Mirae Asset Lừa Đảo – Cho Vay Nặng Lãi Có Phải Là Sự Thật?

Công ty tài chính Mirae Asset là cái tên đã không còn quá xa lạ với các khách hàng thường xuyên vay vốn để tiêu dùng cá nhân. Với hơn nhiều năm phát triển, Mirae Asset đã và đang khẳng định tên tuổi của mình tại thị trường tài chính Việt Nam. Tuy nhiên thời gian gần đây lại có thông tin cho rằng Mirae Asset lừa đảo, chiếm đoạt thông tin của khách hàng. Vậy đâu mới là sự thật? Hãy cùng BankCredit tìm hiểu rõ thông tin qua bài viết ở dưới đây hôm nay.

Giới Thiệu Về Công Ty Tài Chính Mirae Asset

Mirae Asset là công ty tài chính trực thuộc Tập Đoàn Tài Chính Mirae Asset, thành lập vào 2006. Đây là công ty đến từ đất nước Hàn Quốc. Và là một trong các tập đoàn tài chính lớn nhất Châu Á.

Mirae Asset Là Gì?
Mirae Asset Là Gì?

Vào năm 2011, Ngân hàng nhà nước Việt Nam đã chính thức cấp phép cho Mirae Asset thành lập công ty tài chính Mirae Asset tại Việt Nam. Nhiệm vụ chính là cung cấp những sản phẩm tài chính tốt nhất và nhanh nhất đến với khách hàng. Dựa trên nền tảng kỹ thuật công nghệ thông tin tân tiến.

Sự Thật Mirae Asset Lừa Đảo Lấy Thông Tin Khách Hàng Có Phải Không?

Thời gian gần đây xuất hiện thông tin cho rằng Mirae Asset lừa đảo lấy thông tin khách hàng. Khiến cho danh tiếng của công ty tài chính bị ảnh hưởng hết sức nặng nề. Vậy đâu là sự thật?

Sự Thật Mirae Asset Lừa Đảo Lấy Thông Tin Khách Hàng Có Phải Không?
Sự Thật Mirae Asset Lừa Đảo Lấy Thông Tin Khách Hàng Có Phải Không?

Thật ra, các thủ phạm lừa đảo sẽ lợi dụng độ uy tín của Mirae Asset và mạo danh là nhân viên của công ty, để yêu cầu khách hàng gửi những thông tin cá nhân như: bản sao CCCD/CMND, hộ khẩu, sao kê lương…

Những thao tác này được chúng thực hiện một cách tinh vi, hệt như là nhân viên của Mirae Asset chuyên nghiệp. Sau một khoảng thời gian thì các đối tượng này sẽ thông báo lại cho quý khách rằng hồ sơ của bạn không đủ điều kiện để có thể thực hiện vay vốn tại tại Mirae Asset .

Nhưng trên thực tế, thì chúng đã dùng những hồ sau đó để thực hiện việc vay tiền phạm pháp. Và từ đó khiến khách hàng lầm tưởng rằng Mirae Asset đã lừa đảo, lấy thông tin của bạn.

Cảnh Báo Cá Nhân/ Tổ Chức Giả Danh Lạm Dụng Ngân Hàng Mirae Asset Lừa Đảo

Khách hàng vay tiền online chuyển khoản tại Mirae Asset hay bất cứ ở tổ chức nào cũng nên cần cảnh giác lừa đảo. Để tránh được hành vi lừa đảo đó khách hàng cần chú ý các vấn đề sau:

  • Nắm rõ thủ tục: Khi vay tiền tại Mirae Asset nhân viên tín dụng chụp lại các giấy tờ gốc của bạn. Hoặc hẹn đến địa chỉ công ty để ký kết đơn đề nghị vay vốn. Tuyệt đối không chụp ảnh gửi qua Email, Facebook hay zalo,…
  • Đến trụ sở chính nhận tiền: Sau khi hồ sơ hoàn tất hay đến trụ sở chính ký hợp đồng và nhân tiền.
  • Tác phong nhân viên tư vấn: Nhân viên luôn luôn phải có thẻ nhân viên có mộc logo của ngân hàng và mã số nhân viên. Đồng thời nắm rõ thông tin vay vốn: lãi suất, kỳ hạn, thông tin sản phẩm. Trường hợp, nhân viên không mang thẻ, mờ hồ về thông tin sản phẩm, tác phong không chuyên nghiệp thì hay ngừng làm việc ngay lập tức. Và liên hệ đến tổng đài Mirae Asset để hỗ trợ.

Mirae Asset Lừa Đảo Thông Qua Kênh Mua Hàng Trả Góp

Thủ đoạn tung tin đồn cho rằng Mirae Asset lừa đảo khách hàng thông qua việc mua hàng trả góp. Đây là thủ đoạn được rất nhiều đối tượng phạm pháp sử dụng để lừa đảo các bạn học sinh, sinh viên, và những người thiếu hiểu biết về những kênh vay chính thống. Hoặc cũng có thể là bị nợ xấu hoặc muốn vay nhanh chóng để giải quyết các nhu cầu bản thân.

Với hình thức này, khi thực hiện vay tiền, đối tượng sẽ yêu cầu khách hàng của mirae asset phải tự đi mua một chiếc điện thoại trả góp. Nơi bán có thể là cửa hàng mà chúng đã liên kết từ trước. Sau đó sẽ đưa chiếc điện thoại kia ra cho bọn tội phạm nhằm giả danh Mirae Asset.

Lúc này, chiếc điện thoại mà khách hàng mua lại với giá giao động từ 60% – 70% giá niêm yết. Đối với các khách hàng của mình sẽ phải mất tiền trả trước cho chiếc điện thoại đó. Còn lại là ôm luôn lượng trả góp với một công ty tài chính Ảo nào đấy.

Cần Làm Gì Để Đối Phó Chiêu Thức Tin Đồn Mirae Asset Lừa Đảo

Chúng ta hoàn toàn có thể liên hệ đến công ty Mirae Asset. Các cơ quan chức năng trước những thủ đoạn hoặc tin đồn Mirae Asset lừa đảo. Để đối chiếu và làm rõ khoảng tiền không hề vay đó.

Tuy nhiên, cách làm này sẽ rất mất thời gian và mang lại nhiều phiền phức. Hoặc thậm chí là không thể chứng minh được trước Mirae Asset.

Để đối phó với những hình thức lừa đảo này, khách hàng khi vay tiền tại Mirae Asset nên có ý thức bảo vệ thông tin cá nhân. Không cho kẻ gian có cơ hội đánh cắp thông tin thuận lợi khi gửi các giấy tờ cá nhân vay vốn.

Bên cạnh đó, tuyệt đối không gửi các giấy tờ thông tin của mình qua bất kỳ trang mạng. Link lạ nào nhằm hạn chế  việc bị đánh cắp thông tin.

Phần Kết

Trên đây là một số thông tin về thực hư tin đồn Mirae Asset lừa đảo mà Bank credit đã sưu tầm và gửi đến các bạn. Hy vọng thông qua bài viết này có thể giúp các bạn nhìn nhận khách quan hơn về công ty tài chính Mirae Asset. Và cũng như là biết chọn lọc thông tin hợp lý để tránh gây hoang mang.

Thông tin được biên tập bởi: Bankcredit.vn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *