Phí Chuyển Đổi Trả Góp VPBank 2024: Cách Đăng Ký Chuyển Đổi

Thẻ tín dụng ngân hàng VPBank là sản phẩm đang được rất nhiều khách hàng lựa chọn. Bởi vì ngoài tính năng hỗ trợ tài chính, mà sản phẩm này còn cho phép khách hàng thanh toán chuyển đổi trả góp vô cùng tiện lợi. Vậy phí chuyển đổi trả góp VPBank là gì? Hiện tại mức phí chuyển đổi này là bao nhiêu %? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của BankCredit nhé.

Phí Chuyển Đổi Trả Góp VPBank Là Gì?

Đây là khoản phí mà khách hàng bắt buộc phải thanh toán cho VPBank, khi tham gia các gói mua trả góp. Mức phí này được xem là bằng, hoặc thậm chí cao hơn số tiền lãi mà bạn trả góp. Vì thế, ngân hàng sẽ căn cứ vào thời gian và giá trị trả góp để tính vào chi phí chuyển đổi này.

Phí Chuyển Đổi Trả Góp VPBank Là Gì?
Phí Chuyển Đổi Trả Góp VPBank Là Gì?

Ví dụ, nếu bạn mua trả góp một chiếc Laptop có giá trị bằng 25 triệu, bằng thẻ tín dụng của VPBank. Lãi suất đương nhiên sẽ là 0đ, nhưng chi phí chuyển đổi trả góp sẽ được tính toán như sau:

Kỳ hạn trả góp Phí chuyển đổi trả góp VPBank Tiền phải trả mỗi tháng Tổng tiền phải thanh toán
3 tháng 3% 8.583.333 8.583.333*3=25.750.000
6 tháng 6% 4.416.667 4.416.667*6=26.500.000

Cách Đăng Ký Phí Chuyển Đổi Trả Góp Thẻ Tín Dụng VPBank

Hiện tại, có 3 cách để bạn có thể đăng ký dịch vụ chuyển đổi trả góp VPBank. Bao gồm:

 • Đăng kỳ thông qua tổng đài VPBank: 1900 54 54 15
 • Đăng ký Online thông qua Web link, được gửi đến tin nhắn đến số điện thoại khách hàng.
 • Đăng ký Online tại ứng dụng VPBank NEO

Điều Kiện Chuyển Đổi Trả Góp Thẻ Tín Dụng VPBank

Để sử dụng được các tiện ích, khi mua hàng trả góp bằng thẻ tín dụng VPBank 0% lãi suất. Khách hàng cần lưu ý tới một số điều kiện mà ngân hàng đặt ra. Cụ thể bao gồm:

 • Bạn cần là người sở hữu thẻ tín dụng ngân hàng VPBank từ trước. Có thực hiện chi tiêu bằng thẻ tại các cửa hàng, hoặc mua sắm trực tuyến. Với giá trị hóa đơn từ 3 triệu trở lên.
 • Các giao dịch mua trả góp thực hiện bằng thẻ tín dụng, phải là giao dịch đã hạch toán hợp lệ. Chưa được lập sao kê và được lưu giữ trong hệ thống.
 • Tài khoản tín dụng ngân hàng VPBank không có các dấu hiệu khả nghi, mờ ám nào. Cũng như không có tình trạng thanh toán chậm trễ giá trị tối thiểu.
 • Thẻ tín dụng đơn vị VPBank hiện đang trong trạng thái hoạt động bình thường.

Phí Chuyển Đổi Trả Góp VPBank Là Bao Nhiêu?

Hầu hết các ngân hàng hiện nay đều thu phí chuyển đổi trả góp, chứ không chỉ riêng ngân hàng VPBank.

Khi mua trả góp bằng thẻ tín dụng, khách hàng sẽ không cần thanh toán trước bất cứ một đồng nào. Tổng số tiền của món hàng, sẽ được đơn vị ứng trước để chi trả cho người bán. Số tiền mà bạn vay để mua, sẽ được chia nhỏ hoàn trả hàng tháng.

Phí Chuyển Đổi Trả Góp VPBank Là Bao Nhiêu?
Phí Chuyển Đổi Trả Góp VPBank Là Bao Nhiêu?

Theo đó mỗi tháng, ngoài số tiền gốc mà bạn cần thanh toán. Thì bạn sẽ phải trả thêm một khoản tiền nữa, gọi là phí chuyển đổi trả góp. Hiện nay, ngân hàng VPBank đang thu phí chuyển đổi tại 15 đơn vị đối tác liên kết. Như Babimart, Yakson Beauty… với mức phí chuyển đổi được tính theo kỳ hạn vay.

Ví dụ, bạn mua hàng trả góp với kỳ hạn 3 tháng, phí chuyển đổi sẽ là 3%. Nếu mua trong kỳ hạn trả 6 tháng, thì phí chuyển đổi sẽ là 6%. Theo từng đối tác, khoản phí duy trì tài khoản trả góp sẽ được tính ở các mức khác nhau. Khoản phí này được thu duy nhất 1 lần, trong toàn bộ thời gian trả góp.

Tham khảo:

Cách Tính Phí Chuyển Đổi Trả Góp Thẻ Tín Dụng VPBank Mới Nhất 2024

Công thức tính phí chuyển đổi trả góp VPBank như sau:

Mức phí chuyển đổi trả góp = Giá trị hàng trả góp * tỷ lệ phí áp dụng cho thời gian trả góp tương ứng.

Hiện tại, mức phí chuyển đổi được tính theo kỳ hạn trả góp như sau:

 • 3 tháng: 3% số tiền đăng ký góp ban đầu.
 • 6 tháng: 6% số tiền đăng ký góp ban đầu.
 • 9 tháng: 9% số tiền đăng ký góp ban đầu.
 • 12 tháng: 12% số tiền đăng ký góp ban đầu.

Một Số Thắc Mắc Khi Mua Trả Góp Bằng Thẻ Tín Dụng VPBank

VPBank Liên Kết Với Các Đối Tác Nào Để Chuyển Đổi Trả Góp?

Một trong các lý do, khiến nhiều khách hàng ưu ái lựa chọn sử dụng thẻ tín dụng VPBank. Là bởi vì hiện nay, đơn vị đang hợp tác với rất nhiều đối tác kinh doanh. Trên nhiều lĩnh vực bán lẻ khác nhau, như: Mua sắm, nội thất, làm đẹp, điện tử, giải trí, giáo dục… Đến từ các thương hiệu nổi tiếng, bao gồm: Samsung, Wall Street English, FPT, Tiki,… Từ đó, tạo ra cơ hội cho khách hàng dễ dàng trong việc mua sắm, giảm gánh nặng chi phí.

Thông tin chi tiết về các đối tác trả góp 0%, liên kết với thẻ tín dụng VPBank là:

Đối tác liên kết Điều kiện áp dụng
Lazada.vn Áp dụng với giao dịch từ 3 triệu đồng trở lên với kỳ hạn 3 tháng, 6 tháng.
Ví điện tử Vimo Áp dụng với giao dịch từ 3 triệu đồng trở lên với kỳ hạn 3 tháng, 6 tháng.
Trung tâm nha khoa I-DENT (Đơn vị hàng đầu về cấy ghép răng Implant) Áp dụng với giao dịch 3 triệu đồng trở lên với kỳ hạn 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng và 12 tháng.
Tổ hợp giáo dục Công nghệ TOPICA Áp dụng với giao dịch trên 3 triệu đồng với kỳ hạn 03, 06, 09, 12 tháng.
Tiki.vn Áp dụng với giao dịch từ 3 triệu đồng trở lên với kỳ hạn 06 tháng.
Hệ thống Kitchmate Áp dụng với giao dịch từ 10 triệu đồng trở lên với kỳ hạn 03, 06 tháng
CELLPHONES Áp dụng với giao dịch từ 3 triệu đồng trở lên với kỳ hạn 3 tháng, 6 tháng.

Có Thay Đổi Kỳ Hạn Trả Góp Được Không?

Kỳ hạn trả góp là quãng thời gian mà bạn đã đăng ký thanh toán với ngân hàng. Dựa trên năng lực tài chính cá nhân và thời hạn mua trả góp. Do đó, sẽ không thể thay đổi được kỳ hạn này. Và khách hàng buộc phải tuân thủ theo đúng hợp đồng đã ký kết.

Thanh Toán Trả Góp Thẻ Tín Dụng VPBank Bằng Cách Nào?

Khi đăng ký tham gia dịch vụ mua hàng trả góp. Số tiền mà khách hàng phải trả cho VPBank, sẽ được chia nhỏ và bằng nhau. Dựa theo số tháng mà họ đã đăng ký tham gia trả góp 0% lãi suất. Số tiền trả góp chính là một phần của giá trị thanh toán tối thiểu, mà bạn phải chi trả cho kỳ sao kê đó. Phần dư nợ còn lại, sẽ được thể hiện tại các kỳ sao kê tiếp theo. Cho đến khi nào khách hàng thanh toán hết khoản tiền trả góp đó.

Hủy Hợp Đồng Trả Góp VPBank Có Được Không?

Khi đã đăng ký tham gia mua hàng trả góp, bạn phải có trách nhiệm chi trả số tiền hàng tháng cho ngân hàng. Một khi đã đăng ký trả góp thành công, khách hàng sẽ không thể hủy tính năng chuyển đổi trả góp này.

Ngân hàng sẽ không chịu trách nhiệm xử lý những yêu cầu hay khiếu nại nào về việc hủy chuyển đổi trả góp.

Tất Toán Hợp Đồng Sau Khi Chuyển Đổi Trả Góp Được Không?

Trong trường hợp không muốn mất nhiều thời gian trả góp hàng tháng. Bạn có thể thực hiện tất toán hợp đồng với bên phía ngân hàng. Cần phải liên hệ với các chi nhánh/phòng giao dịch của VPBank, để xác minh thông tin trước khi tất toán.

Tuy nhiên, ngoài tất toán toàn bộ phần còn lại của khoản tiền trả góp. Khách hàng còn phải chi trả phí trả nợ trước hạn. Mức phí này có thể sẽ thay đổi liên tục, tùy theo từng thời kỳ kinh tế. Muốn biết chính xác thông tin nhất, vui lòng gọi đến tổng đài VPBank 1900545415 (hoặc 1800545415) nhé.

Lãi Suất 0% Áp Dụng Khi Chuyển Đổi Trả Góp VPBank Có Thay Đổi Không?

Khi đã đăng ký chuyển đổi trả góp thành công, lãi suất 0% sẽ được duy trì xuyên suốt thời gian mà bạn vay.

Phần Kết

Hầu hết, các loại thẻ tín dụng hiện nay đều sẽ tính phí chuyển đổi trả góp khi mua hàng. Do đó, việc nắm rõ về phí chuyển đổi trả góp VPBank sẽ giúp bạn biết cách cân bằng tài chính cá nhân rất nhiều. Cũng như dễ dàng kiểm soát chi tiêu bản thân sao cho hợp lý nhất khi mua bằng thẻ tín dụng.

Thông tin được biên tập bởi: Bankcredit.vn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *