Xe Thanh Lý Ngân Hàng Vietinbank Giá Rẻ Nhất Năm 2024

Mua xe thanh lý từ ngân hàng đang dần trở thành một dịch vụ hết sức phổ biến. Ngoài việc giá thành rẻ, các dòng xe thanh lý tại ngân hàng cũng có chất lượng phụ tùng rất tốt. Đặc biệt là với dòng xe thanh lý ngân hàng Vietinbank.

Vậy điều kiện, thủ tục và lợi ích khi mua xe thanh lý như thế nào? Mời các bạn cùng tìm hiểu thông qua bài chia sẻ hôm nay của BankCredit nhé.

Xe Thanh Lý Ngân Hàng Vietinbank Là Gì?

Đây là dòng xe mà ngân hàng VietinBank rao bán giá rẻ, mục đích giúp thu hồi vốn. Đây là những chiếc xe đã được dùng làm tài sản mang ra thế chấp.

Xe Thanh Lý Ngân Hàng Vietinbank Là Gì?
Xe Thanh Lý Ngân Hàng Vietinbank Là Gì?

Vì không đủ khả năng trả nợ, ngân hàng sẽ thực hiện thu giữ lại chiếc xe để làm tài sản đảm bảo. Vietinbank quyết định bán đấu giá, hoặc thanh lý tài sản đó. Nhằm thu hồi và tái sử dụng nguồn vốn ban đầu.

Ngoài ra, cũng có những chiếc xe được cầm cố tại ngân hàng do chủ xe bị lừa, hoặc chủ các tiệm cầm đồ muốn đem đến để thanh lý. Thông thường với những chiếc xe như vậy, ngân hàng sẽ đưa chúng vào “điểm nóng” cần chú ý. Vì không đảm bảo có giấy tờ và bảo hiểm đầy đủ khi sử dụng.

Lợi Ích Khi Mua Xe Thanh Lý Ngân Hàng Vietinbank

Xe thanh lý ngân hàng Vietinbank nhận được rất nhiều sự quan tâm từ phía người tiêu dùng. Vì để nhanh chóng thu hồi lại được nguồn vốn, nên giá bán xe cũng đơn vị thường rất rẻ. Sau đây, hãy cùng điểm qua một vài điểm lợi ích khi mua xe thanh lý tại ngân hàng Vietinbank:

Giá Thành Thấp

Xe thanh lý tại ngân hàng VietinBank thường được bán với giá rất thấp so với tình hình xe cũ trên thị trường. Trong quá trình bán đấu giá, khách hàng nào đưa ra mức giá cao hơn, thì sẽ sở hữu chiếc xe đó.

Tiết Kiệm Chi Phí

Một vài chiếc xe thanh lý của VietinBank sẽ không được nhiều người quan tâm đấu giá. Điều này sẽ giúp bạn có thêm cơ hội sở hữu chiếc xe phù hợp một cách dễ dàng. Giúp tiết kiệm chi phí và không cần cạnh tranh quá nhiều.

Hỗ Trợ Trả Góp

Khi mua xe thanh lý, khách hàng tự liên hệ trực tiếp với ngân hàng để hoàn tất các thủ tục mua bán. Và tất nhiên, bạn cũng có thể xin đăng ký hồ sơ hỗ trợ trả góp để mua xe nhanh chóng.

Linh Kiện Chính Hãng

Những chiếc xe ô tô thanh lý thường là tài sản thế chấp từ các khoản vay quá hạn của khách hàng. Chúng sẽ được kiểm định và bảo quản rất nghiêm ngặt bởi các chuyên gia. Nên các phụ tùng, máy móc, linh kiện đều sẽ đảm bảo là hàng chính hãng và có giá trị cao nhất.

Hướng Dẫn Cách Tìm Chọn Mua Xe Thanh Lý Ngân Hàng Vietinbank

Bời là dòng sản phẩm hầu như chỉ có số lượng giới hạn. Do đó, việc nhanh chóng cập nhật buổi đấu giá và dòng xe thanh lý là điều hết sức quan trọng. Hiện tại, khách hàng có thể sở hữu được xe thanh lý của ngân hàng Vietinbank thông qua 1 trong 2 cách sau:

Cách Mua Xe Thanh Lý Ngân Hàng VietinBank Qua Đấu Giá

Khi có nhu cầu thu hồi lại vốn từ nguồn xe thế chấp của người vay. Ngân hàng Vietinbank sẽ tổ chức buổi đấu giá các dòng xe có hiện tại. Để có thể mua được xe, hãy có thể tham gia những buổi đấu giá định kỳ, theo luật đấu giá tài sản của Việt Nam. Với hình thức đấu giá này, khách hàng hãy đăng ký trực tiếp tại quầy giao dịch ngân hàng. Sau đó, cung cấp các thông tin cần thiết để được tư vấn kỹ nhất.

Mua xe thanh lý Vietinbank thông qua đấu giá.
Mua xe thanh lý Vietinbank thông qua đấu giá.

Theo nguyên tắc, một buổi đấu giá sẽ được diễn ra từ 2 người trở lên. Có trình tự và được thực hiện bằng việc nói miệng hoặc bỏ phiếu. Người mua nào đưa ra được mức giá cao nhất, sẽ được phép sở hữu chiếc ô tô yêu thích. Sau khi đấu giá thành công, bạn hãy thực hiện thủ tục mua bán như thông thường nhé.

Mua Xe Bằng Cách Liên Hệ Xe Chính Chủ

Ngoài ra, nếu muốn rút ngắn thời gian chuyển nhượng quyền sở hữu xe thanh lý. Bạn có thể liên hệ trực tiếp đến người chủ cũ hiện tại. Nghĩa là khi bên chủ xe không còn khả năng trả nợ cho ngân hàng, thì họ có thể thỏa thuận với Vietinbank. Sau đó, tiến hành quy trình thanh lý/chuyển nhượng xe. Và số tiền đó sẽ được dùng để hoàn trả khoản nợ của họ.

Ưu điểm của hình thức này là tiện lợi, nhanh gọn, tiết kiệm thời gian, chi phí. Có thể thực hiện thương lượng giá sao cho phù hợp nhất. Tuy nhiên, bạn cần có kinh nghiệm trong việc kiểm tra linh kiện và phụ tùng xe. Để tránh gặp phải rủi ro về chất lượng trong quá trình sử dụng.

Tham khảo:

Thủ Tục Hồ Sơ Mua Xe Thanh Lý Ngân Hàng Vietinbank

Một số thủ tục, hồ sơ các bên giao dịch cần chuẩn bị trong quá trình mua/bán xe thanh lý Vietinbank:

 • Giấy tờ chứng nhận đăng ký xe, được cấp bởi cơ quan có thẩm quyền. Còn nguyên vẹn, không có vết tẩy xóa, không rách…
 • Tiến hành kiểm tra thời gian đăng ký xe, thời hạn bảo hiểm còn lại của xe. Nếu hết hạn, cần bổ sung ngay trước khi xe lăn bánh.
 • Yêu cầu ngân hàng Vietinbank xóa đăng ký giao dịch kê biên, đảm bảo (yêu cầu cung cấp đơn xóa đăng ký giao dịch).

Xe Thanh Lý Ngân Hàng VietinBank Giá Mua Lại Bằng Bao Nhiêu Giá Gốc?

Theo như thống kê và đánh giá chung từ các chuyên gia, những chiếc xe thanh lý tại ngân hàng Vietinbank sẽ có giá rất rẻ. Với mức giao động thấp hơn thị trường từ 10% – 30%. Các hãng xe đẹp, nổi tiếng như: Chevrolet spark 2018, Kia morning, Toyota… sẽ có giá lăn bánh chỉ từ hơn 100 triệu đồng khi thanh lý.

Tham khảo:

Xe Thanh Lý Ngân Hàng Vietinbank Có Giấy Tờ Đầy Đủ Không?

Xe thanh lý ngân hàng Vietinbank có đầy đủ giấy tờ xe.
Xe thanh lý ngân hàng Vietinbank có đầy đủ giấy tờ xe.

Khi mua xe thanh lý tại ngân hàng Vietinbank, quý khách hàng sẽ có thể nhận được đầy đủ các giấy tờ liên quan. Cũng như đảm bảo nguồn gốc xuất xứ và bảo hiểm rõ ràng cho người thu mua.

Có Nên Mua Xe Thanh Lý Tại Ngân Hàng Vietinbank Không?

Tuy hình thức thu mua xe thanh lý Vietinbank đã dần trở nên phổ biến. Nhưng vẫn còn rất nhiều khách hàng lo ngại về loại dịch vụ này. Để giúp các bạn có được câu trả lời cho mình, hãy cùng điểm qua một số ưu và nhược điểm của việc mua bán này nhé.

Ưu Điểm

Giá cả vô cùng hợp lý:

 • Giá xe thanh lý tại ngân hàng Vietinbank thường thấp hơn so với giá tại thị trường. Chúng có thể giúp bạn có phương tiện đi lại, vừa hợp với điều kiện kinh tế bản thân.

Tiết kiệm thời gian mua xe:

 • Khi mua xe thanh lý, khách hàng sẽ không cần phải tốn thời gian để tìm kiếm một chiếc xe phù hợp. Bởi hầu hết mọi thương hiệu xe đều được thanh lý tại đây.

Xe đã được kiểm tra kỹ lưỡng bởi ngân hàng:

 • Xe thanh lý là sản phẩm được dùng để cầm cố khi vay vốn. Cho nên, chúng đã được kiểm tra và bảo hành rất chặt chẽ về linh kiện và độ an toàn. Do đó, khả năng xuất hiện lỗi, hay các vấn đề liên quan đến pháp lý thường sẽ rất ít xảy ra.

Có thể tìm được nhiều mẫu xe hiếm:

 • Một số mẫu xe hiện nay khó tìm hoặc ngừng sản xuất, cũng thường xuyên được rao bán trong danh sách xe thanh lý của ngân hàng Vietinbank.

Nhiều ưu đãi đặc biệt:

 • Vietinbank có thể cung cấp cho những người mua xe nhiều chương trình ưu đãi đặc biệt. Như miễn phí thủ tục đăng ký xe, tặng thêm linh kiện, phụ tùng miễn phí cho xe…

Rủi Ro

 • Khách hàng sẽ không được kiểm tra chất lượng thực xe: Ngân hàng không có nghĩa vụ cung cấp thông tin chi tiết, về tình trạng xe hiện tại ở bãi. Do đó, bạn không thể tự mình thực hiện kiểm tra chất lượng của xe.
 • Giá cả không được đàm phán thỏa đáng: Giá xe thanh lý sẽ được ngân hàng niêm yết sẵn trước khi rao bán. Vì thế, bạn rất khó để đàm phán giá khi thấy không phù hợp.
 • Không được ngân hàng hoàn lại tiền: Nếu xảy ra lỗi hoặc sự cố về chất lượng xe, bạn hoàn toàn sẽ không được hoàn lại tiền mua xe ban đầu.
 • Chi trả thêm chi phí nếu có phát sinh: Ngoài giá mua thanh lý, khách hàng còn phải chịu thêm một số chi phí nếu có phát sinh khác. Như phí đăng ký, phí bảo hiểm hay phí trước bạ…
 • Không được bảo hành: Xe thanh lý sẽ không được Vietinbank bảo hành. Do đó, nếu mua phải xe hư hỏng, bị lỗi kỹ thuật. Thì mọi chi phí sửa chữa bắt buộc khách hàng phải tự chi trả.

Trước khi quyết định mua xe thanh lý, bạn nên thận trọng và cân nhắc kỹ các mặt hạn chế nêu trên. Hoặc tìm hiểu về lịch sử sử dụng của xe từ người chủ trước đó nhé.

Mua Xe Thanh Lý Ngân Hàng Vietinbank Có Uy Tín Không?

Là một trong những ngân hàng TMCP lớn nhất tại Việt Nam. Vietinbank luôn là đơn vị được nhiều khách hàng chọn mặt gửi vàng, khi có nhu cầu mua xe thanh lý. Nguyên nhân có thể phụ thuộc vào những yếu tố sau đây:

 • Quá trình thanh lý: Vietinbank sẽ sử dụng quy trình thanh lý xe nghiêm ngặt và đảm bảo an toàn. Bao gồm cả việc kiểm tra giấy tờ xe, mức giá được rao bán. Giúp người mua có thể nhận được chiếc xe ô tô đúng với quảng cáo.
 • Chất lượng xe: Xe thanh lý tại Vietinbank thường được bảo trì và kiểm tra định kỳ kỹ lưỡng. Do đó, có thể đáp ứng được đầy đủ các tiêu chuẩn chất lượng trước khi lăn bánh.
 • Giấy tờ xe hợp pháp: Xe được bán ra luôn được kèm theo giấy tờ hợp pháp và có thể chuyển nhượng ngay khi mua. Và đảm bảo đúng với quy định chung của Nhà Nước Việt Nam.
 • Uy tín ngân hàng: Là ngân hàng uy tín nhất nhì tại thị trường ngân hàng tài chính Việt Nam. Chính vì thế, việc chọn mua xe thanh lý tại ngân hàng Vietinbank được coi là quyết định đúng và an toàn.

Tuy nhiên, để hạn chế thấp nhất các rủi ro có thể xảy ra. Khách hàng nên thực hiện các bước kiểm tra xe cẩn thận trước khi mua nhé.

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Khi Mua Xe Thanh Lý Ngân Hàng Vietinbank 2024

Sau đây là một vài kinh nghiệm BankCredit đúc kết được .Giúp cho quá trình mua xe thanh lý Vietinbank được diễn ra suôn sẻ hơn:

 • Người mua xe nên có kinh nghiệm kiểm tra chất lượng xe, hoặc nhờ người có chuyên môn đi kiểm tra giúp. Bởi xe thanh lý thường không được chạy trong một thời gian dài, rất dễ gặp phải tình trạng hỏng hóc. Nên việc kiểm tra có thể giúp bạn tránh mua phải xe bị lỗi kỹ thuật.
Kiểm tra xe kỹ càng trước khi mua.
Kiểm tra xe kỹ càng trước khi mua.
 • Khách hàng sẽ phải mất khoảng từ 3 đến 4 tuần để hoàn tất thủ tục chuyển nhượng. Do đó, cần cân nhắc thật kỹ trước khi muốn mua xe để sử dụng ngay.
 • Khi mua xe thanh lý Vietinbank, bạn bắt buộc phải chi trả hết 100% tổng số tiền xe. Mà hoàn toàn không được chia làm nhiều lần trả như những gói vay mua bán khác.
 • Những chiếc xe thanh lý thường sẽ không có chế độ bảo hành hay hậu đãi. Nên nếu có gặp bất cứ vấn đề hư hỏng gì sau khi mua, thì bạn sẽ phải tự chịu chi phí sửa chữa.

Phần Kết

Mong rằng với bài viết hướng dẫn về cách mua xe thanh lý ngân hàng Vietinbank trên. Chúng tôi đã giúp bạn hiểu rõ hơn về loại hình dịch vụ này. Và tránh được những rủi ro đáng tiếc khi thực hiện mua xe thanh lý.

Thông tin được biên tập bởi: Bankcredit.vn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *