Phí Thường Niên Vietcombank Là Bao Nhiêu? Bao Lâu Thu 1 Lần?

Ngân hàng Vietcombank là đơn vị nổi tiếng, với các dịch vụ tài chính chất lượng. Đã thu hút ngày càng đông khách hàng tin tưởng lựa chọn. Đối với các khách hàng đã và đang sử dụng sản phẩm, dịch vụ tại Vietcombank. Thì vấn đề thường được quan tâm nhiều nhất đó chính là phí thường niên Vietcombank hiện nay.

Và nếu như bạn cũng đang thắc mắc về vấn đề này. Thì hãy cùng BankCredit tìm kiếm thông tin qua bài viết ngày hôm nay nhé.

Phí Thường Niên Vietcombank Là Gì?

Mỗi năm, quý khách hàng sẽ phải nộp cho ngân hàng một khoản phí. Nhằm để duy trì tốt nhất các dịch vụ thẻ có liên quan. Đó gọi là phí thường niên của thẻ. Mức phí này thường được áp dụng, cho những đối tượng sử dụng sản phẩm thẻ thanh toán.

Đối với ngân hàng Vietcombank, khái niệm này cũng không đặt ngoại lệ. Người dùng thẻ thanh toán phải nộp khoản tiền nhất định hàng năm. Không những thế, phí thường niên còn được tính chung vào hạn mức tháng thu cước phí. Tức là sẽ được thu vào mỗi kỳ sao kê.

Phí Thường Niên Vietcombank Là Gì?
Phí Thường Niên Vietcombank Là Gì?

Phí thường niên Vietcombank hiện chỉ áp dụng, đối với dòng thẻ tín dụng quốc tế và được tính theo từng năm. Ngoài ra, các dòng thẻ như thẻ ghi nợ nội địa, thẻ ghi nợ quốc tế đều không tính. Ở một số ngân hàng khác, thì loại thẻ trả trước cũng là sản phẩm phải nộp phí thường niên.

Khi nộp phí thường niên và sử dụng thẻ tín dụng Vietcombank, khách hàng sẽ có cơ hội nhận được nhiều tiện ích. Như là: Tiêu trước, trả sau, miễn lãi suất từ 45 – 50 ngày. Đa dạng hình thức thanh toán, sao kê linh hoạt. Dễ dàng kiểm soát số dư, chi tiêu cá nhân, quản lý giao dịch.

Tham khảo:

Phí Thường Niên Vietcombank Hiện Nay Là Bao Nhiêu?

Như đã đề cập, thì hiện nay ngân hàng TMCP Ngoại Thương Vietcombank chỉ áp dụng phí thường niên, dành cho các loại thẻ tín dụng quốc tế mà thôi. Đối với thẻ ghi nợ quốc tế và thẻ nội địa, thì không cần đóng thêm loại phí này. Cụ thể mức phí thường niên cho từng thẻ tín dụng Vietcombank như sau:

Tên thẻ Mức phí
Thẻ Vietcombank Visa Platinum
 • 27.272đ/thẻ chính/tháng
 • Miễn phí thẻ phụ
Thẻ Vietcombank Visa Platinum eCard 13.636đ/thẻ chính/tháng
Thẻ Vietcombank Connect24 Visa eCard Miễn phí
Thẻ Saigon Centre – Takashimaya – Vietcombank Visa
 • 4.545 VNĐ/thẻ/tháng
 • Miễn phí 1 năm đầu tiên  phát hành thẻ.
Các thẻ GNQT khác (Connect24 Visa/ Mastercard/ Cashback Plus American Express/ UnionPay) 4.545 VNĐ/thẻ/tháng
Thẻ Vietcombank Đại học quốc gia HCM Visa
 • 4.545 VNĐ/thẻ/tháng
 • Miễn phí trong 2 năm đầu sử dụng thẻ.

Phí Thường Niên Vietcombank Các Loại Thẻ Mới Nhất 2024

Tuy chỉ áp dụng bắt buộc đối với dòng thẻ tín dụng quốc tế. Song, các loại thẻ ghi nợ khác của VCB cũng sẽ phải chịu một mức phí duy trì nhất định.

Phí Thường Niên Các Loại Thẻ Vietcombank Mới Nhất 2023.
Phí Thường Niên Các Loại Thẻ Vietcombank Mới Nhất 2024.

Cụ thể thông tin như sau:

Phí Thường Niên Thẻ Ghi Nợ Nội Địa Vietcombank

Với dòng thẻ ghi nợ nội địa, sẽ không phát sinh thêm khoản phí thường niên. Do đó, với những người dùng thẻ này, sẽ không cần thanh toán khoản phí đấy mỗi năm.

Khách hàng chỉ cần chi trả phí dịch vụ, khi sử dụng những tiện ích của thẻ ATM cung cấp. Như phí rút tiền Vietcombank, phí cấp lại thẻ, phí sao kê…Nhưng các khoản phí này của Vietcombank thường có mức giá khá rẻ.

Phí Thường Niên Thẻ Ghi Nợ Quốc Tế Vietcombank

Đối với phí thường niên dành cho các thẻ tín dụng quốc tế, hay còn được gọi thẻ ghi nợ quốc tế. Thì mức phí này tương đối sẽ cao hơn một chút. Theo đó, cách tính tiền/thẻ/năm sẽ là:

 • Với các loại thẻ như Vietcombank Visa, Cashplus Platinum American, Airlines Signature, Mastercard, Express,… Mức phí này sẽ giao động trong khoảng từ 800.000 đến 3.000.000 VND/thẻ/năm.
 • Với các loại thẻ Visa, JCB, Mastercard theo từng hạng vàng hay xanh. Mức phí thường niên Vietcombank sẽ dao động trong mức 50.000 đến 400.000 VND/thẻ/năm.
 • Với các thẻ Vietcombank Vietravel Visa, JCB và Saigon Centre Visa. Mức phí thường dao động từ 100.000 đến 200.000 VND/thẻ /năm. Trong đó, năm đầu tiên ngân hàng Vietcombank sẽ ưu đãi miễn 100% phí thường niên.

Phí Thường Niên Thẻ Tín Dụng Vietcombank

Với những tài khoản Vietcombank được mở theo dạng thẻ tín dụng, khách hàng sẽ được nhận nhiều ưu đãi vô cùng hấp dẫn. Vì thế, ngân hàng Vietcombank có chính sách phí thường niên, cho dòng thẻ này ở mức khá cao. Biểu phí thẻ tín dụng ngân hàng VCB gồm có các chi phí như: Phí phát hành thẻ, phí rút tiền, phí duy trì thẻ thường niên, …

Các loại thẻ tín dụng Vietcombank hiện nay sẽ có phí thường niên áp dụng khác nhau. Phù thuộc vào từng loại thẻ, hạng thẻ, cũng như nhu cầu giao dịch của khách hàng. Thông thường, đối với thẻ phụ, mức phí này sẽ dao động từ 50.000 đồng/năm. Và khoảng 200.000 đồng/năm đối với hạng thẻ chính.

Cách Giảm Phí Thường Niên Vietcombank Dành Cho Bạn

Đa số khi mở tài khoản Vietcombank, chúng ta sẽ thường có mong muốn gắn bó lâu dài. Để có thể sử dụng chúng cả đời. Vậy nên, việc thường xuyên nộp phí thường niên mỗi năm, tuy nhỏ. Nhưng khi gộp lại sẽ khiến cho khách hàng cảm thấy vượt chi phí chi trả.

Cách Giảm Phí Thường Niên Vietcombank Bạn Nên Biết
Cách Giảm Phí Thường Niên Vietcombank Bạn Nên Biết

Bên cạnh phí thường niên, một số dịch vụ khác của ngân hàng Vietcombank, sẽ có thêm chi phí phát sinh. Vì thế, nhằm mang đến nhiều lợi ích cho khách hàng trong việc tiết kiệm chi phí thường niên. Chúng tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm tiết kiệm khi dùng tài khoản Vietcombank như sau.

Không Làm Thẻ Tín Dụng Quốc Tế Khi Không Có Nhu Cầu

Khi thực hiện giao dịch ngoại tệ, các loại thẻ tín dụng quốc tế thường xuyên được sử dụng  Nó cũng được tích hợp thêm nhiều tính năng nổi trội hơn. Do đó, phí thường niên duy trì tình trạng hoạt động của loại thẻ này cũng rất cao.

Và nếu không thật sự cần thiết, khách hàng không nên mở thẻ tín dụng quốc tế Vietcombank nhé.

Lựa Chọn Thẻ Có Tích Điểm Đổi Phí

Một số loại thẻ ATM của ngân hàng Vietcombank, sẽ có tính năng tích điểm đổi quà sau mỗi giao dịch. Nhưng thay vì lựa chọn đổi quà, bạn có thể sử dụng số điểm đó để quy đổi thành Voucher trả phí thường niên. Đây là một trong các dịch vụ hấp dẫn mới nhất của ngân hàng TMCP ngoại thương Vietcombank.

Tận Dụng Cơ Hội Miễn Phí Thường Niên Khi Mở Thẻ

Theo như thông báo mới nhất từ phía ngân hàng Vietcombank. Thì sắp tới, ngân hàng sẽ có đợt khuyến mãi vô cùng hấp dẫn. Với ưu đãi phí thường niên chỉ “0 đồng” trong năm đầu tiên. Dành cho thẻ tín dụng Vietcombank.

Khách hàng chỉ cần đăng ký mở tài khoản trong thời gian khuyến mãi. Từ 15/04/2021, đến hết 31/12/2021. Bạn sẽ có cơ hội nhận được nhiều ưu đãi cực thu hút. Trong đó, có cả ưu đãi miễn phí thường niên năm đầu tiên mở thẻ.

Nếu như bạn chưa có thẻ tín dụng Vietcombank, thì hãy nhanh tay mở thẻ để nhận ưu đãi. Và được trải nghiệm vô vàn tiện ích mà dịch vụ đem lại nhé.

Nắm Bắt Các Chương Trình Ưu Đãi Của Vietcombank

Đây được xem là một kỹ năng vô cùng quan trọng, trong quá trình sử dụng thẻ ATM. Khi đã sở hữu một tài khoản ATM của Vietcombank. Khách hàng nên thường xuyên theo dõi và cập nhật tin tức, thông báo mới từ ngân hàng. Đặc biệt là những thông báo về ưu đãi, khuyến mãi và CSKH. Vì có thể chúng sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đấy.

So Sánh Phí Quản Lý Tài Khoản Vietcombank Với Các Ngân Hàng Khác

Ngân hàng Phí quản lý tài khoản
VPBank 10,000 VNĐ mỗi tháng
Sacombank 5,500 đồng/tháng
Vietcombank 2,000 – 10,000/tháng
TPBank 8,000 VND mỗi tháng
MBBank Miễn phí
Techcombank 9,900 đồng/tháng
VIB Miễn phí
Vietinbank 2,000 VNĐ mỗi tháng
BIDV 5,000 – 15,000 VND mỗi tháng
ACB 15,000 VND mỗi tháng
Agribank 10,000 VNĐ mỗi tháng

Giải Đáp Thắc Mắc Về Phí Thường Niên Vietcombank

Một số thắc mắc khách hàng thường đặt ra, liên quan đến phí thường niên Vietcombank.

Phí Thường Niên Có Phải Là Phí Duy Trì Tài Khoản Vietcombank Không?

Phí thường niên Vietcombank rất hay bị nhầm lẫn với phí duy trì tài khoản. Bởi trên thực tế, 2 loại phí này đều được dùng, để duy trì dịch vụ thẻ mỗi năm. Nhưng thật chất, điều đó là một sự hiểu lầm khá nghiêm trọng.

Vì phí duy trì tài khoản là phạm trù, thuộc quản lý chi phí hàng tháng của tài khoản. Mức phí này được áp dụng cho các loại thẻ. Như:

 • Thẻ ghi nợ quốc tế.
 • Thẻ tín dụng quốc tế.
 • Thẻ ghi nợ nội địa.

Phí Thường Niên Có Phải Là Phí Quản Lý Tài Khoản Không?

Phí quản lý là số tiền dành cho thẻ thanh toán, thông qua tài khoản ngân hàng. Và được tính theo mỗi tháng tháng. Trong phí quản lý sẽ bao gồm các thông tin:

 • Phí duy trì tài khoản.
 • Phí SMS Banking.
 • Phí Mobile Banking/ Internet Banking.

Hơn nữa, phí quản lý tài khoản không chỉ dành riêng cho thẻ tín dụng quốc tế. Do đó, chúng chắc chắn không phải phí thường niên Vietcombank. Đây được xem là 2 khái niệm khác nhau, mà chúng ta nên phân biệt rõ ràng.

Không Đóng Phí Thường Niên Vietcombank Có Sao Không?

Đối với loại thẻ tín dụng ngân hàng Vietcombank, nếu chủ thẻ không đóng phí thường niên đúng hạn. Thì khoản phí này sẽ được tính thành phí quá hạn. Và cũng bị tính lãi suất quá hạn theo đúng quy định.

Nếu trong trường hợp chủ thẻ không thanh toán đầy đủ, thì khoản phí này sẽ có nguy cơ gây ra nợ xấu. Là làm ảnh hưởng đến điểm tín dụng của quý khách hàng. Sau một khoảng thời gian nhất định, ngân hàng sẽ tự động khóa thẻ tín dụng của bạn.

Tham khảo:

Bị Trừ Phí Thường Niên Vietcombank Nhiều Lần Phải Làm Sao?

Theo như quy định, phí thường niên chỉ được thu tối đa 1 lần cho mỗi năm, với đơn vị tiền là VNĐ. Mức phí này chỉ áp dụng cho các loại thẻ đã được nêu ra ở trên.

Do đó, nếu có bất cứ vấn đề nào, xảy ra trong việc trừ phí thường niên. Chẳng hạn như:

 • Bị trừ nhiều lần trong năm.
 • Trừ số tiền nhiều hơn quy định dành cho loại thẻ dùng cụ thể.

Thì khách hàng hãy liên hệ lập tức với ngân hàng bằng nhiều kênh liên lạc. Hoặc đến trực tiếp PGD Vietcombank gần nhất đề khiếu nại. Hay gọi vào hotline 1900545413 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh gọn.

Thông thường, nhân viên ngân hàng sẽ yêu cầu khách hàng cung cấp các thông tin cá nhân cần thiết. Và nếu sau kiểm tra, phát hiện là lỗi do hệ thống ngân hàng. Thì Vietcombank sẽ hoàn tiền lại lập tức cho bạn.

Phần Kết

Hy vọng thông qua bài viết Phí thường niên Vietcombank trên đây. BankCredit đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về phí thường niên là gì. Cũng như một số lưu ý khi sử dụng dịch vụ đến từ ngân hàng Vietcombank một cách thuận lợi nhất.

Thông tin được biên tập bởi: BankCredit.vn

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *