Logo Vietcombank Có Ý Nghĩa Gì? Tải Mẫu Logo Ngân Hàng Mới Nhất

Vietcombank là 1 trong số các ngân hàng lớn hàng đầu ở nước ta có biểu tượng logo đơn giản mà rất ấn tượng. Đó chính là hình trái tim được thiết kế cách điệu với màu xanh hy vọng, luôn mang khát khao vươn xa tầm cao mới. Cùng với Bank Credit tìm hiểu ý nghĩa của logo Vietcombank mới nhất năm 2023 ngay dưới bài viết sau bạn nhé!

Tham khảo:

Vài Nét Về Ngân Hàng Vietcombank

Vietcombank tên giao dịch đầy đủ là ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam. Nếu tính theo vốn hóa thì Vietcombank chính là công ty lớn nhất ở trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Ngân hàng Vietcombank được thành lập vào ngày 1/4/1963, hiện đang sở hữu hơn 15.000 nhân viên với 400 chi nhánh và phòng giao dịch. Tại khu vực Hà Nội, ngân hàng Vietcombank sở hữu 1 hội sở chính, 1 chi nhánh sở giao dịch và 89 chi nhánh, hơn 350 phòng giao dịch trên khắp cả nước.

Vietcombank tên giao dịch đầy đủ là ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam
Vietcombank tên giao dịch đầy đủ là ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam

Riêng trụ sở nước ngoài, Vietcombank có 2 công ty con, 1 văn phòng đại viện và 6 công ty liên doanh. Ngân hàng Vietcombank hiện đang có hơn 2.100 máy ATM hoạt động trên khắp lãnh thổ Việt Nam. Tính đến cuối năm 2014, tổng  giá trị tài sản của ngân hàng Vietcombank có được là 574.260 tỷ đồng.

Biểu Tượng Logo Vietcombank

Gần đây, ngân hàng Vietcombank đã quyết định thay đổi hình ảnh logo với biểu tượng có phần đơn giản hơn nhưng vô cùng tinh tế trong việc thể hiện thông điệp của mình. Dưới đây, Bank Credit sẽ cập nhật mới nhất hình ảnh logo cũ và mới của ngân hàng Vietcombank để mọi người phân biệt một cách dễ dàng.

Biểu Tượng Logo Vietcombank Mới

Hiện tại, ngân hàng Vietcombank đang sử dụng biểu tượng logo mới là hình trái tim thiết kế cách điệu và xuyên suốt, thể hiện sự kết nối thành công. Logo có màu xanh lá cây thể hiện sức mạnh tự nhiên và khát khao vươn vươn xa tầm cao mới.

Biểu tượng logo mới của ngân hàng Vietcombank
Biểu tượng logo mới của ngân hàng Vietcombank

Biểu Tượng Logo Ngân Hàng Vietcombank Cũ

Biểu tượng logo cũ ban đầu của ngân hàng Vietcombank chính là chữ cái VCB được lồng ghép xen kẽ vào nhau theo chữ nổi. Phía bên dưới là dòng chữ Vietcombank được viết nghiêng vô cùng uyển chuyển nhằm thể hiện sự linh hoạt trong phong cách làm việc. Màu sắc logo vẫn là màu xanh lá cây toàn chữ hình trên logo.

Logo Vietcombank Có Ý Nghĩa Gì?

Logo mới Vietcombank được thiết kế hình chữ V thể hiện sự bền vững lâu dài. Hình logo trái tim màu xanh cách điệu thể hiện sự yêu thương, đoàn kết. Và đồng lòng của các các bộ, nhân viên của ngân hàng Vietcombank. Riêng chữ Vietcombank được viết in đậm hơn hàm ý sự chắc chắn, vững chãi và dứt khoát trong mọi hoạt động. Màu xanh lá cây thể hiện niềm hy vọng và sự hài hòa, dễ nhìn xen lẫn sự mạnh mẽ dứt khoát trong công việc. Cụ thể:

Về Phần Chữ

Logo Vietcombank được thiết kế với phần chữ in đậm và đặc biệt chữ V thể hiện sự vững vàng luôn khẳng định mình trên thị trường của ngân hàng Vietcombank. Phía bên dưới có dòng chữ slogan là “Together for the future”. Dịch sang tiếng Việt sẽ là tất cả vì tương lai hàm chứa ý nghĩa về sự tận tâm. Và chu đáo của ngân hàng Vietcombank đối với khách hàng.

Logo Vietcombank được thiết kế với phần chữ in đậm và đặc biệt chữ V thể hiện sự vững vàng luôn khẳng định mình trên thị trường
Logo Vietcombank được thiết kế với phần chữ in đậm và đặc biệt chữ V thể hiện sự vững vàng luôn khẳng định mình trên thị trường

Về Phần Màu

Màu chủ đạo của logo Vietcombank chính là màu xanh lá cây. Đây là màu sắc tượng trưng cho sức mạnh thiên nhiên, đồng thời là biểu tượng cho hy vọng và niềm tin với mục đích vươn xa trong tương lai.

Giá Trị Logo Ngân Hàng Vietcombank

Ngân hàng Vietcombank theo đuổi 6 giá trị cơ bản gồm: Sáng tạo, chu đáo tận tâm, khác biệt, an toàn bảo mật, phát triển không ngừng và kết nối rộng. Cụ thể:

  • Sáng tạo: Tạo ra các giá trị thiết thực cho khách hàng trong logo ngân hàng Vietcombank.
  • Chu đáo – tận tâm: Thể hiện sự chu đáo, tận tâm với khách hàng làm yếu tố để phấn đấu.
  • Khác biệt: Thể hiện sự khác biệt trong nền tảng phát triển và đem lại giá trị cao nhất.
  • An toàn bảo mật: Bảo vệ lợi ích tối đa cho cổ đông và khách hàng.
  • Phát triển không ngừng: Hướng tới mục tiêu mở rộng danh mục khách hàng. Và là nguồn tài sản quý giá và đáng tự hào nhất.
  • Kết nối rộng: Ngân hàng Vietcombank luôn liên kết rộng trên khắp cả nước, khu vực và thế giới.

Xem thêm: Logo Vietinbank 2023

Ý Nghĩa Logo Vietcombank PNG

Logo Vietcombank BNG chính là biểu trưng đại diện cho ngân hàng Vietcombank. Toàn bộ biểu tượng  được truyền tải ý nghĩa đồng thời tránh làm lu mờ. Hoặc xuyên tạc các hình ảnh đại diện.

Logo Vietcombank BNG có kích thước lẫn độ phân giải vừa đủ nhằm giữ được chất lượng mà ngân hàng mong muốn. Tính độc đáo của biểu trung logo Vietcombank giúp khách hàng nhận dạng được tổ chức. Đảm bảo việc khách hàng đi đúng đến các thông tin cần thiết cho họa. Minh họa thông điệp trong biểu trưng mà Vietcombank có hàm ý.

Mọi chi tiết thắc mắc xin liên hệ tổng đài Vietcombank hỗ trợ.

Tải File Logo Vector Vietcombank Mới Nhất

File CDR miễn phí Vector Logo ngân hàng Vietcombank sẽ giúp khách hàng tùy biến và chỉnh sửa trong Corel Draw. Với File Vector này rất thích hợp cho bạn.

Hướng dẫn cách tải File Tại Đây. Sau khi khách hàng tải logo Vietcombank Vector miễn phí xong cần phải giải nén rồi sử dụng nhé!

Danh Sách Mẫu Logo Ngân Hàng Khác

Như vậy chúng tôi cập nhật đến mẫu logo Vietcombank. Ngoài ra, còn một số mẫu logo ngân hàng khác bạn có thể tham khảo:

Mẫu logo ngân hàng ACB

Mẫu logo ngân hàng ACB

Mẫu logo ngân hàng MBBank

Mẫu logo ngân hàng MBBank

Mẫu logo ngân hàng Sacombank

Mẫu logo ngân hàng Sacombank

Mẫu logo ngân hàng TPBank

Mẫu logo ngân hàng TPBank

Mẫu logo ngân hàng Agribank

Mẫu logo ngân hàng Agribank
Mẫu logo ngân hàng Agribank

Phân Kết

Vừa rồi chúng tôi đã chia sẻ xong ý nghĩa biểu tượng logo Vietcombank mới nhất 2023 để các bạn tham khảo. Đừng ngần ngại liên hệ cho Bank Credit theo địa chỉ dưới đây nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về tài chính và vay tiền trả góp trên thị trường hiện nay nhé!

Thông tin được biên tập bởi: Bankcredit.vn

Tham khảo dịch vụ ngân hàng Vietcombank hỗ trợ:

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *