Phí Thường Niên Techcombank Là Bao Nhiêu? Bao Lâu Thu 1 Lần

Khi bạn thực hiện mở thẻ tại ngân hàng Techcombank, thì loại chi phí đầu tiên cần quan tâm đó là phí thường niên. Mức phí này trên thực tế sẽ phụ thuộc vào từng loại thẻ, mà khách hàng đang lựa chọn sử dụng. Trong bài viết hôm nay, BankCredit sẽ cung cấp đến bạn các thông tin. Liên quan về phí thường niên Techcombank mới nhất 2024. Mời các bạn cùng theo dõi ngay sau đây nhé.

Phí Thường Niên Techcombank Là Gì?

Là khoản tiền mà người dùng cần nộp cho ngân hàng. Để có thể phục vụ cho những hoạt động duy trì thẻ ATM Techcombank. Phí thường niên được tính khi các khách hàng kích hoạt thẻ ATM. Tức là khi thực hiện hoạt động đổi mã PIN và kích hoạt sau khi được cấp thẻ.

Phí Thường Niên Techcombank Là Gì?
Phí Thường Niên Techcombank Là Gì?

Nếu như bạn chỉ lựa chọn mở tài khoản ngân hàng, mà không hề sử dụng các dịch vụ của thẻ. Thì bạn không cần phải đóng loại phí này. Ngược lại, nếu như bạn sở hữu cùng lúc nhiều tài khoản và sử dụng nhiều thẻ ngân hàng. Thì mức phí thường niên cần phải trả sẽ tương đối cao.

Thu Phí Thường Niên Techcombank Là Gì?

Thu phí thường niên Techcombank là một khoản tiền, được Techcombank thu của khách hàng. Nhằm để phục vụ cho những hoạt động như duy trì thẻ ATM, duy trì tài khoản ngân hàng…

Techcombank thường sẽ thu phí thường niên, bằng cách trực tiếp trừ vào tài khoản của khách hàng. Và áp dụng vào những sản phẩm như thẻ ghi nợ nội địa, thẻ ghi nợ quốc tế, thẻ tín dụng.

Phí Thường Niên Techcombank Khi Nào Trừ Tiền?

Phí thường niên ngân hàng Techcombank sẽ được tính, bắt đầu từ lúc khách hàng đăng ký mở và kích hoạt thẻ thành công. Lần thu phí tiếp theo là vào khi thẻ của bạn đã sử dụng được 1 năm.

Ngân hàng sẽ trừ trực tiếp vào tài khoản thanh toán của khách hàng.

Nếu như tài khoản không đủ số dư yêu cầu. Thì tiền sẽ trừ ngay sau khi khách hàng nạp tiền vào tài khoản. Đối với dòng thẻ tín dụng, Techcombank sẽ gộp chung phí thường niên, vào hạn mức nợ tháng. Và thực hiện sao kê vào cuối kỳ, để khách hàng thanh toán luôn 1 lần.

Tham khảo:

Không Đóng Phí Thường Niên Techcombank Có Sao Không?

Không Đóng Phí Thường Niên Techcombank Có Sao Không?
Không Đóng Phí Thường Niên Techcombank Có Sao Không?

Vì là khoản phí bắt buộc, đối với các khách hàng sử dụng thẻ Techcombank. Do đó, nếu như bạn cố tình hay vô ý không đóng đủ khoản phí này. Sẽ có thể dẫn đến những trở ngại trong quá trình sử dụng như sau:

Thẻ Tín Dụng

Phí thường niên là công cụ giúp phản ánh uy tín tín dụng của các khách hàng. Khách hàng sẽ phải trả mức phí này đầy đủ. Ngay cả khi chưa hủy thẻ.

Nếu không hủy thẻ, mức phí thường niên này sẽ được tích lũy ngày càng cao. Dễ dẫn đến khách hàng mắc phải nợ xấu của ngân hàng. Ảnh hưởng trực tiếp đến các khoản vay sau này.

Thẻ ATM

Với dòng thẻ ATM Techcombank, nếu tài khoản của người dùng không nộp phí thường niên. Thì ngân hàng sẽ trực tiếp trừ vào tài khoản, khi khách hàng nộp tiền vào thẻ lần kế tiếp. Hoặc sẽ trừ thẳng vào số dư tài khoản ngân hàng hiện có, với giá trị là 50.000 đồng/ thẻ.

Thẻ Ghi Nợ

Ngân hàng Techcombank sẽ thu phí thường niên đối với dòng thẻ ghi nợ. Bằng cách trừ vào tài khoản của khách hàng. Nếu như tài khoản không đủ tiền để trừ, thì ngân hàng sẽ thu bù sau khi tài khoản được nạp tiền.

Tuy vậy, nếu khách hàng không có nhu cầu dùng thẻ nữa. Thì khoản phí này sẽ được trừ dần dần cho đến khi tài khoản hết sạch tiền. Sau đó, mức phí được tính vào chi phí tổn thất của ngân hàng Techcombank.

Tham khảo:

Cập Nhật Phí Thường Niên Techcombank Mới Nhất 2024

Tuy là một khoản phí bắt buộc. Nhưng với mỗi loại thẻ khác nhau, cước phí thường niên Techcombank áp dụng sẽ khác nhau. Cụ thể thông tin giá trị mỗi thẻ sẽ được tóm gọn ở nội dung dưới đây.

Phí Thường Niên Thẻ Visa Techcombank

Đối với dòng thẻ Visa Techcombank, cước phí thường niên mà khách hàng cần phải đóng nếu như sử dụng loại thẻ này là:

Loại thẻ Phí thường niên mở tại phòng giao dịch (VNĐ/năm) Phí thường niên mở điện tử eKYC (VNĐ/năm)
Thẻ thanh toán quốc tế Visa Classic 90.000 72.000 từ năm thứ 2
Thẻ thanh toán quốc tế Visa Gold 200.000 200.000
Thẻ thanh toán quốc tế Visa Priority 200.000 200.000
Thẻ thanh toán quốc tế Vietnam Airline Visa Platinum 590.000 590.000
Thẻ thanh toán quốc tế Vietnam Airline Visa Platinum Priority 590.000 590.000

Phí Thường Niên Thẻ Thẻ Tín Dụng Techcombank

Phí thường niên của thẻ tín dụng Techcombank sẽ có giá trị phụ thuộc vào từng hạng thẻ. Thông thường, thẻ có hạng càng cao thì chi phí càng lớn.

Loại dịch vụ Khách hàng VIP KH Thường
Thẻ tín dụng Visa chuẩn/ vàng Miễn phí Miễn phí
Thẻ tín dụng Dream Card (thu lần 1 khi có sự kiện kích hoạt thẻ) Miễn phí 150.000 đồng/ thẻ/năm
Thẻ tín dụng Visa Techcombank chuẩn Miễn phí 300.000 đồng/ thẻ/năm
Thẻ tín dụng Vietnamairline Techcombank Visa chuẩn Miễn phí 390.000 đồng/ thẻ/năm
Thẻ tín dụng Techcombank Visa Vàng Miễn phí 500.000 đồng/ thẻ/năm
Thẻ tín dụng Vietnamairline Techcombank Visa Vàng Miễn phí 590.000 đồng/ thẻ/năm
Thẻ tín dụng Techcombank MercedesCard PLatinum Miễn phí 950.000 đồng/ thẻ/năm
Thẻ tín dụng Techcombank VIP Vingroup Platinum Miễn phí 950.000 đồng/ thẻ/năm
Thẻ tín dụng Vietnam Airline Visa Platinum Miễn phí 990.000 đồng/ thẻ/ năm
Thẻ tín dụng Techcombank Visa Platinum Miễn phí 950.000 đồng/ thẻ/năm
Thẻ tín dụng Techcombank Visa Signature Miễn phí 1.499.000 đồng/ thẻ/năm
Thẻ tín dụng Techcombank Visa Infinite Miễn phí 20.000.000 đồng/ thẻ/ năm

Phí Thường Niên Thẻ ATM Techcombank F@stAccess

Đối với các khách hàng sử dụng dòng thẻ Techcombank F@st Access. Mức phí thường niên cần phải đóng sẽ có giá trị như sau:

Dịch vụ Mức phí KH VIP Mức phí KH thường
Phí phát hành thẻ lần đầu Miễn phí 90.000 đồng
Phí thường niên Miễn phí 60.000 đồng/ năm

Miễn Phí Thường Niên Thẻ Tín Dụng Techcombank

Chương Trình Hoàn Phí Thường Niên Thẻ

Nhằm hỗ trợ mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời nhất, khi sử dụng dịch vụ thẻ từ Techcombank. Ngân hàng hiện đã triển khai chương trình ưu đãi hoàn phí thường niên.

Để giúp khách hàng có thể tiết kiệm được một khoản tiền thường niên mỗi năm. Cùng theo dõi các đặc điểm nổi bật của dịch vụ này sau đây. Để nắm rõ thông tin về chương trình khuyến mãi hấp dẫn này nhé.

Điều Kiện Áp Dụng

Dành cho những khách hàng có thẻ chính và thẻ phụ. Thuộc dòng thẻ tín dụng Visa (Không áp dụng thẻ JCB Dream Card) .

Khi Nào Được Hoàn Phí Thường Niên Techcombank

  • Thẻ tín dụng của khách hàng cần phải đáp ứng đầy đủ những điều kiện hoàn phí. Dựa theo chính sách của ngân hàng Techcombank.
  • Dành cho loại thẻ mới phát hành lần đầu tiên. Hoặc thẻ mới phát hành ngay sau khi đã hủy thẻ cũ, từ 180 ngày. Hay dành cho các khách hàng phát hành lại thẻ mới, do hết hạn thẻ cũ.
  • Các loại thẻ đang hoạt động cho đến thời gian hoàn phí. Và ngày kích hoạt nằm trong thời hạn cho phép do ngân hàng phát hành.
  • Với các thẻ ngân hàng Chuẩn/vàng, thì tổng chi tiêu tối thiểu trong 90 ngày kích hoạt, phải từ 500.000 đồng trở lên. Với hạng thẻ Bạch Kim, thì phải từ 1.000.000 đồng.
  • Với dòng thẻ Techcombank visa Signature, thì tổng giao dịch tối thiểu khi chi tiêu phải từ 5.000.000 đồng, trong vòng 30 ngày. Kể từ khi thực hiện kích hoạt thẻ thành công.

Điều Kiện Miễn Phí Thường Niên Các Năm Tiếp Theo

Nếu như bạn vẫn muốn được miễn phí thường niên, thẻ ngân hàng Techcombank cho các năm tiếp theo. Thì cần phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau đâu:

  • Khách hàng là chủ thẻ chính hoặc thẻ phụ, của dòng thẻ tín dụng Visa & MasterCard – Techcombank Spark. Không được áp dụng cho thẻ JCB Dream Card.
  • Tại thời điểm được xét miễn phí, thì thẻ Techcombank phải còn hoạt động.
  • Tổng giá trị sử dụng trong 1 năm trước, phải đạt ít nhất 80.000.000 đồng đối với thẻ hạng chuẩn. 150.000.000 đồng đối với thẻ hạng Vàng. 180.000.000 đối với thẻ hạng Bạch Kim. 250.000.000 đồng đối với thẻ Techcombank Visa Signature. Và khoảng 150.000.000 đồng với thẻ Techcombank Spark.
  • Tổng giá trị chi tiêu (Bao gồm cả thẻ chính và thẻ phụ) tính trong vòng 12 tháng. Kể từ ngày thu phí tròn năm tiếp theo trở về trước. Lưu ý không bao gồm các chi phí hoàn trả.

Các Cách Giảm Phí Thường Niên Techcombank

Các Cách Giảm Phí Thường Niên Techcombank
Các Cách Giảm Phí Thường Niên Techcombank

Tuy là một loại phí bắt buộc, với chi phí cũng khá thấp. Tuy nhiên, việc mỗi năm lại phải đóng phí thường niên. Khiến cho nhiều người dùng Techcombank cảm thấy quan ngại.

Vậy để có thể giảm bớt chi phí thường niên, bạn có thể tham khảo một số cách để giảm sau đây:

Tham Gia Tích Điểm Đổi Quà

Techcombank hàng năm, thường xuyên triển khai nhiều chương trình tích điểm, đổi quà vô cùng hấp dẫn. Bạn có thể tận dụng chương trình này, để tích nhiều điểm số cho mình. Nhằm có cơ hội được quy đổi thành tiền (Nếu có).

Sau đó, sử dụng số tiền này để thực hiện đóng phí thường niên. Nếu điểm của bạn không đủ quy đổi, thì có thể nạp thêm tiền để đóng phí thường niên đầy đủ.

Lựa Chọn Sử Dụng Thẻ Ưu Đãi

Mỗi loại thẻ khác nhau sẽ có mức phí thường niên áp dụng khác nhau. Có nhiều loại thẻ phí thường niên cao. Nhưng cũng có loại mức phí này rất thấp. Vì thế, nếu muốn được miễn phí cước thường niên, khách hàng có thể chọn dùng các loại thẻ ưu đãi. Để được giảm bớt số tiền đóng phí thường niên.

Đàm Phán Mức Phí Thường Niên Với Ngân Hàng

Hoặc nếu bạn vẫn cảm thấy mức phí thường niên của ngân hàng khá cao. Thì khách hàng có thể lựa chọn đàm phán với Techcombank. Để được yêu cầu giảm mức phí.

Tuy nhiên, bạn cần phải đáp ứng một điều kiện nào đó của ngân hàng. Hoặc bạn phải là một khách hàng thân thiết, sử dụng nhiều dịch vụ tại đây. Thì mới có cơ hội được xem xét giảm chi phí.

Một Số Câu Hỏi Liên Quan Phí Thường Niên Thẻ Ngân Hàng Techcombank

Thẻ Techcombank Không Sử Dụng Có Mất Phí Duy Trì Tài Khoản Không?

Ngân hàng Techcombank sẽ tính phí duy trì tài khoản khi khách hàng không sử dụng. Mức phí sẽ không được tính khi tài khoản ngân hàng Techcombank của bạn đang tạm khóa hoặc đã hủy tài khoản ngân hàng Techcombank.

Thanh Toán Phí Duy Trì Techcombank Bằng Cách Nào?

Phí duy trì sẽ được tự động trừ vào số dư của tài khoản thanh toán. Mà bạn đã đăng ký mở tại ngân hàng Techcombank

Phần Kết

Thông tin về phí thường niên Techcombank, đã được chúng tôi tóm tắt và chia sẻ đến các bạn. Hy vọng qua bài viết này, các bạn có thể hiểu rõ hơn về phí thường niên của ngân hàng. Và lựa chọn được loại thẻ phù hợp với mục đích và nhu cầu nhất.

Thông tin được biên tập bởi: BankCredit.vn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *