Bạn cần số vốn nhiều cho kinh doanh hoặc tiêu dùng nhưng không biết xoay sở ra sao? Vay thế chấp sổ đỏ tin chắc là sự lựa chọn số 1 cho cá nhân và các doanh nghiệp đang cần tiền vốn lớn. Vay thế chấp bằng sổ đỏ là gì? Cần lưu ý gì khi chọn hình thức vay thế chấp này? Xem ngay bài viết dưới đây. Bank Credit sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc!

Hình thức vay thế chấp sổ đỏ là gì? 

Khi bạn đang cần gom vốn lớn để kinh doanh hoặc chi tiêu thì vay thế chấp bằng sổ đỏ sẽ giúp bạn có được số tiền trong tay. Chúng ta đã nghe quá nhiều về vay vốn thế chấp sổ đỏ nhưng chưa chắc đã hiểu tường tận về hình thức vay này.

Vay vốn thế chấp bằng sổ đỏ là gì?
Vay vốn thế chấp bằng sổ đỏ là gì?

Vay vốn thế chấp nhà cửa là hình thức vay vốn mà người vay phải đảm bảo uy tín bằng cách dùng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất làm tài sản đảm bảo trả nợ. Bên cho vay sẽ giữ giấy tờ đất trong thời hạn cho vay trong hợp đồng. Khi người vay không trả khoản tiền vay và lãi suất thì bên tài chính cho vay sẽ thanh lý giấy tờ đất và trừ nợ.

Thông thường các ngân hàng, công ty tài chính sẽ cho bên vay hưởng khoản vay tương đương 80% giá trị của mảnh đất trên sổ đỏ. Trong nhiều trường hợp, số tiền vay có thể thấp hơn hoặc cao hơn giá trị này.

Lợi thế của người vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng

Vay tiền bằng cách thế chấp sổ đỏ cho ngân hàng. Tổ chức tài chính là cách gom vốn hàng đầu mà cá nhân kinh doanh, doanh nghiệp lựa chọn. Người vay tiền bằng hình thức thế chấp này nhận được nhiều tiện ích vượt ngoài mong đợi:

Vay thế chấp mang lại nhiều tiện ích cho người vay vốn
Vay thế chấp mang lại nhiều tiện ích cho người vay vốn
 • Đất đai là những tài sản có giá trị lớn đối với người sở hữu. Vì thế mà khi thế chấp sổ để vay vốn thì người vay được đáp ứng số tiền lên tới 80% giá trị nhà đất.
 • Người vay cũng được hỗ trợ nhận tiền nhanh chỉ trong 48 giờ đồng hồ sau khi hoàn tất thủ tục theo đúng yêu cầu. Đặc biệt, hồ sơ không thể thiếu sổ đỏ. Các giấy tờ chứng nhận quyền sử dụng đất liên quan.
 • Lãi suất vay vốn thế chấp lý tưởng: Đa số các ngân hàng, tổ chức tài chính triển khai vay thế chấp bằng sổ đỏ với lãi suất thấp. Qua đó, nhu cầu tiêu dùng, đầu tư được kích thích mạnh.
 • Thời gian thanh toán nợ lâu dài: Nhờ đó mà người vay vốn giảm bớt gánh nặng tài chính, hoàn toàn an tâm xúc tiến kinh doanh, sản xuất. Có những ngân hàng, tổ chức tài chính cho người vay vốn thời hạn lên tới 10 năm.

Vay thế chấp sổ đỏ cần những điều kiện gì?

Vay thế chấp đất đai vừa có thể vay được số tiền lớn trong thời hạn lâu lại vừa được hưởng lãi vay rất thấp. Dựa vào giấy chứng minh quyền sử dụng đất, các tổ chức cho vay định mức khoản vay từ vài trăm triệu cho đến hàng tỷ, chục tỷ đồng. Để được duyệt hồ sơ vay, người cần tiền vốn phải đảm bảo những điều kiện sau đây:

Khi nào bạn được vay vốn bằng hình thức thế chấp ?
Khi nào bạn được vay vốn bằng hình thức thế chấp ?
 • Người vay vốn phải chứng minh được tài chính ổn định: Giấy mua bán, nhập hàng, hợp đồng có thỏa thuận mức lương. Các loại hợp đồng mua bán, biên lai….
 • Sổ đỏ, các giấy tờ liên quan đến quyền sử dụng đất.
 • Chứng minh thư hoặc thẻ căn cước, sổ hộ khẩu của người vay vốn.
 • Người vay vốn thế chấp phải đảm bảo độ tuổi từ 18 tuổi đến 60 tuổi.

Lãi suất vay thế chấp sổ đỏ tại các ngân hàng

Hiện nay, lãi suất cho vay thế chấp thấp hơn rất nhiều so với hình thức vay trả góp ngân hàng. Có cách tính đó là tính theo dư nợ gốc. Tính lãi suất vay thế chấp ngân hàng theo dư nợ giảm dần.

Thống kê một số ngân hàng có lãi suất vay thế chấp sổ đỏ thấp nhất hiện nay như Agribank. Viecombank, VIB. Đông Á Bank…

 • Lãi suất ngân hàng Agribank: 6.5%/năm
 • Lãi suất tại Vietcombank: 6.5%/năm
 • Lãi suất ngân hàng VIB: 7%/năm
 • Lãi suất Đông Á Bank: 7.5%/năm
 • Lãi suất Sacombank: 6.8%/năm
 • Lãi suất PG Bank: 7%/năm

Lưu ý: mức lãi suất vay thế chấp ngân hàng thay đổi theo từng thời điểm. Tùy vao biên độ dao động từng thời điểm đó có thể thay đổi theo thời gian bạn đang vay thế chấp.

Những câu hỏi thường gặp về vay vốn thế chấp sổ đỏ

Không phải ai cũng hiểu rõ tường tận về vay vốn thế chấp sổ hồng. Nhất là với những đối tượng lần đầu vay vốn. Dưới đây là lời giải đáp các thắc mắc thường gặp để bạn đọc có cái nhìn tổng quát nhất.

Vay thế chấp đất đai giống hay khác cầm cố tài sản?

Thế chấp sổ đỏ cũng là một trong các hình thức của thế chấp tài sản. Có rất nhiều người mắc sai lầm khi cho rằng thế chấp sổ đỏ là cầm cố tài sản. Thực tế, hai loại hình vay vốn này hoàn toàn khác nhau.

 • Thế chấp sổ đỏ: Chủ sở hữu vẫn có thể sử dụng, sinh hoạt, sản xuất trên mảnh đất đó.
 • Cầm cố tài sản: Chủ sở hữu muốn vay vốn phải bàn giao sổ đỏ cùng quyền khai thác mảnh đất.

Thế chấp sổ đỏ cho phép vay tối đa bao nhiêu tiền?

Thông thường các ngân hàng, tổ chức cho người vay thế chấp sổ hồng số tiền tương đương 80% giá trị tài sản đất đai. Trong một số trường hợp, người vay sẽ được hỗ trợ linh hoạt với khoản vay ngang bằng 100% giá trị nhà đất.

Có thể vay số tiền bằng 80% giá trị nhà đất thế chấp sổ đỏ
Có thể vay số tiền bằng 80% giá trị nhà đất thế chấp sổ đỏ

Có được vay thế chấp sổ hồng đất vườn không?

Yêu cầu của vay thế chấp bằng sổ hồng phải là đất ở, đất thổ cư. Các loại sổ đỏ đất vườn, đất ruộng, nông nghiệp không được vay vốn bằng hình thức này.

Thủ tục vay thế chấp sổ hồng khi đã kết hôn có phức tạp không?

Hoàn toàn không phức tạp. Trong quá trình vay vốn, cả vợ và chồng cùng phải có tên trên thủ tục và ký các giấy tờ liên quan.

Hy vọng những thông tin về vay thế chấp sổ đỏ được chia sẻ trên đây sẽ giúp người muốn vay vốn có thêm hiểu biết. Nếu bạn đang gặp bất cứ rắc rối nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ kịp thời!

Thông tin được biên tập bởi: Bankcredit.vn

Bankcredit là website chuyên cập nhập thông tin tài chính – ngân hàng. Ngoài ra, chúng tôi còn hỗ trợ cho bạn vay tín chấp ngân hàng lãi suất thấp tại các ngân hàng uy tín nhất hiện nay. Trong trường hợp bạn nợ xấu ngân hàng, hoặc không hỗ trợ được chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn qua hình thức vay tiền online bằng cmnd nhanh chóng, đơn giản hiệu quả nhận tiền sau 15 phút đăng ký.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *