Quên Mã Pin Smart OTP BIDV Phải Làm Sao? 2+ Cách Lấy Lại

Được ví như ngân hàng số tiện lợi, ứng dụng Smart BIDV là phương tiện hỗ trợ người dùng thực hiện các giao dịch mọi lúc mọi nơi. Khi đăng nhập vào hệ thống, người dùng bắt buộc phải điền mã PIN để xác thực danh tính. Vậy khi quên mã PIN Smart OTP BIDV, chủ sở hữu tài khoản có bị ảnh hưởng gì hay không? Làm cách nào lấy lại mã PIN khi quên? Tất cả sẽ được giải đáp qua bài viết hôm nay của BankCredit.

Quên Mã Pin Smart OTP BIDV Phải Làm Sao? Cách Lấy Lại Mã
Quên Mã Pin Smart OTP BIDV Phải Làm Sao? Cách Lấy Lại Mã

Mã Pin Smart OTP BIDV Là Gì?

BIDV Smart OTP là phần mềm được phát hành và cung cấp bởi ngân hàng BIDV. Phần mềm này sẽ cung cấp ngẫu nhiên một mật khẩu OTP. Giúp khách hàng xác nhận các giao dịch khi thực hiện trên hệ thống ngân hàng điện tử.

Những mã OTP này được tích hợp sẵn trên ứng ứng dụng và chỉ sử dụng 1 lần/giao dịch. Nó được xem là chìa khóa, để người dùng có thể kích hoạt và tiến hành giao dịch một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Đây là lớp bảo mật thứ 2 mà BIDV tạo ra, để giúp khách hàng an tâm khi thực hiện các giao dịch tài chính điện tử. Hạn chế việc bị người lạ sử dụng tài khoản ngân hàng cách trái phép. Nếu như ai đó sử dụng điện thoại của bạn nhưng không có mã PIN, thì vẫn không thể thực hiện các giao dịch chuyển/nhận tiền được.

Ưu Điểm Mã Pin Smart OTP BIDV

Một số ưu điểm nổi bật của mã PIN Smart OTP BIDV:

 • Khách hàng không cần chờ đợi tin nhắn mã OTP báo về điện thoại như truyền thống. Thay vào đó, bạn chỉ cần nhập chính xác mã PIN tài khoản là ngay sau đó sẽ được hệ thống cung cấp mã OTP xác nhận.
 • Dễ dàng thực hiện mọi giao dịch ngay trên điện thoại khi được kết nối internet.
 • Mã PIN Smart OTP BIDV có tính bảo mật cao và các hacker khó có thể đăng nhập trái phép để chiếm đoạt tài sản của bạn.
 • Khách hàng dễ dàng đăng ký sử dụng.

Quên Mã Pin Smart OTP BIDV Có Ảnh Hưởng Gì Không?

Trong cuộc sống, đôi khi bạn phải ghi nhớ rất nhiều mật khẩu cùng một lúc. Do đó, việc quên mã PIN Smart OTP BIDV là chuyện hết sức bình thường. Trong tình huống này, bạn chỉ việc tìm những cách có thể lấy lại mã OTP nhanh nhất. Để tránh bị kẻ gian xâm nhập tài khoản bất hợp pháp.

Quên Mã Pin Smart OTP BIDV Có Lấy Lại Được Không?

Mã PIN Smart OTP BIDV được sử dụng với mục đích chính là để lấy mã xác nhận OTP, khi người dùng thực hiện các giao dịch tài chính online. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, nếu bạn vô tình quên mã PIN này thì sẽ không sao hết. Mọi người có thể thực hiện lấy lại ngay trên ứng dụng điện tử của BIDV.

Những nguyên nhân mà khách hàng dễ quên mã PIN Smart OTP BIDV:

 • Bạn không sử dụng ứng dụng ngân hàng điện tử quá lâu, không đăng nhập ứng dụng Smart BIDV thường xuyên.
 • Thay đổi một mật khẩu mới quá khó nhớ.
 • Khi bạn đổi điện thoại mới và hệ thống yêu cầu đăng nhập lại nhưng không thực hiện được.

Nếu nhập mã PIN không chính xác quá số lần quy định, hệ thống ngay lập tức sẽ tự động khóa tài khoản của bạn để bảo đảm an toàn. Lúc này, các giao dịch chuyển/nhận tiền sẽ bị vô hiệu hóa. Chúng chỉ hoạt động lại được khi bạn đã có lấy được mã Smart OTP BIDV mới. 

2+ Cách Lấy Lại Mã PIN Smart OTP BIDV Khi Bị Quên

Dưới đây là những cách thức lấy lại mã PIN OTP Smart được BankCredit tổng hợp, mà mọi người có thể tham khảo.

Lấy Lại Mã PIN Smart OTP BIDV Trên Ứng Dụng Smart Banking

Mọi người có thể thực hiện lấy lại mã PIN Smart OTP BIDV ngay trên điện thoại của mình dễ dàng. Với các bước tiến hành cụ thể như sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng BIDV Banking trên thiết bị điện thoại, chọn “Quên mật khẩu”.

Hướng Dẫn Cách Lấy Lại Mã PIN Smart OTP BIDV Khi Bị Quên
Hướng Dẫn Cách Lấy Lại Mã PIN Smart OTP BIDV Khi Bị Quên
 • Bước 2: Điền chính xác các thông tin mà hệ thống yêu cầu để xác thực danh tính. Sau đó, nhấn chọn “Tiếp tục” để qua bước tiếp theo.

 • Bước 3: Nhận và nhập mã OTP được gửi về tin nhắn SMS mà mọi người cung cấp trước đó. Hoặc có thể nhấn chọn biểu tượng “micro” để nghe mã OTP bằng giọng nói dễ dàng hơn. Sau đó ấn chọn “Xác nhận”.

 • Bước 4: Đổi mật khẩu thành công và một mật khẩu mới sẽ được gửi về tin nhắn SMS.

 • Bước 5: Quay trở lại màn hình chính và đăng nhập tài khoản bằng mật khẩu mới được cung cấp.

 • Bước 6: Nhập lại mật khẩu mới 2 lần liên tục. Kèm theo cả số CMND/CCCD/Hộ chiếu để thực hiện đổi mật khẩu mới.

Quên Mã Pin Smart OTP BIDV Phải Làm Sao? Cách Lấy Lại Mã

 • Bước 7: Nhập mã OTP được gửi về tin nhắn để xác thực mật khẩu mới, sau đó chọn “Hoàn tất”.

 • Bước 8: Hệ thống sẽ yêu cầu khách hàng xác nhận thông tin đặt lại mã PIN, để được họ hỗ trợ cài đặt bảo mật 2 lớp. Bạn chỉ cần nhấn chọn vào phần Cài đặt PIN để thực hiện thao tác này nhé.

Quên Mã Pin Smart OTP BIDV Phải Làm Sao? Cách Lấy Lại Mã

 • Bước 9: Nhập chính xác mã PIN mới vừa được thiết lập để xác nhận lại với hệ thống.

Lấy Lại Mã PIN Smart OTP BIDV Tại Quầy Giao Dịch

Một cách khác để khách hàng lấy lại mã PIN Smart OTP BIDV khi quên, đó là đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng gần nhất. Tại đây, bạn sẽ được bộ phận nhân viên hỗ trợ nhiệt tình để lấy lại mã.

 • Bước 1: Chọn chi nhánh/PGD ngân hàng BIDV gần nhất.
 • Bước 2: Đem theo đầy đủ giấy tờ cá nhân và yêu cầu nhân viên hỗ trợ lấy lại mã PIN Smart OTP.
 • Bước 3: Đưa thẻ CCCD/CMND/Hộ chiếu cá nhân, để nhân viên ngân hàng kiểm tra thông tin danh tính.
 • Bước 4: Điền tất cả các thông tin có liên quan theo yêu cầu. Sau đó, tuân theo sự chỉ dẫn của nhân viên ngân hàng ở những khâu tiếp theo.
 • Bước 5: Chờ nhân viên thực hiện kiểm tra hệ thống và hoàn tất quy trình đổi mật khẩu cho bạn.
 • Bước 6: Sau đó, khách hàng sẽ được cấp một mật khẩu mới và thực hiện các bước xác nhận mật khẩu theo cách đã hướng dẫn ở trên.

Tham khảo:

Lấy Lại Mã PIN Smart OTP BIDV Có Mất Phí Không?

Theo quy định của BIDV, khách hàng khi lấy lại mã PIN Smart OTP BIDV khi quên sẽ không bị mất phí thực hiện. Do đó, bạn hoàn toàn có thể thực hiện thao tác này nhanh chóng ngay trên điện thoại. Hoặc cũng có thể lựa chọn phương thức truyền thống tại ngân hàng để đảm bảo an toàn cho tài khoản.

Ngoài ra, bạn cũng cần thực hiện theo đúng quy trình yêu cầu của hệ thống, thì mới được xác nhận thông tin chủ tài khoản.

Một Số Câu Hỏi Liên Quan Quên Mã PIN Smart OTP BIDV

Quên Mã PIN Smart OTP BIDV Có Chuyển Tiền Được Không?

Khi quên mã PIN Smart OTP BIDV, khách hàng sẽ không thể thực hiện chuyển khoản trực tuyến được. Nhưng bạn vẫn được hỗ trợ nếu đến trực tiếp quầy giao dịch để chuyển khoản.

Quên Mã PIN Smart OTP BIDV Có Rút Tiền Được Không?

Mã PIN OTP là công cụ để đăng nhập vào ngân hàng điện tử BIDV. Do đó, nó sẽ không ảnh hưởng đến thẻ ATM rút tiền của bạn. Bạn vẫn có thể rút tiền mặt khi có nhu cầu như bình thường.

Mã PIN Smart OTP BIDV Nhập Sai Nhiều Lần Bị Khóa Phải Làm Sao?

Khi nhập sai mật khẩu Smart BIDV quá số lần quy định, tài khoản của bạn ngay lập tức sẽ bị vô hiệu quá. Trong trường hợp này, bạn hãy đến chi nhánh BIDV gần nhất. Hoặc liên hệ đến tổng đài BIDV để được hỗ trợ mở khóa tài khoản.

Phần Kết

Nếu như bạn có lỡ quên Mã Pin Smart OTP BIDV thì hãy tham khảo các bước lấy lại được BankCredit chia sẻ trên đây. Để giúp bảo vệ an toàn cho tài khoản, cũng như không bị gián đoạn trong các giao dịch hàng ngày.

Thông tin được biên tập bởi: Bankcredit.vn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *