Cách Rút Tiền Không Cần Thẻ VPBank Bằng Mã QR Code 2023

VPBank là một trong những ngân hàng luôn tiên phong trong việc cung cấp các dịch vụ tiện ích đến khách hàng. Một trong số đó chính là dịch vụ rút tiền không cần thẻ VPBank.

Vậy rút tiền không cần thẻ VPBank là gì? Các thao tác đăng ký và sử dụng như thế nào? Hãy cùng BankCredit tìm hiểu thông tin qua bài viết bên dưới đây.

Rút Tiền Không Cần Thẻ VPBank Là Gì?

VPBank là một trong số ít những ngân hàng hiện nay hỗ trợ tính năng rút tiền không cần thẻ. Tại một số điểm ATM, chức năng cho phép chủ thẻ có tài khoản ngân hàng có thể thực hiện việc rút tiền bằng mã QR, mà không cần dùng đến thẻ vật lý như cách truyền thống.

Rút tiền không cần thẻ bằng ứng dụng VPBank Neo
Rút tiền không cần thẻ bằng ứng dụng VPBank Neo

Dịch vụ này chính là một công cụ hữu ích cho những khách hàng không mang theo thẻ bên người mỗi khi có nhu cầu rút tiền mặt. Tuy nhiên, khi muốn sử dụng rút tiền đặc biệt này. Bạn cần phải có chiếc điện thoại thông minh, có kết nối internet và có cài ứng dụng QuickPay để tiến hành quét mã QR.

Ưu Điểm Nổi Bật Của Việc Rút Tiền Không Cần Thẻ VPBank

Khi đăng ký sử dụng dịch vụ tiện này. Khách hàng sẽ được trải nghiệm những ưu điểm nổi bật như sau:

 • Bạn có thể dễ dàng rút tiền mặt ở mọi lúc, mọi nơi mà không cần mang theo thẻ ATM.
 • Các bước giao dịch đơn giản, thuận tiện, nhanh chóng.
 • Thực hiện rút tiền vô cùng an toàn cho người tiêu dùng thông qua mã QR, hạn chế trường hợp quên thẻ trên máy, bị cướp giật mất thẻ.
 • Tính bảo mật thông tin cao khi trải qua nhiều bước đăng nhập bằng mật khẩu và mã OTP.

Điều Kiện Rút Tiền Không Cần Thẻ VPBank

Điều kiện để khách hàng có thể thực hiện việc rút tiền bằng mã QR VPBank là:

 • Cần phải có điện thoại thông minh, sử dụng ứng dụng Internet Banking của VPBank.
 • Phải đăng ký sử dụng dịch vụ từ trước tại ngân hàng khi đăng ký tạo tài khoản.
 • Số tiền khi muốn rút phải nằm trong hạn mức cho phép của ngân hàng, cũng như là số dư hiện tại trong tài khoản.

Hạn Mức Rút Tiền Không Cần Thẻ VPBank Là Bao Nhiêu?

Mỗi ngân hàng đều sẽ có những quy định riêng về hạn mức quy định rút tiền, đây chính là con số mà bạn có quyền được rút tối đa trong một ngày, và số tiền tối đa trong 1 lần giao dịch rút.

Với ngân hàng VPBank cũng vậy, hạn mức mà ngân hàng quy định dành cho mỗi loại thẻ sẽ có sự khác nhau. Cụ thể như sau:

Loại thẻ ghi nợ Hạn mức rút tiền trong 1 lần Hạn mức tối đa trong 1 ngày
VPBank Super 20.000.000 VNĐ 100.000.000 VNĐ
Autolink tài khoản T24 VPBank 2.000.000 VNĐ 20.000.000 VNĐ
MC2 MasterCard 8.000.000 VNĐ 30.000.000 VNĐ
MasterCard Platinum 8.000.000 VNĐ 30.000.000 VNĐ

Nếu trong trường hợp bạn cần rút số tiền vượt hạn mức quy định được tại cây ATM, thì bạn nên đến trực tiếp phòng giao dịch của ngân hàng VPBank để không bị gặp khó khăn trong quá trình làm việc của mình nhé.

Biểu Phí Rút Tiền Mặt Không Cần Thẻ VPBank Mới Nhất 2023

Ngân hàng VPBank hiện nay hỗ trợ khách hàng toàn bộ các giao dịch tiền mặt như rút tiền, chuyển tiền cho khách hàng. Ngay cả khi bạn thực hiện rút tiền không cần thẻ ATM, thì bạn cũng sẽ không bị thu thêm bất kỳ khoản phí nào cả. Đây chính là một điểm cộng rất lớn, khiến khách hàng ngày một tin dùng dịch vụ của ngân hàng nhiều hơn.

Tham khảo:

Hướng Dẫn Cách Rút Tiền Không Cần Thẻ VPBank Bằng Mã QR Tại Cây ATM

Khi muốn sử dụng tính năng rút tiền bằng mã QR không cần thẻ tại hệ thống ATM VPBank. Quý khách hàng phải hoàn thành việc đăng ký và cài đặt ứng dụng của ngân hàng có tên VPBank NEO trên thiết bị điện thoại.

Tải Và Cài Đặt Ứng Dụng VPBank Neo

Việc cài đặt ứng dụng VPBank Neo sẽ được tiến hành theo các bước đơn giản sau: Bạn vào hệ thống của App store hoặc Google Play, tìm ứng dụng có tên “VPBank Neo” và bấm nút cài đặt. Sau đó, mở ứng dụng để hoạt tài khoản.

Cài đặt ứng dụng VPBank Neo trên thiết bị điện thoại
Cài đặt ứng dụng VPBank Neo trên thiết bị điện thoại

Kích hoạt ứng dụng: Ngay sau khi đã cài đặt ứng dụng thành công, hệ thống tổng đài VPBank sẽ gửi về bạn tin nhắn SMS, thông báo mật khẩu kích hoạt tài khoản, và tên đăng nhập sẽ được gửi qua mail mà bạn đã đăng ký.

Lúc này, bạn sẽ sử dụng mật khẩu và tên đăng nhập đó để truy cập vào tài khoản của mình, kích hoạt, đổi mật khẩu, và tiến hành nhập mã OTP để xác nhận là xong.

Cách Rút Tiền Bằng Mã QR Trên Ứng Dụng VPBank Neo

Với những khách hàng mới lần đầu sử dụng dịch vụ rút tiền bằng mã QR. Thì cần nên nắm rõ các bước thực hiện để tránh gặp phải khó khăn như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập tài khoản vào ứng dụng VPBank NEO, và ấn chọn vào mục QR Pay.

 • Bước 2: Tại giao diện chính của cây máy ATM VPBank. Bạn sẽ ấn chọn phím 9, và chọn biểu tượng mã QR Code được hiển thị.
 • Bước 3: Đưa camera điện thoại lên trước màn hình ATM. Lúc này, hệ thống sẽ tự động quét mã để xác nhận thông tin của bạn thông qua mã này.
 • Bước 4: Nhập/hoặc chọn số tiền mà bạn muốn rút và nhấn “đồng ý”.

 • Bước 5: Nhận tiền từ máy ATM nhấn kết thúc giao dịch.

Lưu Ý Khi Rút Tiền Không Cần Thẻ ATM VPBank

Khi thực hiện việc rút tiền không cần thẻ ATm VPBank. Khách hàng sẽ cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Nên kiểm tra kỹ các thông tin khi hệ thống máy ATM hiển thị, để đảm bảo tính chính xác thông tin.
 • Chỉ nên rút/chuyển tiền trong hạn mức cho phép tối đa của ngân hàng. Tránh trường hợp vượt quá hạn mức, gây khó khăn mỗi khi tiến hành giao dịch.
 • Khi rút tiền tại cây máy ATM, nên chọn những cây được đặt ở vị trí đông đúc, không vắng vẻ. Nhằm đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.
 • Mỗi khi hệ thống máy ATM gặp sự cố về mã QR. Nên báo trực tiếp ngay đến ngân hàng để nhận được sự hỗ trợ kịp thời.

Tham khảo:

Một Số Thắc Mắc Khi Rút Tiền Không Cần Thẻ VPBank

Trong quá trình sử dụng dịch vụ rút tiền bằng mã QR VPBank. Khách hàng sẽ thường xuyên gặp phải một số vấn đề thắc mắc như sau:

Mã Rút Tiền VPBank Có Hiệu Lực Bao Lâu?

Mã rút tiền VPBank chỉ có hiệu lực sử dụng trong vòng 24h. Nếu sau quãng thời gian này mà khách hàng không sử dụng mã, thì hệ thống sẽ tự động nhận diện và hủy hiệu lực của mã. Nếu như sau đó bạn muốn rút tiền bằng phương thức này, buộc phải yêu cầu tạo mới một mã QR khác.

Rút Tiền Không Cần Thẻ VPBank Bị Lỗi Phải Làm Sao?

Trong trường hợp khi thực hiện rút tiền bằng mã QR VPBank mà bạn gặp phải những vấn đề không may như máy hư, không thể quét mã, hoặc mã QR bị lỗi…, thì ngay lập tức nên liên hệ đến bộ phận CSKH của ngân hàng VPBank, để nhận được sự hỗ trợ kịp thời của ngân hàng.

Rút Tiền bằng mã QR VPBank Bị Lỗi Phải Làm Sao?
Rút Tiền bằng mã QR VPBank Bị Lỗi Phải Làm Sao?

Hoặc bạn cũng có thể di chuyển đến một cây máy ATM VPBank khác để không gặp trở ngại trong quá trình sử dụng dịch vụ.

Rút Tiền Không Cần Thẻ VPBank Khác Ngân Hàng Có Được Không?

Hiện nay, tính năng rút tiền không cần thẻ VPBank chỉ có thể được thực hiện tại chính cây máy ATM VPBank mà thôi, và sẽ không thể thực hiện thành công tại các ngân hàng liên kết.

Vì mỗi ngân hàng sẽ có những quy định riêng về cấu trúc của mã QR. Điều này chính là công cụ giúp ngân hàng có thể thực hiện việc quản lý, và đảm bảo tính an toàn cho khách hàng của mình.

Rút Tiền Bằng Mã QR VPBank Có Mất Phí Không?

Để thu hút lượng lớn khách hàng mỗi ngày gia nhập thành viên tại VPBank nhiều hơn. Nên ngân hàng đã miễn phí hoàn toàn các giao dịch rút tiền mặt tại cây ATM với bất kỳ hình thức rút nào (rút truyền thống hoặc rút không cần thẻ). Do đó, bạn có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ này tại ngân hàng VPBank nhé.

Phần Kết

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến việc rút tiền không cần thẻ VPBank mà BankCredit muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng thông qua bài viết này, các bạn đã có thể hiểu rõ hơn về tính năng rút tiền bằng mã QR, nhằm tạo thuận lợi cho các bạn mỗi khi bị quên, hoặc mất thẻ mà muốn rút tiền mặt.

Thông tin được biên tập bởi: Bankcredit.vn

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *