Trễ Hạn Trả Góp JACCS Có Bị Nợ Xấu Không? Phí Phạt Trả Chậm

Jaccs là cái tên nổi bật trong ngành tài chính tại thị trường Việt Nam. Đây cũng là một trong những địa chỉ vay vốn đáng tin cậy cho khách hàng. Tại đây, bạn có thể tìm được các gói vay đa dạng, phù hợp với nhiều nhu cầu và điều kiện kinh tế cá nhân. Tuy nhiên, khi vay tiền trả góp tại công ty tài chính Jaccs, có rất nhiều khách hàng cố tình hoặc vô ý thanh toán trễ hạn. Dẫn đến tình trạng mắc nợ xấu, hay bị đòi nợ liên tục và làm phiền thường xuyên.

Vậy khi trễ hạn trả góp Jaccs thì chúng ta nên làm gì? Những ảnh hưởng xấu nào có thể xảy ra khi trễ hạn trả góp? Hãy cùng BankCredit tìm hiểu câu trả lời ở bài viết ngày hôm nay nhé.

JACCS Là Công Ty Gì?

Jaccs là một công ty hỗ trợ tài chính, đang hoạt động tại lĩnh vực tín dụng tại Việt Nam. Với tên đầy đủ là Công ty tài chính TNHH MTV Quốc tế Việt Nam Jaccs (JIVF).

JACCS Là Công Ty Gì?
JACCS Là Công Ty Gì?

Đây là một trong các thành viên của Tập đoàn Japan Consumer Credit- CTY tài chính lâu đời tại Nhật Bản, được thành lập vào năm 1954. Các sản phẩm vay vốn phổ biến tại Jaccs mà bạn có thể tham khảo như :

  • Vay mua xe máy
  • Vay mua xe điện
  • Vay mua xe xe tải, xe ô tô
  • Vay mua xe phân khối lớn
  • Thẻ tín dụng Jaccs
  • Vay giáo dục
  • Vay tiền mặt tiêu dùng

Thanh Toán Chậm Bao Nhiêu Ngày Dẫn Đến Trễ Hạn Trả Góp JACCS?

Khách hàng nên chú ý theo dõi thời gian thanh toán lãi hàng tháng, theo như thỏa thuận đã ký kết trong hợp đồng. Một số đơn vị tín dụng sẽ thông báo đến cho người vay, khi đến hạn đóng tiền thông qua SMS. Giúp khách hàng có thể ghi nhớ và thanh toán đúng thời gian quy định.

Thời gian thanh toán chậm dẫn đến trễ hạn tại Jaccs có thể dao động từ 1 – 5 ngày. Nếu vượt quá thời gian này, bạn sẽ có thể phải đóng thêm khoản phí phạt phát sinh. Nếu càng để lâu, thì khoản phí phạt sẽ ngày càng tăng cao.

Tham khảo:

Tác Hại Của Việc Đóng Tiền (Thanh Toán) Trễ Hạn Trả Góp JACCS

Nếu thanh toán trễ hạn trả góp tại Jaccs, bạn sẽ phải chịu nhiều rất ảnh hưởng tiêu cực. Như phí phạt tăng cao hoặc mắc phải nợ xấu. Bên cạnh đó, người thân và bạn bè của bạn cũng sẽ bị làm phiền liên tục. Từ những cuộc gọi đòi nợ của công ty tài chính, nhằm hối thúc bạn trả khoản vay.

Điện Thoại Nhắc Nợ

Nếu thanh toán khoản nợ không đúng hạn, đội ngũ nhân viên JACCS sẽ liên tục gọi điện đến thuê bao của bạn để nhắc nhở. Nếu như bạn vẫn cố tình không trả tiền, họ sẽ gọi điện với tần suất dày đặc hơn. Hoặc làm phiền đến các trang cá nhân, mạng xã hội của khách hàng.

Lãi Suất Phí Phạt 150%

Khi vay tiền trả góp tại JACCS, khách hàng nên cân nhắc nguồn tài chính cá nhân của mình. Tránh làm phát sinh việc trả góp chậm trễ, dẫn đến phí phạt có thể cao đến 150% lãi suất. Nếu như bạn thanh toán càng chậm, % lãi suất và tiền phạt cũng sẽ tăng lên rất nhiều.

Phí Phạt Nợ Xấu Trên CiC

Khi bạn không thanh toán trả tiền theo đúng thời hạn quy định. Các công ty tài chính sẽ gửi thông báo nợ xấu của bạn lên hệ thống thông tin CIC.

Tùy vào từng mốc thời gian chậm trễ, mà bạn sẽ bị liệt tên vào những nhóm nợ xấu tương ứng. và một khi đã mắc phải nợ xấu tại JACCS, bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc vay vốn trong tương lai.

Thu Hồi Nợ

Đối với những khách hàng thuộc nhóm nợ xấu 3, với số tiền còn lại rất lớn. Đơn vị JACCS sẽ đến trực tiếp nơi ở để thu hồi nợ. Bên cạnh các công ty tài chính, 1 số ngân hàng thương mại cũng sẽ áp dụng biện pháp này. Nhằm uộc khách hàng phải nhanh chóng tất toán khoản vay sớm nhất có thể.

Ảnh Hưởng Người Tham Chiếu

Khi đăng ký hồ sơ vay vốn, khách hàng được yêu cầu cung cấp các thông tin của vài người thân, bạn bè để tham chiếu.

Trong trường hợp bạn để khoản vay nợ kéo dài quá lâu, hoặc không thanh toán đúng kỳ hạn. Đơn vị sẽ thực hiện liên hệ đến người thân theo thông tin mà bạn cung cấp. Sau đó, yêu cầu họ hỗ trợ thanh toán khoản vay nhanh của bạn tại JACCS.

Cách Tính Phí Phạt Trễ Hạn Trả Góp JACCS

Công Thức Tính/Cách Tính Phí Phạt Trễ Hạn Trả Góp JACCS
Công Thức Tính/Cách Tính Phí Phạt Trễ Hạn Trả Góp JACCS

Khi đã quá hạn trả góp tại công ty tài chính JACCS, bạn sẽ bị tính lãi suất dựa trên số tiền gốc và tiền lãi quá hạn. Lãi suất áp dụng cho dư nợ gốc quá hạn sẽ bằng 150% tiền lãi gốc.

Ví dụ, ban đầu lãi suất của khoản vay quy định là 3%. Nếu quá hạn, đơn vị sẽ lấy 3% X 150% làm lãi suất phạt mà bạn phải trả.

Công thức tính phí gốc trễ hạn:

Phí phạt gốc trễ hạn = (150% X lãi suất trong thời hạn X số ngày đã quá hạn X số tiền vay gốc) / 365 ngày.

Lãi suất quá hạn sẽ vận dụng lãi suất 10% /năm.

Công thức tính lãi trễ hạn:

Phí phạt lãi trễ hạn = (10% X Số ngày trễ hạn X lãi suất trễ hạn) / 365 ngày.

Tính số tiền gốc và lãi phạt, sau đó cộng 2 khoản này lại với nhau để được tổng số tiền mà bạn phải trả cho Jaccs.

Kinh Nghiệm Đóng Tiền Để Tránh Bị Trễ Hạn Trả Góp JACCS

Sau đây là những kinh nghiệm hữu ích, giúp khách hàng tránh bị rơi vào trường hợp bị trễ hạn thanh toán tại Jaccs.

Hiểu Rõ Cách Thức Thanh Toán

Khi vay vốn tại JACCS, các bạn nên nắm rõ phương thức thanh toán khoản nợ của mình. Để khi đến kỳ hạn, bạn có thể tự chủ động thanh toán đúng hạn. Tránh bị lúng túng dẫn đến trả nợ chậm trễ.

Hiện nay, JACCS đã liên kết với nhiều ví điện tử thông minh, như: ZaloPay, Momo. Hoặc dịch vụ trực tuyến Internet Banking. Giúp bạn đơn giản hóa trong việc thanh toán khoản nợ, cũng như tiết kiệm thời gian cho việc di chuyển.

Nên Thanh Toán Trước 3 – 7 Ngày

Không nhất thiết là phải đúng ngày thì bạn mới thanh toán khoản vay. Bạn có thể thực hiện tất toán sớm hơn từ 3 – 7 ngày. Dựa theo thời gian ký kết trong hợp đồng. Khi thực hiện thanh toán, khách hàng nên chọn vào những ngày đầu hay giữa tuần. Để giúp cho việc giao dịch được diễn ra nhanh và đảm bảo hơn.

Hạn chế giao dịch chuyển/nhận tiền vào cuối tuần, vì đôi khi hệ thống sẽ gặp lỗi hay ngân hàng không làm việc. Khiến cho việc chuyển tiền thanh toán đến JACCS sẽ hoàn thành chậm hơn. Thanh toán sớm thì không sao, nhưng nếu bạn thanh toán cận ngày có thể dẫn đến việc trả chậm. Làm phát sinh thêm các khoản phí phạt và lãi suất phạt khác.

Một Số Câu Hỏi Liên Quan Đến Trễ Hạn Trả Góp JACCS

Phí Phạt Trễ Hạn JACCS Là Gì?

Thực tế, đây là khoản phí mà bạn sẽ chịu khi thanh toán trễ hạn, trong quá trình vay trả góp tại JACCS.

Nhiều bạn thắc mắc là tại sao khi đã tất toán hồ sơ vay trước hạn, nhưng lại phát sinh thêm phí phạt này? Thì nguyên nhân là vì khi tất toán khoản vay, khách hàng sẽ không tính lãi suất tại thời điểm đó. Mà chỉ mất phí phạt khi thanh toán trước hạn. Đây được xem là 1 khoản tiền bù đắp thiệt hại nhỏ cho đơn vị mà thôi.

Trễ Hạn Trả Góp JACCS 1 Ngày Có Sao Không?

Theo quy định, khách hàng khi trả chậm 1 ngày vẫn bị tính phí phạt trễ hạn. Tuy nhiên, số tiền phạt sẽ không quá cao. Và bạn chỉ cần thanh toán đúng, đủ theo quy định mà thôi.

Trễ Hạn Trả Góp JACCS 1 Ngày Có Sao Không?
Trễ Hạn Trả Góp JACCS 1 Ngày Có Sao Không?

Công thức tính phí phạt trả góp trễ hạn 1 ngày tại JACCS:

Phí phạt trễ 1 ngày = n x 50% + n x 10%

Trễ Hạn Trả Góp JACCS 2 Ngày Có Sao Không?

Cũng tương tự, khi trễ hạn thanh toán 2 ngày, bạn cũng sẽ bị tính phí phạt như 1 ngày. Có điều, tiền cước phạt sẽ cao hơn 1 chút. Được áp dụng theo công thức như sau:

Phí phạt trễ 2 ngày = n x 150% + (n x 2) x 10%

Phần Kết

Thông qua bài viết, các bạn đã biết được những tác hại của việc trễ hạn trả góp Jaccs. Cũng như giúp tóm tắt các vấn đề liên quan đến mức lãi suất khi trễ hạn. Để tránh rơi vào các trường hợp khó khăn này, bạn nên quan tâm đến thời gian thanh toán khoản vay của mình.

Thông tin được biên tập bởi: Bankcredit.vn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *