Cách Tạo Tài Khoản Ngân Hàng Không Cần CMND/ CCCD Online

Hầu hết chúng ta đều nghĩ rằng, khi muốn tạo tài khoản ngân hàng thì bắt buộc phải có CMND/CCCD. Vậy liệu rằng điều đó có đúng 100% hay không? Có cách nào tạo tài khoản ngân hàng không cần CMND hay không? Hãy cùng tìm hiểu với BankCredit thông qua nội dung thông tin dưới đây nhé.

Tài Khoản Ngân Hàng Là Gì?

Khách hàng có thể tiến hành các thủ tục mở tài khoản ngân hàng một lúc tại nhiều ngân hàng khác nhau ở nước ta. Khi đăng ký mở tài khoản, ngân hàng sẽ cung cấp đến cho bạn một dãy số đi kèm với tên người dùng. Đây được xem là tài khoản cá nhân riêng biệt của mỗi người.

Số tài khoản ngân hàng sẽ có khoảng 8 – 15 chữ số, và cũng sẽ có sự khác biệt giữa các ngân hàng. Sau khi sở hữu tài khoản, khách hàng có thể dễ dàng thực hiện các giao dịch tài chính như chuyển tiền, giữ tiền, giữ tiết kiệm hay mua bán…

Tài Khoản Ngân Hàng Là Gì?
Tài Khoản Ngân Hàng Là Gì?

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại thẻ ngân hàng khác nhau đang được cung cấp và lưu hành rộng rãi như tài khoản thanh toán, tài khoản thẻ tín dụng, tài khoản tiết kiệm..

Tạo Tài Khoản Ngân Hàng Không Cần CMND Có Được Không?

Với những khách hàng không có thẻ CMND/ CCCD. Thì sẽ không thể thực hiện việc đăng ký mở tài khoản ngân hàng được. Bởi vì hiện nay chưa có một ngân hàng, hay tổ chức tín dụng nào ở nước ta chấp nhận hỗ trợ khách hàng đăng ký mở tài khoản khi không có CMND/CCCD.

Hầu hết, những người không sở hữu CMND/ CCCD là các đối tượng dưới 15 tuổi. Hoặc có vấn đề không đủ điều kiện để làm thẻ CMND/ CCCD. Điều này sẽ dẫn đến việc không đảm bảo được tính an toàn, chính xác. Nên không nhận được sự hỗ trợ từ phía các ngân hàng.

Tạo Tài Khoản Ngân Hàng Không Cần CMND Có Được Không?
Tạo Tài Khoản Ngân Hàng Không Cần CMND Có Được Không?

Bạn chỉ có thể thực hiện việc mở tài khoản ngân hàng không cần CMND/ CCCD khi đã đăng ký làm thẻ mà quên không mang theo. Nhưng vẫn có ảnh chụp 2 mặt CMND/ CCCD, và nhớ chính xác số CMND/ CCCD của mình.

Tham khảo:

Cách Mở/ Tạo Tài Khoản Ngân Hàng Không Cần CMND/ CCCD

Để có thể thực hiện việc tạo tài khoản ngân hàng không cần CMND. Khách hàng cần phải đáp ứng được những điều kiện, thủ tục và các bước thực hiện theo đúng quy trình như sau:

Điều Kiện

 • Phái là công dân hợp pháp Việt Nam. Hoặc là người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.
 • Độ tuổi từ 15 trở lên, và phải có đầy đủ khả năng về hành vi dân sự của mình.
 • Có ảnh chụp CMND/CCCD/Hộ Chiếu còn hạn sử dụng. Không rách nát và buộc phải bản gốc.

Thủ Tục

Khi đăng ký thực hiện mở tài khoản ngân hàng. Bạn cần phải biết và nắm rõ một số thông tin liên quan đến thủ tục và điều kiện của từng ngân hàng đặt ra. Tuy nhiên nhìn chung về cơ bản, tất cả mọi ngân hàng hầu hết đều sẽ yêu cầu bạn chuẩn bị một số các hồ sơ giấy tờ như sau:

 • Khi không mang theo thẻ CMND/ CCCD. Khách hàng chỉ có thể tiến hành đăng ký mở tài khoản ngân hàng online thông qua thiết bị di động thông minh, và ứng dụng mobile Banking.
 • Cần chuẩn bị hình ảnh CCCD/CMND/hoặc hộ chiếu của bản gốc để có thể so sánh và đối chiếu khi có nhu cầu. Lưu ý, hình ảnh phải được chụp sắc nét, không bị chói sáng và mất góc, để có thể được ngân hàng tin tưởng và duyệt hồ sơ nhanh hơn.

Nếu như bạn lựa chọn thực hiện đăng ký tài khoản online. Thì kể cả khi bạn không có cầm theo CMND tại thời điểm đăng ký, thì hoàn toàn vẫn có thể được mở thẻ nếu như đã chụp sẵn hình ảnh CMND từ trước. Bên cạnh đó, hộ chiếu, hộ khẩu cũng được coi là phương án tối ưu trong trường hợp quên mang thẻ CMND.

Hướng Dẫn Cách Tạo Tài Khoản Ngân Hàng Không Cần CMND/CCCD Online

Để có thể thực hiện việc tạo tài khoản không cần CMND/ CCCD online tại nhà. Bạn chỉ cần chuẩn bị một thiết bị thông minh, có kết nối với internet, kèm theo đó là hình ảnh của thẻ CMND/CCCD. Hoặc bất kỳ loại giấy tờ tùy thân khác nào để thực hiện thủ tục đăng ký.

Quy trình đăng ký mở tài khoản ngân hàng không cần CMND
Quy trình đăng ký mở tài khoản ngân hàng không cần CMND

Các bước tiến hành cụ thể như sau:

 • Bước 1: Tải app mobile Banking của ngân hàng bạn chọn về smartphone. Hoặc có thể truy cập vào website chính thức của ngân hàng đó.
 • Bước 2: Ấn vào mục tạo tài khoản và tiến hành điền thông tin cá nhân. Sau đó, tải hình ảnh 2 mặt của CMND lên hệ thống.
 • Bước 3: Xác nhận danh tính bằng phương pháp KYC và hoàn thủ tục đăng ký online. Sau khi đã hoàn thành, bạn cần phải đổi lại mật khẩu trước khi sử dụng để bảo đảm tính bảo mật.

Lưu Ý Khi Tạo Tài Khoản Ngân Hàng Không Cần CMND (Chứng Minh Nhân Dân)

Một số lưu ý bạn cần biết khi tạo tài khoản ngân hàng online không cần CMND. Cụ thể:

 • Nên đăng ký mở tài khoản online tại những ngân hàng uy tín, để đảm bảo độ an toàn thông tin.
 • Chỉ nên thực hiện đăng ký mở tài khoản tại các ứng dụng, hoặc website chính thống của ngân hàng. Tuyệt đối không nhấp chuột vào các link liên kết lạ.
 • Việc lựa chọn mở tài khoản tại những ngân hàng có mạng lưới chi nhánh rộng. Sẽ giúp bạn dễ dàng trong việc đến để thực hiện các giao dịch, hoặc xử lý những vấn đề xấu phát sinh.
 • Nên lựa chọn những ngân hàng hỗ trợ miễn phí việc mở thẻ. Để giúp bạn tiết kiệm được một khoản ngay từ lúc ban đầu.
 • Tìm hiểu và lựa chọn những ngân hàng áp dụng nhiều chương trình ưu đãi dành cho các khách hàng đăng ký tài khoản online. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản không hề nhỏ trong tương lai.
 • Nhớ thường xuyên thay đổi mật khẩu tài khoản để tránh bị người khác biết được. Và cũng không nên đặt mật khẩu quá đơn giản để tránh bị đoán ra bởi các đối tượng trộm cắp.

Từ khóa: Cách tạo tài khoản ngân hàng không cần cmnd. Cách tạo tài khoản ngân hàng không cần CCCD.

Một Số Câu Hỏi Thắc Mắc Tạo Tài Khoản Ngân Hàng Không Cần CMND

Trong quá trình đăng ký tạo tài khoản không cần CMND. Khách hàng sẽ thường xuyên gặp phải một số thắc mắc như sau:

CMND Cũ Có Tạo Tài Khoản Ngân Hàng Có Được Không?

Bạn hoàn toàn có thể thực hiện đăng ký làm thẻ ngân hàng bằng CMND cũ của mình. Tuy nhiên, cần phải đảm bảo chưa đăng ký CCCD mới, và cũng như thẻ CMND cũ phải còn nguyên vẹn, rõ chữ, không bị mờ số….

Sổ Hộ Khẩu Có Làm Thẻ Ngân Hàng Được Không?

Hiện tại, các ngân hàng chỉ hỗ trợ việc đăng ký mở tài khoản thông qua CMND/ CCCD. Hộ chiếu và sổ hộ khẩu chỉ là một loại giấy tờ bắt buộc để ngân hàng đối chiếu khi bạn đăng ký tài khoản ngân hàng mà thôi. Do đó, việc bạn chỉ cầm sổ hộ khẩu thì sẽ không được hỗ trợ đăng ký mở tài khoản ngân hàng nhé.

Ngân Hàng Nào Cho Phép Tạo Tài Khoản Bằng Số Điện Thoại?

Trên thực tế, với 1 số điện thoại bạn vẫn có thể đăng ký được nhiều tài khoản ngân hàng khác nhau. Và hiện nay, bạn có thể đăng ký được cùng lúc đăng ký nhiều tài khoản thanh toán thông qua số điện thoại của mình tại các ngân hàng như Timo, Techcombank, Bản Việt, Vietcombank, ….

Tạo Tài Khoản Ngân Hàng Cần Bao Nhiêu Tuổi?

Theo quy định của Pháp luật ngân hàng nước ta, thì hiện nay người từ đủ 14 tuổi sẽ được phép cấp CMND/ CCCD. Do đó, đối tượng từ độ tuổi này trở lên cũng sẽ được ngân hàng hỗ trợ mở tài khoản. Với những khách hàng dưới 14, cần phải có người thân đứng ra bảo lãnh. Đăng ký cho thẻ phụ thì mới có thể sử dụng được các giao dịch từ phía ngân hàng.

Từ khóa: Cách tạo tài khoản ngân hàng không cần cmnd. Cách tạo tài khoản ngân hàng không cần CCCD.

Phần Kết

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến vấn đề cách tạo tài khoản ngân hàng không cần CMND. Hy vọng thông qua bài viết trên, Bank credit đã có thể giúp các bạn giải đáp được các thắc mắc liên quan đến vấn đề mở tài khoản này. Và có được sự lựa chọn hợp lý mỗi khi có nhu cầu sử dụng tài khoản ngân hàng.

Thông tin được biên tập bởi: Bankcredit.vn

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *