Phí Phạt Trễ Hạn FeCredit: Cách Tính Phí Trả Chậm Fe Mới Nhất

Hiện nay, nhiều người chọn hình thức vay tiền thông qua Fecredit để giải quyết các vấn đề khác nhau trong cuộc sống. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết rõ cách tính phí phạt trễ hạn Fecredit và những ảnh hưởng cũng như cách tránh đóng phí phạt trễ hạn. Vậy hãy cùng tìm hiểu bài viết sau!

 • Cách tính phí phạt trả chậm Fe Credit.
 • Cách tránh bị phạt trễ hạn Fe Credit như thế nào?
 • Nếu bị trễ hạn Fe Credit phải làm sao?

Những vấn đề trên sẽ có câu trả lời sau đây!

Phí Phạt Trễ Hạn FeCredit: Cách Tính Phí Trả Chậm Fe Mới Nhất
Phí Phạt Trễ Hạn FeCredit: Cách Tính Phí Trả Chậm Fe Mới Nhất

Phí Phạt Trễ Hạn Fe Credit (Phí Trả Chậm FeCredit) Là Gì?

Phí phạt trễ hạn FE Credit là khoản phí khách hàng phải chịu khi đóng tiền trễ hạn đến kỳ thanh toán hoặc có ý định tất toán khoản khoản vay trước thời hạn.

Nhiều khách hàng thắc mắc tại sao tất toán hồ sơ vay trước hạn lại phát sinh phí phạt này? Nguyên nhân vì khi khách hàng tất toán khoản vay trước hạn đồng nghĩa Fe Credit sẽ không tính lãi đối với khoản tiền gốc còn lại gây ra thiệt hại cho Fe Credit. Và phí phạt tất toán được xem một khoản bù đắp nhỏ cho thiệt hại.

Tham khảo: Giờ làm việc Fe Credit

Tương tự, khi bạn trả chậm khoản vay tại FeCredit thì cũng gây thiệt hại về kinh tế và phí phạt trả chậm tại Fe Credit phát sinh như một phần bù đắp thiệt hại.

Khi khách hàng vay tiền mặt tại Fe Credit hay mua hàng trả góp. Khách hàng sẽ ký hợp đồng vày vốn, trên đó có những thông tin đầy đủ bao gồm: lãi suất, điều khoản, số tiền vay, thời hạn trả góp, phí phạt trễ hạn Fe Credit sẽ được quy định rõ ràng trong hợp đồng.

Cách Tính Phí Phạt Trễ Hạn Trả Góp FeCredit Mới Nhất 2024

Thông thường, nếu khách hàng đóng tiền chậm 1 ngày trở lên thì phí phạt trễ hạn Fecredit sẽ bắt đầu được tính. Ví dụ, nếu hạn đóng tiền trên hợp đồng là ngày 2 mà đến ngày 3 bạn mới đóng tiền. Thì điều đó có nghĩa là bạn đã bị trễ hạn, sẽ bị tính phí phạt trễ hạn Fecredit. Thêm vào đó, phí phạt trả chậm Fecredit còn được tính theo ba nguyên tắc tính lãi suất sau đây:

 • Phần lãi suất dựa trên số tiền nợ gốc trong khoảng thời gian được hợp đồng tín dụng quy định. Khi tiến hành ký kết hợp đồng vay. Phần lãi này được thỏa thuận giữa khách hàng và Fecredit. 
 • Lãi suất còn được tính theo số dư nợ gốc quá hạn sẽ không vượt quá 10%/năm tính trên số dư lãi chậm theo quy định bắt buộc.
 • Lãi suất không vượt quá 150% lãi suất cho theo quy định tính trên phần lãi chậm trả.
Nếu bạn trễ từ 1 ngày trở lên thì phí phạt trễ hạn fecredit sẽ được tính
Nếu bạn trễ từ 1 ngày trở lên thì phí phạt trễ hạn fecredit sẽ được tính

Theo nguyên tắc trên, dưới đây là một ví dụ về cách tính phí phạt trễ hạn Fecredit để bạn dễ dàng hình dung:

 • Số tiền vay gốc có: 10 triệu đồng
 • Thời hạn vay: 6 tháng.
 • Giả dụ lãi suất là: 300.000 nghìn đồng/tháng.

Nếu bạn đóng trễ hạn thì phí phạt sẽ được tính như sau:

 • Vào tháng đầu tiên, số tiền phải đóng. Phí phạt trễ hạn Fecredit sẽ bằng số dư nợ phải trả cho mỗi tháng + (300.000 x 150%)+(300.000 x 10%).
 • Tháng thứ 2, nếu bạn tiếp tục đóng trễ thì phí phạt Fe Credit phần lãi suất cộng dồn mà bạn phải trả sẽ bằng (300.000 x 150%)+(600.000 x 10%).
 • Tương tự, các tháng tiếp theo vẫn được áp dụng theo cách tính này. 

Qua ví dụ này cho thấy nếu thời gian bạn đóng quá hạn càng lâu thì phí phạt trả chậm Fe Credit cũng sẽ tăng lên theo đó.

Cách Tránh Phát Sinh Phí Phạt Trễ Hạn FeCredit (FE)

Bạn phải phòng tránh đóng phí phạt trễ hạn Fecredit ngay từ đầu. Chứ không phải đợi đến khi phát sinh phí thì mới tự hỏi “phí phạt trễ hạn Fecredit là bao nhiêu?”. Vậy làm sao để phòng tránh đóng phí phạt trả chậm Fe Credit?

Đầu tiên, trước khi vay tiền trả góp tại đây bạn phải cân nhắc thật kỹ về thu nhập của bản thân. Khả năng chi trả để vay một khoản hợp lý. Khi đó, số tiền phải trả mỗi tháng sẽ ăn khớp với thu nhập và không tạo ra áp lực tài chính cho người vay. Để dễ hiểu hơn, bạn phải tính toán làm sao số tiền bạn dư ra để trả cho các khoản vay tín chấp chỉ nên chiếm 35% trên tổng thu nhập của bạn. Ví dụ, nếu thu nhập của bạn là 10 triệu/tháng. Thì bạn chỉ nên trích ra 3,5 triệu để chi trả cho các khoản vay của mình.

Sử dụng số tiền vay hợp lý để không tạo ra áp lực tài chính
Sử dụng số tiền vay hợp lý để không tạo ra áp lực tài chính

Thứ hai, khi vay tiền thì bạn phải sử dụng số tiền đó một cách thật có ích. Hãy cố gắng tính toán để đầu tư và phát sinh lợi nhuận từ số tiền đã vay. Điều này sẽ giúp cho bạn cân bằng nguồn tài chính của mình. Có thêm thu nhập và lợi nhuận để chi trả các khoản vay một cách dễ dàng. 

Xem thêm: Mở thẻ tín dụng Fe Credit

Thông thường, theo quy trình giải ngân của hồ sơ vay tín chấp thì khi nhận được khoản vay. Khách hàng sẽ nhận được lịch trả nợ cụ thể. Vì thế, bạn cần xem xét kỹ lưỡng về hạn đóng và đóng sớm hơn 2-3 ngày để ngân hàng có thể kịp thời cập nhật số tiền bạn đã đóng. 

Bị Phạt Trễ Hạn Trả Góp Fe Credit Có Sao Không?

Khi bạn đã sử dụng dịch vụ vay tiền nhanh chỉ cần cmnd và khi gặp sự cố phải đóng phí trễ hạn Fe credit thì việc phát sinh phí phạt là một chuyển hiển nhiên. Lúc này, phí phạt sẽ phát sinh khi bạn chưa thanh toán số tiền đã thỏa thuận cho Fecredit nếu đã quá ngày đóng tiền. Vậy khi bạn đóng tiền trễ hạn thì ngoài phí phạt trễ hạn Fecredit thì còn những hậu quả nào của việc này?

Khoản nợ của bạn có khả năng chuyển sang nợ xấu nếu bạn đóng trễ hạn
Khoản nợ của bạn có khả năng chuyển sang nợ xấu nếu bạn đóng trễ hạn
 • Khoản mà bạn đóng trễ tại fecredit sẽ có khả năng cao chuyển từ nợ quá hạn sang nợ xấu. Khoản nợ này sẽ được cập nhật lên trên hệ thống tín dụng CIC thuộc Ngân hàng nhà nước. Lúc này, sẽ rất khó để bạn có thể thực hiện các khoản vay ở các tổ chức tín dụng khác. Vì không ngân hàng nào chấp nhận hỗ trợ khách hàng có số nợ xấu. 
 • Công việc và cuộc sống sẽ thường xuyên bị làm phiền bởi các cuộc gọi hoặc tin nhắn nhắc nhợ.
 • Khi đóng phí phạt trễ hạn FeCredit sẽ tạo ra một áp lực tài chính cho bản thân bạn. Gây lo lắng và căng thẳng. Ảnh hưởng đến tinh thần làm việc của bạn.

Xem thêm:

Cách Gia Hạn Phí Phạt Trả Chậm Fe Credit

Có thể xem xét trong hai trường hợp sau đây:

 • Trường hợp 1: Khi bạn đi vay tại công ty tài chính Fe Credit. Bạn sẽ đóng một khoản tiền bảo hiểm rủi ro. Tiền bảo hiểm này sẽ giúp bạn nếu bạn gặp sự cố nào đó ngoài mong muốn, không còn khả năng đi làm được nữa. Thì bên Fecredit sẽ xuống xác minh những thông tin bạn khai báo là thât. Từ đó có thể gia hạn được phí phạt trễ hạn Fe Credit. Ngoài ra, bên phía bảo hiểm có thể chi trả một số tiền nào đó cho bạn nhé!
 • Trường hợp 2: Bạn thất nghiệp hay công việc bạn không ổn định. Bạn có thể đến toàn nhà Fe Credit trực tiếp giải thích để gia hạn phí phạt trả chậm Fecredit. Bên Fe sẽ tiếp nhận những thông tin của bạn. Từ đó có thể sẽ gia hạn cho bạn.

Quy Định Mới Về Phí Phạt Trễ Hạn FeCredit 2024

Quy định thông tư 39 của ngân hàng Nhà nước Việt Nam về cách hoạt động và vay vốn của các tín dụng. Nghị đinh có hiệu lực vào năm 2017, khi người đi vay cần phải tìm hiểu kỹ thông tư 39 này. Để tránh được những rủi ro không mong muốn mà bạn mắc phải. Cụ thể theo quy định là phải đến ngày thanh toán. Nếu khách hàng không trả tiền nợ gốc lẫn lãi thì bị phát sinh tiền trễ hạn. Phí được tính như sau:

 • Phí phạt được tính không quá 150% lãi cho vay. Tức tính trên dư nợ gốc hiện hành tháng đó.
 • Nếu khách hàng trả chậm thì có thể tính trên số tiền dư nợ gốc lẫn lãi không vượt quá 10%.
 • Lãi trên dư nợ gốc cho vay đã thỏa thuận tương thích với thời gian mà khách hàng chưa trả.

**Áp dụng cho cách tính phí phí phạt trả chậm thẻ tín dụng Fe credit. Phí phạt trả chậm khoản vay Fecredit. Phí phạt trễ/ chậm hạn tại Fecredit.

Tham khảo:

Một Số Thắc Mắc Liên Quan Đến Phí Phạt Trễ Hạn FeCredit

Trả Chậm 3 Ngày Có Bị Sao Không?

Theo quy định của công ty tài chính Fe Credit. Khách hàng chỉ cần trả chậm từ 1 – 3 ngày đều tính phí phạt trễ hạn và không ảnh hưởng gì. Khách hàng chỉ cần thanh toán phí phạt trễ hạn theo quy định.

Công thức tính phí phạt trễ hạn 1 ngày Fecredit: Phí phạt 1 ngày = n x 50% + n x 10%.

Trả Chậm 10 Ngày Có Bị Sao Không?

Cùng tương tự như 1 ngày, thì 10 ngày khách hàng sẽ đóng tiền phí phạt trễ hạn cao hơn và bị liệt kê vào nhóm nợ xấu nhóm 1. Công thức tính phí phạt trễ hạn 10 ngày tại FeCredit: Phí phạt 10 ngày= n x 150% + (n x10)x10%.

Trả Chậm 1 Tháng Có Bị Sao Không?

Trả chậm 1 tháng tức là 30 ngày. Khách hàng rơi vào trường hợp này sẽ liệt kê vào nhóm nợ xấu nhóm 2 của ngân hàng (Theo quy định từ 15 – 90 ngày). Đây là nhóm nợ cần chú ý khách hàng chỉ cần thanh toán khoản vay xong có thể vay vốn ngân hàng lại được.

Công thức tính phí phạt trễ hạn FeCredit 1 tháng: Phí phạt 1 tháng = n x 150% + (n x10)x10%

Nợ Fe Credit Bao Lâu Thì Bị Cưỡng Chế?

Khách hàng nợ khoản vay từ 2 triệu đồng trở lên và nợ quá 30 ngày sẽ bị cưỡng chế, có thể bị kiện tụng.

Trả Chậm Fe Credit Bao Lâu Thì Bị Nợ Xấu?

Theo quy định về nợ xấu, cá nhóm nợ thuộc nhóm 3,4,5 sẽ rơi vào nhóm nợ xấu. Khách hàng chỉ cần thanh toán trễ hạn FeCredit từ 91 ngày sẽ bị liệt kê vào nhóm nợ xấu.

Xem thêm:

Qua bài viết trên đã giúp bạn biết được cách tính phí phạt trễ hạn Fecredit và cách tránh để đóng phạt. Vay vốn là một cách hiệu quả để giải quyết các khó khăn phát sinh trong cuộc sống. Tuy nhiên, bạn hãy là một người vay vốn thông minh và sử dụng các khoản vay thật hữu ích.

Thông tin được biên tập bởi: Bankcredit.vn

Bank Credit hỗ trợ vay tiền mặt tại một số ngân hàng

5/5 - (1 bình chọn)

6 những suy nghĩ trên “Phí Phạt Trễ Hạn FeCredit: Cách Tính Phí Trả Chậm Fe Mới Nhất

 1. Thu liễu nói:

  Nếu tôi tiền tôi vay là 55 triệu trả mỗi tháng 4.599.000 nhưng do tình hình không đi làm tôi trể 1 tháng thì phạt bao nhiêu ạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *