Ngân Hàng Thanh Lý Xe Ô Tô Giá Rẻ Nhất Thị Trường Năm 2024

Xe thanh lý ngân hàng sẽ có giá rẻ hơn nhiều so với mặt bằng chung. Mặc dù vậy, mọi thủ tục giấy tờ cũng như yêu cầu kỹ thuật đều được đảm bảo. Để có thể mua được xe thanh lý ngân hàng với giá rẻ nhất là điều mà khách hàng rất quan tâm. Ngay sau đây sẽ là những chia sẻ tâm huyết của chúng tôi về hình thức này. Mời các bạn xem nội dung bài viết.

Bảng Tóm Tắt Xe Ô Tô Thanh Lý Của Ngân Hàng

Hình thức ⭐Ngân hàng thanh lý xe ô tô
Loại xe ⭐Xe tải, xe ô tô con, xe ô tô khách
Thương hiệu xe ô tô ⭐Mazda, Toyota, Mercedes-benz…
Giá xe ⭐100 triệu đến 10 tỷ đồng
Cách mua ⭐Bán đấu giá, bán trực tiếp
Nguồn gốc xe ⭐Xe ô tô đảm bảo cho nợ xấu, xe ngân hàng không sử dụng
Cách đăng ký ⭐Liên hệ bộ phận thanh lý xe ô tô

Ngân Hàng Thanh Lý Xe Ô Tô Là Gì?

Ngân Hàng Thanh Lý Xe Ô Tô Giá Rẻ Nhất Năm 2024
Ngân Hàng Thanh Lý Xe Ô Tô Giá Rẻ Nhất Năm 2024

Khi nhắc đến các dòng xe thanh lý được bán với giá rẻ, có rất nhiều khách hàng sẽ liền nghĩ đến xe thanh lý. Đây thực chất là tài sản được người vay đem ra đảm bảo cho khoản nợ của mình. Nhưng khi đến hạn, không thực hiện thanh toán đầy đủ. Khiến các ngân hàng phải mang ra rao bán để thu hồi lại vốn.

Hoặc cũng có một vài trường hợp, đó là xe thuộc quyền sở hữu và sử dụng của ngân hàng. Nhưng không còn nhu cầu sử dụng cũng được mang ra thanh lý.

Các Dòng Xe Ô Tô Được Ngân Hàng Thanh Lý 2024

Như vừa chia sẻ thông tin ở trên, có 2 dòng xe thanh lý: Dòng xe thuộc tài sản đảm bảo và dòng xe không còn nhu cầu sử dụng.

Dòng Ô Tô Thanh Lý Là Tài Sản Đảm Bảo Cho Khoản Nợ Xấu

Đây được xem là dòng xe có số lượng được thanh lý nhiều nhất. Chúng chính là loại tài sản đảm bảo giúp người vay có thể nhận được khoản vay.

Khi đến hạn thanh toán, chủ sở hữu xe không thực hiện đúng nghĩa vụ trả nợ. Dẫn đến tình trạng bùng nợ và rơi vào danh sách nợ xấu. Thì lúc này, ngân hàng có quyền tịch thu và mang ra bán đấu giá công khai để thu hồi vốn.

Thị trường xe ô tô thanh lý ngân hàng được xem là rất sôi động và đa dạng. Cả về chủng loại và màu sắc, như là: Suzuki, Toyota, Huyndai, Honda… Hay đến các hạng ô tô sang trọng, hiếm có như: BMW, Audi, Mercedes…

Dòng Ô Tô Thanh Lý Do Không Nhu Cầu Sử Dụng

Đây thực chất là những chiếc ô tô thuộc quyền sở hữu của ngân hàng. Nhưng không còn nhu cầu sử dụng hoặc đã cũ. Khi đó, những chiếc xe này cũng sẽ được mang ra thanh lý với mức giá từ tầm trung đến thấp.

Tham khảo:

Có Nên Mua Xe Ô Tô Thanh Lý Tại Ngân Hàng Không?

Các bạn hãy cùng điểm qua một vài ưu và nhược điểm mà dịch vụ bán xe thanh lý này mang lại:

Ưu điểm:

 • Giá xe rẻ hơn thị trường từ 15 đến 20%.
 • Đa dạng các loại xe với nhiều mức giá.
 • Có đầy đủ giấy tờ đăng ký xe, bảo hiểm xe…theo chuẩn pháp luật.

Nhược điểm:

 • Khách hàng khó có thể tự mình đi kiểm tra linh kiện của xe.
 • Thời gian mua bán khá lâu, khiến bạn mất nhiều công sức để làm thủ tục.

Từ những phân tích trên đây, chắc hẳn các bạn đã có câu trả lời cho mình.

Kinh Nghiệm Mua Xe Ô Tô Thanh Lý Tại Ngân Hàng

Một số kinh nghiệm bỏ túi, giúp cho quy trình mua xe thanh lý của bạn trở nên suôn sẻ hơn.

Hồ Sơ Giấy Tờ Pháp Lý Của Xe

Đối với việc mua xe thanh lý cầm cố, khách hàng nên kiểm tra rõ về tính pháp lý của xe. Cụ thể như sau:

 • Đảm bảo xe có đầy đủ các chứng từ, chứng nhận đăng ký rõ ràng. Được cấp bởi đơn vị cơ quan có thẩm quyền. Và phải nguyên vẹn, không rách nát hay mờ ảnh… Điều này sẽ đảm bảo cho công việc chuyển nhượng xe được trơ tru hơn.
 • Kiểm tra thời hạn đăng kiểm và thời hạn bảo hiểm của xe. Nếu hết, cần bổ sung kịp thời trước khi cho xe lăn bánh.
 • Đừng quên yêu cầu ngân hàng xóa đăng ký giao dịch bảo đảm, kê biên. Đây chính là thủ tục trước khi thay đổi quyền sở hữu xe ô tô thanh lý.

Tình Trạng Hoạt Động Của Xe

Tình Trạng Hoạt Động Của Xe
Tình Trạng Hoạt Động Của Xe

Việc kiểm tra xe này nên được thực hiện bởi những người có chuyên môn và biết cách nhìn. Bởi không chỉ kiểm tra về kiểu dáng bên ngoài. Mà bạn còn nên biết được chất lượng về phụ tùng bên trong xe hiện tại ra sao.

Các xe ô tô thanh lý hầu hết đều đã không được chạy trong thời gian dài. Do đó, việc kiểm tra kỹ động cơ sẽ góp phần giúp bạn mua được một chiếc xe tốt nhất.

Danh Sách Các Ngân Hàng Thanh Lý Xe Ô Tô Giá Rẻ 2024

Xe Thanh Lý Tại Ngân Hàng VIB

Nằm đầu tiên trong danh sách những ngân hàng thanh lý xe ô tô tốt nhất, đó là ngân hàng VIB.

Đây được xem là đơn vị chuyển cho vay để mua xe ô tô uy tín nhất, được đông đảo khách hàng ưu ái lựa chọn. Do đó, lượng xe ô tô thanh lý từ các khoản nợ quá hạn tại đây cũng khá cao. Với đa dạng mẫu mã và giá tiền, dao động từ 100 triệu đến vài tỷ đồng.

VIB có riêng một đội ngũ bán xe uy tín, chuyên nghiệp. Vì thế, khi mua xe tại đây, khách hàng sẽ được chăm sóc và hỗ trợ trong việc sang tên một cách nhiệt tình.

Khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với cán bộ tư vấn hồ sơ bán xe, thông qua số: Ms Dung (CVCC VIB, SĐT: 0901.474.093).

Xe Ô Tô Thanh Lý Tại Vietinbank

Vietinbank là một trong số những ngân hàng có lượng xe ô tô thanh lý khá lớn. Tại đây, bạn có thể dễ dàng tìm thấy những dòng xe có chất lượng tốt. Và đầy đủ giấy tờ pháp lý khi nhượng quyền sở hữu. Xe thanh lý tại Vietinbank có mức giá khá đa dạng, từ bình dân đến cao cấp.

Khách hàng có thể thực hiện mua xe thông qua website của ngân hàng. Hoặc tham gia buổi đấu giá được ngân hàng tổ chức định kỳ.

Chi tiết thông tin về dịch vụ xe thanh lý, các bạn có thể tham khảo tại website Vietinbank. Hoặc qua website Công ty TNHH MTV Quản lý nợ và khai thác tài sản Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (Vietinbank AMC).

Xe Thanh Lý Ngân Hàng TPBank

Đây cũng là đơn vị có số lượng xe thanh lý khá lớn, với đa dạng chủng loại và mức giá. Từ xe cao cấp có giá vài tỷ, đến những dòng xe bình dân chỉ vài trăm triệu đồng.

Không những thế, TPBank còn có chính sách thanh lý xe ô tô đã qua sử dụng bằng hình thức cho vay. Dựa trên chính tài sản đảm bảo là xe ô tô mà khách hàng dự tính mua. Có thể đánh giá, đây là chính sách giúp người tiêu dùng mua được xe ô tô một cách đơn giản. Mà không cần phải tốn quá nhiều chi phí phát sinh.

Mọi thông tin chi tiết về xe thanh lý ngân hàng TPBank, đều sẽ được cập nhật tại website chính thức của ngân hàng.

Xe Ô Tô Thanh Lý Tại Ngân Hàng BIDV

Trong những năm gần đây, xe ô tô thanh lý tại BIDV ngày càng tăng cao hơn rất nhiều. Nguyên nhân xuất phát từ những khoản nợ quá hạn, không được tất toán theo thỏa thuận ban đầu. Điều đó, đã khiến cho BIDV phải rao bán các xe ô tô được cầm cố để thu hồi lại vốn.

Giá xe thanh lý BIDV cũng khá thấp, chênh lệch khoảng 15 – 30% so với giá bán ngoài các Showroom. Bạn có thể liên hệ qua website của ngân hàng, hoặc đến bộ phận xử lý nợ để được tư vấn cụ thể nhất.

Xe Thanh Lý Tại Ngân Hàng Vietcombank

Cũng giống như những ngân hàng khác, Vietcombank hiện tại cũng cung cấp dịch vụ thanh lý xe ô tô. Nguồn gốc của những chiếc xe này là do các khách hàng vay vốn mang ra để thế chấp. Do đó, mọi thông tin pháp lý đều sẽ được đảm bảo an toàn và minh bạch.

Tuy nhiên, các dòng xe thanh lý Vietcombank đều là những dòng cao cấp: Audi, BMW… Vì thế, bạn nên chuẩn bị sẵn tài chính tốt, để có thể chi trả cho các mức phí bắt buộc.

Xe Ô Tô Thanh Lý Tại Techcombank

Xe Ô Tô Thanh Lý Tại Techcombank
Xe Ô Tô Thanh Lý Tại Techcombank

Các dòng xe thanh lý Techcombank thường được đánh giá có chất lượng rất tốt. Với thủ tục pháp lý và giá rao bán cực kỳ phù hợp.

Ngoài ra, các mẫu xe tại đây cũng khá đa dạng. Từ xe tải, xe ô tô, xe khách…cho đến những chiếc xe thương hiệu lớn. Như Mercedes, Lexus…

Khách hàng có thể tực chủ động kiểm tra xe tại địa điểm đấu giá. Hoặc qua thông tin được Techcombank chia sẻ trên website chính thức.

Xe Thanh Lý Tại Ngân Hàng VPBank

Ngân hàng TMCP Thịnh Vượng được đánh giá là đơn vị có lượng xe thanh lý lớn nhất cả nước hiện nay. Mọi thông tin liên quan đến chủng loại, giá bán, hiện trạng của xe đều sẽ được ngân hàng công bố rõ ràng tại Website.

Bạn có thể liên hệ trực tiếp đến Trung tâm xử lý nợ VPBank, để được hướng dẫn các thủ tục đăng ký mua xe.

Một Số Lưu Ý Khi Mua Xe Ô Tô Thanh Lý Ngân Hàng

Khi quyết định mua một xe ngân hàng thanh lý, bạn cần lưu ý đến một số vấn đề như sau:

 • Kiểm tra kỹ về chất lượng: Trước khi quyết định mua xe thanh lý, điều quan trọng đầu tiên là bạn hãy kiểm tra kỹ tình trạng của xe hiện tại. Từ kiểu dáng bên ngoài đến linh kiện bên trong, để đảm bảo rằng xe đó còn đủ tốt để lăn bánh.
 • Tham khảo giá cả thị trường: Hãy tìm hiểu và so sánh về giá thị trường của các xe cùng loại, để biết được mức giá chính xác nhất.
 • Kiểm tra lịch sử sử dụng của xe trước đó: Tìm hiểu về lịch sử sử dụng của xe từ người chủ trước đó, biết được số lần sửa chữa, tai nạn, vv.
 • Kiểm tra kỹ giấy tờ: Đảm bảo rằng xe thanh lý được mua có đầy đủ giấy tờ hợp pháp.
 • Xem xe trực tiếp tại điểm bán đấu giá: Bạn nên xem xe trực tiếp trước khi mua, để đảm bảo xác định được chất lượng của xe cách chính xác.
 • Tìm hiểu về nhà cung cấp xe thanh lý: Tìm hiểu về nhà cung cấp và phản hồi từ khách hàng trước đó. Để đảm bảo bạn có thể mua được xe từ nguồn uy tín.
 • Xem xét những chi phí khác: Nên tính toán các chi phí liên quan đến việc mua xe thanh lý, như: Chi phí bảo hiểm, phí đăng ký dịch vụ xe,…
 • Thử xe: Nên chạy thử xe trước khi quyết định mua, để xem các linh kiện của xe có đạt đủ chất lượng hay không.
 • Tìm hiểu về dịch vụ hậu đãi: Khi mua xe, mọi người nên tham khảo về các dịch vụ hậu đãi. Để sau này có thể hỗ trợ giải quyết các trục trặc phát sinh trong quá trình sử dụng.

Phần Kết

Mong rằng với nội dung bài viết, BankCredit đã giúp bạn hiểu rõ hơn thông tin về những dòng xe thanh lý ngân hàng. Và có thể lựa chọn được cho mình đơn vị thanh lý xe phù hợp nhất.

Thông tin được biên tập bởi: Bankcredit.vn

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *