Hướng Dẫn Cách Tra Cứu Hợp Đồng Bảo Hiểm Prudential 2024

Ngày nay, việc tham gia bảo hiểm nhân thọ đã dần trở nên phổ biến tại nước ta. Nắm được tình hình đó, nhiều công ty bảo hiểm đã cho ra đời vô số các gói dịch vụ đa dạng, hữu ích. Một trong số đó chính là công ty bảo hiểm Prudential với tính năng tra cứu hợp đồng bảo hiểm nhanh chóng.

Vậy có những cách tra cứu hợp đồng bảo hiểm Prudential nào? Hãy cùng BankCredit tìm hiểu thông tin qua bài viết dưới đây.

Hợp Đồng Bảo Hiểm Là Gì?

Hợp đồng bảo hiểm là các quy định của luật kinh doanh bảo hiểm của nhà nước. Được đưa ra bởi công ty bảo hiểm, và chịu giám sát từ Bộ tài chính. Khách hàng khi đăng ký tham gia bảo hiểm, phải tiến hành nộp đơn yêu cầu, giấy khám sức khỏe, và đóng thêm các mức phí bảo hiểm. Cũng như các thủ tục khác theo yêu cầu của công ty trước khi hợp đồng bảo hiểm được chấp nhận là có hiệu lực. Khi đăng ký giao kèo, người được bảo hiểm cần phải nắm rõ những tình tiết quan trọng trong hợp đồng bảo hiểm, để tra cứu khi có nhu cầu phát sinh.

Vì Sao Cần Phải Tra Cứu Hợp Đồng Bảo Hiểm Nhân Thọ Prudential?

Khi mua và sử dụng bảo hiểm nhân thọ. Điều quan trọng nhất là phải hiểu rõ những lợi ích và quyền lợi mà bản thân mình được hưởng từ hợp đồng bảo hiểm Prudential này.

Sau đây là những nguyên nhân trả lời cho câu hỏi vì sao cần phải tra cứu thường xuyên hợp đồng bảo hiểm nhân thọ Prudential:

 • Khách hàng cần phải biết những lợi ích mà mình đang sở hữu. Phòng trường hợp có điều không may xảy ra.
 • Giúp tối đa hóa lợi ích bản thân: Trước tiên bạn cần phải hiểu rõ các gói bảo hiểm mà mình đã tham gia. Sau đó là bổ thêm sung các gói sản phẩm bảo hiểm nhân thọ mới.
Vì sao cần phải tra cứu hợp đồng bảo hiểm Prudential?
Vì sao cần phải tra cứu hợp đồng bảo hiểm Prudential?
 • Tuân thủ các cam kết để tránh bị chấm dứt hợp đồng ký kết. Nên đặc biệt lưu ý về các điều khoản như thời gian đóng phí, thời gian gia hạn…
 • Trong trường hợp thông tin cá nhân hoặc thông tin liên lạc của bạn bị thay đổi. Cần phải báo ngay cho công ty bảo hiểm để được kịp thời hỗ trợ.
 • Khi tham gia mua bảo hiểm nhân thọ, khách hàng cũng nên quan tâm đến các sản phẩm hỗ trợ kèm theo. Vì những sản phẩm này sẽ trực tiếp bảo vệ sức khỏe của bạn, cũng như nhiều lợi ích khác đi kèm.

Hợp đồng bảo hiểm được xem như là một khoản đầu tư hữu ích cho bản thân trong tương lai. Nó sẽ là công cụ hỗ trợ người thân của bạn khi xảy ra rủi ro đáng tiếc.

Tham khảo:

3+ Cách Tra Cứu Hợp Đồng Bảo Hiểm Prudential Nhanh Nhất

Nhằm giúp cho các khách hàng của mình có thể thuận lợi trong khâu tra cứu hợp đồng bảo hiểm, Prudential hiện nay đã và đang cung cấp 3 hình thức tra cứu đa dạng như sau:

Top 3+ cách tra cứu hợp đồng bảo hiểm tại Prudential
Top 3+ cách tra cứu hợp đồng bảo hiểm tại Prudential

Tra Cứu Số Hợp Đồng Bảo Hiểm Prudential Qua Tin Nhắn SMS

Với cú pháp PRUD_ NT gửi 8099 (trong đó “_” là ký hiệu của khoảng trắng).

Khách hàng có thể dễ dàng nhận được những thông báo về các gói bảo hiểm/ sản phẩm mới, cũng như là tình trạng hợp đồng bảo hiểm.

Không cần phải chờ đợi thông tin được gửi qua bưu điện. Hiện nay bạn có thể tìm hiểu thông tin về hợp đồng của mình bất cứ lúc nào xảy ra giao dịch. Ngoài ra, còn có thể sử dụng cách thức tra cứu SMS này để xem thêm chi tiết các thông tin trong hợp đồng bảo hiểm như sau:

 • Xem đại lý chịu trách nhiệm phục vụ thông tin hợp đồng thông qua cú pháp:

PRUD_DL_Số hợp đồng Gửi đến 8099

 • Kiểm tra trạng thái ứng dụng. Soạn cú pháp:

PRUD HS_ Số hợp đồng gửi đến 8099

 • Kiểm tra trạng thái hợp đồng của bạn, soạn:

PRUD HD_ Số hợp đồng gửi đến 8099

 • Xem chi tiết về việc chi trả các quyền lợi của bảo hiểm, soạn:

PRUD CL_ Số hợp đồng gửi đến 8099

 • Khi đăng ký thay đổi số điện thoại mới, soạn cú pháp:

Số điện thoại di động mới PRUD DD gửi đến 8099

 • Đăng ký tạo tài khoản email, soạn:

PRUD EMAIL Số hợp đồng Địa chỉ email gửi đến 8099

Lưu ý rằng: cú pháp và tin nhắn chỉ hợp lệ. Khi bạn sử dụng chính số điện thoại di động đã đăng ký dịch vụ PRUSMS mà thôi. Phí giao dịch cho một tin nhắn SMS tra cứu là 1000 đồng.

Kiểm Tra Hợp Đồng Bảo Hiểm Prudential Online Qua PRUbot

Vào ngày 17/07/2017, Prudential đã cho ra mắt hỗ trợ trí tuệ PRUbot. Đây là ứng dụng có thể tự động trả lời tất cả các câu hỏi của khách hàng và đưa ra lời khuyên cụ thể nhất. PRUbot được xem như là một hệ thống chatbot tư vấn bảo hiểm 24/7 đầu tiên có mặt tại thị trường Việt Nam. Hơn nữa, khả năng tiếp cận và thu hút khách hàng của PRUbot được đánh giá là vô cùng chặt chẽ. Vì nó được công ty bảo hiểm Prudential tạo ra trên nền tảng của trang mạng xã hội lớn nhất thế giới ngày nay – Facebook.

Bạn chỉ cần hoàn thành các bước sau đây khi có nhu cầu sử dụng chương trình PRUbot của Prudential. Cụ thể:

 • Bước 1: Mở tài khoản Facebook cá nhân và tiến hành đăng nhập.
 • Bước 2: Truy cập vào trang website: m.me/prudential.pva.
 • Bước 3: Hệ thống sẽ cung cấp các dữ liệu thông tin. Bạn cần tra cứu như tên gói bảo hiểm, mã số hợp đồng, tên sản phẩm, ngày giờ đăng ký, và cả thời hạn thanh toán phí bảo hiểm định kỳ, chính sách bảo hiểm…

Tra Cứu Hợp Đồng Bảo Hiểm Prudential Qua PRUOnline

PRUOnline là một nền tảng trực tuyến mà bạn cũng có thể sử dụng để theo dõi phạm vi bảo hiểm của mình. Để có thể thực hiện cách thức tra cứu này. Trước tiên bạn cần phải thực hiện các bước tạo tài khoản mới trên hệ thống như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào website https://khachhang.prudential.com.vn/customer-portal/. Lúc này màn hình sẽ hiển thị ra các thông tin sản phẩm đang cung cấp. Bạn sẽ ấn chọn “Đăng ký tài khoản” từ thanh công cụ menu.
PruOnline giúp bạn tra cứu hợp đồng dễ dàng hơn
PruOnline giúp bạn tra cứu hợp đồng dễ dàng hơn
 • Bước 2: Nhập số CMND/CCCD/hoặc hộ chiếu đã đăng ký hợp đồng vào ô trống. Sau đó nhấn “xác nhận”.
 • Bước 3: Đọc kỹ các điều khoản và ấn “đồng ý”.
 • Bước 4: Chọn một trong các số được hiển thị trên màn hình để tạo số điện thoại cho ứng dụng PRUOnline.
 • Bước 5: Nhập mã OTP để xác thực tài khoản.
 • Bước 6: Đặt mật khẩu, và sử dụng tài khoản vừa tạo để đăng nhập.

Trong trường hợp bạn đã biết rõ về thông tin tài khoản của mình. Có thể sử dụng quy trình sau đây để kích hoạt tài khoản:

 • Bước 1: Vào phần “Kích hoạt tài khoản”. Trên giao diện website https://khachhang.prudential.com.vn/customer-portal/.
 • Bước 2: Đăng nhập tên người dùng vào trường thích hợp và ấn“Xác nhận”. Để kích hoạt được tài khoản PRUonline của bạn.
 • Bước 3: Chọn một trong hai cách để nhận mã OTP là thông qua email hoặc thông qua số điện thoại. Lưu ý rằng, email và số điện thoại đã được đã đăng ký với Prudential.
 • Bước 4: Điền mã OTP vào chỗ trống. Sau đó “Xác nhận”.
 • Bước 5: Nhập lại mật khẩu mới và xác thực mật khẩu trong giao diện màn hình. Cuối cùng, nhấn nút “Kích hoạt” là đã hoàn thành.

3+ Cách Thanh Toán Phí Bảo Hiểm Nhân Thọ Prudential

Cũng tương tự như cách tra cứu hợp đồng bảo hiểm, Prudential cũng hỗ trợ khách hàng 3 cách có thể lựa chọn để thanh toán phí bảo hiểm nhân thọ. Cụ thể như sau:

Thanh Toán Phí Bảo Hiểm Prudential Qua Thẻ Ngân Hàng

Thông qua các thẻ ATM của các ngân hàng liên kết với Prudential. Khách hàng có thể dễ dàng thực hiện thanh toán phí bảo hiểm một cách nhanh chóng:

 • Qua hệ thống cây ATM của Vietcombank: Khách hàng có thể thực hiện nộp phí bảo hiểm tại các máy ATM của Vietcombank trên toàn quốc thông qua chiếc thẻ vật lý tiện dụng.
 • Tại văn phòng làm việc của Prudential: Với hai địa chỉ chính Phục vụ Khách hàng, cùng với mạng lưới hơn 300 Văn phòng Prudential trên toàn quốc. Giúp khách hàng tiện lợi khi có nhu cầu nộp phí bảo hiểm Prudential nhanh chóng.
 • Đăng ký thu phí tại nhà với máy ứng dụng mPOS: Để được phục vụ thu phí bảo hiểm ngay tại nhà. Khách hàng vui lòng đăng ký sử dụng dịch vụ qua tổng đài của Prudential thông qua Hotline: 1800 1 247.

Tham khảo:

Thanh Toán, Tất Toán Hợp Đồng Bảo Hiểm Prudential Bằng Chuyển Khoản

Khách hàng có thể thực hiện việc chuyển khoản phí bảo hiểm Prudential của mình thông qua các dịch vụ Ngân hàng trực tuyến, được ủy nhiệm thu. Hoặc ví điện tử như là:

 • Nộp phí bảo hiểm ở bất cứ nơi đâu vô cùng nhanh chóng. Thông qua ứng dụng Internet Banking.
 • Tại các Ủy nhiệm thu được áp dụng cho các tài khoản của Vietcombank, Citibank, hay Standard Chartered Bank.
 • Chuyển khoản thanh toán phí bảo hiểm Prudential qua ví điện tử MoMo.
 • Thông qua ứng dụng ViettelPay của đơn vị Viettel. Hoặc thẻ ATM có đăng ký liên kết Internet Banking từ hơn 30 ngân hàng lớn nhỏ khác nhau.
 • Thông qua ứng dụng Mobile Banking quét mã VNPAY-QR để tiến hành nộp phí bảo hiểm Prudential.

Thanh Toán Phí Bảo Hiểm Prudential Bằng Nộp Tiền Mặt

Ngoài những cách thanh toán trực tuyến trên. Khách hàng cũng có thể đóng phí bảo hiểm bằng tiền mặt tại các chi nhánh của những ngân hàng liên kết với Prudential, hay tại các trung tâm phục vụ khách hàng của Prudential. Các điểm giao dịch Viettel hoặc tại bưu điện gần nhất.

Phần Kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách tra cứu hợp đồng bảo hiểm Prudential mà BankCredit muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng thông qua bài viết trên, các bạn có thể dễ dàng lựa chọn được ra cho mình một phương thức thanh toán phù hợp, cũng như các thông tin hợp lý về bảo hiểm Prudential. Nhằm giúp cho cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn.

Thông tin được biên tập bởi: Bankcredit.vn

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *