Home Credit Lừa Đảo – Cho Vay Nặng Lãi Có Phải Là Sự Thật?

Chắc hẳn Home Credit là cái tên không còn quá xa lạ với nhiều người trong vấn đề vay tiền tiêu dùng. Home Credit là một trong các tổ chức uy tín hàng đầu trong việc cung cấp tín dụng cho khách hàng. Tuy nhiên trong quãng thời gian gần đây, lại đang rộ lên những tin đồn thất thiệt cho rằng Home Credit lừa đảo, vi phạm hợp đồng. Vậy đâu mới là thông tin đúng sự thật? Tất cả sẽ được BankCredit giải đáp cụ thể thông qua bài viết dưới đây.

Home Credit Là Công Ty Gì?

Home Credit là công ty tài chính được thành lập vào năm 1997 tại Cộng hòa Czech. Thuộc sở hữu của Tập đoàn Home Credit.

Công ty đang chuyên cung cấp các dịch vụ tài chính cho hơn 10 quốc gia. Bên cạnh đó phục vụ cho hơn 70 triệu khách hàng trên toàn cầu, với tổng tài sản ước tính lên đến 14,7 tỷ Euro.

Home Credit Là Công Ty Gì?
Home Credit Là Công Ty Gì?

Home Credit chính thức đi vào hoạt động tại Việt Nam vào năm 2008. Và trở thành một trong những công ty hàng đầu ở lĩnh vực vay trả góp. Home Credit có hơn 8.000 điểm giao dịch phủ sóng toàn quốc sau hơn 10 năm hoạt động chính thức.

Các dịch vụ mà công ty cung cấp đến khách hàng bao gồm: phát hành thẻ tín dụng, cho vay tiền mặt và cho vay mua hàng trả góp.

Vay Tiền Nhanh Home Credit Có Lừa Đảo Không?

Các thủ tục và quy trình vay vốn tại Home Credit diễn ra một cách minh bạch và rõ ràng. Và mọi bước trong quy trình cho vay đều có sự hiện diện của cả hai bên tham gia. Do đó, khi gặp những tin đồn cho rằng Home Credit lừa đảo. Thì người dùng cần phải bình tĩnh và xác minh.

Vay Tiền Nhanh Home Credit Có Lừa Đảo Không?
Vay Tiền Nhanh Home Credit Có Lừa Đảo Không?

Khách hàng có thể hoàn toàn liên hệ trực tiếp đến tổng đài hay bộ phận tư vấn của công ty Home Credit để yêu cầu kiểm tra. Hãy đảm bảo những thông tin bạn nhận được là đúng sự thật để tránh gây hoang mang cho bản thân.

Tham khảo:

Nguyên Nhân Dẫn Tới Tin Đồn Home Credit Lừa Đảo?

Vì sao lại xuất hiện thông tin cho rằng Home Credit lừa đảo? Ta có thể nêu ra một số lý do dẫn đến tin đồn này như sau:

  • Khách hàng khi đăng ký vay vốn tại Home Credit. Vì cấp bách mà không tham khảo kỹ thông tin, vội vàng vay tiền để rồi không chịu nổi áp lực tài chính khi đến hạn thanh toán. Dẫn đến xuất hiện thông tin sai lệch.
  • Không lên thông tin kế hoạch vay vốn rõ ràng, không thể cân đối giữa số tiền cần vay với thu nhập cá nhân, chi phí mỗi tháng nên dẫn đến “vỡ nợ“, không thể thanh toán, bị nhắc nhở bộ phận thu hồi nợ. Dẫn đến bị lan truyền các thông tin sai lệch.
  • Hơn nữa, một số nhân viên Home Credit lợi dụng sự uy tín công ty để trục lợi cá nhân như là lấy tiền khách hàng,… Dẫn đến những hiểu lầm không đáng có.

Và nếu xét về lịch sử hình thành, thì công ty Home Credit Việt Nam là thành viên của tập đoàn Home Credit. Sở hữu khối tổng tài sản lên tới 15 tỷ Euro và hoạt động tại hơn 50 quốc gia. Như vậy một công ty có quy mô lớn như thế thì liệu rằng có lừa đảo khách hàng hay không? Chắc hẳn các bạn đã có câu trả lời cho mình rồi nhỉ?

Kinh Nghiệm Vay Tiền Mặt Home Credit Tránh Lừa Đảo?

Chúng tôi chia sẻ một số kinh nghiệm dưới đây khi vay tiền mặt Home Credit để tránh sự lừa đảo. Cụ thể?

  • Đọc kỹ hợp đồng vay: Nhân viên tư vấn có thể quên thông báo nhiều thông tin trong hợp đồng ký kết, như khoản vay như lãi, phí, phí phạt… Do đó, hãy kiểm tra kỹ hợp đồng để nếu có thấy điều gì không rõ ràng. Thì cần yêu cầu giải thích ngay từ nhân viên hoặc lập tức từ chối ký hợp đồng.
  • Chọn khoản vay phù hợp với khả năng tài chính: Mức lãi suất tại Home Credit khá cao. Do đó bạn nên chọn khoản vay phù hợp với nhu cầu và cần chuẩn bị sẵn các phương án để trả nợ. Lưu ý tránh không để xảy ra trường hợp tất toán chậm trễ.
  • Cần thanh toán đúng hạn hợp đồng: Như đã nói ở trê, phí và lãi phạt trả chậm tại Home Credit sẽ được tính theo ngày và khá cao. Do đó dù trong bất kể trường hợp nào. Người dùng tốt nhất là nên dự trù một khoản tài chính dành cho việc trả nợ.

Có Nên Vay Tiền Nhanh Home Credit Không?

Để có thể trả lời cho câu hỏi này. Hãy cùng BankCredit phân tích một số yếu tố dưới đây để biết có nên vay tiền không nhé.

  • Home Credit hoạt động dưới sự quản lý của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam: là công ty tài chính hoạt động và chịu sự quản lý Ngân hàng nhà nước, do đó mức lãi suất tại Home Credit đã được thông qua một cách hợp lý. Khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm là mình sẽ không bị tính lãi cao, lãi nóng khi vay tiền.
Có Nên Vay Tiền Nhanh Home Credit Không?
Có Nên Vay Tiền Nhanh Home Credit Không?
  • Dịch vụ tại Home Credit luôn hỗ trợ đa dạng đối tượng khách hàng: Cũng giống các công ty tài chính lớn nhỏ khác. Home Credit luôn phục vụ đa dạng các tầng lớp khách hàng khác nhau. Có thể là khách hàng tự do kinh doanh, nhân viên văn phòng, công nhân… Hơn nữa, những sản phẩm vay tín chấp tại Home Credit cũng đa dạng không kém. Và các thủ tục cũng đơn giản và nhanh chóng hơn rất nhiều so với một số ngân hàng chính thống.
  • Là một trong những công ty tài chính hàng đầu tại Việt Nam: Tính tới thời điểm hiện tại, Home Credit là một trong những công ty chuyên lĩnh vực tài chính hoạt động ổn định và sớm nhất tại Việt Nam. Không những thế, công ty còn liên tục cho ra mắt những sản phẩm mới và tăng trưởng thị phần không ngừng.

Từ những phân tích trên đây, ta có thể khẳng định được rằng. Home Credit không là công ty tài chính đáng để các bạn có thể tin tưởng mà vay vốn. Phục vụ cho các kế hoạch phát triển trong tương lai.

Phần Kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về vấn đề Home Credit lừa đảo hay không? Hy vọng thông qua bài viết mà BankCredit cung cấp trên đây. Các bạn sẽ có cái nhìn khách quan hơn về công ty tài chính này. Và lựa chọn được cho mình những khoản vay phù hợp với nhu cầu cá nhân, phục vụ tốt cho các kế hoạch tương lai.

Thông tin được biên tập bởi: Bankcredit.vn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *