BIDV là ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam với hệ thống điểm giao dịch. Chi nhánh phân bố trên toàn quốc. Có nhiều người sở hữu số tài khoản ngân hàng BIDV nhưng lại không nhớ rõ số tài khoản của mình có bao nhiêu số và cách tra cứu số tài khoản như thế nào. Trong bài viết này sẽ cung cấp thông tin giúp chủ tài khoản có thể tra cứu dễ dàng thông tin số tài khoản của mình.

SỐ TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG BIDV LÀ GÌ?

Số tài khoản ngân hàng BIDV là dãy số được ngân hàng BIDV cấp cho khách hàng khi có nhu cầu mở thẻ ATM tại đây. Mỗi cá nhân khách hàng đều có một tài khoản khác nhau. Số tài khoản này được sử dụng trong nhiều phương thức giao dịch như: chuyển tiền, thanh toán,…

Xem thêm:

CÁCH TRA CỨU SỐ TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG BIDV MỚI NHẤT 2022

Có rất nhiều người sử dụng số tài khoản của ngân hàng nhưng lại không hề biết cách tra cứu số tài khoản của mình. Đối với các ngân hàng nói chung và ngân hàng BIDV nói riêng. Có nhiều cách tra cứu số tài khoản nhanh chóng và đơn giản.

Tham khảo:

Tra cứu trực tiếp tại điểm giao dịch gần nhất của ngân hàng BIDV để được giao dịch viên hỗ trợ chính xác
Tra cứu trực tiếp tại điểm giao dịch gần nhất của ngân hàng BIDV để được giao dịch viên hỗ trợ chính xác

Tra cứu theo cách truyền thống

Tra cứu bằng hình thức truyền thống được cho là phù hợp với những người không rành về công nghệ và Internet. Việc tra cứu này cũng khá đơn giản và không quá tốn kém.

  • Qua trực tiếp điểm giao dịch của BIDV để nhân viên giao dịch hỗ trợ tra cứu tài khoản. Với cách tra cứu này bạn bắt buộc phải có CMND/ CCCD. Tra cứu theo cách này độ chính xác cao nhưng sẽ mất thời gian khi phải di chuyển ra điểm giao dịch, xếp hàng và chờ tới lượt.
  • Gọi điện tới tổng đài chăm sóc khách hàng của BIDV theo số 1900 9247. Để tra cứu, bạn cung cấp thông tin cần thiết cho tổng đài viên và tiến hành tra cứu số tài khoản. Tuy không phải di chuyển và mất thời gian đi lại nhưng tổng đài hỗ trợ của BIDV có thể sẽ phải tiếp nhận quá nhiều cuộc gọi. Do vậy, bạn sẽ mất thời gian liên lạc nếu cuộc gọi chưa thành công.
  • Tra cứu số tài khoản trực tiếp tại cây ATM của ngân hàng BIDV. Khi rút tiền bạn lựa chọn in sao kê sẽ biết được số tài khoản in trên phiếu rút tiền của mình. Hình thức tra cứu này cũng vô cùng thuận tiện và nhanh chóng. Bạn nên lựa chọn cây ATM gần nhất nhưng vẫn phải di chuyển tới đó.
Tra cứu số tài khoản ngân hàng BIDV đơn giản và thuận tiện ngay tại cây ATM
Tra cứu số tài khoản ngân hàng BIDV đơn giản và thuận tiện ngay tại cây ATM

Tra cứu số tài khoản thông qua Internet

Một trong những hình thức tra cứu hiện đại và phù hợp với thời công nghệ số 4.0 là tra cứu thông qua Internet. Đây cũng là hình thức được nhiều người lựa chọn, đặc biệt là những người trẻ, am hiểu công nghệ.

Tham khảo:

Tra cứu bằng hệ thống nhắn tin tự động SMS của ngân hàng. Để thực hiện được cách kiểm tra số tài khoản ngân hàng BIDV thì trước đó bạn phải đăng ký nhận thông tin qua tin nhắn. Bạn sẽ không cần sử dụng Internet mà chỉ thông qua tin nhắn trên điện thoại. Mỗi lần thực hiện giao dịch. Tổng đài sẽ nhắn tin cho bạn theo số điện thoại đã đăng ký. Bạn có thể biết được số tài khoản của mình.

Đăng ký nhận tin nhắn tự động từ ngân hàng không cần có mạng vẫn tra cứu được
Đăng ký nhận tin nhắn tự động từ ngân hàng không cần có mạng vẫn tra cứu được

Tra cứu số tài khoản ngân hàng BIDV bằng ứng dụng Smart Banking là hình thức được nhiều người áp dụng vì nhanh chóng và thuận tiện. Tên và mật khẩu đăng nhập sẽ được phía ngân hàng cung cấp cho bạn khi mở thẻ. Bạn có thể tra cứu số tài khoản, truy vấn thông tin, lịch sử giao dịch, số dư,…

Hình thức tra cứu trực tuyến, hiện đại thông qua ứng dụng BIDV Smart Banking
Hình thức tra cứu trực tuyến, hiện đại thông qua ứng dụng BIDV Smart Banking

Tra cứu thông qua website của ngân hàng BIDV. Cũng bằng hình thức tra cứu thông qua Internet nhưng nếu bạn chưa có ứng dụng ngân hàng của BIDV bạn có thể tra cứu trên website ngân hàng. Trang web là https://www.bidv.vn đăng nhập theo tên đăng nhập, mật khẩu ngân hàng đã cung cấp và tiến hành tra cứu.

SỐ TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG BIDV CÓ BAO NHIÊU SỐ?

Hiện nay, việc sử dụng tài khoản ngân hàng ngày càng trở nên thông dụng vì nó giúp thuận tiện. Và nhanh chóng hơn trong các giao dịch chuyển – nhận tiền. Thông thường, số tài khoản của các ngân hàng lớn đang có mặt tại Việt Nam sẽ có số tài khoản từ trên 10 chữ số.

Các ngân hàng lớn như VietinBank, Sacombank có 12 chữ số; Agribank. Vietcombank có số tài khoản gồm 13 chữ số. Techcombank và BIDV lại có số tài khoản là 14 chữ số. Chúng ta sẽ thường gặp các số tài khoản của BIDV với các đầu số như: 125, 213, 581, 601.

Mỗi khách hàng khi có số tài khoản của ngân hàng BIDV cần tự có trách nhiệm bảo vệ mọi thông tin cá nhân của mình để tránh việc giả mạo và đánh cắp.

Với thủ đoạn ngày càng tinh vi của tội phạm lừa đảo. Chiếm dụng tài sản thì khách hàng không nên cung cấp số tài khoản cho những người không liên quan. Bạn cũng nên xác nhận lại mọi thông tin trước khi thực hiện bất kỳ giao dịch nào từ người lạ.

Số tài khoản của ngân hàng BIDV dài hơn một số ngân hàng khác bao gồm 14 chữ số
Số tài khoản của ngân hàng BIDV dài hơn một số ngân hàng khác bao gồm 14 chữ số

PHÂN BIỆT SỐ TÀI KHOẢN BIDV VỚI SỐ THẺ ATM BIDV

Hiện tại, các bạn đang nhầm lẫn giữa số tài khoản và số thẻ ATM. Thực tế hai loại này khác biệt nhau nhé!

  • Số tài khoản ngân hàng BIDV được cấp khi mở tại hệ thống. Khi cần nhận tiền hay chuyển khoản bất kì giao dịch nào, khách hàng sẽ cần dùng đến số tài khoản.
  • Số thẻ là số IN trực tiếp lên thẻ ATM thường thì 14 chữ số. Bạn có thể thực hiện bất kỳ giao dịch nào trong số thẻ của bạn.

Trên đây là những thông tin về cách kiểm tra số tài khoản ngân hàng BIDV nhanh và chính xác nhất. Hi vọng bạn có thể lựa chọn được cách tra cứu phù hợp và thuận tiện để biết giải đáp được những thắc mắc về số tài khoản của mình.

Thông tin được biên tập bởi: Bankcredit.vn

BANKCREDIT là website chuyên cập nhật tin tức tài chính – ngân hàng. Ngoài ra, chúng tôi còn hỗ trợ vay tiền trả góp lãi suất thấp tại ngân hàng. Nếu bạn không đủ điều kiện tại ngân hàng chúng tôi hỗ trợ vay tiền online bằng chứng minh nhân dân giải ngân trong ngày.

5/5 - (10 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *