Hướng Dẫn Rút Tiền Không Cần Thẻ ACB Bằng Mã QR Nhanh

Các ngân hàng hiện nay, hầu hết đều đang triển khai hình thức rút tiền mặt thông qua mã QR, và mà không cần dùng đến thẻ ATM. Và ngân hàng ACB là một trong số những ngân hàng tiên phong ứng dụng hình thức rút tiền đặc biệt này. Vậy rút tiền không cần thẻ ACB là gì? Cách thực hiện như thế nào? Mời các bạn cùng BankCredit tìm hiểu về vấn đề này thông qua bài viết dưới đây.

Rút Tiền Không Cần Thẻ ACB Là Gì?

Rút tiền không cần thẻ ACB – có tên tiếng anh là Cash By Code. Đây là tính năng được ngân hàng Á Châu (ACB) đã triển khai đưa vào sử dụng trên toàn quốc từ 10/2020. Tính năng này được tích hợp cùng lúc trực tiếp trên hệ thống Mobile Banking, ATM/CDM và Internet Banking.

Rút Tiền Không Cần Thẻ ACB Là Gì?
Rút Tiền Không Cần Thẻ ACB Là Gì?

Việc ra đời tính năng rút tiền bằng mã QR này nhằm để ngân hàng thay đổi được thói quen rút tiền truyền thống của khách hàng. Giúp họ có thể dễ dàng thực hiện được các cuộc giao dịch hiện đại, tiện lợi và an toàn hơn.

Ưu Điểm Khi Rút Tiền Không Cần Thẻ ACB

Hình thức rút tiền không cần thẻ ATM của ACB hiện nay. Đã và đang dần thay thế đi thói quen rút tiền truyền thống của khách hàng. Thay vì phải mang theo thẻ ATM thường xuyên, thì việc sử dụng mã rút tiền sẽ đem lại cho các bạn vô số những lợi ích khác sau đây:

 • Rút ngắn thời gian chờ đợi thao tác giao dịch.
 • Có thể rút tiền ở bất mọi lúc, kể cả khi bạn quên mang theo thẻ ATM.
 • Hạn chế gặp những rủi ro như sợ mất thẻ, nuốt thẻ vào cây máy ATM.
 • Hạn chế phát sinh các loại phí dịch vụ.

Vì chính những lợi ích tuyệt vời này, mà nhiều khách hàng đã ưu ái lựa chọn sử dụng tính năng rút tiền bằng mã QR. Đây được coi là hình thức hiện đại, được áp dụng trong các giao dịch tài chính của ngân hàng ACB nói riêng, và với các ngân hàng khác nói chung.

Tham khảo:

Điều Kiện Rút Tiền Không Cần Thẻ ACB

Một số điều kiện bắt buộc để khách hàng có thể rút tiền không cần thẻ Á Châu thành công:

 • Phải đăng ký sử dụng dịch vụ để tạo mã rút tiền tại ngân hàng ACB.
 • Khi rút tiền bằng mã QR, phải chọn cây ATM có tích hợp chức năng rút tiền bằng mã.
 • Chỉ được rút tiền trong hạn mức cho phép của ngân hàng ACB.
 • Có thiết bị di động thông minh để hỗ trợ sử dụng tính năng.

Hạn Mức Rút Tiền Không Cần Thẻ ACB Là Bao Nhiêu?

Tùy theo từng ngân hàng, hạn mức tối thiểu và tối đa mỗi khi rút tiền sẽ được quy định khác nhau. Đối với riêng ngân hàng ACB, hạn mức tối thiểu mà khách hàng được phép rút tại các trạm máy ATM là 50.000 VNĐ, và tối đa là 5.000.000 VNĐ.

Trong trường hợp khách hàng muốn rút số tiền vượt hạn mức cho phép. Có thể đến trực tiếp tại chi nhánh/ quầy giao dịch của ACB để yêu cầu hỗ trợ. Đây là cách để đảm bảo tính an toàn cho quý khách khi sở hữu số tiền lớn trong tài khoản.

Tham khảo: Hạn mức chuyển tiền ACB là bao nhiêu?

Biểu Phí Rút Tiền Mặt Không Cần Thẻ ACB Mới Nhất 2024

Một trong số những vấn đề được khách hàng quan tâm nhất khi thực hiện rút tiền bằng mã QR ACB. Đó chính là mức biểu phí giao dịch là bao nhiêu? Theo đó, hiện nay ngân hàng ACB đã công bố và áp dụng mức phí cho dịch vụ này là 5.500 VNĐ/ lần giao dịch, đã bao gồm thuế VAT.

Đây là mức biểu phí được đánh giá là khá hợp lý. Và phù hợp với các khách hàng mỗi khi cần rút tiền gấp mà quên mang theo thẻ ATM.

Hướng Dẫn Cách Rút Tiền Không Cần Thẻ ATM ACB Đơn Giản

Ngân hàng ACB cung cấp dịch vụ Cash By Code (rút tiền bằng mã). Để khách hàng có thể thực hiện được việc rút tiền dễ dàng ở bất cứ nơi đâu, và bất kì thời điểm nào. Mã rút tiền Cash by code của ACB sẽ bao gồm 8 chữ số. Trong đó,

 • 4 chữ số đầu sẽ được gửi về số điện thoại của chủ thẻ
 • 4 số cuối sẽ được gửi về người thụ hưởng nhận tiền.

Sau đây là hướng dẫn chi tiết cách rút tiền bằng mã QR ACB nhanh nhất 2023. Cụ thể

 • Bước 1: Tạo mã rút tiền thông qua máy ATM, app Mobile, quầy giao dịch. Sau đó nhận mã thông qua số điện thoại đăng ký.
 • Bước 2: Tải app ACB online Banking từ CH Play hoặc App Store về điện thoại di động.
 • Bước 3: Đăng nhập tài khoản, và ấn chọn mục “Thẻ”.

 • Bước 4: Chọn phần “rút tiền không cần thẻ” và nhận lấy thông tin khách hàng được hiển thị.
 • Bước 5: Nhập thông tin người thụ hưởng và bấm chọn “tiếp tục”.
 • Bước 6: Kiểm tra lại thông tin thật chính xác. Sau đó ấn chọn “Xác nhận” để tiến hành rút tiền.
 • Bước 7: Lúc này, mã xác thực OTP sẽ được ngân hàng ACB gửi về khi hệ thống đã xác nhận thành công.
 • Bước 8: Tại trụ máy ATM ACB, khách hàng thực hiện chọn phím số 09 để màn hình sáng lên. Sau đó chọn “Rút tiền không cần thẻ”.
 • Bước 9: Lựa chọn ngôn ngữ phù hợp.
 • Bước 10: Nhập 8 mã số rút tiền, cũng như số tiền cần rút. Lưu ý, số tiền này buộc phải trùng với số tiền đã được nhận qua tin nhắn điện thoại.
 • Bước 11: Nhập 4 mã số trong mã rút tiền( 4 số cuối hoặc 4 số đầu) và “Đồng ý”.
 • Bước 12: Nhập mã xác thực bao gồm 6 chữ số được nhận từ hệ thống, và tiến hành “Đồng ý”.
 • Bước 13: Nhận tiền và hoàn tất giao dịch rút tiền không cần thẻ ACB.

Việc rút tiền bằng mã phải được thực hiện ở cả người gửi và người nhận. Do đó khá mất thời gian cho khách hàng. Vì thế, các bạn chỉ nên lựa chọn hình thức rút tiền này mỗi khi thật sự cần thiết thôi nhé.

Lưu Ý Khi Rút Tiền Mặt Không Cần Thẻ ATM ACB (Á Châu)

Khi thực hiện việc rút tiền bằng mã QR ACB. Khách hàng cần nên lưu ý một số vấn đề sau đây:

 • Mã số để rút tiền chỉ có hiệu lực trong một thời gian quy định. Sau khoảng thời gian đó, mã số này sẽ không còn hiệu lực sử dụng.
 • Trong trường hợp khách hàng nhập sai mã số chuyển tiền quá 3 lần. Hệ thống sẽ tự động phong tỏa và hoàn lại tài khoản.
 • Hạn mức rút tiền không cần thẻ tại ATM ACB sẽ phụ thuộc vào loại thẻ mà khách hàng đang sở hữu.

Một Số Thắc Mắc Khi Rút Tiền Bằng Mã QR ACB

Rút tiền không cần thẻ là hình thức đã được ngân hàng Á Châu – ACB đưa vào sử dụng từ nhiều năm trước. Do đó đã có rất nhiều khách hàng quen thuộc với loại hình rút tiền độc đáo này. Tuy nhiên, đối với những khách hàng mới lần đầu sử dụng tính năng rút tiền qua mã, sẽ khó tránh khỏi những thắc mắc. Cũng như lúng túng trong quá trình sử dụng dịch vụ.

Sau đây là một số thắc mắc khi khách hàng sử dụng phương thức rút tiền bằng mã QR ngân hàng ACB:

Mã Rút Tiền ACB Có Hiệu Lực Bao Lâu?

Mã rút tiền ACB sẽ có hiệu lực và được tồn tại trong vòng 24h. Kể từ khi hệ thống bắt đầu gửi mã về số điện thoại của khách hàng. Khi hết khoảng thời gian này, mã rút tiền sẽ không còn hiệu lực, và tiền sẽ được tự động hoàn về lại tài khoản của chủ sở hữu.

Rút Tiền Không Cần Thẻ ACB Bị Lỗi Phải Làm Sao?

Trong quá trình thực hiện các giao dịch, chắc chắn sẽ có vài lần khách hàng, hoặc cây máy ATM xảy ra sự cố đáng tiếc. Trong trường hợp xảy ra các vấn đề không mong muốn. Khách hàng chỉ cần bình tĩnh, liên hệ đến ngay bộ phận CSKH của ACB. Hoặc tốt nhất là đến trực tiếp ngân hàng ACB gần nhất để được kịp thời hỗ trợ nhé.

Tham khảo:

Rút Tiền Không Cần Thẻ ACB Khác Ngân Hàng Có Được Không?

Đối với việc rút tiền thông qua thẻ atm. Khách hàng hoàn toàn có thể rút tiền ở bất cứ cây máy atm nào khác, miễn nằm trong hệ thống liên kết Napas.

Tuy nhiên, đối với hình thức rút tiền thông qua mã giao dịch. Khách hàng chỉ được hỗ trợ rút ngay tại chính cây máy ATM của ACB mà thôi. Bởi hệ thống chỉ có thể nhận diện được nội bộ mã giao dịch của mình. Và hơn nữa, mỗi ngân hàng sẽ có quy định về mã QR khác nhau. Do đó riêng không áp dụng chung cho mọi ngân hàng được.

Rút Tiền Bằng Mã QR ACB Có Mất Phí Không?

Như đã đề cập ở trên, việc quy định mức phí rút tiền không cần thẻ sẽ khác nhau ở mỗi một ngân hàng, sao phù hợp với khách hàng nhất. Thậm chí, nhiều ngân hàng còn hỗ trợ việc thực hiện giao dịch một cách miễn phí.

Căn cứ vào biểu phí rút tiền mặt tại ATM, thì ngân hàng Á Châu ACB đã có quy định về mức phí giao dịch rút tiền không cần thẻ là 5.000 đ/ 1 lần giao dịch thành công. Mức phí này được đánh giá là khách thấp, dễ thực hiện với mọi đối tượng khách hàng.

Phần Kết

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến việc rút tiền không cần thẻ ACB được BankCredit muốn chia sẻ đến các đọc giả. Hy vọng thông qua bài viết này, các bạn đã có thể nắm được cách rút tiền không cần thẻ ACB thật chính xác. Đề phòng trường hợp cần rút tiền cấp bách mỗi khi quên hoặc làm mất thẻ.

Thông tin được biên tập bởi: Bankcredit.vn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *