Logo ACB Có Ý Nghĩa Gì? Biểu Tượng Và File Tải Logo Mới Nhất

Bất cứ doanh nghiệp kinh doanh lớn nhỏ nào trên thị trường cũng vậy, trước khi đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng, họ bắt buộc sử dụng bộ nhận diện thương hiệu. Trong đó, hình ảnh logo là yếu tố được các doanh nghiệp chú trọng và đầu tư nhiều công sức lẫn thời gian nhất. Ngân hàng ACB cũng nằm trong số đó, vậy biểu tượng và ý nghĩa logo ACB mới nhất năm 2023 là gì? Tham khảo ngay bài viết dưới đây của Bank Credit để có câu trả lời chính xác nhất bạn nhé!

Vài Nét Về Ngân Hàng ACB

ACB chính là tên viết tắt của ngân hàng Thương mại Cổ phần Á Châu. Đơn vị này được thành lập năm 1993, là 1 trong số các ngân hàng cổ phần đầu tiên ở Việt Nam. Vốn điều lệ ban đầu của ngân hàng ACB lên đến hơn chín nghìn tỷ đồng. Trụ sở chính của ngân hàng ACB nằm tại TPHCM. Tính đến thời điểm hiện tại, ngân hàng ACB có gần 10.000 nhân viên từ trung đến cao cấp.

Vốn điều lệ ban đầu của ngân hàng ACB lên đến hơn chín nghìn tỷ đồng
Vốn điều lệ ban đầu của ngân hàng ACB lên đến hơn chín nghìn tỷ đồng

Thông điệp hoạt động của ngân hàng ACB chính là ” ACB – Chỉ có bạn”. Đơn vị này luôn hướng đến khách hàng ở quá khứ – hiện tại – tương lai. Bên cạnh đó, thông điệp của ngân hàng ACB còn hướng đến các cán bộ nhân viên, cổ đông, cộng đồng,…Trải qua nhiều năm hoạt động, ngân hàng ACB đã vươn lên và xây dựng được cho mình một chỗ đứng vững chắc trên thị trường.

Tìm Hiểu Chi Tiết Về Logo ACB

Thiết kế logo của ngân hàng ACB hiện nay khá đơn giản. Cụ thể, logo gồm có 3 chữ cái được viết theo thứ tự A-C-B kết hợp với một dấu chấm tròn nằm phía bên trong lòng chữ C. 3 Chữ cái ACB được tô đậm màu xanh dương đậm, riêng dấu chấm tròn có màu xanh dương nhạt.
Màu xanh cũng là màu sắc chủ đạo đi cùng với ngân hàng Á Châu xuyên suốt hơn 30 năm nay. Hình dáng logo được thiết kế logo với nhiều thay đổi theo thời gian nhưng vẫn giữ nguyên màu xanh dương.

Ý Nghĩa Logo Ngân Hàng ACB

Logo dịch sang tiếng Việt là biểu tượng thương hiệu. Chúng được thiết kế riêng biệt và độc đáo chỉ dành riêng cho một thương hiệu và được đăng ký bản quyền. Logo nếu được thiết kế tinh tế, ấn tượng sẽ giúp khách hàng dễ dàng nhận biết được doanh nghiệp. Logo bao gồm 2 phần chính là chữ và hình ảnh. Hoặc có thể kết hợp hài hòa giữa hai yếu tố đó.

Xem thêm:

Việc thay đổi logo ACB cho thấy đơn vị này đang thay đổi chiến lược kinh doanh của mình. Logo mới của ngân hàng ACB còn thể hiện được bản sắc độc đáo riêng của mình. Cụ thể:

Điểm Chung Logo ACB Từ Trước Cho Tới Nay

Dù là thiết kế logo ACB mới hay cũ thì chúng đều có đủ 3 chữ cái là A-C-B
Dù là thiết kế logo ACB mới hay cũ thì chúng đều có đủ 3 chữ cái là A-C-B

Dù là thiết kế logo ACB mới hay cũ thì chúng đều có đủ 3 chữ cái là A-C-B. Trong đó:

  • Chữ cái A: Tên viết tắt của Attitude, dịch sang tiếng Việt là thái độ. Ngân hàng ACB luôn thể hiện thái độ tôn trọng và hòa nhã khi làm việc với khách hàng.
  • Chữ cái C: Tên viết tắt của Behaviour, dịch sang tiếng Việt là hành vi. Ngân hàng ACB không chỉ có hành vi đúng đắn với khách hàng mà còn với cộng đồng và các cơ quan Nhà nước. Ngân hàng Á Châu luôn tham gia đầy đủ các sự kiện vì cộng đồng dựa vào khả năng tài chính của đơn vị.
  • Chữ cái B: Tên viết tắt của Capability, dịch sang tiếng Việt là năng lực. Ngân hàng ACB luôn dành ra các buổi đào tạo theo tuần, tháng, quý và năm để đào tạo và bồi dưỡng nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ nhân viên của mình.
  • Cả 2 phiên bản logo ACB đều dùng màu xanh dương làm tông màu chủ đạo. Màu sắc này thể hiện sự ổn định, tin tưởng, chắc chắn và hi vọng. Đây cũng là màu sắc đặc trưng cho lĩnh vực tài chính ngân hàng.

Điểm Khác Biệt Giữa Logo Cũ Và Logo Mới

Dưới đây là một số điểm khác nhau giữa thiết kế logo cũ và logo mới của ngân hàng Á Châu:

  • Hình ảnh logo ACB cũ: Được thiết kế với 12 gạch trắng kẻ ngang, nằm tại vị trí trung tâm 3 chữ ACB. Vạch trắng biểu tượng cho sự luân chuyển tiền tệ trong các giao dịch tài chính. Đồng thời thể hiện ước muốn hoạt động kinh doanh của ngân hàng ACB được diễn ra thuận lợi.
  • Hình ảnh logo ACB mới: Loại bỏ 12 gạch ngang và thay vào đó thêm một dấu chấm tròn tại khu vực bên trong chữ cái C. Biểu tượng của hình ảnh này cũng thể hiện sự luân chuyển nhưng có trọng tâm, chủ đích rõ ràng. Nhờ đó, khách hàng và đối tác của ACB sẽ là duy nhất. Thể hiện sự gắn bó chặt chẽ và bền vững của ngân hàng ACB đối với khách hàng. Ngoài ra, hình ảnh logo mới còn gợi đến nụ cười của khách hàng khi làm việc với ACB.
Hình ảnh logo ACB mới loại bỏ 12 gạch ngang
Hình ảnh logo ACB mới loại bỏ 12 gạch ngang

Phần Kết

Như vậy, logo ACB mới được thiết kế đơn giản nhưng vô cùng tinh thế, thể hiện rõ được thông điệp và tôn chí hoạt động của đơn vị này. Đừng ngần ngại liên hệ ngay cho Bank Credit theo địa chỉ sau nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về thị trường tài chính và vay vốn mới nhất hiện nay nhé!

Thông tin được biên tập bởi: Bankcredit.vn

Tham khảo dịch vụ ngân hàng ACB cung cấp:

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *