[Giải Đáp] Bảo Hiểm AIA Lừa Đảo? Có Nên Tham Gia Không?

Có nên mua bảo hiểm AIA không? Thực hư tin đồn bảo hiểm AIA lừa đảo khách hàng là như thế nào? Trong bài viết sau, Bank Credit sẽ giải đáp cụ thể những thắc mắc này của khách hàng để các bạn có thể an tâm khi tham gia bảo hiểm.

Bảo Hiểm AIA Là Gì?

AIA là tập đoàn bảo hiểm nhân thọ toàn cầu. Được thành lập năm 1919, với nguồn tài chính lớn. Tính đến nay, AIA đã có hơn 18 công ty con hoạt động trên khắp các nước thuộc khu vực châu châu Á – Thái Bình Dương.

AIA là tập đoàn bảo hiểm nhân thọ toàn cầu, được thành lập năm 1919
AIA là tập đoàn bảo hiểm nhân thọ toàn cầu, được thành lập năm 1919

AIA bước vào thị trường Việt Nam từ năm 2000 và đến nay đã được hơn 20 năm. Là 1 trong số các công ty bảo hiểm hàng đầu, sở hữu số lượng khách hàng lớn nhất ở Việt Nam. Tập đoàn AIA Việt Nam là công ty của nước Trung Quốc, trụ sở chính đặt tại Thượng Hải. Ở Việt Nam, AIA tọa lạc tại tầng 15, Tòa nhà Centre, 67 Lê Lợi, phường Bến Nghé, quận 1, Tp HCM.

Bảo Hiểm Nhân Thọ AIA Của Nước Nào?

Đây là câu hỏi của rất nhiều người khi tham gia bảo hiểm nhân thọ AIA. Chúng tôi sẽ đưa ra câu trả lời sau đây: Bảo hiểm AIA của Mỹ, Singapore, Anh,…tuy nhiên tất cả đều sai sự thật. Thực tế, bảo hiểm nhân thọ AIA là công ty hàng đầu bảo biểm của Trung Quốc được Cornelius Vander Starr thành lập hoạt động năm 1919, trụ sở chính đặt tại Thượng Hải – Trung Quốc.

Tham khảo:

Thực Hư Bảo Hiểm AIA Có Lừa Đảo Khách Hàng Không?

Bảo hiểm AIA lừa đảo khách hàng hiện là chủ đề được nhiều người quan tâm và tìm kiếm. Nếu bạn quan tâm đến thị trường bảo hiểm, bất cứ tập đoàn lớn nào cũng thường xuyên bị vướng vào tin đồn về lừa đảo khách hàng hay các cuộc kiện tụng tiền về chi trả bảo hiểm. Và tập đoàn bảo hiểm nhân thọ AIA cũng không phải là ngoại lệ.

Đại đa số các tin đồn AIA lừa đảo khách hàng xuất phát từ những khách hàng không đọc kỳ điều khoản hợp đồng khi mua bảo hiểm. Sau một thời gian ngắn sử dụng, họ vi phạm hợp đồng và dẫn đến không có khả năng chi trả.

Tin đồn Bảo hiểm AIA lừa đảo khách hàng là sai sự thật
Tin đồn Bảo hiểm AIA lừa đảo khách hàng là sai sự thật

Ngoài ra, một số đại lý hoặc nhân viên vì chạy theo doanh số nên tư vấn “lấp liếm” để lừa gạt khách hàng mua bảo hiểm. Thậm chí, một số kẻ xấu còn lợi dụng danh tiếng của AIA để chiếm đoạt bảo hiểm của quý khách hàng. Tất cả những điều này đã khiến cho nhiều người hiểm nhầm rằng công ty bảo hiểm nhân thọ AIA lừa đảo khách hàng.

Tóm lại, công ty bảo hiểm AIA Việt Nam chịu sự quản lý của Nhà nước Việt Nam. Hoạt động theo pháp luật nên có thể khẳng định tin đồn AIA lừa đảo khách hàng là sai sự thật.

Tham khảo:

Bảo Hiểm Nhân Thọ AIA Có Phải Là Đa Cấp?

Bên cạnh thắc mắc về bảo hiểm AIA lừa đảo khách hàng hay không thì một bộ phận khác lại cho rằng AIA là công ty đa cấp vì đây là tập đoàn nước ngoài. Thế nhưng, khách hàng không biết rằng AIA đã có hơn 100 năm hoạt động trên khắp chi nhánh tại châu Á Thái Bình Dương.

Nếu AIA lừa đảo hay đa cấp chắc chắn sẽ không thể tồn tại với khoảng thời gian lớn trên thị trường. Đặc biệt, AIA sẽ không thể xin được giấy phép hoạt động tại các cước trong khu vực. Do đó, đây là tập đoàn uy tín, khách hàng có thể tin tưởng lựa chọn.

Tính đến nay, tập đoàn AIA Việt Nam đang có sự liên kết chặt chẽ với các ngân hàng lớn như: ACB, HSBC. VPBank, Đông Á, Citibank, VPBank,…để tăng cường. Hỗ trợ tối đa sản phẩm bảo hiểm đến tay khách hàng.

Bảo Hiểm AIA Có Uy Tín Không?

Với 100% vốn đầu tư nước ngoài nên tập đoàn bảo hiểm nhân thọ AIA có tiềm lực tài chính vững mạnh. Đơn vị này hoạt động với phương châm “Bảo hiểm nhân thọ AIA an phúc trọn đời”. Cung cấp đa dạng các gói bảo hiểm cho doanh nghiệp. Và cá nhân khỏi các rủi ro lao động, bệnh tật, tai nạn, học tập, tiết kiệm và đầu tư cho tương lai.

Với 100% vốn đầu tư nước ngoài nên tập đoàn bảo hiểm nhân thọ AIA có tiềm lực tài chính vững mạnh
Với 100% vốn đầu tư nước ngoài nên tập đoàn bảo hiểm nhân thọ AIA có tiềm lực tài chính vững mạnh

Một số ưu điểm nổi bật của gói bảo hiểm tại công ty AIA gồm:

 • Thủ tục đơn giản.
 • Kênh thanh toán bảo hiểm AIA linh hoạt.
 • Thời gian thanh toán bảo hiểm AIA nhanh chóng.
 • Văn phòng đại diện rộng lớn. Hoạt động trên khắp các tỉnh thành Việt Nam.
 • Đội ngũ nhân viên tư vấn tận tâm, giàu kinh nghiệm.
 • Cung cấp nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn với nhiều quà tặng đặc biệt và chính sách tốt.

Bảo Hiểm AIA Tuyển Dụng Lừa Đảo Có Hay Không?

Không hề có chuyện lừa đảo khi tuyển dụng tại bảo hiểm AIA. Vì sao AIA liên tục tuyển dụng?

 • Do tính chất đặc thù của công việc bán bảo hiểm
 • Công việc linh hoạt, áp đặt chạy doanh số nên mức tuyển dụng sẽ càng nhiều.
 • Tuyển dụng liên tục để tạo sự uy tín của thương hiệu
 • Môi trường làm việc năng động. Rất thích hợp cho giới trẻ

Chính vì thế, bảo hiểm AIA liên tục tuyển dụng trên toàn quốc không có chuyện lừa đảo nhé!

Kênh Liên Hệ Đến Bộ Phận CSKH AIA

Nhằm tránh sự rủi ro, lừa đảo đến từ bảo hiểm nhân thọ AIA. Công ty cho ra mắt kênh hỗ trợ trực tuyến cho khách hàng. Cụ thể:

 • Số tổng đài AIA: 028 3812 2777
 • Số Fax: (84-24) 2220.8091
 • Email hỗ trợ: [email protected]
 • Website trang chủ: https://www.aia.com.vn/
 • Địa chỉ: Tầng 15, Tòa nhà Saigon Centre tháp 2, 67 đường Lê Lợi, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Nên Mua Bảo Hiểm AIA Ở Đâu Tránh Sự Lừa Đảo?

Hiện tại công ty bảo hiểm nhân thọ AIA đã phủ rộng khắp cả nước gồm nhiều đại lý, chi nhánh và văn phòng ở 3 miền Bắc – Trung – Nam. Khách hàng chỉ cần đến các tổng đại lý của bảo hiểm AIA để được tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình. Ngoài ra, khách hàng có thể tham khảo tại trang website: https://www.aia.com.vn/

Một Số Lưu Ý Khi Tham Gia Bảo Hiểm Nhân Thọ AIA Tránh Sự Lừa Đảo

Để hạn chế tối đa rủi ro về lừa đảo hay trục lợi từ bảo hiểm AIA. Khách hàng khi tham gia bảo hiểm nhân thọ AIA cần lưu ý một số điểm sau:

 • Chọn công ty cung cấp bảo hiểm uy tín với dịch vụ và sản phẩm chất lượng.
 • Căn cứ vào nhu cầu, mục đích, tài chính của bản thân để chọn gói sản phẩm bảo hiểm phù hợp.
 • Tìm hiểu thông tin công ty và gói bảo hiểm qua trang mạng xã hội. Sau đó, đến trực tiếp văn phòng để nghe tư vấn từ nhân viên của công ty AIA.
 • Cần đọc kỹ điều khoản. Và quyền lợi trước khi tiến hành ký hợp đồng.
 • Cần đảm bảo đóng bảo hiểm đúng thời gian. Và giữ cẩn thận các biên lai thu tiền.

Xem thêm:

Kết Luận

Trên đây Bank Credit đã chia sẻ xong một số thông tin cơ bản về thực hư bảo hiểm AIA lừa đảo khách hàng. Đây là tập đoàn bảo hiểm nhân thọ uy tín, đáng để khách hàng bỏ tiền ra để mua bảo hiểm bảo vệ bản thân, gia đình và đầu tư cho tương lai. Nếu còn điều gì chưa rõ, vui lòng liên hệ cho chúng tôi để được hỗ trợ kịp thời bạn nhé!

Thông tin được biên tập bởi: Bankcredit.vn

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *