Logo Techcombank Có Ý Nghĩa Gì? Biểu Tượng Ngân Hàng Techcombank

Nhắc đến thương hiệu ngân hàng uy tín và lớn nhất trên thị trường Việt Nam không thể thiếu cái tên Techcombank. Đây là ngân hàng Thương mại Cổ phần hoạt động với quy mô lớn, bộ nhận diện thương hiệu đẹp và đầy ý nghĩa. Vậy, ý nghĩa thật sự của bộ nhận diện Logo Techcombank là gì? Tham khảo ngay bài viết sau của Bankcredit để có câu trả lời chuẩn xác nhất bạn nhé!

Vài Nét Về Ngân Hàng Techcombank

Trước khi đi vào tìm hiểu ý nghĩa logo Techcombank, các bạn hãy cùng với Bankcredit điểm qua đôi nét về ngân hàng này trước nhé! Techcombank là tên viết tắt của ngân hàng Thương mại Cổ phần Kỹ thương Việt Nam. Đơn vị này được thành lập vào vào ngày 27/9/1993, vốn điều lệ ban đầu là 20 tỷ đồng. Tính đến thời điểm hiện tại, ngân hàng Techcombank đã phát triển và đạt được nhiều thành tích nổi bật. Techcombank nhiều lần được xưởng tên là tổ chức tài chính uy tín, ngân hàng tốt nhất Việt Nam.

Đơn vị này được thành lập vào vào ngày 27/9/1993
Đơn vị này được thành lập vào vào ngày 27/9/1993

Ngân hàng Techcombank đang sở hữu mạng lưới dịch vụ đa dạng tại hơn 300 chi nhánh/phòng giao dịch. Hơn 1000 cây ATM trải đều khắp toàn quốc với hệ thống công nghệ tiên tiến bậc nhất. Bên cạnh đó, ngân hàng Techcombank còn sở hữu đội ngũ quản lý giỏi, dày dặn kinh nghiệm tài chính. Số lượng nhân sự lên đến 7.000 nhân viên. Cung cấp đa dạng các sản phẩm và dịch vụ tài chính đáp ứng đầy đủ nhu cầu của quý khách hàng ở nhiều phân khúc khác nhau.

Tham khảo:

Các Dịch Vụ Ngân Hàng Techcombank Cung Cấp

Techcombank hiện đang cung cấp đầy đủ các sản phẩm tài chính và ngân hàng. Khách hàng có thể đăng ký sử dụng các dịch vụ từ chuyển tiền trong ngoài nước, bảo hiểm, vay trả góp,…

  • Các sản phẩm thẻ ngân hàng quốc tế.Khách hàng có thể theo dõi giao dịch cụ thể qua dịch vụ E-Banking miễn phí. Đồng thời nhận hoàn tiền không giới hạn đối với các chi tiêu với thẻ thanh toán ngân hàng Techcombank.
Các sản phẩm và dịch vụ Techcombank cung cấp đa dạng
Các sản phẩm và dịch vụ Techcombank cung cấp đa dạng
  • Các loại thẻ tín dụng ngân hàng Techcombank.
  • Các sản phẩm gửi tiết kiệm ngân hàng Techcombank gồm: Tiết kiệm thường, tiết kiệm phát lộc, tiền gửi online, tiết kiệm trả lãi trước.
  • Các sản phẩm tín dụng ngân hàng Techcombank gồm: Vay mua sửa nhà, vay tiêu dùng, vay sản xuất kinh doanh, vay du học, vay mua ô tô đi lại, vay mua ô tô kinh doanh,…

Xem thêm: Các loại thẻ ATM Techcombank 2023

Logo Techcombank Có Ý Nghĩa Gì?

Với tầm nhìn phát triển trở thành doanh nghiệp hàng đầu và ngân hàng tốt nhất Việt Nam. Techcombank đã thiết kế và đầu tư bộ nhận diện thương hiệu logo với ý nghĩa sau:

Tham khảo:

Biểu Tượng Logo Techcombank

Biểu tượng Logo ngân hàng Techcombank được thiết kế khá đơn giản. Chúng được tạo hình bởi 2 hình vuông màu đỏ lồng vào nhau. Từ đó tạo ra một hình vuông màu trắng có kích thước nhỏ hơn ở giữa. 2 hình vuông màu đỏ ghép lại với nhau tạo ra thế ổn định và vững chắc. Biểu tượng của logo cho sự cam kết của ngân hàng Techcombank với quý khách hàng của mình. Đảm bảo khách hàng có thể giữ trọn niềm tin với Techcombank.

Logo Ngân Hàng Techcombank
Logo Ngân Hàng Techcombank

Theo triết lý phương Đông, 2 hình vuông thiết kế bát cạnh tượng trưng cho may mắn, phát tài phát lộc. Riêng hình vuông trắng nhỏ đặt ở giữa thể hiện cho sự phát triển liên tục của Techcombank. Họ mong muốn sẽ tạo ra nhiều giá trị vật chất và tinh thần cho xã hội. Kết hợp nhuần nhuyễn 3 lợi ích gồm: Cộng đồng, tập thể và cá nhân.

Màu Sắc

Màu đỏ của 2 hình vuông lớn trong logo Techcombank nói lên sự tận tụy, nhiệt thành của đơn vị này dành cho khách hàng. Màu trắng ở giữa tượng trưng cho tính minh bạch, tâm trong sáng. Đây chính là điều cốt lõi tạo nên phong cách phục vụ lẫn văn hóa kinh doanh mà nhà băng Techcombank muốn hướng đến.

Sự kết hợp hài hòa giữa màu đỏ nhiệt huyết và màu đen tinh tế. Các hình khối được thiết kế chắc chắn, kiểu chữ hiện đại đã tạo ra một hình ảnh vững mạnh, quyết liệt của Techcombank. Hướng đến giá trị tích cực mà bất cứ định chế tài chính vững mạnh nào cũng cần phải có. Techcombank cam kết luôn sát cánh bên khách hàng ở mỗi dự định tài chính và thành công trong tương lai.

Phần Chữ

Phần Typography có tên đầy đủ ngân hàng Techcombank đặt ở khu vực phía dưới logo chinh. Gồm có 2 màu chính là: Màu đỏ và màu đen. Chữ được thiết kế in hoa dày  nhằm tạo cảm giác rõ ràng và tinh tế. Thiết kế hình khối chắc khỏe thể hiện được giá trị tích cực mà Techcombank muốn mang lại cho khách hàng và cộng đồng.

Thông qua logo Techcombank, ngân hàng này muốn phát triển và kết hợp hài hòa giữa lợi ích bản thân và lịch ích cá nhân khách hàng, doanh nghiệp lẫn lợi ích đất nước.Techcombank hiện đã dần thực hiện tốt điều này bằng sự tận tâm của mình đối với từng giao dịch tài chính của khách hàng.

Tham khảo:

File Logo Ngân Hàng Techcombank Mới Nhất Và Cách Tải Về

File CDR miễn phí Vector logo ngân hàng Techcombank sẽ giúp khách hàng chỉnh sửa và tùy biến trong Corel Draw. Với file Vector Techcombank rất thích hợp cho mực thiết kế của bạn.

Hướng dẫn cách tải File tại đây. Sau khi tải xong khách hàng giải nén rồi sử dụng.

Phần Kết

Hy vọng với những chia sẻ trên của Bankcredit sẽ giúp quý khách hàng nắm rõ ý nghĩa của logo Techcombank. Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi theo địa chỉ sau nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về ngân hàng Techcombank hoặc thị trường tài chính, ngân hàng tại Việt Nam hiện nay nhé!

Thông tin được biên tập bởi: Bankcredit.vn

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *