Logo Vietinbank Có Ý Nghĩa Gì? Tải Mẫu Logo Ngân Hàng Mới Nhất

Vietinbank được biết đến là ngân hàng thương mại lớn nhất nhì trên thị trường tài chính trong nước. Năm 2015, đơn vị này đã đạt giải thưởng Thương hiệu vàng, logo và slogan ấn tượng của năm. Vậy, ý nghĩa logo Vietinbank mới nhất 2023 là gì? Cùng với Bank Credit tìm hiểu ngay dưới bài viết sau bạn nhé!

Xem thêm:

Vài Nét Về Ngân Hàng Vietinbank

Ngân hàng Vietinbank tên đầy đủ là ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam. Đơn vị này được thành lập vào năm 1988, hiện có hơn 151 chi nhánh và 1000 phòng giao dịch hoạt động trên khắp cả nước.

Trụ sở chính của ngân hàng Vietinbank được đặt tại thủ đô Hà Nội
Trụ sở chính của ngân hàng Vietinbank được đặt tại thủ đô Hà Nội

Trụ sở chính của ngân hàng Vietinbank được đặt tại thủ đô Hà Nội. Hai hệ thống văn phòng đại diện được đặt tại Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh. Đặc biệt, ngân hàng Vietinbank còn có một văn phòng đại diện tại quốc gia Myanmar, hơn 1000 ngân hàng đại lý tại 90 quốc gia khác. Ngân hàng Vietinbank còn là nhà băng đầu tiên của Việt Nam mở chi nhánh tại châu Âu.

Tham khảo:

Hoạt Động Chính Của Ngân Hàng Vietinbank

Trước khi tìm hiểu Logo Vietinbank thì chúng ta tìm hiểu hoạt động của ngân hàng này nhé! Tính đến nay, ngân hàng Vietinbank đang là đơn vị số 1 trong lĩnh vực tài chính ngân hàng của Việt Nam. Đơn vị này hiện đang cung cấp đa dạng các dịch vụ tiện ích cho khách hàng sau:

  • Hỗ trợ huy động nguồn vốn cho khách hàng kinh doanh khi vay tiền trả góp.
  • Nhận tiền gửi ngắn trung và dài hạn từ các tổ chức cá nhân.
  • Giải ngân ngắn, dài và trung hạn cho các cá nhân tổ chức trên tính chất và khả năng nguồn vốn của Vietinbank.
  • Thực hiện giao dịch ngoại tệ, dịch vụ tài trợ thương mại quốc tế, trái phiếu, chiết khấu thương phiếu,…
  • Liên kết với công ty bảo hiểm cung cấp đa dạng các sản phẩm bảo hiểm dành cho doanh nghiệp với phí hợp lý.

Ý Nghĩa Và Biểu Tượng Logo Vietinbank

Cùng với Bank Credit tìm hiểu ý nghĩa logo và biểu tượng của ngân hàng Vietinbank ngay dưới mục sau bạn nhé!

Ý Nghĩa Logo Vietinbank

Hệ thống về bộ nhận diện thương hiệu qua thiết kế logo Vietinbank được thực hiện lại vào tháng 5/2017. Trong đó, thiết kế logo được chia làm 2 phần chính là phần biểu tượng và phần chữ. Tông màu chủ đạo của bộ nhận diện Vietinbank là màu đỏ và màu xanh da trời. Hai màu này thể hiện sự uy tín và tin tưởng của khách hàng đối với ngân hàng Vietinbank.

Hệ thống về bộ nhận diện thương hiệu qua thiết kế logo Vietinbank được thực hiện lại vào tháng 5/2017
Hệ thống về bộ nhận diện thương hiệu qua thiết kế logo Vietinbank được thực hiện lại vào tháng 5/2017

Nhìn chung, hàm ý của logo Vietinbank muốn gửi đến khách hàng chính là sự hy vọng, tin tưởng. Khách hàng dễ dàng cảm nhận được nỗ lực của Vietinbank trong cải tiến dịch vụ và chất lượng. Tất cả nhằm mục đích mang đến cho khách hàng trải nghiệm tốt nhất và ưu Việt nhất.

Biểu Tượng Logo Ngân Hàng Vietinbank

Biểu tượng bên trong logo ngân hàng Vietinbank gồm có: Phần chữ và phần hình tượng. Cụ thể:

Đối với phần chữ

Vietinbank là tên viết tắt của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam. Dòng chữ này được thể hiện bởi tông màu xanh dương tươi mát, biểu trưng cho sự hy vọng. Phông chữ Vietinbank được thiết kế đơn giản và hiện đại, thể hiện niềm tin mãnh liệt của tập thể Vietinbank vào tương lai.

Ban đầu, thiết kế phần chữ Vietinbank được chia làm 2 màu là đỏ và xanh lam. Trong đó, phần chữ Vietin là màu đỏ, còn Bank là màu xanh dương. Màu đỏ tượng trưng cho niềm tin, sự nhiệt huyết và niềm tin của tuổi trẻ. Còn màu xanh tượng trưng cho sự tin tưởng và ổn định.

Đối với phần hình

Phần hình ảnh trong logo chính là sự kết hợp hài hòa giữa hiện đại và truyền thống của các doanh nghiệp đã và đang hoạt động trong lĩnh vực tài chính ngân hàng. Phần hình trong logo Vietinbank chính là sự cách điệu của đồng tiền xưa cổ với phần hình vuông nằm giữa.

Đồng xu trong logo ngân hàng Vietinbank có 2 màu chủ đạo là màu đỏ và màu xanh. Chúng tượng trưng cho sự hài hòa giữa đất trời và âm dương. Phần hình trong logo Vietinbank phù hợp với xu hướng thiết kế phẳng. Trong đó 2/3 phía trên của đồng xu có màu xanh dương tượng trưng cho mây trời. Phần còn lại màu đỏ, tượng trưng cho đất, sự cứng cỏi.

Phần hình ảnh trong logo chính là sự kết hợp hài hòa giữa hiện đại và truyền thống
Phần hình ảnh trong logo chính là sự kết hợp hài hòa giữa hiện đại và truyền thống

Việc kết hợp hài hòa trong thiết kế phần hình logo Vietinbank mang ý nghĩa xây dựng niềm tin. Đồng thời thể hiện sự quyết tâm của ngân hàng trong việc khẳng định giá trị thương hiệu. Đem lại những dịch vụ tốt nhất đến với khách hàng của mình.

Ý Nghĩa Slogan Vietinbank

Câu slogan của ngân hàng Vietinbank chính là: Nâng cao giá trị cuộc sống. Ý nghĩa của câu nói này không chỉ nằm ở việc Vietinbank nâng cao vật chất ở bên ngoài. Nó còn bao hàm ý nghĩa về mặt tinh thần, từ đó góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho các “thượng đế”.

Sau cùng mang lại sự thịnh vượng và thành công trong cuộc sống. Câu slogan của ngân hàng Vietinbank ngắn gọn, chỉ với 5 từ dễ nhớ và khẳng định được vị trí của bản thân trên thương trường.

Tải File Logo Vector Vietinbank Mới Nhất 2023

File CDR miễn phí Vector Logo Ngân Hàng Vietinbank sẽ giúp khách hàng dễ chỉnh sửa và tùy biến trong Corel Draw. Với File Vector này rất thích hợp cho mục thiết của bạn.

Hướng dẫn cách tải File tại đây. Sau khi tải logo Vietinbank Vector miễn phí xong khách hàng giải nén rồi sử dụng nhé!

Tham khảo:

Danh Sách Mẫu Logo Ngân Hàng Khác

Ngoài mẫu logo Vietinbank trên, chúng tôi cập nhật thêm cho bạn một số mẫu logo ngân hàng khác dưới đây:

Mẫu logo ngân hàng Sacombank

Mẫu logo ngân hàng Sacombank

Mẫu logo ngân hàng BIDV

Mẫu logo ngân hàng BIDV

Mẫu logo ngân hàng VIB

Mẫu logo ngân hàng VIB

Mẫu logo ngân hàng Techcombank

Mẫu logo ngân hàng Techcombank

Mẫu logo ngân hàng VPBank

Mẫu logo ngân hàng VPBank
Mẫu logo ngân hàng VPBank

Phân Kết

Vừa rồi các bạn đã cùng với chúng tôi tìm hiểu xong ý nghĩa của logo Vietinbank. Hy vọng những thông tin trên sẽ thú vị cho các bạn tham khảo và hiểu rõ hơn về tổ chức Vietinbank. Nếu còn điều gì thắc mắc, vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo địa chỉ sau để được hỗ trợ kịp thời.

Thông tin được biên tập bởi: Bankcredit.vn

Xem thêm dịch vụ ngân hàng Vietinbank:

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *