Hướng Dẫn Mua Xe Thanh Lý Ngân Hàng Techcombank Giá Rẻ

Nhằm để thu hồi vốn bởi các khoản nợ thế chấp không tất toán. Ngân hàng Techcombank hiện nay đã triển khai thí điểm dịch vụ mua bán xe thanh lý, với giá cả vô cùng hấp dẫn và cạnh tranh. Để tìm hiểu rõ hơn về quy trình, cách mua xe thanh lý ngân hàng Techcombank. Mời mọi người hãy cùng theo dõi những chia sẻ cụ thể dưới đây của BankCredit nhé.

Xe Thanh Lý Ngân Hàng Techcombank Là Gì?

Cũng giống như các ngân hàng khác, ngân hàng Techcombank hiện đang tiến hành bán xe thanh lý. Mục đích để thu hồi nguồn vốn từ các khoản nợ trễ hạn. Các loại xe này thường được niêm yết với giá thấp hơn so với giá thị trường. Và được liệt trong danh sách rao bán của ngân hàng.

Hướng Dẫn Mua Xe Thanh Lý Ngân Hàng Techcombank Giá Rẻ 2023.
Hướng Dẫn Mua Xe Thanh Lý Ngân Hàng Techcombank Giá Rẻ 2023.

Mọi người có thể cập nhật thêm thông tin chi tiết về xe thanh lý Techcombank, tại website của ngân hàng. Hoặc qua các kênh truyền thông như báo chí, mạng xã hội, trang web thương mại điện tử… Vui lòng liên hệ với đại diện của ngân hàng, để biết thêm thông tin chi tiết khi muốn mua xe thanh lý nhé.

Một Số Lợi Ích Khi Mua Xe Thanh Lý Tại Ngân Hàng Techcombank

Không phải đơn giản mà một dịch vụ mua bán xe cũ lại được nhiều khách hàng quan tâm đến vậy. Nguyên nhân có thể xuất phát từ những lợi ích mà dịch vụ này mang lại như sau:

Giá Thành Thấp

So với các hệ thống Showroom bán xe qua sử dụng khác trên thị trường. Thì giá xe thanh lý Techcombank được xem là thấp hơn, từ 30 đến 120 triệu VND. Tùy vào từng hình thức, loại xe, niên hạn, … mà giá xe sẽ có sự chênh lệch nhất định.

Có rất nhiều xe với nhiều thương hiệu được chào bán với giá chỉ từ 100 triệu đồng.

Techcombank sẽ rao bán những những chiếc xe có giá thấp, để kích thích nhu cầu mua của người dùng. Hình thức giao dịch thường là bán trực tiếp tại quầy giao dịch, hoặc tại sự kiện đấu giá do ngân hàng tổ chức.  Nếu có ít người tham gia đấu giá, thì khả năng bạn mua được xe với giá rẻ là rất lớn.

Tiết Kiệm Chi Phí

Khi mua xe theo hình thức thanh lý, người mua có thể tiết kiệm được chi phí biển xe (đã có sẵn). Cũng như cước phí trước bạ của xe cũ sẽ thấp hơn so với xe mới, khi đóng các loại thuế và phí khác.

Hỗ Trợ Trả Góp

Khi mua xe thanh lý tại ngân hàng Techcombank, khách hàng có thể tự liên hệ trực tiếp với ngân hàng để làm các thủ tục mua bán. Tất nhiên, xe thanh lý sẽ có những loại giấy tờ, hồ sơ đầy đủ. Đảm bảo nguồn gốc xuất xứ rõ ràng cho người thu mua.

Techcombank cũng hỗ trợ người mua hoàn thành các thủ tục sang tên một cách nhanh chóng. Để tài sản không còn liên quan đến chủ cũ, khiến bạn cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn khi sử dụng.

Linh Kiện Chính Hãng

Những chiếc xe ô tô thanh lý là tài sản đảm bảo, cho các khoản vay của khách hàng trước đó. Cho nên, chúng sẽ được kiểm định rất nghiêm ngặt bởi các chuyên gia từ phía ngân hàng. Chính vì vậy, các phụ tùng, máy móc, linh kiện đều đảm bảo là hàng chính hãng và có giá trị sát nhất khi bán ra.

Hướng Dẫn Cách Mua Xe Thanh Lý Ngân Hàng Techcombank Đơn Giản

Hiện tại, nếu có nhu cầu mua xe thanh lý từ ngân hàng Techcombank. Khách hàng có thể lựa chọn 1 trong 3 cách đăng ký mua như sau:

Cách Mua Xe Thanh Lý Ngân Hàng Techcombank Qua Đấu Giá

Để có thể mua xe thanh lý, khách hàng có thể tham gia đấu giá theo luật đấu giá tài sản của Nhà Nước. Với hình thức đấu giá do ngân hàng Techcombank tổ chức. Bạn cần điền hồ sơ đấu giá theo đúng quy trình đề ra của ngân hàng.

Mua xe thanh lý Techcombank thông qua đấu giá.

Số lượng tham gia đấu giá từ 2 người trở lên, theo nguyên tắc có trình tự và được thực hiện bằng cách nói miệng hoặc bỏ phiếu. Người nào đưa ra mức giá thu mua cao nhất, sẽ được quyền sở hữu chiếc ô tô mà mình yêu thích. Khi đấu giá thành công, khách hàng hãy thực hiện thủ tục mua bán xe như thông thường. Để được chính thức trở thành chủ nhân mới của chiếc xe thanh lý Techcombank.

Mua Xe Thanh Lý Qua Đơn Vụ Phát Mại Tài Sản

Phát mại tài sản là một quá trình, mà ngân hàng hoặc đơn vị cho vay thực hiện công bố và bán tài sản bảo đảm của người vay một cách công khai. Để thanh toán khoản nợ mà người đó đã mất khả năng chi trả theo thỏa thuận.

Trong trường hợp này, phí ngân hàng Techcombank chính là đơn vị có thẩm quyền phát mại tài sản. Người mua chủ động liên hệ với nhân viên để thương lượng giá cả mà không cần phải thông qua hình thức đấu giá trực tiếp.

Tham khảo:

Mua Xe Bằng Cách Liên Hệ Xe Chính Chủ

Còn một hình thức nữa đó là bạn thực hiện mua xe trực tiếp từ người chủ cũ. Nghĩa là khi bên chủ xe xác định không còn khả năng trả nợ cho ngân hàng. Thì họ có thể thỏa thuận với Techcombank, để tiến hành thủ tục chuyển nhượng xe. Và đồng thời lấy số tiền đó để thực hiện khả năng hoàn trả khoản nợ của họ.

Hai bên sẽ tự thỏa thuận về hình thức thanh toán và giá cả. Ưu điểm của hình thức này là nhanh gọn, tiết kiệm chi phí và thời gian trong quá trình chuyển nhượng. Phù hợp với người đã hiểu rõ về tài sản mà mình muốn mua. Tuy nhiên, cần phải có kinh nghiệm trong việc kiểm tra linh kiện xe, để tránh gặp phải rủi ro về chất lượng.

Thủ Tục Hồ Sơ Mua Xe Thanh Lý Ngân Hàng Techcombank

Khi mua xe thanh lý Techcombank, khách hàng sẽ mất khoảng từ 3 – 4 tuần để hoàn thành thủ tục đối với chủ sở hữu cũ. Một số giấy tờ các bên cần chuẩn bị trong quá trình mua – bán xe thanh lý ngân hàng Techcombank:

 • Tờ khai đăng ký xe, theo mẫu số 01 của Thông tư 58/2020/TT-BCA.
 • Giấy tờ chứng minh nguồn gốc của xe.
 • Chứng từ chuyển nhượng quyền sở hữu xe.
 • Giấy lệ phí trước bạ xe.
 • Giấy tờ của chủ xe theo Điều 9 Thông tư 15/2014/TT-BCA.
 • Giấy tờ chứng nhận đăng ký xe do cơ quan có thẩm quyền cấp. Không có vết tẩy xóa, hay rách nát.
 • Hợp đồng chuyển nhượng tài sản/hợp đồng mua bán tài sản/văn bản bán đấu giá tài sản (tùy theo từng trường hợp cụ thể).
 • Biên nhận, chứng từ thu tiền theo quy định chung của Bộ Tài chính.
 • Giấy tờ đăng ký giao dịch bảo đảm, kê biên do ngân hàng cung cấp.
 • Thực hiện kiểm tra thời hạn đăng ký và bảo hiểm xe. Nếu đã hết hạn, cần phải bổ sung kịp thời trước khi xe lăn bánh.
 • Trong trường hợp xe đã đăng ký ở một địa phương khác. Bắt buộc phải có phiếu sang tên, di chuyển đính kèm trong hồ sơ gốc của xe.
 • Một số loại giấy tờ khác theo yêu cầu của ngân hàng Techcombank.

Xe Thanh Lý Ngân Hàng Techcombank Giá Mua Lại Bằng Bao Nhiêu Giá Gốc?

Theo như đánh giá, những chiếc ô tô thanh lý tại ngân hàng Techcombank sẽ có giá rẻ hơn từ 10% – 30% so với giá trị thực bên ngoài. Các hãng xe nổi tiếng và hình thức bắt mắt như: Chevrolet spark 2018, Kia morning,… Sẽ có giá lăn bánh chỉ từ hơn 100 triệu đồng khi thanh lý mà thôi.

Do đó có thể nói rằng, giá cả xe thanh lý Techcombank khá rẻ hơn so với các Showroom xe cũ khác.

Xe Thanh Lý Ngân Hàng Techcombank Có Giấy Tờ Đầy Đủ Không?

Khi mua xe thanh lý, quý khách hàng liên hệ trực tiếp đến Techcombank để hoàn tất các thủ tục mua xe. Tất nhiên, xe thanh lý sẽ được kèm đầy đủ các giấy tờ, hồ sơ. Cũng như đảm bảo nguồn gốc rõ ràng cho người thu mua.

Có Nên Mua Xe Thanh Lý Tại Ngân Hàng Techcombank Không?

Việc quyết định mua xe thanh lý tại ngân hàng Techcombank thường sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Bao gồm tình trạng xe hiện tại, nhu cầu của bạn, giá cả và khả năng tài chính.

Mua xe thanh lý tiết kiệm nhiều chi phí.
Mua xe thanh lý tiết kiệm nhiều chi phí.

Dưới đây là phân tích một số điểm lợi và hạn chế khi đăng ký mua xe thanh lý tại ngân hàng Techcombank:

Ưu Điểm

 • Giá cả phù hợp: Giá xe thanh lý tại Techcombank thường thấp hơn nhiều so với giá mới. Do đó, giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể khi mua phương tiện di chuyển.
 • Tiết kiệm nhiều thời gian: Bạn sẽ không cần phải tốn thời gian để tìm kiếm một chiếc xe phù hợp với ngân sách và nhu cầu cá nhân.
 • Xe đã được kiểm tra bởi ngân hàng: Xe thanh lý là sản phẩm được đem ra cầm cố khi vay vốn. Do đó, chúng đã được kiểm định rất chặt chẽ về chất lượng và các linh kiện đi kèm. Khả năng xuất hiện các lỗi kỹ thuật hoặc vấn đề liên quan về giấy tờ sở hữu, sẽ là ít hơn so với mua bên ngoài.
 • Một số mẫu xe khó tìm hoặc ngừng sản xuất, cũng có thể được bạn tìm thấy trong danh sách xe thanh lý Techcombank.
 • Techcombank có thể cung cấp những ưu đãi đặc biệt, dành cho khách hàng mua xe thanh lý của mình. Chẳng hạn như miễn phí thủ tục đăng ký xe, tặng thêm linh kiện cho xe miễn phí…

Nhược Điểm

Bên cạnh các ưu điểm vừa mới được kế trên. Việc mua bán xe thanh lý cũng tồn tại một số nhược điểm nhỏ sau:

 • Khách hàng không được kiểm tra chất lượng xe.

Ngân hàng sẽ không cung cấp thông tin chi tiết về tình trạng hiện tại của xe. Do đó, bạn không thể tự kiểm tra chất lượng của xe trước khi mua.

 • Giá cả không được đàm phán.

Giá xe thanh lý sẽ được định sẵn và không được đàm phán để giảm giá. Vì thế, buộc bạn phải chấp nhận số tiền mà đơn vị niêm yết.

 • Không được hoàn lại tiền.

Nếu phát hiện ra lỗi hoặc sự cố về chất lượng xe. Khách hàng hoàn toàn sẽ không được hoàn lại tiền giao dịch.

 • Có thể chi trả thêm chi phí phát sinh.

Ngoài giá thanh lý, người mua còn phải chịu thêm một số chi phí phát sinh khác. Như phí đăng ký, phí trước bạ hay phí bảo hiểm…

 • Không có bảo hành.

Xe thanh lý sẽ không được ngân hàng Techcombank chịu trách nhiệm bảo hành. Vì thế, nếu xảy ra lỗi kỹ thuật hay sự cố, bạn phải tự chịu trách nhiệm và chi phí sửa chữa.

Trước khi quyết định mua xe thanh lý tại Techcombank, khách hàng nên thận trọng và cân nhắc thật kỹ các hạn chế nêu trên. Nếu có thể, hãy tự mình kiểm tra xe kỹ lưỡng trước khi mua nhé.

Mua Xe Thanh Lý Ngân Hàng Techcombank Có Uy Tín Không?

Techcombank là một trong những ngân hàng TMCP lớn và uy tín nhất nhì tại Việt Nam. Vì vậy, việc mua xe thanh lý ngân hàng Techcombank được xem là sự lựa chọn đáng tin cậy và an toàn. Việc mua xe thanh lý còn phụ thuộc vào những yếu tố sau:

 • Quy trình thanh lý: Techcombank sẽ sử dụng quy trình thanh lý nghiêm ngặt và đảm bảo minh bạch. Bao gồm cả việc kiểm tra xe và giấy tờ xe, mức giá rao bán và đảm bảo cho người mua có thể nhận được xe đúng với quảng cáo.
 • Chất lượng của xe: Xe thanh lý tại ngân hàng Techcombank thường được kiểm tra và bảo trì kỹ lưỡng trước khi bán. Ngân hàng đảm bảo rằng, xe có thể đáp ứng được các tiêu chuẩn chất lượng trước khi lăn bánh.
 • Giấy tờ hợp pháp: Ngân hàng đảm bảo xe được bán ra có giấy tờ hợp pháp và có thể chuyển nhượng cho khách hàng ngay khi đăng ký mua. Việc kiểm tra và xác nhận giấy tờ này sẽ giúp bảo vệ quyền sở hữu. Cũng như là tránh các tranh chấp pháp lý sau này.
 • Uy tín của ngân hàng: Techcombank được xem là một trong những ngân hàng uy tín nhất tại thị trường tài chính Việt Nam. Việc lựa chọn mua xe thanh lý ngân hàng Techcombank được coi là bước đi an toàn và đáng tin cậy.

Tuy nhiên, để tránh các rủi ro có thể xảy ra. Bạn nên thực hiện các bước kiểm tra xe cẩn thận trước khi quyết định mua nhé.

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Khi Mua Xe Thanh Lý Ngân Hàng Techcombank

Kinh nghiệm khi mua xe thanh lý ngân hàng Techcombank.

Xe ô tô thanh lý thường được các ngân hàng rao bán với giá rất thấp. Nên được khá nhiều khách hàng quan tâm. Tuy vậy, người tiêu dùng vẫn cần bỏ túi một vài kinh nghiệm trước khi xuống tiền sở hữu loại tài sản này:

 • Người mua xe cần phải có kinh nghiệm kiểm tra chất lượng xe. Ngoài ra, vì xe thanh lý thường không được chạy thử trong thời gian dài. Nên bạn có thể mời chuyên gia đến thẩm định, để đảm bảo tình trạng ô tô vẫn hoạt động bình thường.
 • Sẽ mất khoảng từ 3-4 tuần để hoàn tất các thủ tục giấy tờ chuyển nhượng. Vì thế, cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định mua xe sử dụng ngay.
 • Khi mua xe thanh lý tại ngân hàng Techcombank. Bạn bắt buộc phải chi trả 100% tổng số tiền mua xe. Mà không có chính sách trả góp chia làm nhiều lần như những gói vay vốn mua bán khác.
 • Các chiếc xe thanh lý của ngân hàng thường sẽ không có chế độ hậu đãi hay bảo hành. Cho nên sau khi mua, nếu có gặp bất cứ vấn đề hư hỏng gì, thì người mua phải tự chịu chi phí sửa chữa.

Phần Kết

Trên đây là thông tin hướng dẫn cách mua xe thanh lý ngân hàng Techcombank. Cũng như cập nhật điều kiện, giá bán và cách mua xe sao cho nhanh nhất. Hy vọng các bạn đọc sẽ không còn bị bối rối mỗi khi có nhu cầu mua xe thanh lý cho gia đình hay cá nhân mình.

Thông tin được biên tập bởi: Bankcredit.vn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *