Giao dịch quốc tế đang là giao dịch trở nên phổ biến hơn trong thời kỳ hội nhập hiện nay. Khi thực hiện giao dịch này, mã Swift Code của các ngân hàng là không thể thiếu. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin về Swift Code của nói chung và mã Swift Code Vietcombank nói riêng. Nếu bạn đang quan tâm đến vấn đề này, cùng tham khảo ngay nhé!

Xem thêm:

MÃ SWIFT/ BIC CODE LÀ GÌ?

Trước khi đi vào định nghĩa Swift Code, đầu tiên chúng ta hãy tìm hiểu về Swift trong Swift Code nhé! Thì đây chính là viết tắt của cụm từ Society for Worldwide Interbank and Financial Telecommunication – Hiệp hội viễn thông liên ngân hàng và tài chính quốc tế. Và hiệp hội Swift này được lập ra với mục đích hỗ trợ các thành viên tham gia thực hiện giao dịch quốc tế nhanh chóng, hiệu quả nhất.

Society for Worldwide Interbank and Financial Telecommunication - Hiệp hội viễn thông liên ngân hàng và tài chính quốc tế
Society for Worldwide Interbank and Financial Telecommunication – Hiệp hội viễn thông liên ngân hàng và tài chính quốc tế

Giống như mã bảo hiểm, mã số chứng minh nhân dân. Swift Code cũng là một đoạn mã được sinh ra với chức năng nhận diện cho một ngân hàng hay công ty cụ thể nào đó là thành viên của tổ chức Swift. Mã này hỗ trợ cho công việc hợp tác, giao dịch của các ngân hàng với tổ chức này trở nên có cơ sở, đơn giản, dễ quản lý hơn.

SWIFT CODE CÓ CHỨC NĂNG GÌ TRONG GIAO DỊCH TÀI CHÍNH?

Khi thực hiện các giao dịch chuyển tiền/nhận tiền Quốc tế từ quốc gia Việt Nam. Mã Swift Code chính là yếu tố thiết yếu và bắt buộc. Việc giao dịch có đính kèm mã Swift Code sẽ hỗ trợ thống nhất thông tin trên mạng lưới toàn cầu. Cụ thể, khi giao dịch sẽ dễ dàng biết được ngân hàng giao dịch có tên cụ thể là gì. Nằm ở quốc gia, thành phố và thuộc văn phòng giao dịch nào với mã Swift Code.

Tại Việt Nam, đa số các ngân hàng sử dụng mã Swift Code phổ biến 8 ký tự là phổ biến nhất.

Mã Swift Code là yếu tố bắt buộc khi thực hiện các giao dịch chuyển tiền hay nhận tiền Quốc tế từ Việt Nam
Mã Swift Code là yếu tố bắt buộc khi thực hiện các giao dịch chuyển tiền hay nhận tiền Quốc tế từ Việt Nam

Bởi lẽ, mã Swift Code loại 11 ký tự là có thêm thông tin về mã chi nhánh. Mà các ngân hàng tại Việt Nam thì sở hữu rất nhiều chi nhánh. Vì vậy việc thêm mã chi nhánh vào đằng sau mã Swift Code khá bất tiện.

SWIFT CODE VIETCOMBANK LÀ GÌ?

Nếu đang sử dụng mã ngân hàng Vietcombank và có nhu cầu giao dịch tiền quốc tế. Việc nắm rõ mã Swift Code Vietcombank là điều cần thiết để bạn có thể hoàn tất giao dịch. Tổ chức Swift quy định mã Swift Code Vietcombank là một dãy có 8 ký tự: BFTV VN VX. Trong đó:

 • BFTV (4 ký tự đầu của Swift Code Vietcombank ) dùng nhận diện tên ngân hàng Vietcombank. Tên đầy đủ trong Tiếng Anh là Bank for Foreign Trade of Vietnam. Tên đầy đủ tiếng Việt là Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam.
 • VN (2 ký tự tiếp theo Swift Code Vietcombank) dùng nhận diện quốc gia của Vietcombank: ở đây là Việt Nam (VN).
 • VX (2 ký tự cuối cùng Swift Code Vietcombank): nhận diện địa phương ngân hàng.
Cấu trúc của mã Swift Code 11 ký tự
Cấu trúc của mã Swift Code 11 ký tự

Mã ngân hàng Vietcombank sẽ không yêu cầu bạn phải nhớ hay điền mã Swift/Bic Code ngân hàng Vietcombank đối với các giao dịch trong nước. Nhưng đối với các giao dịch quốc tế, việc này là cần thiết để các ngân hàng. Tổ chức Swift biết được đây là giao dịch thuộc ngân hàng Vietcombank của Việt Nam, giúp dễ quản lý và xử lý sai sót nếu có.

LỢI ÍCH KHI SỬ DỤNG SWIFT CODE NGÂN HÀNG VIETCOMBANK

Vietcombank trở thành thành viên của Swift - một Hiệp hội có thể đem đến nhiều quyền lợi cho ngân hàng
Vietcombank trở thành thành viên của Swift – một Hiệp hội có thể đem đến nhiều quyền lợi cho ngân hàng

Câu hỏi được nhiều người đặt ra ở đây là Swift Code Vietcombank có lợi ích gì? Có thể nói, không riêng Vietcombank mà Swift Code của các ngân hàng trên thế giới đều đem đến lợi ích riêng biệt cho cả người dùng lẫn ngân hàng đó. Điều này đánh dấu việc ngân hàng Vietcombank trở thành thành viên của Swift code. Một Hiệp hội có thể đem đến nhiều quyền lợi cho ngân hàng thành viên của mình bởi:

 • Tầm ảnh hưởng của tổ chức Swift là rất lớn đối với thị trường tài chính trên toàn thế giới trong nhiều hoạt động. Vietcombank khi trở thành thành viên của tổ chức. Sẽ nhận được sự hỗ trợ đắc lực từ Swift và dễ dàng hội nhập với thị trường tài chính của thế giới. Không phải là thành viên của tổ chức này, ngân hàng coi như tự tách mình ra cộng đồng chung và mất đi quyền lợi của mình.
 • Tổ chức Swift có quy mô, uy tín. Sở hữu mạng lưới hoạt động mang tính bảo mật cực kỳ cao đồng thời hoàn toàn khép kín. Vì vậy khi thực hiện các giao dịch quốc tế. Khách hàng của Vietcombank có thể tuyệt đối an tâm về độ bảo mật cũng như an toàn.
 • Tổ chức Swift tính năng bảo mật cao, an toàn. Sử dụng công nghệ hiện đại vì vậy có thể xử lý một lượng lớn giao dịch cùng lúc, không gây chậm trễ hay sai sót khi bạn sử dụng mã swift code Vietcombank.

THỦ TỤC NHẬN TIỀN TỪ NƯỚC NGOÀI QUA HỆ THỐNG SWIFT CODE VIETCOMBANK

Khi bạn có người thân từ nước ngoài gửi tiền về cho bạn qua ngân hàng Vietcombank, bạn cần cũng cấp những thông tin sau đây để nhận tiền:

 • Tên người nhận tiền.
 • Số tài khoản người nhận tiền.
 • Địa chỉ ngân hàng Vietcombank: 198 Trần Quang Khải, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
 • Mã swift code Vietcombank: BFTVVNVX.

Trong trường hợp bạn muốn nhận tiền mặt: Bạn đến các điểm giao dịch Vietcombank gần bạn và cung cấp giấy tờ sau: Chứng minh thư, giấy báo nhận tiền.

Tham khảo

MỘT SỐ MÃ SWIFT CODE CỦA CÁC NGÂN HÀNG KHÁC

Sự liên kết của các ngân hàng tại Việt Nam
Sự liên kết của các ngân hàng tại Việt Nam

Ở Việt Nam, có rất nhiều ngân hàng tham gia làm thành viên của tổ chức Swift. Dưới đây là mã Swift Code của một số ngân hàng tại Việt Nam:

 • Mã Swift Code ACB (Asia Commercial Bank). Ngân hàng Thương mại Cổ phần Á Châu: ASCBVNVX.
 • Mã Swift Code Techcombank. (Vietnam Technological and Commercial Joint – stock bank). Ngân hàng Thương mại Cổ phần Kỹ thương Việt Nam: VTCBVNVX.
 • Mã Swift Code Vietinbank (Vietnam Bank for Industry and Trade). Ngân hàng Công thương Việt Nam: ICBVVNVX
 • Mã Swift Code BIDV (Joint Stock Commercial Bank for Investment and Development of Vietnam. Ngân hàng Đầu tư Phát triển Việt Nam: BIDVVNVX.
 • Mã Swift Code EXIMBANK (Vietnam Export Import Bank). Ngân hàng xuất khẩu Việt Nam: EBVIVNVX.

Xem chi tiết hơn: Danh sách các mã ngân hàng mới nhất

Trên đây là thông tin về Swift Code Vietcombank và những vấn đề liên quan. Hi vọng bài viết hữu ích dành cho bạn. Nếu bạn có đóng góp gì xin vui lòng liên hệ chúng tôi hoặc để thông tin chúng tôi sẽ liên hệ bạn. Xin cảm ơn

Thông tin được biên tập bởi : Bankcredit.vn

Dịch vụ BANKCREDIT hỗ trợ vay tín chấp

 1. Vay tiền theo lương lãi suất thấp.
 2. Hỗ trợ vay tiền dành cho sinh viên.
 3. Vay tiền trả góp theo tháng tại ngân hàng.
 4. Vay tiền online uy tín.
 5. App vay tiền cấp tốc online nhanh chóng.
 6. Hệ thống Prudential là gì?
 7. Mẫu ủy nhiệm chi ACB.
 8. Cách mua xe máy trả góp Online.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *