Phí Chuyển Đổi Trả Góp VIB Online Plus 2024: Cách Chuyển Đổi

Vấn đề khiến nhiều khách hàng sở hữu thẻ tín dụng quan tâm gần đây, đó chính là mức phí chuyển đổi trả góp VIB. Bởi có nhiều người lầm tưởng rằng, khi mua hàng trả góp. Bạn chỉ việc thanh toán đủ số tiền của món hàng đó thôi, không cần chi trả thêm bất cứ khoản tiền nào khác.

Vậy thực hư về thông tin này là như thế nào? Ngân hàng VIB có những chính sách gì đối với hình thức mua hàng bằng thẻ tín dụng? Hãy cùng BankCredit đi tìm kiếm câu trả lời, thông qua bài viết hôm nay nhé.

Phí Chuyển Đổi Trả Góp VIB Là Gì?

Phí Chuyển Đổi Trả Góp VIB Là Gì?
Phí Chuyển Đổi Trả Góp VIB Là Gì?

Phí chuyển đổi trả góp VIB là chương trình hỗ trợ chủ thẻ tín dụng, giúp họ có thể dễ dàng mua sắm được các sản phẩm có trị giá cao. Bằng cách chuyển đổi khoản tiền thanh toán một lần thành trả góp, với lãi suất hấp dẫn 0%. Theo đó, bạn có thể thực hiện trả góp các sản phẩm gia dụng, như: điện thoại di động, đồ điện tử gia dụng, Laptop… Và vô số các sản phẩm khác tại các địa điểm kinh doanh liên kết với VIB.

Để thực hiện được hình thức này, trước hết bạn phải có tín dụng của ngân hàng và mua hóa đơn từ 3 triệu trở lên. Thời hạn chuyển đổi trả góp tối đa trong vòng 24 tháng và không áp dụng lãi suất chuyển đổi trả góp.

Khi đăng ký chuyển đổi tín dụng thành công, khách hàng sẽ nhận được thông tin về khoản vay của mình. Cũng như có nghĩa vụ thanh toán đúng hạn và đầy đủ. Đồng thời, bạn cũng không thể hủy bỏ việc trả góp sau khi ký kết thành công.

Hướng Dẫn Cách Phí Chuyển Đổi Trả Góp Thẻ Tín Dụng VIB Online Plus

Để thực hiện chuyển đổi trả góp 0% trên thẻ tín dụng VIB. Các bạn có thể làm theo những bước sau:

 • Bước 1: Truy cập website hoặc ứng dụng của ngân hàng Quốc tế VIB. Sau đó, dùng tài khoản cá nhân để đăng nhập vào tài khoản.
 • Bước 2: Lựa chọn mục “Chuyển đổi nợ thẻ tín dụng” trong menu chức năng.
 • Bước 3: Chọn loại thẻ tín dụng muốn chuyển đổi và đọc kỹ các thông tin liên quan đến dịch vụ trả góp 0%.

 • Bước 4: Lựa chọn gói trả góp 0% phù hợp nhất với nhu cầu.
 • Bước 5: Điền thông tin chính xác và xác nhận các điều khoản mà hệ thống yêu cầu.
 • Bước 6: Hoàn thành việc chuyển đổi và chờ phía ngân hàng VIB xác nhận.

Sau khi xác nhận hoàn tất, khách hàng sẽ nhận được thông báo về việc chuyển đổi và thời gian trả tiền hàng tháng. Với chương trình trả góp 0% này, bạn sẽ không phải trả thêm bất kỳ khoản phí nào liên quan đến việc chuyển đổi.

Tham khảo:

Điều Kiện Chuyển Đổi Trả Góp 0% Thẻ Tín Dụng VIB

Việc được phép sử dụng chức năng chuyển đổi trả góp 0% cũng khá phức tạp. Bởi khách hàng cần phải đáp ứng 1 số điều kiện bắt buộc. Đây được xem là các điều kiện cần và đủ để ngân hàng hỗ trợ bạn thực hiện chuyển đổi.

Cụ thể bao gồm:

 • Thẻ tín dụng của quý khách hàng phải đủ điều kiện chuyển đổi trả góp 0%.
 • Số tiền giao dịch tối thiểu phải là 3 triệu đồng/lần chuyển đổi trả góp.
 • Thời gian trả góp tối thiểu là 3 tháng và tối đa 24 tháng.
 • Thẻ của bạn phải còn đầy đủ quyền lợi và không bị giới hạn hoặc khóa.
 • Khách hàng cần có đủ một số tiền trong tài khoản, để đảm bảo thanh toán đúng hạn các khoản trả góp mỗi tháng.
 • Thực hiện chính xác các yêu cầu chuyển đổi trả góp trên ứng dụng di động hoặc website của VIB.
 • Cần có hồ sơ thu nhập và giấy tờ liên quan đến tài chính nếu được yêu cầu.

Các điều kiện này có thể thay đổi liên tục theo từng thời điểm và được xác nhận bởi VIB. Do đó, khách hàng nên liên hệ trực tiếp với ngân hàng hoặc kiểm tra tại website của họ để biết chính xác thông tin nhé.

Phí Chuyển Đổi Trả Góp VIB Là Bao Nhiêu?

Tại VIB, khách hàng có thể sử dụng tính năng chuyển đổi trả góp 0% hoặc 1%. Thông qua thẻ tín dụng đơn vị, để mua sắm và chi tiêu theo nhu cầu. Tuy nhiên, phí chuyển đổi sẽ được tính phụ thuộc vào các đối tác của ngân hàng. Mỗi trường hợp có thể có sự khác nhau ở mỗi thời điểm.

Không những thế, khi sử dụng dịch vụ chuyển đổi trả góp tín dụng VIB. Khách hàng cũng cần lưu ý thêm một số điểm sau đây để tránh phát sinh khoản lãi đáng tiếc:

 • Khách hàng cần xác nhận giao dịch trả góp trong vòng 5 ngày. Tính từ khi bạn đăng ký mua hàng bằng thẻ tín dụng.
 • Nếu đối tác của VIB không hỗ trợ trả góp. Bạn sẽ phải trả phí chuyển đổi dao động từ 2-4% tổng số tiền giao dịch.
 • Để tránh phát sinh thêm khoản lãi không đáng có, cần đảm bảo thanh toán số tiền trả góp hàng tháng đúng hạn và đầy đủ.

Nếu muốn biết thêm thông tin chi tiết và giá trị chuyển đổi trả góp tại VIB. Bạn hãy liên hệ với tổng đài VIB, hoặc truy cập vào website của VIB để được hỗ trợ kịp thời.

Tham khảo:

Cách Tính Phí Chuyển Đổi Trả Góp Thẻ Tín Dụng VIB

Để thực hiện tính phí chuyển đổi trả góp. Bạn có thể làm theo các bước như sau:

 • Truy cập vào trang theo đường link: https://www.vib.com.vn/vn/the-tin-dung/vib-financial-free/bieu-phi-va-dieu-kien
 • Tìm đến mục “Bảng phí chuyển đổi trả góp 0% VIB” để xem các khoản phí và điều kiện áp dụng chuyển đổi.
 • Tính toán phí chuyển đổi dựa theo tỷ lệ phí và số tiền muốn chuyển đổi trên thẻ tín dụng của bạn.
 • Sau đó, nhân viên ngân hàng sẽ trực tiếp hướng dẫn bạn các bước để hoàn tất việc trả góp chuyển đổi 0%.
Cách Tính Phí Chuyển Đổi Trả Góp Thẻ Tín Dụng VIB.
Cách Tính Phí Chuyển Đổi Trả Góp Thẻ Tín Dụng VIB.

Theo thông tin được cập nhật trên trang web, phí trả góp chuyển đổi tín dụng VIB sẽ được tính như sau:

 • Mức phí chuyển đổi: 1.5% hoặc tối thiểu là 100,000 VNĐ (tùy theo giá trị của giao dịch).

Ví dụ: Nếu bạn muốn chuyển đổi một giao dịch có trị giá là 10,000,000 VND. Thì phí chuyển đổi sẽ bằng 1.5% x 10,000,000 VND = 150,000 VND.

Vì đây là chương trình trả góp 0% lãi suất, do đó bạn sẽ không phải trả thêm bất kỳ mức lãi nào cho khoản vay này. Tuy nhiên, nếu như bạn không trả tiền đúng tiến độ hàng tháng. Bạn sẽ phải trả thêm lãi suất và phí trễ hạn (nếu có) theo quy định.

Lãi Suất Chuyển Đổi Trả Góp VIB Mới Nhất 2024

Khi sử dụng dịch vụ chuyển đổi trả góp tín dụng VIB, bạn sẽ không cần thêm khoản phí nào. Tuy nhiên, khách hàng sẽ cần thanh toán đúng số tiền gốc và lãi. Chúng được tính tương ứng với giá trị dịch vụ và sản phẩm mà bạn muốn trả góp.

Hiện tại, chương trình trả góp thẻ tín dụng của VIB được chia thành hai loại. Bao gồm:

Trả góp lãi suất 0%:

 • Đây là loại hình trả góp hấp dẫn, mà khách hàng có thể tận dụng để chi tiêu, mua sắm các sản phẩm mong muốn. Mà người dùng sẽ không phải trả thêm bất kỳ một khoản lãi suất nào. Có nghĩa là, bạn chỉ cần thanh toán nhiều kỳ trả góp đúng số tiền mua hàng ban đầu. Mà không cần lo lắng về việc chịu thêm bất kỳ mức lãi suất nào. Đây được xem là lựa chọn lý tưởng cho những người muốn trải nghiệm tiện ích trả góp, mà không gặp bất kỳ chi phí phụ thuộc.

Trả góp lãi suất 1%/tháng:

 • Đối với loại hình này, khách hàng sẽ được tận hưởng mức lãi suất ưu đãi 1% mỗi tháng. Có nghĩa là mỗi tháng, bạn sẽ phải trả thêm 1% số tiền còn lại. Sau khi đã được ngân hàng trừ đi các kỳ trả góp trước. Lợi ích của việc trả góp ưu đãi này là bạn có thể chia khoản tiền mua sắm lớn thành nhiều kỳ trả góp nhỏ. Giúp giảm bớt gánh nặng tài chính trong quá trình sử dụng dịch vụ.

Thanh Toán Chuyển Đổi Trả Góp Thẻ Tín Dụng VIB Ở Đâu?

Thông thường, khách hàng sẽ nhận được email hoặc tin nhắn về số tiền trả góp hàng tháng. Và bạn có thể lựa chọn 1 trong các phương thức thanh toán sau đây:

Thanh toán trực tiếp tại QGD VIB

 • Khách hàng đến bất kỳ chi nhánh hoặc PGD nào của ngân hàng, để thanh toán trực tiếp bằng chuyển khoản hoặc tiền mặt.

Thanh toán qua hệ thống Mobile Banking và Internet Banking

 • Bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ Mobile Banking hoặc internet Banking, để thanh toán phí trả góp chuyển đổi.

Thanh toán tự động

 • Khách hàng đăng ký dịch vụ thanh toán tự động thông qua tài khoản ngân hàng cá nhân. Hình thức này sẽ giúp bạn tránh quên kỳ hạn thanh toán và đảm bảo trả nợ tín dụng đúng hạn.

Trong trường hợp thanh toán chậm trễ, ngân hàng sẽ tính thêm phí vi phạm. Và có thể tạm ngưng cung cấp tính năng chuyển đổi trả góp cho khách hàng. Vì thế, khách hàng cần thanh toán đúng hạn để tránh rơi vào các trường hợp đáng tiếc nhé.

Đối Tác Liên Kết Trả Góp Thẻ Tín Dụng VIB

VIB tự hào sở hữu hệ sinh thái cửa hàng liên kết rộng lớn. Với hơn 96 nhãn hàng, cơ sở, thương hiệu khác nhau. Giúp mang đến cho người dùng sự lựa chọn đa dạng, trong nhiều lĩnh vực. Cụ thể, các lĩnh vực mà ngân hàng VIB đang phủ rộng bao gồm:

 • 24 thương hiệu điện tử (FPT, Minh Tuấn Mobile…)
 • 33 thương hiệu mua sắm (Daikin, điện máy Aeon, …)
 • 17 thương hiệu sức khỏe (Bệnh viện nội tiết trung ương, bệnh viện đa khoa Vĩnh Phúc…)
 • 24 thương hiệu giáo dục (VUS, Yola, …)
 • 3 thương hiệu du lịch (Vietnam Airlines, Traveloka…)

Trong hệ sinh thái liên kết của VIB, khách hàng sẽ dễ dàng tìm thấy các thương hiệu nổi tiếng có mặt trên thị trường. Điển hình: Nguyễn Kim, Thế giới di động, Vietnam Airlines, Samsung, VUS.

Điều này chứng tỏ sự đa dạng từ các đối tác liên kết của VIB. Từ những chuỗi cửa hàng di động, cửa hàng bán lẻ điện tử, hãng hàng không, trung tâm giáo dục. Đến các thương hiệu uy tín trong lĩnh vực công nghệ và nhiều lĩnh vực kinh doanh khác.

Một Số Lưu Ý Khi Chuyển Đổi Trả Góp VIB

Khi thực hiện phí chuyển đổi trả góp 0% tín dụng VIB. Bạn cần nên lưu ý đến những điểm sau đây:

 • Nên chọn đúng sản phẩm: Chọn sản phẩm phù hợp với khả năng và nhu cầu thanh toán của mình.
 • Kiểm tra kỹ thời gian áp dụng: Chương trình áp dụng trả góp thường có thời hạn quy định. Vì vậy, bạn cần kiểm tra kỹ trước khi quyết định đăng ký.
 • Tính toán chi phí trả góp: Bạn cần tính toán kỹ chi phí trả góp mỗi tháng, để đảm bảo khả năng thanh toán cá nhân.
 • Kiểm tra điều kiện được áp dụng: Các điều kiện áp dụng trả góp 0% như thời gian sử dụng thẻ, số tiền tối đa có thể trả góp, số tiền tối thiểu cần trả trước, số tháng trả góp…
 • Thời gian xử lý chuyển đổi: Quá trình xử lý chuyển đổi trả góp có thể sẽ mất một khoảng thời gian. Bạn cần liên hệ với VIB để biết cụ thể hơn về khoảng thời gian này nhé.
 • Nếu muốn hủy giao dịch trả góp, bạn cần đáp ứng được các điều kiện hủy tại thời điểm đó theo đúng quy định.
 • Đảm bảo tình trạng thẻ tín dụng không có khoản nợ quá hạn, giúp đảm bảo quyền lợi chuyển đổi trả góp được thực hiện thành công.
 • Nên cập nhật thông tin liên lạc với ngân hàng, để họ có thể liên lạc với bạn khi cần thiết.

Phần Kết

Hy vọng các thông tin về phí chuyển đổi trả góp VIB bên trên, sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về chi phí thanh toán này. Khi sử dụng thẻ tín dụng VIB để trả góp, bạn sẽ không cần phải quá lo lắng về phí chuyển đổi. Với chương trình trả góp lãi suất 0% và khoản vay tối đa lên tới 70 triệu đồng. Thẻ tín dụng VIB được xem là sự lựa chọn tuyệt vời, cho những ai muốn mua sắm và chi tiêu thông minh.

Thông tin được biên tập bởi: Bankcredit.vn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *