Hướng Dẫn Tra Cứu Mã Số Thuế Cá Nhân Online Nhanh Mới Nhất 2022

Nộp thuế là nghĩa vụ cũng là trách nhiệm đối với sự phát triển của đất nước. Tuy nhiên nhiều người thường lầm tưởng rằng việc nộp thuế chỉ dành cho những doanh nghiệp, tổ chức. Trên thực tế, bản thân những cá nhân đi làm tạo ra thu nhập cũng phải thực hiện hoạt động nộp thuế. Và mỗi người sẽ có một mst cá nhân riêng để tra cứu các hoạt động của mình. Vậy cách tra mã số thuế cá nhân như thế nào, thì dưới đây là một số thông tin chi tiết.

Xem thêm:

Mã số thuế cá nhân và cách tra cứu là thông tin nhiều người cần biết
Mã số thuế cá nhân và cách tra cứu là thông tin nhiều người cần biết

MÃ SỐ THUẾ CÁ NHÂN LÀ GÌ?

Mã số thuế cá nhân là một một dãy số đại diện cho thông tin cá nhân của một ai đó dùng cho hoạt động kê khai các khoản thu nhập. Hoặc dùng để nộp thuế cho nhà nước từ khoản lương hàng tháng. Và việc đăng kí được mã số thuế cá nhân cần thực hiện tại một trong hai cơ quan là nơi bạn làm việc hoặc tại cơ quan thuế.

Xem thêm: Mã số thuế hộ kinh doanh

2+ CÁCH TRA CỨU MÃ SỐ THUẾ CÁ NHÂN NHANH NHẤT

Vậy làm thế nào để tra cứu mst cá nhân để kiểm tra thông, các khoản kê khai từ trước đến nay? Cách thực hiện rất đơn giản, tương tự như tra cứu mã số thuế doanh nghiệp, tra cứu mst cá nhân cũng có hai cách:

Tra cứu mã số thuế cá nhân online tại tncnonline.com.vn

Tncnonline.com.vn là website chính thức và duy nhất của dự án thuế thu nhập cá nhân của Tông cụ thuế Việt Nam. Tại đây bạn có thể truy cập và tra cứu mọi thông tin liên quan đến thuế cá nhân của mình hoạn toàn miễn phí chỉ cần có kết nối mạng internet. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào website: tncnonline.com.vn.

Bước 2: Chọn vào ô cá nhân và điền vào hai dòng là chứng minh thư/ hộ chiếu và mã số thuế cá nhân. Cùng điền mã xá nhận ở bên dưới vào ô trống. Cuối cùng ấn enter hoặc nhấp nút tìm kiếm để tra cứu.

Tra cứu mã số thuế trên trang chủ tncnonline.com.vn
Tra cứu mã số thuế trên trang chủ tncnonline.com.vn

Bước 3: Một hộp thoại kết quả thông tin cá nhân sẽ được hiện ra. Tại đây bạn sẽ được nhận một số thông tin, kết quả như sau:

 • Mã số thuế;
 • Tên cá nhân;
 • Chứng minh thư hoặc hộ chiếu;
 • Tỉnh/ thành phố đang cư trú;
 • Ngày cấp mã số thuế;
 • Tình trạng hoạt động;
 • Cơ quan thuế quản lý.

Tra cứu mã số thuế cá nhân qua website tracunnt.gdt.gov.vn

Tracuunnt.gdt.gov.vn là website chính thức của tổng cục thuế Việt Nam. Ngoài cách đầu tiên thì tại website này. Bạn cũng có thể tra mã số thuế cá nhân và các thông tin liên quan của mình. Các hoạt động kê khai thuế. Cách thực hiện vô cùng đơn giản:

 • Bước 1: Tra cứu vào địa chỉ website: website nnt.gdt.gov.vn.
 • Bước 2: Chọn vào ô thông tin người nộp thuế TNCN (thu nhập cá nhân).
 • Bước 3: Điều đầy đủ các thông tin trên hộp thoại bao gồm: mã số thuế. Họ và tên, địa chỉ, số chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân.
 • Bước 4: Bạn điều mã xác nhận ở bên dưới vào ô trống và nhấp vào nút tra cứu để chờ kết quả.
 • Bước 5: Một hộp thoại thông tin cá nhân của bạn tương tự như cách đầu tiên sẽ hiện ra để bạn cập nhập các thông tin và hoạt động kê khai thuế của mình.
Tra mã số thuế cá nhân tại Tổng cục thuế Việt Nam
Tra mã số thuế cá nhân tại Tổng cục thuế Việt Nam

LỢI ÍCH KHI ĐƯỢC TRA CỨU MÃ SỐ THUẾ CÁ NHÂN

Việc chúng ta nộp thuế cá nhân là nghĩa vụ và trách nhiệm đối với đất nước. Tuy nhiên, người nộp thuế cũng sẽ nhận được những lợi ích nhất định từ hành động này. Một trong số đó phải kể đến như sau:

Được tính giản trừ gia cảnh phụ thuộc

Việc này tức là khi người nộp thuế tính số thu nhập cá nhân thì sẽ được giảm trừ tiền tương đương với số người phụ thuộc. Đó có thể là vợ, là cha, là mẹ, là con cái,… những cá nhân không đi làm và phụ thuộc vào khoản lương của bản thân mình. Ngoài ra còn được giảm trừ theo gia cảnh là hộ nghèo, cận nghèo hay bình thường. Tùy vào từng mức độ mà khoản trừ sẽ dao động khoảng vài triệu đồng.

Được khấu trừ thuế thu nhập cá nhân 10%

Về cơ bản, người mã số thuế cá nhân sẽ bị tạm khấu trừ thuế 10% khoản thu nhập vãng lai trên hai triệu đồng. Tuy nhiên, nếu trong trường hợp này. Bạn không muốn bị khấu trừ thuế cần phải có chứng từ đầy đủ để yêu cầu tổng cục quyết toán và hoàn thuế.

Được giảm thuế nếu bị thiên tai, hỏa hoạn hoặc bệnh tật

Những người trong quá trình nộp thuế thu nhập cá nhân gặp phải trường hợp này sẽ được hưởng chính sách quyền lợi từ nhà nước. Đó là việc giảm thuế thu nhập hoặc miễn thuế tùy từng trường hợp.

Mã số thuế cá nhân cũng sẽ có nhiều lợi ích
Mã số thuế cá nhân cũng sẽ có nhiều lợi ích

Được hoàn thuế nếu nộp thừa

Trong trường hợp khoản thuế khấu trừ hàng tháng của bạn cao hơn số tiền thực tế phải nộp. Nếu bạn có mã số thuế cá nhân, số tiền này sẽ được hoàn trả lại sớm nhất.

PHẦN KẾT

Trên đây là hướng dẫn cách tra mã số thuế cá nhân và một số thông tin liên quan. Hi vọng qua đây giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này cũng như hiểu được quyền và nghĩa vụ nộp thuế cá nhân với nhà nước.

Thông tin được biên tập bởi: Bankcredit.vn

Ngoài ra, Bank Credit còn hỗ trợ vay tín chấp ngân hàng có thể bạn quan tâm

 1. Vay tiền trả góp theo tháng
 2. Vay tín chấp TPbank lãi suất hấp thấp
 3. Vay tín chấp Shinhan Bank hạn mức 500 triệu đồng.
 4. Vay tiền nhanh chỉ cần cmnd mới nhất
4.7/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *