Xe Thanh Lý Ngân Hàng Vietcombank 2024 Giá Rẻ, Món Hời

Xe thanh lý ngân hàng Vietcombank chính là tài sản bán ra thị trường với mục đích thu hồi nguồn vốn. Thông thường, giá xe thanh lý sẽ thấp hơn so với giá trị thực tế trên thị trường. Nên chúng khá phù hợp với nhu cầu tài chính của nhiều đối tượng khách hàng.

Để tìm hiểu kỹ hơn về cách mua xe thanh lý của ngân hàng Vietcombank. Mời mọi người hãy cùng theo dõi kỹ hơn thông tin trong bài viết hôm nay của BankCredit.

Xe Thanh Lý Ngân Hàng Vietcombank 2024 Giá Rẻ, Món Hời
Xe Thanh Lý Ngân Hàng Vietcombank 2024 Giá Rẻ, Món Hời

Ngân Hàng Vietcombank Có Bán Xe Thanh Lý Không?

Cũng như các ngân hàng khác, Vietcombank hiện cũng đang triển khai kế hoạch bán xe thanh lý. Với mục đích thu hồi và tái sử dụng nguồn vốn vay. Các xe thanh lý này thường được ngân hàng bán với mức giá rẻ hơn nhiều lần so với thị trường.

Thông tin về xe thanh lý được cập nhật trên hệ thống website của ngân hàng. Hoặc thông qua nhiều kênh thông tin đại chúng khác. Như các trang mạng xã hội, báo chí hoặc website thương mại điện tử. Nếu các bạn quan tâm đến việc mua xe thanh lý của ngân hàng Vietcombank. Có thể liên hệ với đại diện của ngân hàng để biết thêm thông tin chi tiết nhé.

Các Dòng Xe Ô Tô Được Ngân Hàng Vietcombank Thanh Lý

Nếu cần gấp một số tiền lớn trong ngày, bạn có thể lựa chọn vay gói vay tín dụng của ngân hàng, với điều kiện có tài sản thế chấp. Những tài sản này có thể là nhà cửa, ô tô hoặc những thứ có giá trị khác tương đương.

Khi rơi vào trường hợp nợ xấu, tức là không có khả năng thanh toán khoản vay. Lúc này, tài sản thế chấp của khách hàng sẽ bị ngân hàng tịch thu. Đó chính là quá trình các loại ô tô, xe tải và nhiều loại xe khác trở thành xe thanh lý.

Dòng Ô Tô Thanh Lý Là Tài Sản Đảm Bảo Cho Khoản Nợ Xấu

Những chiếc xe ô tô thanh lý có vai trò chính là đảm bảo cho những khoản vay của chủ xe. Tức là dù thế nào đi chăng nữa, phía ngân hàng cũng luôn là bên được sở hữu tài sản thế chấp. Kể cả trong trường hợp khách hàng cố tình phớt lờ không trả nợ, thì Vietcombank chỉ cần đem tài sản đã cầm cố ra thanh lý, là đã có thể thu hồi vốn. Đó là lý do giải thích vì sao xe thanh lý thường có giá rẻ như vậy.

Dòng Ô Tô Thanh Lý Do Không Nhu Cầu Sử Dụng

Ít ai biết rằng, một trong số những xe ô tô thanh lý tại Vietcombank, sẽ có một số chiếc được trưng dụng làm xe di chuyển của ngân hàng. Những xe này được sử dụng cho mục đích công việc, nên thường ngân hàng sẽ không đem ra thanh lý.

Dòng Ô Tô Thanh Lý Do Không Nhu Cầu Sử Dụng.
Dòng Ô Tô Thanh Lý Do Không Nhu Cầu Sử Dụng.

Sau một thời gian dài không còn đủ điều kiện vận hành nữa, thì ngân hàng có thể đem xe ra bán. Hoặc trong một số trường hợp đó là xe mới của ngân hàng, nhưng không có nhu cầu sử dụng tiếp. Đơn vị cũng sẽ đem ra bán đấu giá để tái sử dụng nguồn vốn.

Quy Trình Bán Xe Thanh Lý Ngân Hàng Vietcombank 2024

Quy trình thanh lý xe của Vietcombank thông thường sẽ bao gồm 7 bước sau:

 • Thu hồi xe thế chấp: Nếu khách hàng không đáp ứng nghĩa vụ trả nợ hoặc muốn thanh lý xe của mình để tất toán khoản vay. Thì phía ngân hàng sẽ thực hiện thu hồi xe.
 • Định giá giá trị của xe: Sau khi thu hồi xe, Vietcombank sẽ tiến hành định giá xe dựa vào các yếu tố cơ bản. Như thị trường xe cũ, tình trạng xe…
 • Đăng ký giấy tờ xe: Ngân hàng sẽ kiểm tra và đăng ký xe với cơ quan chức năng có thẩm quyền. Để đảm bảo tính hợp pháp sở hữu của xe.
 • Xử lý các giấy tờ có liên quan: Giấy đăng ký xe, giấy tờ kỹ thuật, chứng từ tài sản thế chấp và các giấy tờ liên quan khác.
 • Đưa xe vào danh sách thanh lý: Sau khi đã hoàn tất các thủ tục đăng ký, phía ngân hàng sẽ đưa xe vào danh sách thanh lý và công bố rộng rãi.
 • Bán xe: Ngân hàng sẽ tiến hành rao bán xe thông qua các kênh như trang web chính thức. Bán trực tiếp tại trung tâm, hoặc tổ chức đấu giá theo nhu cầu.
 • Xử lý tiền thu được: Cuối cùng, ngân hàng sẽ thực hiện xử lý tiền thu được từ việc bán xe. Và tái sử dụng số tiền này để trả lại nợ cho những khách hàng, hoặc đưa vào quỹ tài sản chung của mình.

Quy trình thanh lý xe Vietcombank có thể sẽ có sự khác biệt trong từng trường hợp. Vì thế, bạn nên liên hệ với ngân hàng để được tư vấn chi tiết về quy trình thanh lý xe nhé.

Hướng Dẫn Cách Mua Xe Thanh Lý Ngân Hàng Vietcombank Giá Rẻ 2024

Sau đây, BankCredit sẽ hướng dẫn bạn chi tiết về điều kiện, thủ tục và cách đăng ký mua xe thanh lý ngân hàng Vietcombank:

Điều Kiện Mua Xe

Để mua được xe thanh lý tại Vietcombank. Trước hết khách hàng cần đáp ứng được một số điều kiện cơ bản sau đây:

 • Từ đủ 18 tuổi trở lên: Theo quy định chung của ngân hàng Vietcombank. Các khách hàng từ đủ 18t trở lên mới có quyền đăng ký mua xe thanh lý.
 • Có tài khoản ngân hàng cá nhân tại Vietcombank.
 • Có khả năng tài chính ổn định: Khách hàng cần có khả năng tài chính ổn định, để chi trả tiền mua xe hoặc vay ngân hàng (nếu muốn).
 • Giấy tờ chứng minh hợp lệ: Khách hàng cần chuẩn bị các giấy tờ cá nhân hợp lệ như CMND/CCCD hoặc hộ chiếu. Giấy đăng ký xe, hóa đơn tiền điện hoặc nước (để chứng minh địa chỉ của bạn); giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (nếu có) và các giấy tờ có liên quan khác.

Ngoài ra, các yêu cầu khác như thủ tục đăng ký xe, hình thức thanh toán, thời gian giao nhận xe… Cũng sẽ được áp dụng cho từng trường hợp cụ thể.

Thủ Tục Hồ Sơ Mua Xe

 • Giấy CCCD/CMND hoặc hộ chiếu: Đây được xem là giấy tờ cần thiết nhất để chứng minh danh tính của bạn.
 • Giấy phép lái xe và đăng ký kinh doanh (nếu mua xe cho doanh nghiệp): Nếu bạn thực hiện mua xe cho doanh nghiệp của mình. Thì cần chuẩn bị thêm giấy đăng ký kinh doanh và giấy phép lái xe nhé.
 • Giấy tờ chứng nhận quyền sở hữu xe. Nếu bạn đăng ký mua xe, cần nhận được loại giấy tờ này từ người bán.
 • Khách hàng cần chuẩn bị các giấy tờ chứng nhận thanh toán. Để chứng minh rằng mình đã thanh toán đủ tiền xe.
 • Nếu có, hãy chuẩn bị các giấy tờ liên quan đến hợp đồng mua bán để rút gọn thời gian giao dịch nhé.

Tham khảo:

Cách Mua Xe Thanh Lý Vietcombank Online

Bạn có thể thực hiện mua xe thanh lý của ngân hàng Vietcombank, thông qua trang web chính thức của ngân hàng. Dưới đây là các bước hướng dẫn cơ bản để mua xe online:

 • Truy cập Website của ngân hàng Vietcombank thông qua đường link: https://www.vietcombank.com.vn/.
 • Tìm kiếm thông tin về các loại xe đang được rao bán tại trang chủ của Vietcombank. Khách hàng có thể tìm kiếm các thông tin liên quan đến dòng xe thanh lý. Bằng cách sử dụng công cụ tìm kiếm nhanh. Truy cập mục “Dịch vụ” => chọn “Xe cũ thanh lý”.
 • Khi tìm thấy chiếc xe phù hợp, bạn hãy xem chi tiết về tình trạng xe hiện tại và những thông tin khác của xe.
 • Khi đã xem xét qua thông tin chi tiết về xe và quyết định mua. Bạn có thể liên hệ với Vietcombank để đăng ký. Lưu ý, nên sử dụng SĐT hoặc email được cung cấp trên trang web để liên hệ.
 • Sau khi đã đăng ký mua xe, quý khách hàng cần hoàn tất các thủ tục thanh toán và cung cấp những giấy tờ cần thiết. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện các thủ tục này online/trực tiếp tại các điểm bán hàng của Vietcombank.

Cách Mua Xe Thanh Lý Trực Tiếp Ngân Hàng Vietcombank

Nếu lựa chọn mua xe thanh lý tại quầy giao dịch của Vietcombank. Bạn có thể thực hiện bằng các bước sau đây:

 • Bước 1: Đăng ký tham gia đấu giá.

Khách hàng có thể đăng ký tham gia đấu giá xe thanh lý, tại quầy giao dịch của ngân hàng Vietcombank. Khi đăng ký, hãy cung cấp thông tin cá nhân đầy đủ tại đơn vị. Và xuất trình các giấy tờ liên quan khác theo yêu cầu từ ngân hàng.

 • Bước 2: Tham gia quá trình đấu giá.

Sau khi đã đăng ký thành công, bạn sẽ nhận được thông tin về thời gian và địa điểm đấu giá xe. Cần có mặt đúng giờ tại địa điểm để có thể mua được xe ưng ý.

 • Bước 3: Thanh toán và đăng ký xe.

Nếu bạn chiến thắng buổi đấu giá, hãy tiến hành thanh toán tiền xe và thực hiện thủ tục đăng ký các cơ quan chức năng. Việc thanh toán và đăng ký xe sẽ được hướng dẫn cụ thể bởi ngân hàng khi bạn mua xe.

Xe Thanh Lý Ngân Hàng Vietcombank Giá Mua Lại Bằng Bao Nhiêu Giá Gốc?

Giá xe thanh lý của ngân hàng Vietcombank sẽ được quyết định phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Như  thời gian sử dụng, tình trạng xe, số lượng xe… Các chiếc xe này thường được rao bán với giá rẻ hơn so với giá trên thị trường. Nhưng giá cụ thể của từng chiếc xe sẽ được quyết định thông qua các phương thức bán hàng.

Thông thường, các chiếc xe thanh lý của đơn vị Vietcombank thường có giá bán khởi điểm thấp. Với mục đích thu hút người mua và giải phóng lượng tài sản tồn dư. Tuy nhiên, giá cuối cùng của mỗi chiếc sẽ được niêm yết vào mức độ chi trả của khách hàng.

Vì thế, để biết được giá xe thanh lý của Vietcombank hiện nay chính xác. Bạn cần liên hệ trước đến ngân hàng hoặc thường xuyên theo dõi thông tin trên website của Vietcombank.

Xe Thanh Lý Ngân Hàng Vietcombank Có Giấy Tờ Đầy Đủ Không?

Chất lượng của từng chiếc sẽ được đánh giá phụ thuộc vào tình trạng và thời gian sử dụng của nó. Tuy nhiên, ngân hàng cam kết sẽ cung cấp các thông tin chi tiết về tình trạng xe hiện tại. Để khách hàng có thể dễ dàng đưa ra quyết định mua xe hợp lý nhất.

Các xe thanh lý của ngân hàng Vietcombank thường được bảo dưỡng định kỳ và kiểm tra kỹ lưỡng. Người mua cũng có thể tự thực hiện kiểm tra tình trạng xe trước khi quyết định mua.

Không những thế, Vietcombank cũng sẽ cung cấp thêm cho người mua các giấy tờ liên quan đến xe. Như là giấy tờ đăng ký, lịch sử sửa chữa bảo dưỡng, kiểm định… để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng.

Do đó, dù đảm bảo chất lượng của xe thanh lý. Nhưng ngân hàng vẫn sẽ nỗ lực hoàn tất các giấy tờ mua bán. Và cung cấp đầy đủ thông tin giúp người mua cảm thấy yên tâm về sản phẩm.

Có Nên Mua Xe Thanh Lý Tại Ngân Hàng Vietcombank Không?

Kể từ khi xuất hiện dịch vụ mua bán xe thanh lý Vietcombank. Chúng đã sớm nhận được sự ủng hộ nồng nhiệt của rất nhiều khách hàng. Bởi không chỉ đánh đúng tâm lý của người tiêu dùng, mà còn giúp tiết kiệm nhiều chi phí mua xe.

Có nên mua xe thanh lý ngân hàng Vietcombank?
Có nên mua xe thanh lý ngân hàng Vietcombank?

Tuy nhiên, hình thức mua bán xe cũ này cũng ẩn chứa một số ưu điểm và nhược điểm như sau:

Ưu Điểm

 • Mức giá rẻ hơn từ 15% – 20% so với các Showroom bán xe thanh ký khác.
 • Nếu may mắn, có thể mua được những chiếc ô tô có chất lượng như mới, với giá chỉ hơn khoảng 100 triệu đồng.
 • Càng ít người đấu giá thì bạn càng có thể mua xe được với mức giá thấp nhất.
 • Khách hàng hoàn toàn yên tâm về chất lượng xe. Vì chúng từng là tài sản dùng để thế chấp, nên đã được kiểm duyệt một cách vô cùng kỹ.
 • Các linh kiện, động cơ, máy móc của xe đều đã được các chuyên gia kiểm định kỹ càng trước khi rao bán.
 • Các giấy tờ về xe sẽ đều được phía ngân hàng cung cấp đầy đủ, đảm bảo minh bạch và không vi phạm pháp luật.

Nhược Điểm

Dịch vụ bán xe máy thanh lý ngân hàng Vietcombank cũng tồn tại một số nhược điểm sau:

 • Nếu không muốn chọn nhầm phải chiếc xe hư hỏng, kém chất lượng. Khách hàng cần phải có kinh nghiệm trong việc chọn xe.
 • Cần mất thời gian tự mình test thử xe trước khi quyết định có lấy hay không.
 • Khách hàng sẽ không có nhiều sự lựa chọn về dòng xe. Vì xe thanh lý chỉ được ngân hàng đưa ra đợt đấu giá theo từng đợt.
 • Có nhiều xe tồn kho quá lâu do đấu giá thất bại nhiều lần, dẫn đến xe bị bám bụi, xuống cấp nhanh.

Mua Xe Thanh Lý Ngân Hàng Vietcombank Có Uy Tín Không?

Việc mua xe thanh lý tại ngân hàng Vietcombank là một lựa chọn vô cùng tin cập và hợp lý. Vì đây là một ngân hàng lớn, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính.

Vietcombank luôn đảm bảo thực hiện việc thanh lý tài sản theo đúng quy định pháp luật. Giúp người mua đảm bảo chất lượng và tính pháp lý của sản phẩm. Các dòng xe đều sẽ được đánh giá kỹ lưỡng trước khi mang ra rao bán.

Không những thế, quy trình mua bán xe thanh lý của đơn vị cũng rất tiện lợi và nhanh chóng. Khách hàng sẽ được hỗ trợ từng bước một, đảm bảo quy trình mua bán được diễn ra một cách thuận lợi nhất. Do đó, việc mua xe thanh lý ngân hàng Vietcombank được xem là sự lựa chọn vô cùng hợp lý.

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Khi Mua Xe Thanh Lý Ngân Hàng Vietcombank

Đây là một số kinh nghiệm bỏ túi hữu ích cho việc mua xe thanh lý Vietcombank:

 • Phải tìm hiểu kỹ thông tin về xe trước khi quyết định mua xe. Đặc biệt là về tình trạng, phụ tùng sửa chữa hay thay thế, số Km đã đi…
 • Tham gia đấu giá đúng lúc và đưa ra mức hợp lý so với tình trạng thực tế của xe.
 • Kiểm tra chất lượng và các thủ tục có liên quan đến xe trước khi mua. Đảm bảo rằng các giấy tờ cần thiết đều hợp lệ. Và xe đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn về chất lượng và độ an toàn.
 • Nếu bạn không rành về các phụ tùng liên quan xe hơi. Hãy tham khảo ý kiến của chuyên gia hoặc nhờ của một người hiểu biết về xe hơi. Để đảm bảo rằng bạn mua được một chiếc xe tốt với giá hợp lý.
 • Cuối cùng, cần chú ý đến những chi phí phát sinh sau khi mua xe. Bao gồm cả việc đăng ký, thay thế phụ tùng, bảo hiểm, bảo dưỡng và chi phí sửa chữa… Để đảm bảo chi phí mua xe cũ không vượt quá ngân sách cho phép của bạn.

Phần Kết

Với các thông tin liên quan đến mua xe thanh lý ngân hàng Vietcombank trên đây. Chúng tôi mong rằng đã giúp bạn có được cái nhìn tổng quan về lợi ích và quy trình của việc mua xe thanh lý. Chúc bạn sở hữu được xe ô tô sớm nhất có thể.

Thông tin được biên tập bởi: BankCredit.vn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *