Logo BIDV Có Ý Nghĩa Gì? Tải Mẫu Logo Ngân Hàng Mới Nhất 2023

Biểu tượng logo BIDV gồm có 3 màu chủ đạo là xanh – đỏ – trắng. Mỗi màu thể hiện một thông điệp và ý nghĩa riêng. Tất cả khi hòa quyện vào nhau sẽ tạo ra sự bền vững, ổn định và sức mạnh vượt trội mà BIDV muốn hướng tới. Cùng với BIDV tìm hiểu ý nghĩa biểu tượng logo ngân hàng BIDV ngay dưới bài viết sau bạn nhé!

Giới Thiệu Về Ngân Hàng BIDV

Trước khi đi vào tìm hiểu ý nghĩa của logo BIDV, các bạn hãy cùng với Bank Credit điểm qua đôi nét về ngân hàng này trước nhé! BIDV có tên đầy đủ là Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam. Ngân hàng BIDV được thành lập năm 1957 với tên gọi đầu tiên là Ngân hàng Kiến thiết Việt Nam. Đơn vị này hoạt động theo mô hình tổng công ty Nhà nước.

Tính đến nay, ngân hàng BIDV có hơn 190 chi nhánh, gần 25.000 nhân viên
Tính đến nay, ngân hàng BIDV có hơn 190 chi nhánh, gần 25.000 nhân viên

Tính đến nay, ngân hàng BIDV có hơn 190 chi nhánh, gần 25.000 nhân viên. Một số lĩnh vực hoạt động của ngân hàng BIDV gồm: Ngân hàng, chứng khoán, bảo hiểm và đầu tư tài chính. BIDV hoạt động với sứ mệnh:

 • Đồng hành, chia sẻ, cung cấp dịch vụ tài chính và ngân hàng tốt nhất cho khách hàng.
 • Cam kết đem lại giá trị cốt lõi, tốt nhất cho các cổ đông. Từ đó, tạo lập một môi trường làm việc thân thiện và chuyên nghiệp.
 • Tạo ra cơ hội phát triển nghề nghiệp và đảm bảo lợi ích xứng đáng cho cán bộ nhân viên BIDV. Là nhà băng tiên phong trong hoạt động phát triển cộng đồng.

Tham khảo: BIDV là ngân hàng gì?

Ý Nghĩa Và Biểu Tượng Logo BIDV

Logo BIDV không chỉ là hình ảnh nhận diện thương hiệu đơn thuần mà còn giúp đơn vị này truyền tải thông điệp ý nghĩa của mình đến người dùng. Cụ thể:

Biểu Tượng Logo BIDV

Biểu tượng logo BIDV ra mắt thị trường vào ngày 25/9/1991. Chúng được tạo nên bởi 2 thành phần chính là: Chữ tên thương hiệu, phần biểu tượng. Trong đó, biểu tượng phần chữ BIDV chính là tên viết tắt của cụm từ “Bank for investment and Development of Vietnam JSC.

Biểu tượng logo BIDV ra mắt thị trường vào ngày 25/9/1991
Biểu tượng logo BIDV ra mắt thị trường vào ngày 25/9/1991

Nếu phiên âm tiếng Anh cụm BIDV sẽ được đọc thành “Bi Ai Đi Vi”. Phần chữ logo BIDV được thiết kế có phông chữ được in đậm. Nét chữ thẳng đứng, nhằm thể hiện thông điệp về sự vững chắc, uy tín và mạnh mẽ cho người tiêu dùng cảm nhận.

Phần biểu tượng nằm sau dòng chữ BIDV chính là sự kết hợp tuyệt vời giữa B – I – D – V. Trong đó, 3 ký tự B–D được gắn chặt vào nhau để tạo thành một khối, riêng chữ V được nâng ở phía dưới. Chữ V có màu đỏ của lá cờ Tổ quốc thể hiện sự nâng đỡ, ôm trọn đứa con BIDV đi đến vinh quang.

Thêm một điểm thú vị của logo BIDV chính là thể hiện logo ở dưới hình thức liên kết slogan. Câu slogan của ngân hàng BIDV là “Chia sẻ cơ hội, hợp tác thành công” nhằm khắc dấu ấn vào tâm trí của khách hàng.

Ý Nghĩa Màu Sắc Logo BIDV

Ngân hàng BIDV lựa chọn màu xanh dương và đỏ làm màu chủ đạo, màu phông nền là màu trắng. Mỗi màu sắc đều được ngân hàng BIDV tính toán kỹ lưỡng để thể hiện rõ thông điệp mà tổ chức muốn gửi đến khách hàng. Cụ thể:

 • Màu xanh dương: Thể hiện ý chí kiên cường, sự hy vọng vào một tương lai phát triển tốt đẹp hơn.
 • Màu đỏ: Đây là màu sắc tượng trưng cho lá cờ Việt Nam. Thể hiện sự tận tâm, nhiệt huyết và nỗ lực không ngừng để đem đến sản phẩm phẩm, dịch vụ tốt nhất cho người tiêu dùng Việt.
 • Màu trắng: Đây là màu sắc thể hiện sự minh bạch, chính trực và rõ ràng. Mọi thứ trong hoạt động giao dịch của ngân hàng BIDV đều được thể hiện minh bạch.

Việc ngân hàng BIDV có sự đan xen giữa các màu sắc trong logo BIDV đã tạo sẽ một thông điệp vô cùng ý nghĩa. Tạo nên sức mạnh bền vững và ổn định cho thương hiệu  BIDV.

Ngân hàng BIDV lựa chọn màu xanh dương và đỏ làm màu chủ đạo
Ngân hàng BIDV lựa chọn màu xanh dương và đỏ làm màu chủ đạo

Dịch Vụ Ngân Hàng BIDV Cung Cấp

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về các sản phẩm và dịch vụ của ngân hàng BIDV. Có thể tham khảo dưới đây:

 • Dịch vụ thẻ ngân hàng: BIDV hiện đang triển khai rộng rãi dịch vụ thẻ ngân hàng gồm: Thẻ BIDV ghi nợ quốc tế, BIDV tín dụng quốc tế và BIDV ghi nợ nội địa.
 • Dịch vụ ngân hàng số: Ngân hàng BIDV triển khai dịch vụ ngân hàng số dựa trên 3 phương diện chính là: Ngân hàng di động, BIDV và ATM ngân hàng.
 • Dịch vụ tiền gửi tiết kiệm: Ngân hàng BIDV triển khai dịch vụ tiền gửi tiết kiệm đa dạng gồm: Gửi tiết kiệm có kỳ hạn, gửi tiết kiệm thanh toán, gửi lĩnh vực kinh doanh chứng khoán và gói tài khoản.
 • Dịch vụ bảo hiểm ngân hàng: Tính đến thời điểm hiện tại, ngân hàng BIDV đang triển khai dịch vụ bảo hiểm trên 2 phương diện chính là bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm phi nhân thọ.

Tải File Logo BIDV Viector Ngân Hàng

Logo BIDV được định dạng File Zip, khách hàng có thể Dowload miễn phí theo hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Truy cập theo đường dẫn sau: tại đây
 • Bước 2: Nhấp vào và tải xuống rồi nén ra nhé.

Logo BIDV PNG

Logo BIDV PNG là ảnh logo có nên trong suốt và có định dạng đuôi ảnh là PNG giúp người dùng có thẻ chèn vào bất kỳ khung hình nên nào mà không lo ợ bị mất màu nền trắng như các đuôi khác: JPG, JPGF.

Tải logo BIDV PNG

Để có thể tải ảnh logo BIDV PNG người dùng có thể lên Google gõ tìm kiếm và chọn định dạng rồi tải về để sử dụng.

Tham khảo:

Danh Sách Mẫu Logo Các Ngân Hàng Khác

Ngoài mẫu logo BIDV trên, chúng tôi cập nhật thêm mẫu logo các ngân hàng khác dưới đây:

Mẫu logo ngân hàng ACB:

Mẫu logo ngân hàng ACB

Mẫu logo ngân hàng MBBank:

Mẫu logo ngân hàng MBBank

Mẫu logo ngân hàng Agribank

Mẫu logo ngân hàng Agribank

Mẫu logo ngân hàng Vietcombank

Mẫu logo ngân hàng Vietcombank

Mẫu logo ngân hàng Vietinbank

Mẫu logo ngân hàng Vietinbank
Mẫu logo ngân hàng Vietinbank

Phần Kết

Vậy là các bạn đã cùng với chúng tôi tìm hiểu xong ý nghĩa của logo BIDV mới nhất năm 2023. Nếu còn điều gì thắc mắc về chủ đề nói trên, quý khách hàng vui lòng liên hệ cho Bank Credit theo địa chỉ sau để được hỗ trợ kịp thời nhé.

Thông tin được biên tập bởi: Bankcredit.vn

Tìm hiểu thêm về các dịch vụ ngân hàng BIDV:

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *