Cách Định Danh Tài Khoản MB Bank Online Chính Xác Nhất

Định danh tài khoản điện tử là bước bắt buộc phải làm, khi đăng ký mở tài khoản online ngân hàng MB Bank. Nó giúp đảm bảo an toàn cho người mở tài khoản, cũng như hỗ trợ ngân hàng có thể xác minh được danh tính chủ tài khoản.

Và để có thể hiểu rõ hơn thông tin về cách định danh tài khoản MB Bank, sau đây các bạn hãy tham qua bài của của BankCredit nhé.

Định Danh Tài Khoản Là Gì?

Đây là công việc xác minh tài khoản ngân hàng hiện tại có khớp với chủ sở hữu không. Nói chính xác hơn, thì đây là hành động xác thực danh tính của chủ tài khoản. Là quá trình xem xét thông tin trên giấy tờ cá nhân có khớp với người mở hay không.

Hướng Dẫn Cách Định Danh Tài Khoản MB Bank Online.
Hướng Dẫn Cách Định Danh Tài Khoản MB Bank Online.

Hiện nay, hầu hết tất cả các ngân hàng đều yêu cầu định danh tài khoản. Trong đó, MB Bank cũng là đơn vị sử dụng công nghệ điện tử eKyc để thực hiện việc này. Trong lĩnh vực ngân hàng, đây là ứng dụng công nghệ được sử dụng nhiều nhất. Nhằm phục vụ mục đích xác minh danh tính của người dùng, khi tạo tài khoản sử dụng dịch vụ.

Tính năng định danh tài khoản sẽ được thực hiện online tại nhà, ngay trên thiết bị di động thông minh. Nó rút ngắn thời gian kiểm tra, cũng như tạo sự linh hoạt cho khách hàng khi đăng ký. Thay vì phải mất thời gian đến trực tiếp ngân hàng để in giấy, điền giấy khác.

Định Danh Tài Khoản MB Bank Là Gì?

Định danh tài khoản là tính năng giúp khách hàng tự xác minh tài khoản hiện tại, xem có đúng với chủ sở hữu hay không. Chúng sẽ được định danh thông qua giấy tờ tùy thân và gương mặt. Chức năng được thực hiện trực tuyến ngay trên ứng dụng của MBBank. Tức là xác thực danh tính của chủ sở hữu tài khoản, có trùng khớp với thông tin cung cấp trên giấy tờ cá nhân không.

Với thao tác định danh tài khoản ngân hàng MB Bank, khách hàng sẽ có thể nhận được nhiều ưu điểm vô cùng hấp dẫn. Bao gồm:

 • Cung cấp thông tin cá nhân tại nhà, không cần đến trực tiếp ngân hàng MBBank.
 • Nâng cao tính an toàn và bảo mật cho tài khoản của bạn.
 • Khi đã định danh, thì với bất kỳ sự cố nào xảy ra, ngân hàng cũng có biện pháp bảo vệ người dùng.
 • Tăng cường mức độ minh bạch và an toàn trong mọi giao dịch.
 • Hạn chế các hành vi gian lận, đánh cắp thông tin khách hàng.

MBBank là ngân hàng tiên phong trong việc định danh tài khoản online. Giúp mang đến nhiều tiện lợi và nâng cao bảo mật cho chủ tài khoản. Khi có sự cố nào xảy ra, ngân hàng sẽ nỗ lực bảo vệ quyền lợi của bạn khi đã định danh thành công.

Tham khảo:

Định Danh Tài Khoản MB Bank Online Cần Thủ Tục Gì?

Một số giấy tờ cần thiết mà khách hàng cần chuẩn bị, trước khi định danh tài khoản MBBank:

Thẻ chứng minh nhân dân.

 • Đây là giấy tờ cá nhân quan trọng nhất, giúp chứng minh nhân thân của 1 người, 1 cá thể. CMND là dữ liệu được lưu trữ thông tin trên hệ thống quốc gia. Do đó, nó có giá trị xác minh lớn nhất tính đến hiện tại.

Thẻ căn cước công dân.

 • Thời gian gần đây, Nhà nước Việt Nam đã ban hành chính sách thay đổi từ thẻ CMND sang thẻ CCCD. Nhằm để hợp thức hóa với tất cả giấy tờ cá nhân trên toàn cầu. CCCD cũng có chứng năng tương tự như CMND. Nhưng nó được thiết kế với công nghệ gắn chip hiện đại, dễ dàng nhận diện và khó làm giả hơn.

Sổ hộ chiếu.

 • Khách hàng cũng có thể sử dụng hộ chiếu cá nhân để định danh tài khoản. Tuy nhiên, yêu cầu  đó phải là hộ chiếu còn hiệu lực dài hạn. Hộ chiếu là loại  giấy tờ tùy thân quan trọng, giúp bạn có thể xuất nhập cảnh ở nước ngoài một cách dễ dàng hơn.

Thẻ chứng minh thư quân đội.

 • Chứng minh thư quân đội là loại giấy tờ chứng minh thân phận, cá nhân của một người khi họ làm việc trong quân đội Việt Nam. Và chỉ có những người làm việc cho quân đội, mới được cấp loại thẻ danh dự này.

Lưu ý: Cho dù bạn chọn loại giấy tờ nào để định danh, cũng đều phải đảm bảo là bản gốc. MBBank sẽ không chấp nhận sử dụng bản photo.

Cách Định Danh Tài Khoản MB Bank Online

Hiện có 2 cách để khách hàng thực hiện định danh tài khoản MB Bank online tại nhà. Cụ thể như sau:

Định Danh Tài Khoản MB Bank Khi Mở Tài Khoản

Cách định danh này chỉ áp dụng được khi bạn đã mở tài khoản ngân hàng. Hoặc có đăng ký sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử MB Bank. Quy trình định danh tài khoản qua app ngân hàng MBBank sẽ được thực hiện như sau:

 • Bước 1: Bạn hãy mở ứng dụng MBBank lên, nhấp vào ô “Tạo tài khoản”.
Cách Định Danh Tài Khoản MB Bank Online.
Cách Định Danh Tài Khoản MB Bank Online.
 • Bước 2: Nhập thuê bao đã đăng ký dịch vụ và nhập mã xác nhận OTP được gửi về điện thoại.
 • Bước 3: Chọn loại giấy tờ cá nhân muốn sử dụng để định danh. Như là: Hộ chiếu, CMND/CCCD hoặc CMT quân đội.

 • Bước 4: Tiến hành chụp ảnh giấy tờ cá nhân theo hướng dẫn. Nhấp vào ô mặt trước thì chụp mặt trước và chuyển sang chụp ảnh mặt sau. Khi giấy tờ cá nhân đã được xác nhận thành công, bạn sẽ được chuyển sang các thao tác khác.

 • Bước 5: Chụp ảnh gương mặt cá nhân. Lúc này, trên màn hình hệ thống sẽ hiển thị các bước hướng dẫn để chụp ảnh gương mặt. Bạn chỉ cần thực hiện theo đúng hướng dẫn là được. Nhớ cân chỉnh gương mặt trên màn hình. Sao cho nó khớp với khung theo yêu cầu là được. Sau đó, quay mặt từ trái sang phải để hệ thống nhận diện.

 • Bước 6: Khi đã hoàn tất, hệ thống sẽ trích xuất thông tin từ giấy tờ mà mọi người cung cấp. Bạn chỉ cần kiểm tra xem có thông tin nào nhầm lẫn không. Và bấm Xác nhận là xong.
 • Bước 7: Nhập email cá nhân và thiết lập mật khẩu đăng nhập hệ thống MBBank. Nhập mã xác thực OTP được ngân hàng gửi về điện thoại.

Định Danh Tài Khoản MB Bank Khi Nâng Gói Dịch Vụ

Định danh tài khoản ngân hàng MB Bank khi mở tài khoản diễn ra khá đơn giản. Nhưng nếu bạn thực hiện nâng gói dịch vụ MBBank, sẽ cần thực hiện thêm các bước như sau:

 • Đăng nhập tài khoản vào app MBBank trên điện thoại, chọn mục Tiện ích.
 • Chọn vào tính năng “ Nâng gói dịch vụ”.
 • Sau đó, đọc kỹ các bước hướng dẫn thực hiện của hệ thống. Và nhấp vào mục “ Đăng ký ngay”.

Mọi người cần phải chuẩn bị bản gốc của giấy tờ tùy thân, loại mà mình sử dụng khi đăng ký dịch vụ MB trước đó.

Định Danh Tài Khoản MB Bank Khi Nâng Gói Dịch Vụ.
Định Danh Tài Khoản MB Bank Khi Nâng Gói Dịch Vụ.
 • Sau đó, nhấp Đăng ký ngay. Lúc này, hệ thống tổng đài sẽ tự động video call cho mọi người.
  • Bạn hãy tiến hành đối chiếu thông trên giấy tờ cá nhân của mình
  • Quay video gương mặt theo các hướng dẫn tự động.
  • Tiếp đó là đưa CMND/ CCCD lên trước mặt.
  • Và đọc to mã Pin được hiển thị rõ nét trên màn hình.
 • Chọn tải video vừa quay lên hệ thống để Tổng đài xác minh.

Sau khoảng 30 phút, ngân hàng sẽ gửi thông báo cho bạn về việc thực hiện định danh thành công.

Làm Sao Biết Được Tài Khoản MB Bank Đã Định Danh?

Làm thế nào để biết được tài khoản MBBank của mình đã được định danh hay chưa. Nếu bạn bạn đã trải qua các quá trình như hướng dẫn ở trên, thì có thể là tài khoản đã được định danh rồi. Tuy nhiên, đôi khi việc định danh diễn ra không thành công. Thì việc xác định tài khoản MBBank có định danh hay chưa, sẽ được thực hiện như sau:

 • Bước 1: Bạn hãy đăng nhập vào tài khoản ứng dụng MBBank.
 • Bước 2: Chọn biểu tượng hình người – Tài khoản của tôi.
 • Bước 3: Nhấp vào thông tin trên đó, xem hệ thống đã có thông tin về tài khoản của mình đầy đủ hay chưa. Bởi nếu chưa thực hiện định danh, thì app sẽ có thông báo yêu cầu thực hiện quá trình định danh điện tử.

Tài khoản của bạn khi đã định danh đầy đủ, thì mới có thể sử dụng hết các tính năng. Cũng như mới có thể liên kết với các dịch vụ như ví điện tử, thanh toán online…

Một Số Câu Hỏi Thường Gặp Khi Định Danh Tài Khoản MB Bank

Có rất nhiều khách hàng khi định danh điện tử, không thể thực hiện thành công được. Thì rất có thể là do gặp phải một số lỗi sai sót như sau:

Hệ Thống Ứng Dụng MB Bank Đang Bị Lỗi/ Bảo Trì

Khi hệ thống được bảo trì, bạn sẽ không được thực hiện bất kỳ một dịch vụ nào trên ứng dụng. Bởi lúc đó, hệ thống sẽ ngừng tiếp nhận những thông tin mà bạn cung cấp. Hoặc có thể cập nhật sai sót. Nên khi hệ thống bảo trì trong khi bạn thực hiện định danh, bạn sẽ được thông báo quay trở lại lúc sau.

Lỗi Camera Điện Thoại Bị Mờ/ Bị Hỏng

Khi định danh bằng giấy tờ cá nhân, mà camera điện thoại của bạn bị hư hỏng hoặc mờ. Và không nhận diện được giấy tờ cá nhân của mình. Thì bạn sẽ không thể nào thực hiện được thành công quá trình định danh điện tử.

Lấy Tờ Cá Nhân Bị Hỏng Thông Tin

Yêu cầu đối với các loại giấy tờ cá nhân khi định danh online qua app, đó chính là hình ảnh phải sắc nét, đầy đủ thông tin. Không bị mờ hay nhòe bất kỳ thông tin hay hình ảnh nào. Và nếu là giấy tờ cũ, bị che, chói hay nhăn một góc cũng không được chấp nhận.

Ảnh Chân Dung Không Khớp Với CMND/CCCD

Việc chụp ảnh gương mặt cá nhân, là để xem xét chúng có trùng khớp với ảnh trên giấy tờ hay không. Nên nếu bạn trang điểm quá đậm hay phẫu thuật thẩm mỹ hoặc đeo kính cho khác đi. Thì cũng không được chấp nhận để định danh tài khoản điện tử được.

Giấy Tờ Hết Hạn Sử Dụng

Yêu cầu cơ bản của việc xác minh tài khoản, đó chính là dùng giấy tờ cá nhân bản gốc để thực hiện. Nếu như bạn sử dụng CMND/CCCD, hộ chiếu cũ, hết hạn, hoặc bản photo…Thì sẽ không thể thực hiện định danh tài khoản thành công được.

Phần Kết

Trên đây là hướng dẫn chi tiết về cách định danh tài khoản MB Bank nhanh nhất 2023. Việc định danh điện tử là quá trình bắt buộc phải có, khi bạn muốn sử dụng dịch vụ MBBank. Bởi nó đảm bảo tính an toàn cho khách hàng. Tránh bị đánh cắp thông tin và tống tiền trong tài khoản.

Thông tin được biên tập bởi: Bankcredit.vn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *