Số Tài Khoản Ngân Hàng VIB Có Bao Nhiêu Số? Cách Tra Cứu

Vì là công cụ hỗ trợ khách hàng thực hiện các giao dịch tài chính nhanh chóng. Nên việc khi khách hàng của VIB lỡ làm mất, hay quên số tài khoản cá nhân, thì sẽ dễ khiến cho các giao dịch trở nên khó khăn và ngắt đoạn hơn. Do đó bài viết hôm nay, BankCredit sẽ chia sẻ đến các bạn 5+ cách tra cứu số tài khoản ngân hàng VIB nhanh nhất 2024. Nhằm giúp bạn có thể ứng dụng được mỗi khi rơi vào tình trạng “não cá vàng”. Hãy cùng theo dõi nhé.

Số Tài Khoản Ngân Hàng VIB Có Bao Nhiêu Số? Cách Kiểm Tra
Số Tài Khoản Ngân Hàng VIB Có Bao Nhiêu Số? Cách Kiểm Tra

Số Tài Khoản VIB Là Gì?

Số tài khoản VIB là một dãy số ngẫu nhiên, được ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam VIB cung cấp đến cho từng khách hàng mỗi khi hoàn tất thành công thủ tục đăng ký tài khoản.

Chức năng chính của dãy số này đó là thực hiện các cuộc giao dịch tài chính đơn giản như nhận tiền, chuyển tiền, thanh toán hóa đơn mua sắm, điện nước…Và mỗi khách hàng sẽ sở hữu một số tài khoản khác nhau.

Phân Biệt Số Tài Khoản Với Số Thẻ VIB

Phân Biệt Số Tài Khoản Với Số Thẻ VIB
Phân Biệt Số Tài Khoản Với Số Thẻ VIB

Có khá nhiều khách hàng hiện nay nhầm lẫn giữa số tài khoản VIB với số thẻ VIB. Tuy nhiên trên thực tế, 2 dãy số này hoàn toàn khác nhau về vị trí đứng, cũng như là chức năng, cấu tạo của chúng.

 • Số tài khoản VIB: Là dãy số được chính ngân hàng cung cấp đến bạn. Và được đính kèm trong phong bì khi khách hàng đến nhận thẻ ATM. Chức năng của thẻ là thực hiện các giao dịch nhận, chuyển tiền, thanh toán hóa đơn mua sắm…
 • Số thẻ VIB: Là dãy số (đôi khi có cả ký tự) được in nổi hẳn ngay trên bề mặt thẻ vật lý VIB. Thẻ có chức năng chính là thực hiện các giao dịch chỉ xác nhận qua mã thẻ mà thôi.

Số Tài Khoản Ngân Hàng VIB Có Bao Nhiêu Số?

Hiện nay, số tài khoản ngân hàng VIB là dãy số dài nhất trong hệ thống các ngân hàng tại Việt Nam. Với tất cả là 15 chữ số, và được bắt đầu bằng dãy 97044. Tuy mã số ngân hàng có hơi dài, nhưng chúng lại là một ưu điểm giúp đảm bảo tính an toàn trong mỗi lần giao dịch của khách hàng.

Tham khảo:

Số Tài Khoản Ngân Hàng VIB Ghi Ở Đâu?

Số tài khoản VIB của khách hàng sẽ được ngân hàng đính kèm trong phong bao mỗi khi phát hành thẻ. Ngoài ra, dãy số tài khoản này còn được hiển thị bên trong biên lai giao dịch tại trụ máy ATM, trong các hóa đơn thanh toán. Trong nội dung tin nhắn SMS Banking, và trong cả các ứng dụng ngân hàng trực tuyến.

7+ Cách Tra Cứu Số Tài Khoản VIB Khi Bị Quên

Việc thường xuyên cần tra cứu số tài khoản ngân hàng VIB, là nhu cầu cần thiết của hầu hết mọi đối tượng khách hàng. Vì thế ở nội dung phần này, BankCredit sẽ hướng dẫn đến các bạn những cách tra cứu số tài khoản chính xác nhất ngay bên dưới dưới đây.

Tra cứu số tài khoản ngân hàng VIB Qua SMS Banking

Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam – VIB ngày nay đã cung cấp đến khách hàng dịch vụ SMS Banking. Với vô số các tiện ích khác nhau, giúp bạn có thể quản lý, hoặc tra cứu số tài khoản ngân hàng của mình một cách nhanh chóng.

Cách thực hiện tra cứu như sau:

Khách hàng hãy soạn tin nhắn theo cú pháp: VIB SDTK (Mã khách hàng). Rồi gửi đến 6089 để thực hiện kiểm tra số tài khoản và cả số dư tài khoản.

Lưu ý: Mã khách hàng chính là thông tin mà ngân hàng đã cung cấp cho bạn khi thực hiện đăng ký mở tài khoản.

Tra cứu số tài khoản VIB Trực Tiếp Phòng Giao Dịch

Nếu như với các khách hàng không quen với các cách tra cứu hiện đại trên internet, app ngân hàng điện tử. Thì có thể lựa chọn tra cứu trực tiếp ngay tại chi nhánh/PGD của ngân hàng VIB. Bạn chỉ việc mang theo thẻ CCCD/CMND, và đi đến trực tiếp phòng giao dịch ngân hàng VIB gần nhất để được hỗ trợ tra cứu kịp thời.

Tra cứu số tài khoản VIB Trực Tiếp Phòng Giao Dịch
Tra cứu số tài khoản VIB Trực Tiếp Phòng Giao Dịch

Lưu ý, phương thức tra cứu này sẽ gây tốn khá nhiều thời gian di chuyển. Và chờ đợi tới lượt phục vụ tra cứu của các bạn. Bên cạnh đó, thời gian làm việc của ngân hàng từ mấy giờ đến mấy giờ. Cũng là điều mà bạn cần phải tìm hiểu trước.

Khung giờ làm việc của ngân hàng VIB:

 • Buổi sáng: 7h30 – 11h (thứ 2 – thứ 7).
 • Buổi chiều: 13h30 – 17h. ( thứ 2- thứ 6).

Tham khảo: Giờ làm việc ngân hàng VIB mới nhất

Tra Cứu Số Tài Khoản Ngân Hàng VIB Tại Cây ATM

Bên cạnh việc cây ATM hỗ trợ khách hàng việc rút tiền mặt. Thì chúng cũng là công cụ mà bạn có thể sử dụng để thực hiện truy vấn số tài khoản ngân hàng VIB của mình.

Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Đút thẻ vào nhận thẻ. Rồi tiến hành nhập mã PIN bảo vệ.
 • Bước 2: Nhấn Enter để trụ ATM thực hiện xác nhận thông tin .
 • Bước 3: Chọn vào mục “Truy vấn số dư” => “Enter” để trụ ATM thực hiện.
 • Bước 4: Lựa chọn mục “In biên lai”. Và hoàn tất việc tra cứu.

Truy vấn số tài khoản qua tổng đài VIB

HIện nay, ngân hàng VIB đã xây dựng một hệ thống CSKH thông qua số tổng đài một cách khá chuyên nghiệp và tiện lợi. Do đó, mỗi khi bạn có nhu cầu tra cứu số tài khoản VIB của mình. Thì có thể liên hệ đến hotline 18008180, và yêu cầu tổng đài viên hỗ trợ tra cứu thông tin số tài khoản là xong nhé.

Tổng đài ngân hàng VIB luôn hỗ trợ khách hàng 24/7. Sẽ là phương án tối ưu nhất giúp bạn thực hiện truy vấn mà không cần trải qua các bước phức tạp. Tuy nhiên cần lưu ý rằng, trước khi liên hệ đến tổng đài. Khách hàng cần phải chuẩn bị đầy đủ các thông tin cá nhân cần thiết, như họ tên, số CMND/CCCD, để đảm bảo quá trình tra cứu được diễn ra thuận lợi hơn.

Xem thêm: Tổng đài VIB

Tra Cứu Số Tài Khoản Ngân Hàng Qua Ứng Dụng MyVIB

Ứng dụng MyVIB là hệ thống ngân hàng điện tử, được nghiên cứu và phát triển bởi chính ngân hàng VIB. Thông qua ứng dụng này, khách hàng hoàn toàn có thể thực hiện việc truy vấn số tài khoản của mình mọi lúc, mọi nơi. Giúp tiết kiệm thời gian di chuyển đến trực tiếp ngân hàng.

Các bước hướng dẫn tra cứu như sau:

 • Bước 1: Tải ứng dụng MyVIB về thiết bị di động trên nền tảng Android và IOS.
 • Bước 2: Đăng nhập vào ứng dụng thông qua tên và mật khẩu đã đăng ký trước đó với ngân hàng VIB.
 • Bước 3: Lựa chọn mục “Truy vấn tài khoản” để xem hết các thông tin liên quan đến tài khoản của mình.

Kiểm Tra Số Tài Khoản VIB Trên Internet Banking

VIB hiện nay đã hỗ trợ khách hàng có thể tra cứu số tài khoản VIB của mình ngay tại nhà. Thông qua nền tảng Internet Banking một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào website chính thức của VIB tại link: https://www.vib.com.vn/ và thực hiện “Đăng nhập” vào tài khoản.
 • Bước 2: Sau khi đăng nhập thành công. Chọn mục “Thông tin tài khoản/tài khoản của tôi”.
 • Bước 3: Lúc này, tại màn hình chính sẽ hiển thị đầy đủ tất cả thông tin về tài khoản ngân hàng của bạn.
 • Bước 4:Tiến hành tra cứu và thoát khỏi ứng dụng sau khi hoàn thành.

Xem Số Tài Khoản Ngân Hàng VIB Qua Email

Khi khách hàng đăng ký sử dụng ứng dụng E-banking của ngân hàng VIB. Thì mỗi khi tài khoản của bạn phát sinh ra giao dịch mới, hệ thống ngân hàng sẽ tự động gửi thông báo về email mà bạn đã cung cấp từ trước. Nội dung email sẽ bao gồm các thông tin liên quan đến biến động số dư, số tài khoản, lịch sử chi tiết cuộc giao dịch…

Do đó khi có nhu cầu tra cứu số tài khoản. Bạn có thể xem lại nội dung email cũ được nhận từ phía ngân hàng lúc trước nhé.

Tra Cứu Số Tài Khoản Ngân Hàng VIB Có Mất Phí Không?

Khi thực hiện tra cứu số tài khoản ngân hàng VIB. Hầu hết các dịch vụ sẽ được hỗ trợ miễn phí 100% phí giao dịch. Cụ thể:

 • Dịch vụ tra cứu thông qua Internet/ Mobile Banking, MyVIB, tra cứu tại ngân hàng: Miễn phí.
 • Dịch vụ tra cứu thông qua SMS Banking: Mức cước phí sẽ được tính 500 VND/tin nhắn, và 10.000VNĐ/tháng sử dụng.

Kết Luận

Số tài khoản ngân hàng VIB là một dãy số rất quan trọng mỗi khi khách hàng thực hiện các giao dịch tài chính. Hy vọng với bài chia sẻ của Bank credit trên đây. Các bạn sẽ có thể biết và áp dụng được 1 trong 5 cách tra cứu số tài khoản ngân hàng VIB trên. Nhằm phòng cho các trường hợp cần sử dụng số tài khoản gấp để giao dịch. Hạn chế gián đoạn và khó khăn trong giao dịch.

Thông tin được biên tập bởi: Bankcredit.vn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *