Nợ Xấu Fe Credit Bao Lâu Được Xóa? Cách Xóa Nợ Xấu Online

Nếu nhắn đến công ty tài chính lớn nhất nhì trong nước ta, chắc chắn cái tên FE Credit sẽ là đơn vị được nói tới nhiều nhất. Ở bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết hơn về cách xóa nợ xấu FE Credit và đúng với quy định chung của các đơn vị tài chính quy định.

Bạn và BankCredit sẽ tìm hiểu sâu hơn những nguyên nhân và rút ra kinh nghiệm cần thiết để tránh việc chậm thanh toán, dẫn đến tình trạng nợ xấu tại FE Credit.

Nợ Xấu Là Gì?

Nợ xấu là cụm từ được đề cập nhiều nhất trong các vấn đề liên quan đến lĩnh vực tài chính hay mảng tín dụng. Cụm từ nợ xấu được áp dụng cho những khách hàng đã từng hoặc đang sử dụng một số sản phẩm tín dụng của một tổ chức hỗ trợ tài chính nào đó.

Nợ Xấu Là Gì?
Nợ Xấu Là Gì?

Chúng ta sẽ thường bị chậm thanh toán và dẫn đến nợ xấu với các sản phẩm như là:

 • Vay vốn trả góp để mua điện máy (tivi, tủ lạnh,…)
 • Vay tiêu dùng cá nhân lẫn vay có tài sản thế chấp.
 • Nợ thẻ tín dụng…

Danh Sách Nợ Xấu Fe Credit Mới Nhất 2024

Theo quy định của Ngân hàng Nhà nước VN hiện nay. Quy định số ngày chậm trễ thanh toán càng lâu thì nhóm nợ xấu sẽ càng tăng và tương ứng với mức độ ảnh hưởng tiêu dùng ngày càng nghiêm trọng. Các nhóm nợ xấu bao gồm:

Nợ xấu nhóm 1

Là nhóm nợ mà số ngày chậm thanh toán của bạn không quá 10 ngày. Đây là nhóm nợ mang tính chất cảnh báo nhẹ, khách hàng vẫn có thể tham gia vay vốn tại bất kỳ đơn vị tín dụng nào kể cả ngân hàng nhé.

Nợ xấu nhóm 2

Nợ xấu nhóm 2 hay còn gọi là nợ cần chú ý. Đây là nhóm nợ có tổng số ngày chậm thanh toán kỳ gần nhất từ 10 ngày trở lên, và không được quá 30 ngày. Riêng ở nhóm nợ xấu này, bạn vẫn có thể tiếp tục tham gia vay thế chấp. Tùy theo hạn mức quy định của ngân hàng, hay đơn vị hỗ trợ tài chính đặt ra.

Tuy nhiên, với việc vay tín chấp hoặc mở thẻ tín dụng ngân hàng. Bạn sẽ bị tạm ngưng hỗ trợ cho đến khi nào đã được xóa tên khỏi danh sách nợ xấu trên hệ thống CIC.

Nợ xấu nhóm 3

Đây là khoản nợ đã bị trễ hạn từ 30 đến 90 ngày. Đơn vị cũng có thể xem xét để thuyên giảm mức lãi suất cho nhóm đối tượng nợ xấu này. Nhằm nâng cao khả năng thu hồi được tiền.

Nợ xấu nhóm 4

Đây là nhóm khách hàng có khoản nợ có quá hạn từ 90 ngày đến 180 ngày. Các khoản vay có thể sẽ được đơn vị tài chính tái cơ cấu lại thời gian trả nợ. Nhằm để khách hàng có cơ hội và thời gian thanh toán khoản vay của mình.

Nợ xấu nhóm 5

Đây là nhóm nợ đã quá thời gian thanh toán từ 180 ngày trở lên. Đây cũng chính là nhóm khách nợ được đánh giá là mất khả năng thu hồi vốn.

Nguyên Nhân Dẫn Đến Nợ Xấu Fe Credit

Những khách hàng nợ xấu tại FE Credit đa phần là những khách hàng đã thực hiện vay vốn trả góp tại công ty tài chính này, và rơi vào tình trạng chậm thanh toán.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến rơi vào tình trạng nợ xấu tại FE Credit

Nếu như tình trạng chậm thanh toán của khách hàng quá lâu. Ngoài việc bị nhảy nhóm nợ xấu ra, FE Credit sẽ có một số biện pháp có vẻ “chuyên nghiệp” để thu hồi nợ của khách. Vậy đâu là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng nợ xấu tại FE Credit?

Lãi suất Fe Credit quá cao?

Theo thống kê của những khách hàng đã và đang mắc phải nợ xấu tại công ty FE Credit. Đa phần là do họ không thể cân đối được khả năng thanh toán của bản thân.

Nguyên nhân này xuất phát chủ yếu từ 2 phía. Một là từ đơn vị tài chính không tính toán khả năng trả nợ của khách hàng khi quyết định cho vay (hay còn gọi là DTI). Do đó, đơn vị dễ cung cấp một khoản vay cao, kỳ hạn trả góp ngắn, và số tiền đóng hàng tháng vượt quá khả năng chi trả của khách hàng, dẫn đến người đi vay không thể thanh toán được khoản vay như đúng hẹn được.

Sự thiếu hiểu biết của khách hàng khi vay tiền

Trường hợp này thường xuyên xảy ra với rất nhiều khách hàng khi vay tiền đơn vị FE Credit. Khi thực hiện ký kết hợp đồng vay, không đọc hiểu kỹ về các điều khoản mà đơn mà đơn vị vay đã đề ra. Mặt khác là do các cán bộ nhân viên tín dụng bên FE Credit cố tình phớt lờ những thông tin “nhạy cảm” trong bản hợp đồng như: lãi suất vay, bảo hiểm khoản vay, thời hạn thanh toán…khiến khách hàng dễ dàng vi phạm hợp đồng, dẫn đến tình trạng nợ xấu.

Hướng Dẫn Cách Kiểm Tra Nợ Xấu Fe Credit Miễn Phí

Tuy biết hậu quả từ việc nợ xấu tại đơn vị tài chính Fe Credit là vậy. Nhưng đây vẫn là một hiện trạng mà người đi vay dễ gặp. Do đó, chúng ta cần phải biết được một số phương pháp. Cách thức để kiểm tra hợp đồng vay tại FE Credit, giúp dễ dàng nắm bắt được thời gian trả nợ đúng hạn.

Cách Kiểm Tra Nợ Xấu Fe Credit Miễn Phí

Dưới đây, Bank credit sẽ giới thiệu đến các bạn một số cách kiểm tra nợ xấu tại FE Credit nhanh chóng nhất:

Kiểm Tra Trên Hệ Thống CIC

Đây là cách được xem là tốt và chính xác nhất để bạn có thể biết mình có đang mắc phải nợ xấu tại FE Credit hay không. CIC sẽ giúp bạn tra cứu tổng số tiền cần thanh toán còn lại bao nhiêu, các mức phí phát sinh, cũng như là thời hạn trả nợ…

Để có thể thực hiện tra cứu, đầu tiên bạn sẽ cần truy cập vào website https://cic.org.vn, tiến hành điền thông tin tài khoản cá nhân kèm theo mật khẩu. Sau khi đã đăng nhập thành côn. Chọn mục “kiểm tra lịch sử tín dụng”, nhập số CMND/CCCD, mã captcha chống spam và bấm xác nhận.

Lúc này, mọi thông tin liên quan đến các khoản nợ vay của bạn, không chỉ là ở công ty FE. Cũng sẽ được thể hiện lên trong hệ thống CIC này.

Tra Cứu Nợ Xấu Fe Credit Trên Hợp Đồng Vay Vốn

Bạn có thể thực hiện kiểm tra trạng thái vay vốn của mình. Xem có bị mắc phải nợ xấu hay không thông qua bản hợp đồng vay vốn.

⇒ Bằng cách kiểm tra và nhớ kỹ lại những mốc thời hạn. Các lịch sử giao dịch có liên quan đến vấn đề vay vốn, các khoản thanh toán vay hàng tháng của mình.

⇒ Từ đó giúp bạn biết được là mình đã trả nợ chậm trễ bao nhiêu ngày. Cũng như là kiểm tra được tình trạng trễ nợ của mình.

Kiểm Tra Nợ Xấu Tại Phòng Giao Dịch Fe Credit

Ngoài 2 cách kiểm tra trên. Bạn cũng có thể đến trực tiếp quầy giao dịch, chi nhánh của đơn vị tài chính FE Credit để yêu cầu nhân viên hỗ trợ kiểm tra tình trạng vay vốn của bản thân. Tuy nhiên cần lưu ý rằng, cần mang theo CCCD/CMND/mã số hợp đồng để bộ phận nhân viên có thể thực hiện tra cứu thông tin một cách nhanh nhất.

Tham khảo:

Cách Xóa Nợ Xấu Fe Credit Online Nhanh

Khi đã biết được về hậu quả nghiêm trọng khi rơi vào tình trạng nợ xấu tại FE Credit. Khách hàng nên tham khảo các bước để hỗ trợ xóa nợ xấu tại FE Credit sau đây:

 • Bước 1: Để lại bình luận về tình trạng khoản vay của bạn bên dưới bài viết này. Vui lòng phải trình bày thật chi tiết về nguyên nhân. Cũng như là tổng số ngày chậm thanh toán (theo ước tính) tại đơn vị FE Credit.
Hướng Dẫn Cách Xóa Nợ Xấu Fe Credit Nhanh Nhất 2024
Hướng Dẫn Cách Xóa Nợ Xấu Fe Credit Nhanh Nhất 2024
 • Bước 2: Ngay sau tiếp nhận thông tin, các chuyên viên tư vấn của FE sẽ tiến hành phân tích trường hợp nào có thể tiếp tục cho vay tiền, mặc dù khách hàng đó đang nợ xấu, và trường hợp nào là không thể thực hiện cho vay.
 • Bước 3: Sau khi bạn cung cấp chi tiết các thông tin về nợ xấu FE Credit. Bên mình sẽ tiến hành kiểm tra và liên hệ lại bạn tư vấn cách xóa nợ xấu FE Credit.

Nợ Xấu Fe Credit Bao Lâu Được Xóa?

Như đã đề cập ở trê, sau khi thanh toán hết khoản nợ. Thì không phải nhóm nợ xấu nào cũng sẽ được xóa ngay lập tức. Ngân hàng nhà nước quy định về thời gian để xóa tên khỏi danh sách nợ xấu như sau:

 • Nợ xấu nhóm 1: Sẽ bị chịu một mức phạt bằng 150% lãi suất ban đầu, dựa trên dư nợ đã quá hạn. Sau khi thanh toán xong sẽ được xóa tên khỏi nợ xấu ngay lập tức.
 • Nợ xấu nhóm 2: Sau khi đã thanh toán. Phải chờ trong khoảng 12 tháng mới được xóa tên và có thể tiếp tục được vay.
 • Nợ xấu nhóm 3, 4 ,5: Đây là những nhóm nợ xấu có tính chất rất nặng. Do đó, sau khi đã thanh toán hết dư nợ (cả gốc và lãi) thì sẽ phải mất khoảng 60 tháng. Tức là khoảng  5 năm để xóa tên khỏi nợ xấu, và cũng không được tổ chức tín dụng, ngân hàng nào tiến hành cho vay vốn.

Lưu ý rằng: Nếu như nợ xấu của bạn có dư nợ dưới 10 triệu đồng. Sẽ được xóa tên nợ xấu ngay lập tức sau khi đã thanh toán xong.

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Khi Bị Nợ Xấu Fe Credit

Để tránh được tình trạng rơi vào nợ xấu khi vay tại FE Credit. Khách hàng cần chú ý một số vấn đề sau:

 • Chỉ cần đóng tiền lãi và gốc theo đúng kỳ hạn đã được thỏa thuận ban đầu trong bản hợp đồng.
 • Sử dụng những ứng dụng nhắc nhở trên điện thoại như báo thức, google calendar,… hoặc giấy note dán những nơi dễ nhìn thấy, để có thể nhắc nhở bạn mỗi khi đến hạn thanh toán khoản vay.
 • Hãy nhớ chính xác mã số tài khoản nhận tiền để có thể thanh toán khoản vay một cách đúng hạn. Tránh trường hợp gửi tiền vào sai số tài khoản, gây nhầm lẫn nghiêm trọng, dẫn đến không đủ số tiền và thời gian chuẩn bị để có thể thanh toán lại cho công ty FE Credit.
 • Cần phải kiểm tra kỹ lại về tình trạng thanh toán, tránh trường hợp hệ thống bị mắc lỗi. Khiến bạn bị chậm trễ trong khâu chuyển tiền, gây tình trạng mắc phải nợ quá hạn mà không biết.
 • Xác định và nghiên cứu thật kỹ khả năng tài chính của bản thân và gia đình, để có thể chi trả đúng hạn với số nợ của mình. Đảm bảo rằng, số tiền vay tại FE Credit không vượt qua hơn 50% thu nhập của bản thân, từ đó có thể tránh được việc bị nợ quá hạn.

Phần Kết

Trên đây là toàn bộ thông tin hướng dẫn cách xóa nợ xấu Fe Credit mà BankCredit muốn gửi đến cho khách hàng. Hy vọng thông qua bài viết trên, các bạn có thể biết cách kiểm tra, cũng như thanh toán khoản vay của bản thân nhanh chóng nhất, nhằm tránh rơi vào nhóm nợ xấu, gây khó khăn cho các vấn đề tài chính trong tương lai.

Thông tin được biên tập bởi: Bankcredit.vn

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *