Nếu bạn thường xuyên có những giao dịch phải chuyển và nhận từ nước ngoài về Việt Nam thì bạn sẽ cần sử dụng đến mã Swift/BIC Code. Mỗi ngân hàng Việt Nam lại có mã ngân hàng khác nhau. Đây là phần mềm vô cùng quan trọng trong giao dịch chuyển tiền quốc tế. Mã Swift Code ACB 2021

Để hiểu rõ Mã Swift Code ACB là gì? Lợi ích mã ngân hàng ACB đem lại cho bạn? Cách sử dụng như thế nào. Mời bạn đọc tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Swift code ACB đem rất nhiều quyền lợi cho người dùng
Swift code ACB đem rất nhiều quyền lợi cho người dùng

MÃ SWIFT CODE LÀ GÌ?

Society for Worldwide Interbank Financial được viết tắt là Swift. Đây chính là Hiệp hội Viễn thông Tài chính liên Ngân hàng toàn cầu. Mục đích ra đời của Hiệp hội này chính là kết nối các ngân hàng trên toàn quốc với nhau để phục vụ nhu cầu giao dịch chuyển tiền giữa ngân hàng này với ngân hàng khác.

Trong mã Swift được thể hiện như sau: Mã phân biệt giữa các ngân hàng với nhau, mã ngân hàng thuộc quốc gia nào đó, vị trí ở đâu và chi nhánh ngân hàng. Các mã Swift/Bic Code thường có độ dài từ 8 – 11 ký tự. Vậy Swift Code là gì? Chính là một dãy các mã gồm các ký tự được tạo ra nhằm phân biệt và nhận diện một tổ chức tài chính hay một ngân hàng nào đó ở vị trí quốc gia và chi nhánh nào. Xem phần dưới mã Swift code ACB.

Sự sắp xếp của 1 mã Swift Code
Sự sắp xếp của 1 mã Swift Code

Ví dụ: mỗi mã Swift Code được định dạng như sau: AAAA BB CC DDD thì trong đó các dãy A – B – C – D lại là những danh mục nhận diện khác nhau. Cụ thể:

 • AAAA: Ký tự viết tắt theo tiếng Anh của tên ngân hàng. Điều này giúp phân biệt sự khác nhau giữa ngân hàng với các tổ chức tài chính. Trong các ký tự này vì là tên viết tắt của ngân hàng nên không chứa số.
 • BB: Ký tự ở vị trí thứ 5, 6 chính là tên viết tắt của quốc gia. Nếu ở Việt Nam thì sẽ thấy chứa ký tự VN ở vị trí BB.
 • CC: Đây là mã nhận diện khu vực. Đối với mã này có thể chứa cả ký tự chữ và ký tự số. Ở Việt Nam sẽ là mã VX.
 • DDD: Mã này giúp nhận diện được chi nhánh ngân hàng giao dịch. Đối với mã này cũng được phép sử dụng cả ký tự chữ và ký tự số.

SWIFT/BIC CODE ACB LÀ GÌ?

Nếu bạn đang sử dụng ACB và có nhu cầu giao dịch tiền quốc tế. Việc nắm rõ mã Swift Code ACB là điều cần thiết để bạn có thể hoàn tất giao dịch. Tổ chức Swift quy định mã Swift Code ACB là một dãy có 8 ký tự: ASCB VN VX. Trong đó:

 • ASCB (4 ký tự đầu của Swift Code ACB ) dùng nhận diện tên ngân hàng ACB. Tên đầy đủ trong Tiếng Anh là Asia Commercial Joint Stock Bank. Tên đầy đủ tiếng Việt là Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu.
 • VN (2 ký tự tiếp theo Swift Code ACB) dùng nhận diện quốc gia của ACB: ở đây là Việt Nam (VN).
 • VX (2 ký tự cuối cùng Swift Code ACB): nhận diện địa phương ngân hàng.

ACB sẽ không yêu cầu khách hàng phải nhớ hay điền mã Swift Code ngân hàng ACB đối với các giao dịch trong nước. Nhưng đối với các giao dịch quốc tế, việc này là cần thiết để các ngân hàng và tổ chức Swift biết được đây là giao dịch thuộc ngân hàng ACB của Việt Nam, giúp dễ quản lý và xử lý sai sót nếu có.

Xem thêm:

CHỨC NĂNG NỔI BẬT MÃ SWIFT CODE NGÂN HÀNG ACB

Swift code Á Châu là mã nhận diện đồng nhất của ngân hàng ACB. Được yêu cầu cung cấp trong mọi hoạt động giao dịch quốc tế. Vậy mã Swift code ACB được sử dụng trong những trường hợp nào?

 • Đầu tiên: được sử dụng trong hoạt động giao dịch thanh toán có mở tài khoản ngân hàng ACB trên các trang mạng điện tử lơn của quốc tế như: Ebay, Amazon,..
 • Tiếp theo: được sử dụng trong các hoạt động chuyển/nhận tiền từ quốc tế về Việt Nam hay ngược lại phải ghi rõ thông tin mã swift code ACB như ở phần trên.

SWIFT CODE ACB ĐEM LẠI LỢI ÍCH GÌ?

Câu hỏi được nhiều người đặt ra ở đây là Swift/BIC Code ngân hàng ACB có lợi ích gì? Có thể nói, không riêng ACB mà Swift Code của các ngân hàng trên toàn quốc đều đem đến lợi ích riêng biệt cho cả người dùng lẫn ngân hàng đó. Điều này đánh dấu việc ngân hàng ACB trở thành thành viên của Swift/BIC Code – một Hiệp hội có thể đem đến nhiều quyền lợi cho ngân hàng thành viên của mình bởi:

 • Tầm ảnh hưởng của tổ chức Swift là rất lớn đối với thị trường tài chính trên toàn thế giới trong nhiều hoạt động. Ngân hàng ACB khi trở thành thành viên của tổ chức, sẽ nhận được sự hỗ trợ đắc lực từ Swift và dễ dàng hội nhập với thị trường tài chính của thế giới. Không phải là thành viên của tổ chức này, ngân hàng coi như tự tách mình ra cộng đồng chung và mất đi quyền lợi của mình.
 • Tổ chức Swift có quy mô, uy tín, sở hữu mạng lưới hoạt động mang tính bảo mật cực kỳ cao đồng thời hoàn toàn khép kín. Vì vậy khi thực hiện các giao dịch quốc tế, khách hàng của ACB có thể tuyệt đối an tâm về độ bảo mật cũng như an toàn.
 • Tổ chức Swift sử dụng công nghệ hiện đại vì vậy có thể xử lý một lượng lớn giao dịch cùng lúc, không gây chậm trễ hay sai sót.

PHẦN KẾT

Trên đây là thông tin về mã Swift Code ACB và những vấn đề liên quan. Hi vọng bài viết sẽ đem lại cho bạn đọc cách sử dụng hiệu quả hơn.

Bên cạnh đó, Bankcredit là website cập nhật các tin tức tài chính khác liên quan. Nếu bạn có nhu cầu vay tiền trả góp tháng lãi suất thấp thì để lại thông tin cho chúng tôi. Khách hàng có thể tham khảo các hình thức vay tiền online bằng CMND giải ngân nhanh trong ngày.

Thông tin được biên tập bởi: Bankcredit.vn

Các bài viết liên quan ngân hàng ACB

 1. Internet Banking ACB
 2. Mẫu ủy nhiệm chi ACB
 3. Tổng đài ACB hỗ trợ 24/7
 4. Vay ngân hàng ACB lãi suất thấp
 5. Lãi Suất Ngân Hàng ACB cập nhật mới 2021
 6. Cách mở tài khoản ATM ngân hàng ACB nhanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *