Logo Agribank Có Ý Nghĩa Gì? Tải Logo Ngân Hàng Agribank Mới Nhất

Agribank là một trong những ngân hàng lớn tại Việt Nam, với lượng khách hàng mỗi năm đều gia tăng nhanh chóng. Một trong những điều góp phần tạo nên độ nổi tiếng của Agribank đó chính là biểu tượng logo vô cùng đặc trưng và ý nghĩa.

Bài viết hôm nay, Bank credit sẽ giới thiệu chi tiết hơn về logo của ngân hàng Agribank. Cũng như những thông điệp mà ngân hàng đang muốn gửi gắm. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để cùng tìm hiểu nhé.

Thông Tin Về Ngân Hàng Agribank

Agribank là viết tắt của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam. Theo Nghị định số 53-HĐBT của Chính Phủ, thì vào ngày 26/03/1988 đã chứng nhận vai trò và vị thế của ngân hàng Agribank trong công cuộc phát triển nền nông nghiệp nước nhà.

Giới thiệu về ngân hàng Agribank
Giới thiệu về ngân hàng Agribank

Chủ yếu thị phần của Agribank là tập trung ở khu vực nông nghiệp và các vùng nông thôn. Do đó ngân hàng luôn hỗ trợ tài chính và đồng hành cùng người nông dân trong các hoạt động sản xuất nông nghiệp.

Đến thời điểm hiện tại, Agribank đã có được một chỗ đứng trên thị trường và trong lòng khách hàng Việt bởi độ uy tín. Cũng như chất lượng tuyệt đối mà ngân hàng đã đem đến cho khách hàng.

Logo Agribank Có Ý Nghĩa Gì?

Không chỉ là biểu tượng giúp khách hàng dễ dàng nhận biết thương hiệu. Mà logo của ngân hàng Agribank cũng chất chứa rất nhiều ý nghĩa cao cả:

Logo Agribank có ý nghĩa gì?
Logo Agribank có ý nghĩa gì?

Về Hình Ảnh

 • Hình vuông là biểu tượng cho chiếc bánh chưng truyền thống của Việt Nam.
 • Chữ S ví như hình một bông lúa, là hình ảnh thân thuộc của đất nước.
 • Hai đường viền kẻ chéo như hình đồ thị tăng trưởng của ngân hàng.
 • Hình ảnh những hạt lúa thể hiện Agribank sẽ luôn luôn là người bạn đồng hành cùng nhà nông.

So với logo cũ thì logo mới của Agribank được lược bớt khá nhiều chi tiết dư thừa, để thương hiệu dễ đi sâu vào lòng người dân hơn. Logo của Agribank chính là hình ảnh đại diện cho việc thực thi chính sách tiền tệ mà nhà nước ra đưa ra. Góp phần vào việc gia tăng kinh tế, đảm bảo đời sống xã hội ổn định cho người dân.

Về Màu Sắc

 • Màu đỏ bọc đô:  Tượng trưng cho lớp phù sa của đất, của nước,… Là nguồn dinh dưỡng quý nuôi sống biết bao sinh vật, thực vật. Đây cũng là yếu tố khá quan trọng trong vụ mùa của mọi nhà nông.
 • Màu xanh: Tượng trưng cho hình ảnh cây cối và biển trời bao la. Bên cạnh đó cũng là màu của chiếc bánh chưng Việt Nam.
 • Màu vàng: Biểu tượng cho sự phát triển thịnh vượng của khách hàng, ngân hàng và cả của đất nước. Màu vàng còn thể hiện mong muốn của doanh nghiệp luôn có thể vững mạnh trong thời kỳ hoàng kim.
 • Màu trắng: Đại diện cho nước – là nguồn sống vô cùng quan trọng trong cuộc sống.

Biểu Tượng Logo Ngân Hàng Agribank

Logo thương hiệu mang ý nghĩa rất đặc biệt, và được coi như là bộ mặt của các cá nhân, tổ chức hay doanh nghiệp. Đặc biệt hơn là trong lĩnh vực ngân hàng. Đây cũng  là lý do chính mà các ngân hàng tại Việt Nam nói chung hay ngân hàng Agribank nói riêng luôn cố gắng chú trọng đầu tư kỹ càng trong khâu thiết kế logo thương hiệu mình.

Logo Agribank mang nhiều ý nghĩa sâu sắc thông qua hình ảnh mà màu sắc
Logo Agribank mang nhiều ý nghĩa sâu sắc thông qua hình ảnh mà màu sắc

Năm 2014, Agribank đã làm một buổi lễ công bố việc thay đổi logo thương hiệu mới của mình. Bên cạnh đó cũng đưa ra kế hoạch nhận diện cho thương hiệu. Tuy vây, logo cũ đã là hình ảnh thân thuộc trong tiềm thức của các khách hàng. Vì thế ngân hàng Agribank đã quyết định chỉ chỉnh sửa thiết kế logo mới khác một chút so với hình ảnh logo cũ mà thôi.

Tầm Quan Trọng Của Logo Agribank Trong Chiến Lượng Xây Dựng Thương Hiệu

Logo đóng vai trò vô cùng quan trọng trong chiến lược xây dựng thương hiệu. Điển hình đó là:

 • Logo của thương hiệu được xem như là bộ mặt doanh nghiệp. Và là tài sản có giá trị về mặt tinh thần và trí tuệ. Cần được bảo bảo hộ và đăng ký độc quyền. Logo đóng vai trò rất lớn trong công việc truyền tải các giá trị nhất quán của doanh nghiệp hay công ty đang muốn truyền tải đến các khách hàng. Các đối tác và các nhà đầu tư của mình.
 • Logo không chỉ giúp  khách hàng và đối tác dễ  nhận biết công ty, doanh nghiệp nhanh chóng. Mà còn giúp phân biệt các sản phẩm hay dịch vụ của doanh nghiệp này với doanh nghiệp khác khi cùng một lĩnh vực kinh doanh.
 • Logo thương hiệu còn có tác dụng như một đại diện pháp lý của công ty, doanh nghiệp đó. Nó sẽ thực hiện các vai trò đặc biệt và không thể thay thế được như: Truyền tải thông điệp công ty, giúp khách hàng nhận diện thương hiệu dễ dàng. Bên cạnh đó còn là cầu nối giữa khách hàng và công ty.
 • Tạo dấu ấn sâu đậm  trong suy nghĩ của khách hàng về doanh nghiệp đó. Khi thấy logo, khách hàng sẽ biết được đó là thương hiệu nào và hiện đang kinh doanh  lĩnh vực gì. Vì thế, logo của thương hiệu luôn cần được đầu tư thiết kế một cách thật chỉnh chu và bắt mắt.

Chính vì hiểu được vai trò đặc biệt quan trọng của logo đến thương hiệu mà ngân hàng Agribank luôn cố gắng đầu tư vào thiết kế logo của mình tỉ mỉ. Bắt mắt nhưng vẫn đảm bảo sự dễ nhớ và thân thiện với các khách hàng.

Logo Agribank Vector Mới Nhất 2023

File CDR miễn phí Vector Logo Ngân Hàng Agribank sẽ giúp khách hàng dễ chỉnh sửa và tùy biến trong Corel Draw. Với File Vector này rất thích hợp cho mục thiết kế của bạn.

Hướng dẫn cách tải tại đây. Sau khi tải Logo Agribank Vector miễn phí xong khách hàng giải nén rồi sử dụng nhé!

Tham khảo:

Một Số Mẫu Logo Ngân Hàng Khác

Mẫu Logo Ngân Hàng ACB

Mẫu Logo Ngân Hàng ACB

Mẫu Logo Ngân Hàng MBBank

Mẫu Logo Ngân Hàng MBBank

Mẫu Logo Ngân Hàng VPBank

Mẫu Logo Ngân Hàng VPBank

Mẫu Logo Ngân Hàng Vietcombank

Mẫu Logo Ngân Hàng Vietcombank

Mẫu Logo Ngân Hàng TPBank

Mẫu Logo Ngân Hàng TPBank
Mẫu Logo Ngân Hàng TPBank

Phần Kết

Trên đây là toàn bộ những  thông tin về biểu tượng logo Agribank mà BankCredit đã tổng hợp và chọn lọc. Hy vọng thông qua bài viết này, các bạn sẽ hiểu hơn về những ý nghĩa mà ngân hàng Agribank đang muốn nhắn gửi.

Thông tin được biên tập bởi: Bankcredit.vn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *