Quên Mã PIN Soft Token MSB Có Sao Không? Cách Lấy Lại Nhanh

Mã PIN Soft Token MSB chính là mật mã được ngân hàng MSB thiết lập với mục đích tăng khả năng bảo mật thông tin tài khoản cho khách hàng. Thế nhưng, có một số người dùng sau thời gian sử dụng đã bị quên mã PIN Soft Token MSB. Họ lo lắng không biết làm cách nào để lấy lại mã PIN này? Vậy, hãy để Bankcredit hướng dẫn cụ thể theo các bước cơ bản sau.

Quên mã PIN Soft Token MSB có sao không?
Quên mã PIN Soft Token MSB có sao không?

Tham khảo:

Mã Pin Soft Token MSB Là Gì?

Đây chính là mã OTP được ngân hàng MSB tạo ra tại ứng dụng M-eMobile MSB. Mã PIN Soft Token MSB chính là chuỗi các dãy số ngẫu nhiên và được sử dụng DUY NHẤT 1 lần. Nhiệm vụ chính của chúng là tiến hành xác thực các giao dịch và tăng khả năng bảo mật.

Khách hàng nếu muốn lấy được mã OTP, bắt buộc phải dùng mã PIN đăng nhập vào ứng dụng M-eMobile MSB. Về sau, ứng dụng này sẽ tự động mở, kích hoạt để tạo ra mã OTP gửi về điện thoại khách hàng nhằm mục đích xác nhận giao dịch.

Trên thị trường hiện nay có 2 dạng Token MSB chính là:

 • Hard Token MSB: Đây chính là thiết bị nhỏ gọn giúp người dùng bám vào thiết bị để lấy mã khi giao dịch.
 • Soft Token: Đây chính là phần mềm được ngân hàng MSB cài đặt trên điện thoại/máy tính bảng/laptop. Phần mềm này có chức năng chính là cung cấp mã Token cho người dùng khi thực hiện giao dịch.

Ưu Điểm Mã PIN Soft Token MSB (Maritime Bank)

Mã Soft Token MSB hiện được ứng dụng rộng rãi cho mọi giao dịch trực tuyến của khách hàng. Lý do là bởi chúng mang đến nhiều ưu điểm vượt trội sau:

 • Mã PIN Soft Token ngân hàng MSB chính là lớp xác thực thứ 2 nhằm đảm bảo tài khoản của khách hàng không bị tấn công. Thậm chí, khi người khác cầm điện thoại của bạn nếu không có mã PIN này sẽ không thể thực hiện giao dịch được. Thông tin ngân hàng của khách từ đó được bảo mật tốt hơn.
Mã Soft Token MSB hiện được ứng dụng rộng rãi cho mọi giao dịch trực tuyến của khách hàng
Mã Soft Token MSB hiện được ứng dụng rộng rãi cho mọi giao dịch trực tuyến của khách hàng
 • Khách hàng có thể rút ngắn thời gian nhận mã OTP của MSB thông qua thao tác kích hoạt mã pin với Soft Token MSB.
 • Mã Soft Token MSB có tính phù hợp cao đối với đối tượng khách hàng là người đi công tác nước ngoài. Không không cần kết nối chuyển đổi mạng vẫn có thể thực hiện giao dịch lấy mã OTP thông qua Soft Token MSB.

Quên Mã Pin Soft Token MSB (Maritime Bank) Có Sao Không?

Như chúng tôi vừa mới chia sẻ ở mục trên. Khi khách hàng quên mã Pin của Soft Token MSB chắc chắn sẽ không lấy được mã OTP. Tuy nhiên, người dùng không phải lo lắng quá bởi bạn có thể yêu cầu ngân hàng MSB cấp lại mã OTP là đã có thể thực hiện được giao dịch bình thường.

Lưu ý: khi quên mã Pin của Soft Token MSB, khách hàng không nên cố gắng nhập mã PIN sai quá nhiều lần khiến tài khoản bị khóa. Bởi lẽ, nếu tài khoản bị ngân hàng MSB khóa online. Người dùng sẽ mất thời gian để đến quầy giao dịch kích hoạt lại.

Tham khảo:

Cách Lấy Lại Mã Pin Soft Token MSB Khi Bị Quên

Khi bị quên mã PIN của Soft Token MSB. Khách hàng có thể thực hiện đầy đủ các bước sau để lấy lại:

 • Bước 1: Đầu tiên, khách hàng hãy đăng nhập app Mobile Banking của ngân hàng MSB.
 • Bước 2: Tiếp theo, khách hàng lựa chọn mục BẢO MẬT rồi chọn QUÊN MÃ PIN.
 • Bước 3: Kể đến, khách hàng hãy cài đặt lại mã PIN Soft Token MSB mới.
 • Bước 4: Đến bước này, khách hàng chỉ việc đăng nhập theo yêu cầu rồi reset lại nhằm thiết lập mã PIN của Soft Token MSB mới.
 • Bước 5: Cuối cùng, khách hàng sẽ nhập mã OTP xác nhận quá trình đổi mã PIN mới và hoàn thành.

Tham khảo:

Hướng Dẫn Cách Đổi Mã Pin Soft Token MSB Nhanh

Theo định kỳ, bạn nên thực hiện đổi mã PIN Soft Token MSB theo các bước cơ bản sau nhằm tăng tính bảo mật:

 • Bước 1: Khách hàng tiến hành đăng nhập vào app M-eMobile ở trên điện thoại.
 • Bước 2: Khách hàng lựa chọn mục SOFT TOKEN rồi chọn THAY ĐỔI MÃ PIN.
 • Bước 3: Khách hàng chọn nhập mật khẩu hiện tại. Sau đó chọn nhập mật khẩu mới 2 lần rồi nhấn XÁC NHẬN.
 • Bước 4: Cuối cùng, khách hàng nhập mã OTP gửi về SMS điện thoại để hoàn thành giao dịch.

Ngoài ra, khách hàng có thể liên hệ đến tổng đài MSB để hỗ trợ và tư vấn thêm.

Việc Lấy Lại Mã Pin Soft Token MSB Có Mất Phí Không?

Ngân hàng MSB không thu phí việc khách lấy lại mã PIN Soft Token MSB
Ngân hàng MSB không thu phí việc khách lấy lại mã PIN Soft Token MSB

Tính đến thời điểm hiện tại, khi khách hàng bị quên mật khẩu của Soft Token MSB có thể thực hiện lấy lại trực tuyến tại ứng dụng của MSB. Và ngân hàng MSB không thu phí việc khách lấy lại mã PIN Soft Token MSB. Tuy nhiên, đối với khách hàng không thể lấy lại được mã pin online. Cách tốt nhất hãy đến quầy giao dịch của ngân hàng MSB để được các giao dịch viên hỗ trợ kịp thời.

Tham khảo: Biểu phí MSB 2023

Một Số Thắc Mắc Khi Quên Mã Pin Soft Token MSB

Dưới đây, Bankcredit xin phép tổng hợp danh sách các câu hỏi của khách hàng liên quan đến chủ đề quên mã PIN Soft Token ngân hàng MSB:

Quên mã pin Soft Token MSB chuyển khoản được không?

Thực tế, khi khách hàng đã quên mã PIN Soft Token MSB. Chắc chắn sẽ không thể thực hiện giao dịch chuyển khoản tại ứng dụng của ngân hàng MSB. Tuy nhiên, đối với các giao dịch khác như: Chuyển tiền tại ngân hàng hoặc chuyển tiền trực tiếp tại cây ATM,….khách hàng vẫn có thể thực hiện bình thường.

Quên mã pin Soft Token MSB có rút tiền được không?

Đây chính là thắc mắc chung của nhiều người dùng mã Soft Token MSB. Đối với trường hợp, khách hàng không nhớ mã pin Soft Token của MSB, vẫn có thể thực hiện thao tác rút tiền trực tiếp tại cây ATM bình thường. Lý do là bởi mã PIN của thẻ ATM ngân hàng MSB không phải là mã PIN Soft Token của MSB.

Hủy tính năng xóa mã pin soft token MSB được không?

Đối với khách hàng không có nhu cầu sử dụng mã PIN Soft Token của ngân hàng MSB. Có thể thực hiện lệnh hủy bỏ để giảm thiểu mọi rủi ro có thể xảy ra. Các bước thực hiện lệnh hủy bỏ mã PIN Soft Token của ngân hàng MSB khá đơn giản, bao gồm:

 • Bước 1: Đầu tiên, khách hàng phải đăng nhập trực tiếp vào giao diện ứng dụng M-eMobile của ngân hàng MSB.
 • Bước 2: Khi giao diện ứng dụng MSB hiển thị. Bạn hãy click ngay vào chọn mục CÀI ĐẶT.
 • Bước 3: Tiếp theo, bạn hãy lựa chọn mục SOFT TOKEN của MSB.
 • Bước 4: Cuối cùng, khách hàng lựa chọn lệnh TẠM NGỪNG SỬ DỤNG SOFT TOKEN MSB.

Lưu ý: Đối với trường hợp khách hàng muốn hủy bỏ mã PIN này hoàn toàn và không dùng nữa. Hãy nhấn ngay vào mục HỦY SOFT TOKEN rồi thực hiện theo hướng dẫn có trên giao diện ứng dụng MSB.

Hủy Soft Token rồi có đăng ký lại được không?

Nhiều khách hàng thắc mắc rằng nếu họ thực hiện lệnh hủy PIN Soft Token của MSB và khi có nhu cầu sử dụng lại liệu có đăng ký được nữa hay không? Thực tế, nếu khách hàng từng thực hiện lệnh hủy mã PIN Soft Token của MSB và giờ có ý định đăng ký lại đều được. Các bước thực hiện đăng ký sử dụng mã PIN Soft Token của ngân hàng MSB vẫn dược diễn ra đầy đủ theo các bước mà Bankcredit vừa mới chia sẻ ở trên.

Mã PIN Soft Token MSB Bị Khóa Phải Làm Sao?

Khi bị khóa mã PIN Soft Token MSB khách hàng sẽ thực hiện các cách sau:

 • Liên hệ số Hotline CSKH MSB để hỗ trợ
 • Trực tiếp ra ngân hàng MSB nhờ giao dịch viên hỗ trợ cho bạn.

Phần Kết

Với chia sẻ trên của Bank Credit, chắc hẳn quý khách hàng đã có được câu trả lời chính xác rằng quên mã PIN Soft Token MSB có sao không? Cách lấy lại mã Soft Token nhanh và hiệu quả nhất. Nếu có điều kiện, khách hàng nên đăng ký sử dụng mã PIN này để tăng tính bảo mật cho tài khoản ngân hàng MSB của mình. Trong quá trình tìm hiểu, nếu quý khách hàng còn điều gì thắc mắc, vui lòng liên hệ với Bankcredit. Đội ngũ chuyên gia của chúng tôi sẽ nhanh chóng tư vấn và hỗ trợ quý khách hàng kịp thời.

Thông tin được biên tập bởi: Bankcredit.vn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *