Phí Thường Niên TPBank Bao Lâu Thu 1 Lần? Có Miễn Phí Không

Nếu như bạn đang sở hữu chiếc thẻ ATM, của ngân hàng TPBank. Thì việc cần lưu ý về các khoản phí mà ngân hàng thu, là điều hết sức quan trọng. Trong đó, khoản phí thường niên TPBank, là mức cước được rất nhiều khách hàng quan tâm.

Sau đây, BankCredit sẽ cập nhật đến bạn đọc, các thông tin liên quan về biểu phí ngân hàng TPBank. Cũng như giải đáp các thắc mắc xoay quanh vấn đề cước phí này. Hãy cùng theo dõi ngay nhé.

Phí Thường Niên TPBank Là Gì?

Đây là một khoản phí, mà các khách hàng khi sử dụng thẻ ghi nợ, thẻ trả trước, thẻ tín dụng TPBank đều phải có nghĩa vụ thanh toán. Mục đích khoản phí là để duy trì hoạt động của thẻ. Và đảm bảo các tính năng, dịch vụ được tích hợp trên thẻ đều hoạt động đầy đủ.

Tìm Hiểu Phí Thường Niên TPBank Là Gì?
Tìm Hiểu Phí Thường Niên TPBank Là Gì?

Phí thường niên sẽ được bắt đầu thu, từ khi người dùng đăng ký mở thẻ. Nếu trong trường hợp, khách hàng chỉ mở tài khoản ngân hàng. Nhưng không có yêu cầu phát hành thẻ vật lý. Thì sẽ không cần phải chịu thanh toán khoản phí này.

Việc trả đầy đủ khoản phí thường niên rất quan trọng. Nó sẽ giúp bạn đảm bảo lợi ích và quyền lợi trong quá trình sử dụng các dịch vụ thẻ.

Phí Thường Niên TPBank Bao Lâu Thu 1 Lần?

Phí thường niên TPBank sẽ được thu theo chu kỳ 1 năm một lần. Ngân hàng sẽ yêu cầu chủ thẻ đóng số tiền này, ngay từ khi phát hành thẻ. Và khi gần tới thời gian thu phí, hệ thống TPBank sẽ gửi thông báo tự động tới khách hàng. Thông qua các dịch vụ tiện ích mà bạn lựa chọn. Hoặc cũng có thể trích tiền từ tài khoản thanh toán cá nhân, để đóng phí thường niên.

Phân Biệt Phí Quản Lý Tài Khoản Với Phí Thường Niên TPBank

Phí quản lý tài khoản TPBank và phí thường niên, trên thực tế là 2 khoản phí hoàn toàn khác nhau. Hiện vẫn có nhiều khách hàng đang lầm tưởng, đây là chung một khoản phí.

 • Phí thường niên: là khoản cước thu để duy trì hoạt động của thẻ ATM. Và thu mỗi năm một lần.
 • Phí quản lý tài khoản: Là khoản cước thu để duy trì hoạt động. Cũng như đảm bảo tính năng tài khoản ngân hàng của bạn tại TPBank. Cước phí này thường sẽ thu định kỳ theo mỗi tháng.

Nếu như khách hàng không lựa chọn phát hành thẻ ATM, thì sẽ không cần đóng phí thường niên. Mà chỉ cần chi trả phí quản lý tài khoản mà thôi. Hiện tại, phí quản lý tài khoản TPBank chỉ giao động trong khoảng 8,800 VND/tháng.

Tham khảo:

Phí Thường Niên TPBank Các Loại Thẻ Mới Nhất 2024

Phí thường niên TPBank là số tiền được thu theo từng năm. Và từng loại thẻ sẽ phải chịu một mức phí khác nhau. Trong đó, phí của thẻ chính và thẻ phụ cũng sẽ có sự chênh lệch.

Mức phí thường niên các loại thẻ TPBank 2023
Mức phí thường niên các loại thẻ TPBank 2023

Cụ thể bảng phí thường niên ngân hàng TPBank mới nhất 2023 như sau:

Loại thẻ Phí thẻ chính Phí thẻ phụ
Thẻ TPBank Visa CashFree
 • Thẻ hạng chuẩn: 99.000đ/năm.
 • Thẻ hạng vàng: 199.000đ/năm.
 • Thẻ hạng Platinum: 299.000đ/năm
 • Hạng chuẩn: 55.000đ/năm.
 • Hạng vàng: 55.000đ/năm
 • Hạng Platinum: 199.000đ/năm.
Thẻ TPBank Visa Plus 99.000đ/năm 99.000đ/năm
Thẻ Visa Debit TPBank
 • Hạng chuẩn: 100.000đ/năm.
 • Hạng vàng: 200.000đ/năm
 • 99.000đ/năm.
 • 50.000đ/năm.
Thẻ tín dụng quốc tế TPBank World MasterCard
 • Thẻ tín dụng TPBank World MasterCard Club Privé: 999.000đ/năm.
 • Thẻ tín dụng TPBank World MasterCard Golf Privé: 1.499.000đ/năm
 • 499.000đ/năm
 • 599.000đ/năm
Thẻ ATM/thẻ eCounter 50.000đ/năm 50.000đ/năm
Thẻ Đồng thương hiệu MobiFone – TPBank Miễn phí Miễn phí
TPBank Visa CashFree
 • Hạng chuẩn: 99.000đ/năm.
 • Hạng vàng: 199.000đ/năm.
 • Hạng Platinum: 299.000đ/năm
 • Hạng chuẩn: 99.000đ/năm.
 • Hạng vàng: 199.000đ/năm.
 • Hạng Platinum: 299.000đ/năm

Khoản phí này sẽ được ngân hàng tự động thu mỗi khi tới hạn. Số tiền có thể được trừ trực tiếp vào số dư tài khoản của khách hàng. Đối với các loại thẻ tín dụng, thì khi tới kỳ sao kê. Sẽ bắt buộc phải đóng khoản phí này.

Không Đóng Phí Thường Niên TPBank Có Bị Ảnh Hưởng Gì Không?

Bởi vì là khoản phí bắt buộc, mà các chủ thẻ phải đóng cho ngân hàng. Do đó, nếu như không chi trả đúng hạn, các khách hàng sẽ dễ gặp phải những cản trở sau đây.

Đối Với Thẻ Tín Dụng

Thẻ tín dụng TPBank là loại thẻ chi tiêu trước, trả tiền sau. Khoản phí thường niên sẽ phải được thanh toán theo mỗi năm. Nếu trong trường hợp bạn mở thẻ, nhưng không sử dụng. Hoặc đã khóa thẻ nhưng không yêu cầu hủy thẻ. Thì cũng vẫn phải đóng đầy đủ số tiền phí này.

Đối Với Thẻ Tín Dụng
Đối Với Thẻ Tín Dụng

Nếu như bạn không nộp phí thường niên thẻ tín dụng TPBank đầy đủ. Thì số tiền này sẽ được ngân hàng cộng dồn và trực tiếp tính lãi. Và nếu vẫn cương quyết không thanh toán, thì sẽ bị quy vào danh sách nợ xấu. Gây hậu quả nghiêm trọng tới thời gian sau này.

Đối Với Thẻ Trả Trước

Đối với các loại thẻ ghi nợ, thẻ trả nức, thì khi tới thời gian nộp phí thường niên. Ngân hàng TPBank sẽ trừ phí tự động vào số dư tài khoản của bạn. Nếu tài khoản không đáp ứng đủ số dư, thì cũng vẫn sẽ bị trừ âm. Cho tới khi nào bạn nộp tiền vào tài khoản, thì hệ thống mới trả về số tiền tương ứng.

Ngân Hàng TPBank Miễn Phí Thường Niên Loại Thẻ Nào?

Hiện tại, ngân hàng TMCP Tiên Phong thu các khoản phí thường niên, của tất cả các thẻ đang được phát hành. Tuy vậy, có duy nhất một loại Thẻ Đồng, mang thương hiệu Mobifone – TPBank. Là sẽ được miễn phí khoản thu thường niên. Và khi sử dụng loại thẻ này, khách hàng cũng sẽ không cần đóng phí duy trì hàng năm nữa.

Tham khảo:

Cách Để Giảm Phí Thường Niên Của Ngân Hàng TPBank

Phí thường niên là loại phí được quy định thu theo từng năm. Và trên thực tế, mức phí này cũng khá thích hợp so với các tiện ích mà thẻ TPBank mang lại. Tuy nhiên, với nhiều khách hàng. Việc thường xuyên đóng phí thường niên cũng được xem là một vấn đề rất đáng quan ngại.

Vậy để có thể giảm được phí thường niên TPBank, các bạn có thể lựa chọn các chính sách ưu đãi sau:

Lựa Chọn Thẻ Tích Điểm Đổi Thưởng

Ngân hàng TPBank hiện đang phát hành rất nhiều loại thẻ, với đa dạng các chương trình ưu đãi khác nhau. Để có thể giảm được ít nhiều phí thường niên. Mọi người hãy nên lựa chọn những loại thẻ, có tích và cộng dồn điểm thưởng khi giao dịch. Có nghĩa là khi các bạn thực hiện giao dịch như chuyển tiền, thanh toán, chi trả… Thì trên mỗi giao dịch sẽ tương ứng với một số điểm thưởng nhất định.

Điểm giao dịch được cộng dồn và khi đủ điểm, mọi người có thể sử dụng để đổi lấy Voucher. Miễn phí khoản phí thường niên hoặc giảm chi phí này.

Tận Dụng Chương Trình Khuyến Mãi

Thông thường hằng tuần, TPBank sẽ gửi đến cho khách hàng những Voucher giảm giá. Có trị giá lên đến 50%, khi mua sắm tại những điểm thanh toán bằng VNPay. Các bạn có thể tận dụng Voucher này. Để mua sắm hàng hóa, vật phẩm có giá trị và cần thiết. Như vậy, số tiền được giảm sẽ coi như là cách bù đắp một phần nào đó. Vào khoản phí thường niên mà mọi người cần phải đóng hằng năm.

Chính Sách Ưu Đãi Khi Mở Thẻ

Giữa đa dạng những loại thẻ mà ngân hàng TPBank phát hành. Sẽ có một số loại có chính sách miễn phí thường niên, trong 1 năm hoặc 2 năm đầu tiên. Do đó, vào lúc đăng ký phát hành thẻ. Mọi người nên đọc kỹ các điều khoản có trong hợp đồng. Sau đó, hỏi nhân viên về các gói chính sách khuyến mãi này. Để không bỏ lỡ một ưu đãi nào hết nhé.

Phần Kết

Trên đây là toàn bộ các thông tin xoay quanh vấn đề Phí thường niên TPBank. Hy vọng với những kiến thức mà BankCredit cung cấp, Mọi người sẽ có thêm kinh nghiệm về phí thường niên. Cũng như bỏ túi một vài cách làm giảm phí thường niên thẻ TPBank.

Thông tin được biên tập bởi: BankCredit.vn

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *