Trễ Hạn Trả Góp Home Credit 2024: Cách Tính Phí Trả Chậm

Nếu như bạn đang vay vốn tại công ty tài chính Home Credit. Vấn đề trễ hạn trả góp Home Credit với khoản vay của mình là điều mà bạn phải dành nhiều sự quan tâm rất nhiều. Nếu như bạn vẫn đang chưa rõ về vấn đề này, thì bài viết hôm nay Bankcredit sẽ giúp bạn tổng hợp các thông tin chi tiết.

Home Credit Là Gì?

Home Credit được thành lập vào năm 1997, là công ty tài chính hàng đầu Việt Nam. Tính tới thời điểm hiện tại đã phủ sóng ở các quốc gia lớn trên Thế giới, với tổng tài sản lên đến hơn 14 tỷ Euro.

Home Credit là công ty tài chính hoạt động hàng đầu tại Việt Nam
Home Credit là công ty tài chính hoạt động hàng đầu tại Việt Nam

Đây là đơn vị chuyên cho vay tín chấp nhanh chóng an toàn và đa dạng các gói vay, hỗ trợ khách hàng ở nhiều lĩnh vực. Nhận được sự hài lòng. tin tưởng từ các đối tác qua nhiều năm hoạt động và phát triển.

Hiện tại, Home Credit đã liên kết với khoảng hơn 4000 điểm thanh toán thông qua ví điện tử. Ứng dụng Payoo kèm kết nối cùng hệ thống Viettel, Bưu điện và các ngân hàng trên toàn quốc.

Thanh Toán Chậm Bao Nhiêu Ngày Dẫn Đến Trễ Hạn Trả Góp Home Credit?

Khi thực hiện vay tiền trả góp theo tháng tại Home Credit. Bạn nên chủ động theo dõi thời hạn trả lãi mỗi tháng theo như trong hợp đồng kí kết. Hay thậm chí là trước ngày thanh toán, sẽ có 1 số đơn vị tài chính thông báo cho khách hàng thông qua SMS. Nhằm để khách hàng chủ động thanh toán đúng thời gian.

Bạn sẽ bị phát sinh thêm khoản phí phạt nếu như thanh toán chậm trễ từ 1 – 5 ngày. Khi để càng lâu thì khoản phí phạt đó càng tăng lên.

Tham khảo:

Tác Hại Của Việc Đóng Tiền (Thanh Toán) Trễ Hạn Trả Góp Home Credit

Tác Hại Của Việc Đóng Tiền (Thanh Toán) Trễ Hạn Trả Góp Home Credit
Tác Hại Của Việc Đóng Tiền (Thanh Toán) Trễ Hạn Trả Góp Home Credit

Nếu như thanh toán trễ hạn khoản vay tại Home Credit. Các khách hàng sẽ phải chấp nhận những tác hại ảnh hưởng sau đây:

Gọi Nhắc Nợ

Chắc chắn các nhân viên công ty Home Credit sẽ gọi điện và yêu cầu khách hàng khẩn trương thanh toán khoản vay nếu như đã chậm trễ quá lâu. Nhằm tránh phát sinh thêm mức khoản phí phạt.

Phí Phạt 150% Lãi Suất

Khi vay vốn chỉ cần CMND, thì bạn nên cân đối giữa tài chính của mình và khaonr vay, tránh phát sinh việc không đủ điều kiện trả góp. Và chịu thêm phí phạt cao lên tới 150% lãi suất. Nếu như thanh toán càng chậm thì số tiền phạt, cũng như là % sẽ tăng lên rất nhiều.

Phí Phạt Nợ Xấu Trên Cic

Khi bạn trễ hạn thanh toán quá lâu tại Home Credit từ 10 – 365 ngày. Thì sẽ bị liệt vào danh sách nhóm nợ xấu từ nhóm 1 đến nhóm 5 tùy theo quãng thời gian quá hạn. Điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc bạn vay vốn sau này. Vì lịch sử nợ xấu đã được lưu trên hệ thống CIC.

Từ khóa: Trễ hạn trả góp Home Credit 1 ngày. Trễ hạn trả góp Home Credit 5 ngày. Trễ hạn trả góp Home Credit 3 ngày.

Thu Hồi Nợ

Việc đến trực tiếp nhà khách hàng để thu hồi nợ. Thường sẽ được Home Credit áp dụng với nhóm khách hàng nợ xấu 3, có số tiền vay còn lại lớn. Trường hợp này là điều mà không ai mong muốn. Vì ngoài những công ty tài chính ra, thì 1 số ngân hàng cũng sẽ áp dụng biện pháp này để bắt khách hàng hoàn tất khoản vay sớm nhất.

Tham khảo:

Ảnh Hưởng Người Tham Chiếu

Các thông tin về người thân của khách hàng vay sẽ được yêu cầu cung cấp khi làm hồ sơ vay vốn tại đơn vị tài chính Home Credit. Thông qua những thông tin này, với các trường hợp khách hàng thanh toán trễ hạn. Hoặc để khoản nợ kéo dài lâu, đơn vị sẽ tiến hành liên hệ đến những người thân theo như thông tin thu thập được. Để yêu cầu hỗ trợ về khoản vay mà người đó đang không có khả năng hoàn trả.

Công Thức Tính Phí Phạt Trễ Hạn Trả Góp Home Credit

Khi trễ hạn trả góp tại Home Credit, thì bạn sẽ bị phạt mức phí tính theo số tiền gốc và lãi quá hạn. Công thức được thể hiện cụ thể dưới đây.

Với lãi suất phí phạt áp dụng quá hạn là 150% so với lãi suất ban đầu:

Phí phạt nợ gốc quá hạn = (150% x lãi suất cố định ban đầu x số ngày đã quá hạn trả nợ x số tiền gốc)/365 ngày

Với lãi quá hạn sẽ được tính với mức phí là 10%/năm:

Phí phạt tiền lãi quá hạn = (10% x số ngày đã quá hạn x tiền lãi quá hạn)/365 ngày

Tiếp theo, bạn cộng thêm 2 khoản phí phạt tiền nợ gốc quá hạn và tiền lãi quá hạn ở trên sẽ cho ra số tiền phải tất toán cho Home Credit khi trễ hạn thanh toán theo quy định.

Kinh Nghiệm Đóng Tiền Để Tránh Bị Trễ Hạn Trả Góp Home Credit

Khi chậm trễ hạn thanh toán cho Home Credit. Bạn sẽ gặp phải rất nhiều rắc rối như đã nêu rõ ở trên. Do đó, để hạn chế việc rơi vào trường hợp thanh toán chậm trễ. Bạn cần lưu ý những kinh nghiệm sau đây:

Hiểu Rõ Cách Thức Thanh Toán

Bạn nên hỏi rõ nhân viên về các phương thức thanh toán khoản vay khi làm thủ tục vay vốn tại công ty Home Credit. Để khi đến thời gian quy định, có thể linh động và thanh toán đúng hạn nhanh nhất.

Nên hiểu rõ về các cách thanh toán khoản vay Home Credit
Nên hiểu rõ về các cách thanh toán khoản vay Home Credit

Hiện tại, Home Credit cũng đã có liên kết với nhiều đơn vị lớn nhỏ, và các ví điện tử thông minh như là Momo, Zalopay, Internet Banking tại ngân hàng. Bạn có thể hoàn toàn chọn thanh toán hóa đơn tín dụng thông qua những hình thức online nêu trên. Nhằm thuận tiện cho việc di chuyển và tiết kiệm quỹ thời gian.

Thanh Toán Trước 3 – 7 Ngày

Khi thanh toán khoản vay Home Credit, không nhất thiết bạn phải đúng ngày mới tiến hành thanh toán khoản vay, mà hoàn toàn có thể tất toán sớm hơn từ 3 đến 7 ngày theo thời gian quy định trong hợp đồng. Khi thanh toán, nên chọn vào những ngày đầu hoặc giữa tuần để có thể giao dịch chuyển nhận tiền nhanh hơn, và tránh bị lỗi hệ thống vào cuối tuần.

Bạn nên thường xuyên tra cứu hợp đồng vay tại Home Credit để cập nhật thông tin chính xác cũng như nắm rõ lịch thanh toán khoản vay nhé.

Một Số Thắc Mắc Liên Quan Đến Trễ Hạn Trả Góp Home Credit

Chúng tôi tổng hợp những câu hỏi liên quan đến trễ hạn trả góp công ty tài chính Home Credit dành cho bạn.

Phí Phạt Trễ Hạn Home Credit Là Gì?

Phí phạt trễ hạn Home Credit là khoản phí khách hàng sẽ phải chịu khi thanh toán trễ hạn trong quá trình trả góp của công ty tài chính.

Nhiều khách hàng thắc mắc tại sao tất toán hồ sơ vay vốn trước hạn lại phát sinh thêm phí phạt này? Nguyên nhân vì khi tất toán khoản vay bạn sẽ không tính lãi suất tại thời điểm đó chỉ mất phí phạt trễ hạn trước hạn. Phí tất toán này được xem là một khoản bù đắp nhỏ cho thiệt hại.

Xin Gia Hạn Nợ Home Credit Bằng Cách Nào?

Hiện tại có rất nhiều cách để xin gia hạn nợ Home Credit. Chẳng hạn như:

  • Liên hệ tổng đài CSKH Home Credit để xin giãn nợ.
  • Đến trực tiếp trụ sở chính Home Credit để xin gia hạn nợ.

Lưu ý: Khi liên hệ tổng đài khách hàng cần cung cấp thông tin cá nhân thật chính xác.

Trễ Hạn Trả Góp Home Credit 1 Ngày Có Sao Không?

Theo quy định của công ty tài chính Home Credit, khách hàng trả chậm 1 ngày đều tính phí phạt trễ hạn trả góp và không ảnh hưởng gì cho bạn. Khách hàng chỉ cần thanh toán đúng theo quy định.

Công thức tính phí phí phạt trễ hạn trả góp 1 ngày tại Home Credit: Phí phạt 1 ngày = n x 50% + n x 10%

Trễ Hạn Trả Góp Home Credit 2 Ngày Có Sao Không?

Cũng tương tự như 1 ngày, thì 2 ngày cũng sẽ như vậy có điều phí phạt sẽ cao hơn chút. Công thức tính như sau: Phí phạt 2 ngày= n x 150% + (n x2)x10%

Phần Kết

Trên đây là toàn bộ thông tin mà BankCredit về việc trễ hạn trả góp Home Credit. Cũng như là các cách giúp bạn hạn chế việc rơi vào tình trạng tất toán chậm trễ khoản vay. Hy vọng thông qua bài viết trên, các khách hàng sẽ lưu ý hơn về thời hạn thanh toán khoản vay Home Credit của mình để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Thông tin được biên tập bởi: Bankcredit.vn

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *