Hướng Dẫn Cách Đổi Mã PIN BIDV Trên Điện Thoại Nhanh Nhất

Khi sử dụng thẻ ATM, khách hàng thường được ngân hàng BIDV khuyến khích đổi mã PIN theo định kỳ để đảm bảo an toàn. Vậy nên, trong phạm vi bài viết sau, Bankcredit sẽ cùng với quý khách hàng tìm hiểu cụ thể hơn về: Lý do nên đổi mật khẩu thẻ BIDV trên điện thoại là gì? Đổi mã PIN BIDV trên điện thoại như thế nào? Nếu quý khách hàng thật sự quan tâm đến chủ đề này, vui lòng click ngay vào bài viết sau.

3+ Cách Đổi Mã PIN (Mật Khẩu) BIDV Trên Điện Thoại Nhanh Nhất
3+ Cách Đổi Mã PIN (Mật Khẩu) BIDV Trên Điện Thoại Nhanh Nhất

Thông Tin Về Thẻ ATM BIDV

BIDV có tên đầy đủ là Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và phát triển Việt Nam. Đơn vị này được thành lập chính thức năm 1957 và hiện lọt top 4 ngân hàng Thương mại uy tín, lớn nhất cả nước. Tính đến thời điểm hiện tại, ngân hàng BIDV có tổng cộng 24.000 nhân lực. Hơn 180 chi nhánh và 798 điểm giao dịch hoạt động khắp 63 tỉnh thành toàn quốc. Ngân hàng BIDV cung cấp đa dạng các dịch vụ và sản phẩm tài chính. Đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu, mục đích khác nhau của quý khách hàng. Trong đó, thẻ ATM của ngân hàng BIDV được khách hàng tin tưởng và lựa chọn sử dụng nhiều nhất.

Thẻ ATM được ngân hàng BIDV phát hành với mục đích mang đến cho khách hàng một số tính năng thanh toán tự động gồm: Chuyển khoản, rút tiền, nạp tiền, hóa đơn, thanh toán, kiểm tra số dư tài khoản nhanh chóng. Bên cạnh đó, các loại thẻ ATM của ngân hàng BIDV được đánh giá là phương thức thanh toán tiện lợi, không sử dụng tiền mặt tại các điểm máy POS chấp nhận thẻ, cây ATM trên toàn quốc.

Tính đến nay, ngân hàng BIDV đang phát hành đa dạng các loại thẻ ATM khác nhau. Chúng được chia làm  2 nhóm chính là: Thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng. Ngoài ra, thẻ ATM BIDV còn có khả năng lưu trữ thông tin thẻ gồm: Số tài khoản, họ tên chủ thẻ, ngày hết hạn,…

Tham khảo:

Lý Do Nên Đổi Mật Khẩu (Mã PIN) Thẻ BIDV?

Khách hàng sau khi đăng ký mở thẻ ATM BIDV thành công, ngân hàng sẽ cấp cho bạn chiếc phong bì. Phía bên trong sẽ có: 1 chiếc thẻ ATM BIDV, 1 dãy số với 6 chữ số được in kèm ở trên giấy trong phong bì.

Đây chính là PIN/mật khẩu của thẻ ATM ngân hàng BIDV  được cấp cho khách hàng. Là lớp bảo mật uy nhất và an toàn cho thẻ BIDV. Là chìa khóa đa năng có khả năng thanh toán ở trên thẻ ATM BIDV của khách hàng. Vậy nên, khi có bất cứ trường hợp nào khách hàng nghi ngờ tác động đến tài khoản ngân hàng như: Bị mất thẻ, vô tình bị lộ mã PIN hoặc lộ thông tin thẻ. Khách hàng cần phải tiến hành đổi mật khẩu BIDV ngay lập tức để bảo vệ tài khoản ngân hàng.

3+ Cách Đổi Mã PIN (Mật Khẩu) Thẻ ATM BIDV Nhanh Nhất 2023

Để đổi mã PIN BIDV trên điện thoại, khách hàng có thể áp dụng 1 trong 3 cách cơ bản sau:

Đổi Mật Khẩu Thẻ ATM BIDV Tại Chi Nhánh/Phòng Giao Dịch

Đổi mật khẩu thẻ ATM tại chi nhánh hoặc phòng giao dịch của ngân hàng BIDV chính là cách truyền thống được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Với cách này, khách hàng chỉ việc mang thẻ thẻ căn cước công dân hoặc chứng minh thư kèm thẻ ATM để đến ngân hàng BIDV gần nhất.

Đổi mật khẩu thẻ ATM BIDV Tại chi nhánh/phòng giao dịch
Đổi mật khẩu thẻ ATM BIDV Tại chi nhánh/phòng giao dịch

Khi đến nơi, khách hàng hãy yêu cầu giao dịch viên của BIDV hỗ trợ thực hiện giao dịch đổi mã PIN BIDV. Thực tế, cách đổi mật khẩu thẻ ATM tại quầy giao dịch BIDV mất nhiều thời gian và công sức. Thế nhưng đây chính là phương pháp đơn giản nhất để khách hàng nhanh chóng thay đổi được mật khẩu.

Khung giờ làm việc hành chính của ngân hàng BIDV kéo dài từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần. Trong đó:

 • Buổi sáng: Ngân hàng BIDV bắt đầu vào lúc 7h30 và kết thúc vào lúc 11h30.
 • Buổi chiều: Ngân hàng BIDV bắt đầu vào lúc 13h và kết thúc vào lúc 16h30.

Tham khảo:

Đổi Mật Khẩu ATM BIDV Tại Cây ATM

Đối với khách hàng muốn đổi mã PIN BIDV nhưng không có thời gian đến xếp hạng đến lượt giao dịch tại quầy. Vậy, hãy lựa chọn ngay hình thức đổi mật khẩu thẻ ngân hàng BIDV tại cây ATM. Đây chính là cách đơn giản và nhanh nhất được khách hàng chọn nhiều nhất hiện nay. Cụ thể:

 • Bước 1: Khách hàng đưa thẻ ATM BIDV vào khe đọc của cây ATM rồi chọn ngôn ngữ TIẾNG VIỆT.
 • Bước 2: Khách hàng điền đầy đủ mật khẩu đăng nhập và khi màn hình ATM BIDV hiển thị menu. Bạn hãy chọn vào mục ĐỔI MÃ PIN rồi nhập mật khẩu 2 lần để đảm bảo an toàn. Đồng thời hạn chế sai sót khi khách hàng thực hiện. Thường mã PIN BIDV sẽ có từ 4-6 chữ số.
 • Bước 3: Cuối cùng, hệ thống ngân hàng BIDV sẽ thông báo đổi mật khẩu thành công.

Lưu ý: Khách hàng chỉ được phép thực hiện đổi mật khẩu thẻ BIDV tại hệ thống cây ATM BIDV. Để đảm bảo tính chính xác, khách hàng nên thử lại lần nữa. Trường hợp mật khẩu mới thay đã đi vào hoạt động, đồng thời vào được giao dịch tức mật khẩu đã được đổi thành công.

Tham khảo:

Đổi Mã PIN BIDV Qua Banking Online

Bên cạnh 2 cách đổi mã PIN BIDV truyền thống tại quầy giao dịch và cây ATM BIDV trên. Khách hàng có thể lựa chọn hình thức đổi mật khẩu tài khoản ngân hàng BIDV qua ứng dụng Internet Banking. Cụ thể:

 • Bước 1: Trước tiên, khách hàng hãy truy cập trực tiếp vào ứng dụng Internet Banking của BIDV. Sau đó, khách hàng hãy điền mã rồi nhập đổi mật khẩu tài khoản BIDV online lần đầu.
Đổi mã PIN BIDV Qua Banking Online
Đổi mã PIN BIDV Qua Banking Online
 • Bước 2: Khách hàng lựa chọn mục đổi mật khẩu. Lúc này trên màn hình chính của cây ATM BIDV sẽ hiển thị các trường hợp bắt buộc dùng dùng điền đầy đủ gồm: Tên truy cập, tên người dùng, mật khẩu hiện tại, mật khẩu mới và nhập lại mật khẩu mới.
 • Bước 3: Cuối cùng, khách hàng hãy lựa chọn mục ĐỔI MẬT KHẨU để hoàn tất. Trường hợp 2 mật khẩu nhập mới không khớp với nhau, hệ thống BIDV sẽ gửi thông báo cho người dùng được phép nhập lại. Đặc biệt, nếu khách hàng không muốn đổi lại, hãy chọn mục HỦY thay cho ĐỔI MẬT KHẨU. Lúc này hệ thống ngân hàng BIDV sẽ dừng lại.

Đổi Mã PIN Thẻ Ngân Hàng BIDV Có Mất Phí Không?

Ngân hàng BIDV sẽ không thu phí khách hàng khi phát hành thẻ ATM lần đầu sử dụng. Tuy nhiên, có một số chi nhánh/ phòng giao dịch sẽ thu phí cấp lại mã PIN mới với phí 5.000 VND – 10.000 VND.

Đổi Mật Khẩu (Mã PIN) Thẻ ATM BIDV Cần Lưu Ý Điều Gì?

Để đảm bảo quá trình đổi mật khẩu thẻ ATM của ngân hàng BIDV được diễn ra thuận lợi, nhanh chóng và an toàn. Người dùng cần phải lưu ý một vài điểm cơ bản sau:

 • Khách hàng chỉ được phép thay đổi mã PIN thẻ ngân hàng BIDV tại cây ATM BIDV. Đối với các ngân hàng khác như Vietinbank hay Vietcombank, khách hàng không thể thực hiện được thủ tục này.
 • Mã PIN BIDV được đặt theo dãy con số liên quan đến bạn bè, người thân, ngày kỷ niệm của bản thân để dễ nhớ.
 • Khách hàng tuyệt đối không sử dụng ngày tháng năm sinh hay số điện thoại của bản thân để làm mật khẩu. Bởi dữ liệu này dễ bị đoán khiến thông tin cá nhân của khách hàn bị lộ.
 • Khách hàng không nên đặt mã PIN BIDV theo kiểu lặp lại số như: 12345 hay 111111.
 • Khách hàng không nên đặt mã PIN BIDV trùng với mật khẩu tài khoản mạng xã hội hay trang web.
 • Khách hàng không nên đặt chung một mã PIN khi mở nhiều thẻ ATM ngân hàng khác nhau.
 • Khách hàng có thể lưu mã PIN thẻ BIDV kèm mật khâu quan trọng khác vào file phần mềm lưu trên máy tính.
 • Khách hàng nên thay đổi mã PIN BIDV theo định kỳ 5 tháng/lần. Đặc biệt, nếu khách hàng thực hiện giao dịch với con số lớn nên đổi mật khẩu thẻ theo định kỳ 3 tháng/lần.

Phần Kết

Vậy là Bank Credit đã cùng với quý khách hàng giải đáp xong một số thắc mắc đầu bài rằng vì sao nên thay đổi mã PIN BIDV theo định kỳ? Đồng thời nắm được một số cách thay mật khẩu tài khoản thẻ ATM BIDV nhanh chóng và an toàn nhất. Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi theo địa chỉ sau nếu quý khách hàng muốn tìm hiểu thêm về chủ đề trên.

Thông tin được biên tập bởi: Bankcredit.vn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *