3+ Cách tra cứu hạn bảo hiểm y tế (BHYT) chính xác nhất Update 2022

Bạn đang muốn tra cứu hạn bảo hiểm y tế nhưng không biết áp dụng cách nào, nhanh chóng, đơn giản mà kết quả chính xác nhất. Khi mà việc tìm hiểu hạn này là đặc biệt quan trọng để tiến hành nộp tiền và gối hạn tiếp tục sử dụng dịch vụ. Đừng quá lo lắng, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn dẫn bạn 3 cách tra cứu hạn bảo hiểm y tế đúng, chuẩn nhất mà mọi người vẫn ứng dụng hiện nay.

Tra cứu thời hạn sử dụng bảo hiểm y tế để kịp thời nộp tiền để gia hạn sử dụng
Tra cứu thời hạn sử dụng bảo hiểm y tế để kịp thời nộp tiền để gia hạn sử dụng

HƯỚNG DẪN TRA CỨU THỜI HẠN BẢO HIỂM Y TẾ TRÊN ỨNG DỤNG

Hiện nay bảo hiểm xã hội Việt Nam đã cho ra mắt ứng dụng, App trên điện thoại. Điều này cũng là để thuận tiện cho khách hàng có nhu cầu muốn tra cứu thời hạn sử dụng của bảo hiểm y tế cũng như bảo hiểm xã hội một cách nhanh nhất mà không cần ra đơn vị. Cách tra cứu chi tiết như sau:

 • Bước 1: Bạn cần tải ứng dụng tra cứu bảo hiểm y tế – bảo hiểm xã hội đã được phát hành trên hệ điều hành Android về máy tính.
 • Bước 2: Khởi động ứng dụng, tại giao diện chính, sẽ có 3 yêu cầu để bạn chọn bao gồm. Quét mã QR trên thẻ. Chọn hình ảnh thẻ bảo hiểm y tế, nhập mã tay và nhập mã tay bảo hiểm xã hội. Tùy vào nhu cầu của bạn hoặc bạn có hình ảnh. Bạn muốn quét mã luôn thì đều có thể chọn cho phù hợp.
Ứng dụng để tra cứu bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội
Ứng dụng để tra cứu bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội
 • Bước 3: Ở đây là chọn nhập tay bảo hiểm y tế, một giao diện sẽ hiện lên yêu cầu bạn nhập họ tên, mã bảo hiểm và ngày sinh đúng theo trên bảo hiểm đã được ghi. Sau đó, bấm lưu và tra cứu rồi đợi một lúc để kết quả trả về.
 • Bước 4: Rất nhanh sau đó, hệ thống sẽ cho kết quả. Giao diện sẽ hiển thị đầy đủ thông tin bảo hiểm thông tin của người mà bạn đang tra cứu. Thời hạn, hiệu lực và những quyền lợi bạn có thể nhận được.
 • Bước 5: Ứng dụng này cũng có thể tra cứu thông tin bảo hiểm xã hội rất nhanh chóng. Cách thực hiện cũng tương tự như tra cứu bảo hiểm y tế. Tuy nhiên, loại bảo hiểm này chỉ có thể nhập tay các loại thông tin chứ không dùng được mã QR hay sao chép hình ảnh.

Tham khảo:

TRA CỨU HẠN BẢO HIỂM Y TẾ ONLINE TRÊN WEBSITE

Nhược điểm của hình thức tra cứu hạn sử dụng bảo hiểm trên ứng dụng là nó mới chỉ có trên hệ điều hành Android. Như vậy những người dùng IOS thì sẽ như thế nào. Rất đơn giản, bạn có thể kiểm tra trên trình duyệt website. Với hình thức này bạn có thể vào bằng máy tính hay Ipad đều được. Hướng dẫn thực hiện như sau:

 • Bước 1: Bạn truy cập vào trang Website: baohiemyte.gov.vn. Đây chính là trang chủ chính của ngành bảo hiểm xã hội Việt Nam. Tra cứu tất cả các thông tin về bảo hiểm của một cá nhân nào đó nếu có thông tin.
 • Bước 2: Trên thanh menu trực tuyến, bạn chọn chuyên mục tra cứu giá trị sử dụng thẻ bảo hiểm y tế (BHYT). Hoặc nếu muốn tra cứu thông tin bảo hiểm xã hội thì chọn chuyên mục phù hợp.
Trình duyệt để bạn tra cứu thời hạn sử dụng bảo hiểm y tế, xã hội
Trình duyệt để bạn tra cứu thời hạn sử dụng bảo hiểm y tế, xã hội
 • Bước 3: Một giao diện mới sẽ mở ra và yêu cầu bạn nhập toàn bộ và đầy đủ. Chính xác mọi thông tin về đối tượng muốn tra cứu thời hạn bảo hiểm y tế. Trong đó có họ tên, ngày sinh, mã bảo hiểm,… sau đó chọn nút tra cứu và đợi hết thống duyệt thông tin.
 • Bước 4: Ngay sau đó, hệ thống sẽ hiển thị lên màn hình thông tin của người bạn muốn tra cứu bảo hiểm. Chúng sẽ bao gồm, tất cả mọi thông tin, hiệu lực, quyền lợi sử dụng, địa phương ứng dụng bảo hiểm. Khoản chi phí sẽ phải chi trả trong các hoạt động thăm khám tại bệnh viện. Mọi thông tin tương đối đầy đủ và cụ thể chi tiết nhất.

TRA CỨU HẠN BẢO HIỂM Y TẾ BẰNG SMS/ TIN NHẮN ĐIỆN THOẠI

Phương pháp tra cứu thời hạn sử dụng bảo hiểm cuối cùng cũng được áp dụng trong trường hợp bạn không dùng máy tính hoặc không có kết nối mạng. Đó chính là gửi tin nhắn đến tổng đài. Hình thức này thì ít được áp dụng hơn các phương pháp nhưng vẫn có. Vì thông tin gửi về thường chỉ là nội dung chính và còn mất phí gửi là 1000 VNĐ/ tin. Cách thực hiện như sau:

Gửi tin nhắn cũng là hình thức được nhiều người áp dụng
Gửi tin nhắn cũng là hình thức được nhiều người áp dụng
 • Bước 1: Bạn mở máy điện thoại vào mục tin nhắn và soạn tin mới. Bạn nhập nội dung như sau: BH THE {Mã thẻ BHYT} sau đó bấm gửi 8079. Ví dụ: BH THE {DN1234567890} gửi 8079.
 • Bước 2: Ngay sau đó khoảng 1 phút, máy sẽ nhận được tin nhắn chính là kết quả được trả về. Bao gồm, họ và tên, ngày sinh, thời hạn mua bảo hiểm, thời hạn kết thúc.

Tham khảo:

PHẦN KẾT

Trên đây là hướng dẫn chi tiết 3 cách để tra cứu hạn bảo hiểm y tế được nhiều người áp dụng nhất hiện nay cho những người chưa biết. Hi vọng với những thông tin này giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này cũng ứng dụng vào trong cuộc sống một cách tốt nhất.

Thông tin được biên tập bởi: Bankcredit.vn

BANKCREDIT là website chuyên cập nhật tin tức tài chính – ngân hàng. Ngoài ra, chúng tôi còn hỗ trợ bạn vay tiền trả góp hàng tháng lãi suất thấp. Nếu bạn không đủ điều kiện vay tại ngân hàng. Chúng tôi hỗ trợ vay tiền online bằng chứng minh thư dành cho bạn.

1.9/5 - (53 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *