Số Tài Khoản Ngân Hàng MSB Có Mấy Số? Cách Tra Cứu STK

Ngân hàng MSB hiện nay đã và đang phục vụ cho hơn 2.2 triệu khách hàng trên toàn quốc. Với một lượng khách hàng đông đảo như thế, buộc hệ thống ngân hàng phải thường xuyên cung cấp, và cải tiến các sản phẩm dịch vụ của mình. Một trong số đó là dịch vụ tra cứu số tài khoản ngân hàng MSB?

Vậy Kiểm tra số tài khoản MSB là gì? Có những cách nào để thực hiện tra cứu số tài khoản MSB? Hãy cùng tìm hiểu thông bài viết dưới đây của BankCredit nhé.

Số Tài Khoản Ngân Hàng MSB Là Gì?

Số tài khoản ngân hàng MSB là một dãy chữ số, được ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam cung cấp đến bạn, mỗi khi thực hiện thành công việc đăng ký tài khoản thanh toán. Dãy số còn được xem như một mã định danh của khách hàng tại hệ thống MSB trên toàn quốc.

Số Tài Khoản Ngân Hàng MSB Là Gì?
Số Tài Khoản Ngân Hàng MSB Là Gì?

Số tài khoản MSB sẽ được sử dụng chủ yếu trong các giao dịch tài chính như chuyển tiền, nhận tiền, thanh toán các hóa đơn mua sắm trực tuyến…Ngoài ra, ngân hàng MSB cũng sẽ chịu trách nhiệm cung cấp đến cho bạn một dãy số tài khoản đảm bảo không trùng lặp với bất kỳ số tài khoản của khách hàng nào khác. Nhằm đảm bảo tính an toàn thông tin cá nhân mỗi khi thực hiện giao dịch.

Phân Biệt Số Tài Khoản Với Số Thẻ MSB

Hiện nay, có khá nhiều khách hàng không thể phân biệt được đâu là số thẻ MSB, và đâu là số tài khoản MSB. Sự nhầm lẫn này xảy ra sẽ gây nên những khó khăn, cản trở việc thực hiện giao dịch tài chính của khách hàng.

Và để hạn chế tình trạng trên. Các bạn hãy cùng xem sự khác nhau giữa 2 dãy số này như thế nào nhé:

  • Số thẻ ngân hàng MSB: Là dãy số được in nổi hoàn toàn lên bề mặt trước của thẻ vật lý MSB.
  • Số tài khoản ngân hàng MSB: Là dãy số được ngân hàng MSB trực tiếp cung cấp đến khách hàng mỗi khi thực hiện thành công việc đăng ký mở thẻ ATM tại MSB.

Tham khảo:

Số Tài Khoản Ngân Hàng MSB Có Bao Nhiêu Số?

Số Tài Khoản Ngân Hàng MSB Có Bao Nhiêu Số?

Hiện nay trên mỗi tài khoản thanh toán của Maritime Bank MSB. Khách hàng sẽ nhận được một dãy số tài khoản bao gồm 13 chữ số. Dãy số này sẽ chứa đựng các thông tin như mã ngân hàng, mã chi nhánh mà khách hàng lựa chọn mở thẻ, loại tiền tệ khách hàng đăng ký giao dịch,và mã số khách hàng. Với mỗi thông tin cá nhân, khách hàng chỉ có thể sở hữu mỗi người một số tài khoản thanh toán mà thôi. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể làm chủ cùng lúc nhiều số tài khoản từ nhiều ngân hàng khác nhau cung cấp nhé.

Tham khảo:

Số Tài Khoản MSB Ghi Ở Đâu?

Ngoài việc nhìn thấy dãy số tài khoản được ghi trên phong bì niêm phong khi bạn nhận thẻ ATM. Thì số tài khoản ngân hàng Maritime Bank MSB còn được xuất hiện ở những nơi như:

  • Trên tờ biên lai in ra mỗi khi bạn thực hiện rút tiền, chuyển tiền. Hoặc thực hiện các giao dịch tại cây máy ATM.
  • Trên các tờ hóa đơn thanh toán tiền điện, tiền nước, tiền Internet…
  • Trong nội dung tin nhắn SMS được ngân hàng gửi đến bạn. Mỗi khi số dư trong tài khoản có biến động.

5+ Cách Tra Cứu Số Tài Khoản MSB Khi Bị Quên

Là một trong những công cụ hỗ trợ khách hàng thuận tiện mỗi khi thực hiện giao dịch tài chính. Việc nắm chính xác số tài khoản ngân hàng MSB là điều mà mọi khách hàng đều cần phải quan tâm. Vậy trong trường hợp bạn lỡ quên, hoặc đánh mất số tài khoản ngân hàng MSB thì phải làm như thế nào.

Sau đây sẽ là 5+ cách giúp bạn tra cứu lại số tài khoản MSB của mình một cách nhanh chóng.

Tra cứu số tài khoản ngân hàng MSB Qua SMS Banking

SMS Banking MSB là dịch vụ cung cấp các thông báo qua tin nhắn điện thoại. Được gửi từ hệ thống ngân hàng Maritime bank số điện thoại của từng khách hàng. Với SMS Banking của MSB, khách hàng có thể dễ dàng thực hiện quản lý tài khoản, tra cứu số tài khoản, số dư, theo dõi sát sao các giao dịch một cách thuận tiện và an toàn.

  • Miễn phí sử dụng hệ thống SMS Banking cho khách hàng thuộc gói M Premier.
  • Với khách hàng gói Mmoney và M-Payrol. Thì sẽ chịu một mức phí là 15.000 VND/tháng sử dụng dịch vụ.

Nội dung trong tin nhắn SMS Banking MSB sẽ bao gồm đầy đủ các thông tin liên quan đến số tài khoản ngân hàng, số dư hiện tại, các lịch sử giao dịch trong quá khứ…Do đó, bạn hoàn toàn có thể lục lại tin nhắn cũ để tra cứu số tài khoản của mình khi có nhu cầu.

Ngoài ra, bạn cũng có thể soạn tin nhắn theo cú pháp “ MSB SD” hay “MSB SODU” và gửi đến 8049 để nhận tin nhắn truy vấn số tài khoản, và số dư.

Tra cứu số tài khoản MSB Trực Tiếp Phòng Giao Dịch

Đây được xem là cách kiểm tra số tài khoản truyền thống, và phù hợp với hầu hết mọi đối tượng, lứa tuổi của khách hàng. Bạn chỉ cần mang theo thẻ CMND/CCCD, đến trực tiếp phòng giao dịch ngân hàng gần nhất. Và sau đó, yêu cầu các giao dịch viên hỗ trợ thực hiện tra cứu số tài khoản ngân hàng MSB.

Tra cứu số tài khoản MSB Trực Tiếp Phòng Giao Dịch

Tuy nhiên với cách tra cứu này. Khách hàng sẽ phải mất khá nhiều thời gian để di chuyển, cũng như là chờ đợi đến lượt phục vụ. Bên cạnh đó, thời gian làm việc của từng chi nhánh cũng là điều mà khách hàng cần phải quan tâm.

Tham khảo: Giờ làm việc ngân hàng MSB mới nhất

Tra Cứu Số Tài Khoản Ngân Hàng MSB Tại Cây ATM

Ngoài hỗ trợ khách hàng thực hiện việc rút/nạp tiền mặt vào thẻ. Thì hệ thống các cây máy ATM trên toàn quốc cũng là công cụ. Giúp khách hàng thực hiện truy vấn số tài khoản ngân hàng MSB.

Tra Cứu Số Tài Khoản MSB Tại Cây ATM

Bạn chỉ việc cầm thẻ ATM, rồi đến cây máy ATM của ngân hàng. Sau đó thực hiện các giao dịch tài chính như bình thường. Rồi chọn “In biên lai” để nhận được hóa đơn chứa đầy đủ nội dung liên quan đến số tài khoản của mình.

Truy vấn số tài khoản qua tổng đài MSB

Hotline tổng đài Maritime Bank MSB 1800 599 999 luôn hỗ trợ 24/7. Chuyên giải đáp các thắc mắc trong quá trình sử dụng dịch vụ của khách hàng. Và khi có nhu cầu gọi đến tổng đài để tra cứu tài khoản. Bạn cần phải cung cấp các thông tin cá nhân, bao gồm số CMND/CCCD cá nhân, tên, ngày tháng năm sinh để tổng đài viên có thể tiến hành xác nhận tài khoản. Và sau khi các thủ tục xác nhận hoàn tất, tổng đài viên sẽ hỗ trợ cung cấp lại cho bạn số tài ngân hàng MSB ngay lập tức.

Tham khảo: Tổng đài MSB

Kiểm Tra Số Tài Khoản MSB Trên Internet Banking

Kiểm Tra Số Tài Khoản MSB Trên Internet Banking
Kiểm Tra Số Tài Khoản MSB Trên Internet Banking

Nếu như khách hàng có đăng ký sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử của Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam. Thì hoàn toàn có thể tra cứu số tài khoản thông qua 1 trong 2 cách sau:

  • Cách 1: Truy cập website chính thức của MSB tại https://ebank.msb.com.vn/. Chọn mục khách hàng cá nhân hoặc doanh nghiệp, rồi tiến hành đăng nhập vào hệ thống bằng tên và mật khẩu đã được cung cấp từ trước. Sau đó, chọn “ Thông tin tài khoản” để tra cứu số tài khoản ngân hàng MSB của mình.
  • Cách 2: Tiến hành tải và cài đặt ứng dụng ngân hàng điện tử MSB mBank. Sau đó đăng nhập tên và mật khẩu đã được cung cấp từ trước. Rồi chọn vào mục “Tài khoản” để kiểm tra số tài khoản.

Xem Số Tài Khoản Ngân Hàng MSB Qua Email

Cũng tương tự như cách tra cứu thông qua ứng dụng SMS Banking. Khi khách hàng đăng ký nhận thông báo qua email cá nhân từ phía ngân hàng, thì với mỗi lúc tài khoản phát sinh giao dịch, email của bạn sẽ nhận được một tin nhắn liên quan đến biến động số dư trong tài khoản lúc đó.

Nội dung Email bao gồm các thông tin chi tiết liên quan đến tài khoản cá nhân, như số tài khoản, số tiền biến động, lịch sử giao dịch…Do đó, bạn hoàn toàn có thể lục lại các tin nhắn email cũ mỗi khi có nhu cầu tìm lại số tài khoản MSB của mình nhé.

Tra Cứu Số Tài Khoản Ngân Hàng MSB Có Mất Phí Không?

Hầu hết với mọi cách kiểm tra số tài khoản MSB được BankCredit giới thiệu trên đây. Bạn hoàn toàn sẽ không phải chịu mất một khoản cước phí nào trong quá trình thực hiện cả.

Nhưng riêng với cách tra cứu thông qua in biên lai tại ATM. Thì cước phí sẽ được tính là 1.000đ/1 lần in.

Kết Luận

Trên đây là toàn bộ các chia sẻ liên quan để cách tra cứu số tài khoản ngân hàng MSB. Hy vọng thông qua nội dung bài viết trên, các khách hàng có thể lựa chọn được cho mình một cách tra cứu phù hợp. Nhằm có thể sử dụng mỗi khi có nhu cầu lấy lại số tài khoản MSB.

Thông tin được biên tập bởi: Bankcredit.vn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *