Vietcombank Smart OTP Mất Phí Không? Cách Cài Đặt, Sử Dụng

Phương thức xác thực luôn là vấn đề được nhiều ngân hàng, trong đó có Vietcombank đặc biệt quan tâm. Điều này nhằm tăng tính bảo mật thông tin cho người dùng. Khi thực hiện các giao dịch chuyển tiền, thanh toán hóa đơn.  Hiện nay, có khá nhiều phương thức để xác thực khác nhau. Trong đó Vietcombank Smart OTP được xem là cách bảo mật an toàn nhất ngày nay.

Trong bài viết dưới đây, BankCredit sẽ chia sẻ đến các bạn về cách đăng ký và sử dụng Smart OTP của VCB. Cũng như một số lưu ý khi thực hiện giao dịch bằng mã kích hoạt này. Hãy cùng theo dõi ngay nhé.

OTP Là Gì?

OTP – One Time Password là khái niệm về một dãy số/một mật khẩu. Được sử dụng để xác nhận giao dịch trong 1 lần duy nhất. Hầu hết, một mã OTP chỉ có hiệu lực trong vòng khoảng 30 giây đến 2 phút. Khi quá thời gian này, mã OTP sẽ không còn hiệu lực nữa. Và muốn tiếp tục thực hiện giao dịch, bạn phải thực hiện yêu cầu cấp lại mã OTP mới từ ngân hàng.

Các ngân hàng thường sẽ dùng mã OTP, để hỗ trợ khách thực hiện các giao dịch tài chính. Như chuyển khoản/thanh toán các hóa đơn trực tuyến. Cụ thể, trước khi tiến hành bất kỳ giao nào. Bạn sẽ phải nhập một dãy mã số, được gửi về tin nhắn SMS điện thoại để xác thực danh tính cá nhân . Từ đó, giúp giảm thiểu rủi ro mất tài khoản, mất tiền khi có hacker tấn công.

Vietcombank Smart OTP Là Gì?

Vietcombank Smart OTP Là Gì?
Vietcombank Smart OTP Là Gì?

Vietcombank Smart OTP là ứng dụng ngân hàng điện tử thông minh. Cung cấp trong hệ thống CH Play hoặc App Store. Đây là sản phẩm được phát triển bởi Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam – Vietcombank. Nhiệm vụ chính của Vietcombank Smart OTP là tạo ra mã xác thực OTP. Và cung cấp đến khách hàng khi họ thực hiện giao dịch chuyển tiền trực tuyến.

So với cách xác thực qua SMS OTP, Smart OTP được đánh giá là cách thức bảo mật tốt hơn. Để có thể lấy mã xác thực, hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập thêm mã PIN của tài khoản. Chứ không bao giờ nhắn mã OTP trực tiếp qua tin nhắn, như phương thức SMS OTP.

Xem thêm: Cách lấy lại mã OTP MBBank

Ưu Điểm Của Mã Vietcombank Smart OTP

Theo nhận định chuyên gia, Smart OTP là cách thức bảo mật tài khoản an toàn hơn, so với Token Key hay SMS OTP. Với nhiều lớp mã hóa được thiết lập, các giao dịch sẽ được đảm bảo độ an toàn tối đa.

Một số ưu điểm khách hàng có thể nhận được khi sử dụng Smart OTP Vietcombank:

 • Hạn mức giao dịch khá cao. Có thể lên tới 1 tỷ đồng/giao dịch đối với khách hàng cá nhân bình thường. Và khoảng 2 tỷ đồng/giao dịch đối với những khách hàng ưu tiên.
 • Khách hàng có thể thực hiện giao dịch mọi lúc mọi nơi. Dễ dàng lấy mã OTP, ngay cả khi thiết bị không được kết nối Internet.
 • Nhiều lớp bảo mật hiện đại, như mật khẩu điện thoại, mã PIN ứng dụng Smart OTP, mật khẩu VCB Digibank…Giúp tăng khả năng bảo vệ tài khoản.
 • Smart OTP của ngân hàng Vietcombank hỗ trợ xác thực bằng khuôn mặt, vân tay…Hỗ trợ người dùng truy cập và sử dụng ứng dụng dễ dàng mà không cần nhớ mật khẩu.
 • Hoàn toàn miễn phí khi sử dụng.

Chức Năng Khi Sử Dụng Vietcombank Smart OTP

Ứng dụng này có chức năng chính là tạo ra mã OTP, để thực hiện các giao dịch chuyển tiền trực tuyến. Thông qua hệ thống Vietcombank Internet Banking hay Mobile Banking. Bên cạnh đó, nó còn cho phép khách hàng thay đổi mã PIN, sao chép lại mã OTP. Hay thêm số tài khoản/SĐT khác để lấy mã OTP và đồng bộ thời gian.

Có Nên Sử Dụng Vietcombank Smart OTP Không?

Smart OTP là một thành quả to lớn, trong quá trình phát triển chuyển đổi số của Vietcombank. Nó giúp bảo mật thông tin tốt hơn, với nhiều chức năng tiện ích và dễ thực hiện.

Khi chuyển vùng ra thị trường nước ngoài, phương thức nhận mã OTP SMS sẽ lộ ra rất nhiều hạn chế. Ngược lại, ứng dụng Smart OTP của Vietcombank được áp dụng nhiều công nghệ hiện đại. Được tích hợp tiện lợi trên thiết bị di động. Qua đó, có thể giúp tạo ra mã OTP, phục vụ cho nhu cầu xác nhận giao dịch. Ngay cả khi không kết nối mạng Internet, hay chuyển vùng nước ngoài…Bạn vẫn có thể thực hiện được giao dịch thành công.

Ngoài ra, Smart OTP Vietcombank còn sử dụng nhiều công nghệ bảo mật hại đại như: Nhận diện khuôn mặt, sinh trắc học vân tay giúp bảo vệ tài khoản cá nhân được tốt hơn.

Hướng Dẫn Cách Đăng Ký Vietcombank Smart OTP Chi Tiết

Sau khi đã tải thành công App Smart OTP về thiết bị di động. Bạn chỉ việc đăng ký tài khoản cá nhân và sử dụng theo các bước hướng dẫn nhanh sau:

 • Bước 1: Tạo tài khoản và đăng nhập vào ứng dụng VCB Digibank. Sau đó chọn mục Tiện ích và click mục Kích hoạt Smart OTP.
 • Bước 2: Tiếp theo, chọn phần “Kích hoạt” rồi nhấn Tôi đồng ý với mọi điều khoản.
 • Bước 3: Xác nhận mã PIN trong phần tin nhắn được gửi và ấn Tiếp tục là xong.
 • Bước 4: Kết thúc quá trình đăng ký nhận mã OTP Smart Vietcombank.

Tham khảo:

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Vietcombank Smart OTP

Cách sử dụng mã Smart OTP của Vietcombank khá đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước dưới đây:

 • Bước 1: Khi thực hiện các giao dịch tài chính trên VCB Digibank, bạn hãy lựa chọn phương thức xác thực là “Smart OTP”.
 • Bước 2: Mở ứng dụng Smart Vietcombank OTP, sau đó nhập mã PIN tài khoản.
 • Bước 3: Ấn vào nút “Lấy mã OTP”.
 • Bước 4: Nhấn chọn “Sao chép OTP”, sau đó nhập mã OTP vừa được nhận vào VCB Digibank để hoàn tất giao dịch.

Smart OTP Vietcombank Có Mất Phí Không?

Ngân hàng Vietcombank hiện đang triển khai dịch vụ Smart OTP hoàn toàn miễn phí. Dành cho các khách hàng thực hiện các giao dịch, trên ứng dụng Internet Banking Vietcombank. Mã Smart OTP được xem như là lớp bảo vệ an toàn. Giúp cho tài khoản của bạn tránh được việc bị hacker chiếm dụng tài sản

Muốn Hủy Dịch Vụ Vietcombank Smart OTP Phải Làm Sao?

Cách hủy dịch vụ Smart OTP VCB.
Cách hủy dịch vụ Smart OTP VCB.

Khi không có nhu cầu sử dụng dịch vụ Smart OTP Vietcombank nữa và muốn hủy. Khách hàng có thể thực hiện theo các bước như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào app Vietcombank OTP Smart bằng mã PIN tài khoản.
 • Bước 2: Tại màn hình giao diện chính, lựa chọn tài khoản Vietcombank mà bạn muốn hủy. Sau đó, vuốt màn hình sang trái để thấy phím chức năng “Xóa” và “Sửa”.
 • Bước 3: Nhấn chọn mục “Xóa” và nhấn đồng ý vào màn hình. Khi đã hoàn tất, dịch vụ cung cấp mã OTP Smart Vietcombank của bạn sẽ biến mất.

Một Số Lưu Ý Khi Sử Dụng OTP Vietcombank

Để đảm bảo an toàn cho tài khoản thanh toán của bạn, khi sử dụng dịch vụ Smart OTP cần chú ý đến một số vấn đề sau:

 • Tuyệt đối không được chia sẻ cho bất cứ ai thông tin về tên truy cập, mã PIN, mật khẩu của VCB Smart OTP.
 • Sau khi thực hiện hai giao dịch tài chính bằng phương thức SMS OTP. Mã Smart OTP sẽ có hiệu lực ngay lập tức.
 • Cần thường xuyên bật định vị GPS trên thiết bị của bạn.

Phần Kết

Khi thực hiện chuyển/nhận tiền trực tuyến, việc bảo vệ an toàn thông tin cá nhân là điều hết sức cần thiết của các ngân hàng. Chính vì thế, Vietcombank Smart OTP được xem là công cụ thích hợp nhất. Giúp các khách hàng an tâm khi tiến hành giao dịch nhanh chóng và tiện lợi. Hi vọng qua bài viết bên trên của BankCredit, các khách hàng có thể nắm được những cách đăng ký. Cũng như cách sử dụng dịch vụ VCB Smart OTP an toàn.

Thông tin được biên tập bởi: Bankcredit.vn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *