MBBank Là Ngân Hàng Gì? Thuộc Nhà Nước Hay Tư Nhân?

MBBank là ngân hàng thương mại uy tín lớn hàng đầu, trực thuộc quyền quản lý của Bộ Quốc phòng. Đơn vị này sở hữu mạng lưới chi nhánh và phòng giao dịch rộng khắp các tỉnh thành Việt Nam. Vậy, sản phẩm, dịch vụ ngân hàng MBBank có tốt hay không? Cùng với Bank Credit tìm hiểu ngay dưới bài viết sau bạn nhé!

Bảng Tóm Tắt Về Ngân Hàng TMCP Quân Đội (MBBank)

 Tên giao dịch Tiếng Việt  Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB Bank)
 Tên giao dịch Tiếng Anh  Military Commercial Joint Stock Bank
 Tên viết tắt  MBBank
 Mã Swift Code  MSCBVNVX
 Loại hình  Ngân hàng Thương mại cổ phần
 Ngày thành lập  04/11/1994
 Vốn điều lệ  Đang cập nhật
 Trụ sở chính  18 Lê Văn Lương, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
 Tổng Đài MBBank  1900 5454 26
 Email  [email protected]
 Website  www.mbbank.com.vn

MBBank Là Ngân Hàng Gì?

MBBank tên giao dịch tiếng Anh là Military Commercial Joint Stock Bank. Dịch sang tiếng Việt là ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội. MBBank trực thuộc quyền quản lý của bộ Quốc phòng. Tính đến năm 2018, vốn điều lệ của ngân hàng MBBank là 21.605 nghìn tỷ đồng.

Tính đến nay, MBBank đã có hơn 100 chi nhánh và 190 phòng giao dịch
Tính đến nay, MBBank đã có hơn 100 chi nhánh và 190 phòng giao dịch

Cổ đông chính của ngân hàng Quân đội gồm có:

 • Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước.
 • Tập đoàn Viettel.
 • Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn.
 • Tổng công ty Trực thăng Việt Nam.

MBBank bên cạnh kinh doanh dịch vụ ngân hàng còn tham gia vào một số lĩnh vực khác như: Quản lý quỹ, môi giới chứng khoán, bảo hiểm, kinh doanh địa ốc, khai thác tài sản,…

Tính đến nay, MBBank đã có hơn 100 chi nhánh và 190 phòng giao dịch trải dài 48 tỉnh, thành phố. Bên cạnh đó, ngân hàng MBBank có văn phòng đại diện tại nước Nga, chi nhánh ở Campuchia và Lào.

Xem thêm:

Danh Sách Công Ty Thành Viên Của Ngân Hàng MBBank (Quân Đội)

Danh sách công ty thành viên của ngân hàng MB Bank nắm trên 50% cổ đông gồm có:

Tên công ty Tên tiếng Anh Lĩnh vực hoạt động
Công ty cổ phần Chứng khoán MB (MBS) MB Securities Joint Stock Company Thực hiện các dịch vụ chứng khoán, đồng thời cung cấp các sản phẩm chứng khoán như chứng quyền có bảo đảm, hợp đồng tương lai, ETF,…;
Công ty cổ phần Quản lý Quỹ đầu tư MB (MBCapital) MB Fund Management Stock Company MBCapital thực hiện các nghiệp vụ kinh doanh là quản lý quỹ và thực hiện ủy thác đầu tư
Công ty Quản lý nợ và Khai thác tài sản Ngân hàng TMCP Quân Đội (MBAMC) MB Assets Management Company Limited Lĩnh vực hoạt động chính của MBAMC là thu hồi nợ, tư vấn thẩm định tài sản, quản lý và khai thác tài sản;
Công ty Tài chính TNHH MB Shinsei (MS Finance) MB Shinsei Finance Limited Liability Company Sản phẩm chính của MS Finance là các dịch vụ cho vay tiền mặt, vay trả góp hoặc thẻ tín dụng, ngành nghề hoạt động là tài chính;
Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Quân đội (MIC) Military Insurance Corporation Ngành nghề hoạt động là kinh doanh bảo hiểm (sản phẩm chính là bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm phi nhân thọ như bảo hiểm tài sản, trách nhiệm, kỹ thuật…);
Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ MB Ageas (MBAL) MB Ageas Life Insurance Company Limited​ Ngành nghề hoạt động là kinh doanh bảo hiểm (sản phẩm là bảo hiểm nhân thọ).

Lịch Sử Hình Thành Và Phát Triển Của Ngân Hàng MB (Quân Đội)

 • Ngày 4/11/1994: Ngân hàng TMCP Quân Đội chính thức thành lập số vốn điều lệ đến 20 tỷ đồng. Một số cổ đông chính gồm có: Viettel, Tổng công ty đầu tư và kinh doanh SCIC, tổng công ty trực thăng VN, tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn.
 • Giai đoạn 1994 – 2004: Giai đoạn đầu tiên giúp ngân hàng xác định chiến lượt phát triển và phương châm hoạt động trong kinh doanh. MBBank đã vượt qua khủng hoảng tài chính Châu Á năm 1997 và ngân hàng TMCP có lãi duy nhất. Đến đầu năm 2004 tổng nguồn vốn huy động tăng lên hơn 500 lần nâng tổng vốn điều lệ lên đến 7.000 tỷ đồng.
 • Giai đoạn 2005 – 2009: Ngân hàng MBBank thực hiện hàng loạt giải pháp đổi mới toàn diện từ quy mô cho đến tăng cường nhân sự trên diện rộng nhằm phát triền mạng lưới và cung cấp dịch vụ đến cho khách hàng tốt nhất.
 • Giai đoạn 2010 – 2016: Ngân hàng MB vươn lên dẫn đầu về nhiều chỉ tiêu tài chính quan trọng. Hoàn thành mục tiêu nằm TOP 3 ngân hàng TMCP do nhà nước năm cổ phần chi phối năm 2013. Chính thức thành lập 2 công ty trong đó: bảo hiểm nhân thọ MB Ageas Life và tài chính Mcredit hoàn thiện mô hình tập thể đa năng.
 • Giai đoạn 2017 – 2021: Ngân hàng MBBank chú trọng hoàn thiện hệ thống về nhiều mặt kết hợp với công nghệ tiên tiến để cải thiện và liên tục đổi mới. Tại ra các dịch vụ đa năng mang đến khách hàng nhiều trãi nghiệm mới mẻ.
 • Năm 2022: Tính đến quý 1/2022 tổng tài sản ngân hàng MB đạt móc 649.040 tỷ đồng vốn điều lệ đạt 37.783 tỷ đồng, đứng vụ trí thứ 6 toàn ngành ngân hàng Việt Nam.

MBBank Là Ngân Hàng Của Nhà Nước Hay Tư Nhân?

Chúng tôi đã cung cấp trên, MB là một doanh nghiệp trực thuộc của Bộ Quốc Phòng. Đây là một trong những ngân hàng đạt rất nhiều thành tựu quý giá. Ngân hàng MB Bank là thành viên của ngân hàng Nhà Nước.

Chính vì thế, mọi hoạt động của ngân hàng Quân Đội đều được Ngân hàng Nhà nước giám sát rất chặt chẽ. Đến với ngân hàng MB khách hàng sẽ hài lòng về đội ngũ nhân viên và sự uy tín của ngân hàng.

Ý Nghĩa Logo Ngân Hàng MBBank

Logo ngân hàng MB có ý nghĩa gì? Đó chính là ngôi sao được thiết kế đứt đoạn có màu đỏ, biểu tượng của logo mang tính chất người quân nhân đeo quân hàn trên vai áo được đảm nhận sứ mệnh bảo vệ cho tổ Quốc.

Ngoài ra, hình ảnh ngôi sao này được thiết kế đặt nghiêng thể hiện cho sự hiện đại hóa và mang lại sự mới mẻ cho thị trường tài chính – ngân hàng.

MB Bank Viết Tắt Của Ngân Hàng Nào?

Được viết tắt của ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Quân Đội.

Mã Swift Code Ngân Hàng MB Là Gì?

Mã Swift code ngân hàng MBBank gồm 8 ký tự: MSCBVNVX

Trong đó:

 • MSCB: dùng để nhận dạng tên ngân hàng (MSCB là Military Commercial Joint Stock Bank)
 • VN: Nhận dạng tên quốc gia (VN là Việt Nam)
 • VX: Xác định vị trí mã vùng trụ sở tại Hà Nội

Các Sản Phẩm & Dịch Vụ Ngân Hàng MBBank Cung Cấp

Với tiêu chí luôn đặt cảm nhận của khách hàng lên hàng đầu. Ngân hàng MBBank đã không ngừng cải tiến công nghệ, nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ. Nhằm hỗ trợ tốt nhất cho các nhu cầu của khách hàng.

Những dịch vụ và sản phẩm mà ngân hàng Quân đội hiện đang cung cấp bao gồm:

 •  Sản phẩm gửi tiết kiệm ngân hàng MB Bank.
 •  Dịch vụ ngân hàng điện tử thông minh MB.
 •  Vay thế chấp.
 •  Dịch vụ thẻ ngân hàng ATM MB.
 •  Bảo hiểm nhân thọ MBBank.

Gửi Tiết Kiệm

Hình thức gửi tiết kiệm tại MB nổi tiếng bởi lãi suất ưu đãi, đa dạng các gói tiền gửi. Cũng như linh hoạt trong khâu gửi tiền kiệm thông minh. Khách hàng có thể lựa chọn giữa việc gửi trực tiếp ở quầy. Hay gửi tiết kiệm online nhanh chóng.

Một số sản phẩm tiền gửi tiền tiết kiệm nổi bật của MBBank như: Tiết kiệm cho con, tiết kiệm dài hạn linh hoạt, tiết kiệm lập nghiệp, tiết kiệm dân cư.

Tham khảo: Lãi suất gửi tiết kiệm MBBank mới nhất.

Dịch Vụ Ngân Hàng Điện Tử

Luôn nỗ lực sử dụng công nghệ hiện đại vào các sản phẩm, dịch vụ. Nhằm nâng cao trải nghiệm cho khách hàng. Đây chính là tiêu chí hoạt động chủ yếu của ngân hàng Quân Đội MBBank.

Các sản phẩm ngân hàng điện tử thông minh của đơn vị như :

 • Internet Banking MBBank: Giúp hỗ trợ các giao dịch và quản lý tài khoản khách hàng nhanh chóng. Thông qua kết nối với máy tính, điện thoại tại website.
 • App MBBank: Cũng có các chức năng tương tự Internet Banking. Nhưng được thực hiện thông qua ứng dụng trên thiết bị di động.
 • Bank plus MBBank: Là dịch vụ tiện ích kết hợp giữa Viettel và Ngân hàng MBBank. Cho phép khách hàng có thể sử dụng điện thoại cá nhân để thực hiện thanh toán điện tử. Thông qua tài khoản Bankplus của mình.
 • SMS Banking: Được kết nối thông qua thiết bị di động có SIM như máy tính bảng, điện thoại. Giúp hỗ trợ các giao dịch mua bán, thanh toán hóa đơn.

Với các sản phẩm đến từ ngân hàng điện tử MB, khách hàng có thể dễ dàng quản lý thẻ, mở tài khoản tiết kiệm online. Hoặc thực hiện các giao dịch trực tuyến qua ứng dụng thông minh này.

Hỗ Trợ Vay Vốn

Giống như với các ngân hàng khác, MBBank cũng là đơn vị chuyên hỗ trợ các gói vay vốn. Dành cho các khách hàng doanh nghiệp và cá nhân. Với nhiều ưu điểm nổi trội như: lãi suất thấp, hồ sơ đơn giản, giải ngân nhanh.

Hai gói sản phẩm vay vốn chủ yếu của MB là:

 • Gói vay tín chấp MBBank: Là gói vay hỗ trợ tiêu dùng. Căn cứ vào bảng lương, hóa đơn điện, cavet xe máy hay sao kê ngân hàng.
 • Gói vay thế chấp MBBank: Là gói vay hỗ trợ mua nhà, vay sản xuất, kinh doanh, mua xe.

Xem thêm:

Dịch Vụ Thẻ

Không những thế, Ngân hàng Quân đội cũng hỗ trợ đa dạng các loại thẻ ngân hàng, tín dụng và Visa khác nhau. Như:

Thẻ tín dụng (Credit Card) nội địa và quốc tế. Đa dạng các sản phẩm thẻ cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp lựa chọn.

 • TTD Quốc tế MB Visa Infinity.
 • TTD doanh nghiệp MB Visa Commerce.
 • TTD quốc tế MB JCB Sakura.
 • TTD quốc tế MB Visa.

Thẻ ghi nợ (Debit Card) nội địa và quốc tế:

 • Thẻ ghi nợ MB Visa quốc tế.
 • Thẻ ghi nợ VINID Visa quốc tế.
 • Thẻ ghi nợ Active Plus nội địa.
 • Thẻ quân nhân.
 • Thẻ ghi nợ MB Private/MB VIP nội địa.
 • Thẻ ghi nợ BankPlus nội địa.
 • Thẻ ghi nợ doanh nghiệp Business nội địa.

Thẻ trả trước (Prepaid Card):

 • Thẻ trả trước Bankplus Mastercard quốc tế.
 • Thẻ trả trước NewPlus

Tham khảo:

Bảo Hiểm Nhân Thọ

Bảo hiểm nhân thọ MB Ageas chính là thành viên của tập đoàn MBBank. Chuyên cung cấp các loại bảo hiểm nhân thọ, với đa dạng hỗ trợ nhu cầu từ: học tập, tai nạn, bệnh tật,…

Có Nên Sử Dụng Các Dịch Vụ Của Ngân Hàng MB Không?

Với vô số những giải thưởng đạt được trong quá trình xây dựng và phát triển. Cũng như sự uy tín đến từ các hoạt động, giao dịch. MBBank được xem là địa chỉ đáng tin cậy, mỗi khi bạn có nhu cầu mở tài khoản giao dịch. Vay vốn hay mong muốn gửi tiền tiết kiệm.

Hạn Mức Và Lãi Suất Ngân Hàng MBBank

Hiện nay, MB Bank cung cấp 2 dịch vụ hỗ trợ chính. Đó là vay vốn ngân hàng và gửi tiền tiết kiệm. Mức lãi suất và hạn mức dành cho 2 hình thức này sẽ tương đối khác nhau. 

Với hình thức vay tín chấp MB Bank online, lãi suất của MBBank được đánh giá là rất cạnh tranh. So với các tổ chức tài chính khác. Dao động trong khoảng từ 3,2 -5% tháng.

Tuỳ thuộc vào từng gói vay, mà khách hàng được phép lựa chọn mà lãi suất cao hoặc thấp hơn. Và cũng tùy thuộc vào thời hạn chi trả, mà lãi suất có thể tăng lên, nhưng không quá đáng kể. Hạn mức vay nằm trong mức tối đa 200 triệu. Trong thời hạn linh hoạt từ 6 – 12 tháng.

Lãi Suất Gửi Tiết Kiệm Cá Nhân MB Bank Là Bao Nhiêu?

Đối với hình thức gửi tiền tiết kiệm, lãi suất dành cho khách hàng cá nhân sẽ là:

Kỳ hạn Lãi trả sau (%/năm) Lãi trả trước (%/năm) Lãi trả hàng tháng (%/năm)
KKH 0.50%    
01 tuần 1.00%    
02 tuần 1.00%    
03 tuần 1.00%    
01 tháng 5.80% 5.77%  
02 tháng 6.00% 5.94%  
03 tháng 6.00% 5.91% 5.97%
04 tháng 6.00% 5.88% 5.95%
05 tháng 6.00% 5.85% 5.94%
06 tháng 7.60% 7.32% 7.48%
07 tháng 7.60% 7.27% 7.45%
08 tháng 7.60% 7.23% 7.43%
09 tháng 7.70% 7.27% 7.50%
10 tháng 7.70% 7.23% 7.48%
11 tháng 7.70% 7.19% 7.46%
12 tháng 8.00% 7.40% 7.72%
13 tháng 8.10% 7.44% 7.78%
15 tháng 8.20% 7.43% 7.83%
18 tháng 8.20% 7.30% 7.75%
24 tháng 8.30% 7.11% 7.70%
36 tháng 8.40% 6.70% 7.51%
48 tháng 8.50% 6.34% 7.33%
60 tháng 8.60% 6.01% 7.17%

Khách Hàng Doanh Nghiệp Lãi Suất Gửi Tiết Kiệm Là Bao Nhiêu?

Không kỳ hạn 0.50%   0.00%  
01 tuần 1.00%      
02 tuần 1.00%      
03 tuần 1.00%      
01 tháng 5.60% 5.57% 0.00% 0.00%
02 tháng 5.90% 5.84% 0.00% 0.00%
03 tháng 6.00% 5.91% 0.00% 0.00%
04 tháng 6.00% 5.88% 0.00% 0.00%
05 tháng 6.00% 5.85% 0.00% 0.00%
06 tháng 7.40% 7.13% 0.00% 0.00%
07 tháng 7.50% 7.18% 0.00% 0.00%
08 tháng 7.50% 7.14% 0.00% 0.00%
09 tháng 7.60% 7.19% 0.00% 0.00%
10 tháng 7.60% 7.14% 0.00% 0.00%
11 tháng 7.60% 7.10% 0.00% 0.00%
12 tháng 7.80% 7.23% 0.00% 0.00%
13 tháng 7.90% 7.27%    
18 tháng 8.00% 7.14%    
24 tháng 8.10% 6.97% 0.00% 0.00%
36 tháng 8.20% 6.58% 0.00% 0.00%
48 tháng 8.30% 6.23% 0.00% 0.00%
60 tháng 8.40% 5.91% 0.00% 0.00%

Ngân Hàng MBBank Có Tốt Không? Có Uy Tín Không?

Như chúng tôi chia sẻ ở trên, ngân hàng MBBank trực thuộc Bộ Quốc phòng Việt Nam. Hoạt động dưới quyền quản lý của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam nên mọi hoạt động được kiểm soát một cách chặt chẽ.

Ngân hàng MBBank đạt nhiều thành tựu danh giá
Ngân hàng MBBank đạt nhiều thành tựu danh giá

Từ ngày thành lập cho đến thời điểm hiện tại, ngân hàng Quân đội Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật sau:

 • App ngân hàng số DUY NHẤT cho khách hàng ở Việt Nam đạt danh hiệu SAO KHUÊ 2019.
 • Top 10 sản phẩm chất lượng cao, được người Việt Nam tin dùng.
 • Top 40 thương hiệu giá trị nhất ở Việt Nam.
 • Top 10 ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín nhất năm 2018.
 • Ngân hàng số tiêu biểu năm 2018.
 • Ngân hàng cộng đồng tiêu biểu nhất năm 2018.
 • Top 10 ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín nhất năm 2019.
 • MBBank liên tiếp lọt vào top 10 ngân hàng Thương mại uy tín Việt Nam.

Ngân Hàng MBBank Có Đáng Tin Cậy Không?

Từ những thành tựu và các giải thưởng đã đạt được trong những năm qua cho thấy ngân hàng MB rất uy tín trên thị trường. Khách hàng có thể yên tâm sử dụng dịch vụ của ngân hàng và cũng là địa chỉ đáng tin cậy khi bạn có nhu cầu hỗ trợ vay vốn, gửi tiền tiết kiệm hay có nhu cầu mở tài khoản giao dịch nhé!

Thông Tin Lịch Làm Việc Ngân Hàng MBBank

Lịch làm việc ngân hàng MB 2022: mở cửa từ thứ 2 – thứ 6 hàng tuần. Hiện tại có một số chi nhánh có giờ làm việc vào sáng thứ 7. Khung giờ như sau:

 • Buổi sáng: 8h00 – 12h00
 • Buổi chiều: 13h30 – 17h30

Tham khảo: Giờ làm việc MBBank mới nhất 2023

Kênh Liên Hệ Đến Bộ Phận CSKH MBBank

Khách hàng có thể liên hệ đến ngân hàng MB qua các kênh hỗ trợ dưới đây:

 • Đường dây trong nước: 1900 545 426
 • Đường dây quốc tế: 024 37 67 4050
 • Email hỗ trợ: [email protected]
 • Trụ sở chính: 18 Lê Văn Lương, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Website: https://www.mbbank.com.vn

Cách Tra Cứu ATM/Chi Nhánh/PGD Ngân Hàng MBBank Gần Nhất

Nhằm giúp khách hàng tiết kiệm thời gian cũng như sắp xếp công việc. Chúng tôi hướng dẫn bạn cách tra cứu các CN/PGD gần nhất của ngân hàng MBBank:

Bước 1: Khách hàng truy cập theo đường dẫn sau: https://www.mbbank.com.vn/chinhanh/phonggiaodich

ngân hàng mbbank

Bước 2: Khách hàng lựa chọn chi nhánh hoặc ATM rồi tìm kiếm. Hay có thể tìm kiếm theo tỉnh/thành hoặc quận/huyện rồi tìm kiếm.

ngân hàng mbbank

Bước 3: Sau khi tìm kiếm kết quả sẽ hiển thị đầy đủ: tên chi nhánh, số điện thoại, fax, địa chỉ,….của ngân hàng MBBank.

MBBank Liên Kết Với Những Ngân Hàng Nào?

Chúng tôi tổng hợp danh sách ngân hàng MB liên kết dưới đây:

 • Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BIDV.
 • Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam – Vietinbank.
 • Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam – Vietcombank.
 • Ngân hàng TMCP Đông Nam Á – SeABank.
 • Ngân hàng TMCP Á Châu – ACB.
 • Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín – Sacombank.
 • Ngân hàng TMCP An Bình – ABBank.
 • Ngân hàng TMCP Phương Tây – Westernbank.
 • Ngân hàng TMCP Đại Dương – Oceanbank.
 • Ngân hàng Xăng dầu Petrolimex – PG Bank.
 • Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng – VPBank.
 • Ngân hàng TMCP quân đội – MBBank.
 • Ngân hàng TMCP Bảo Việt – BaoVietBank.
 • Ngân hàng TMCP Đông Á – DongABank.
 • …….

Phần Kết

Ngân hàng MBBank hiện được đánh giá là 1 trong số các ngân hàng thương mại uy tín nhất tại Việt Nam. Nếu bạn đang phân vân rằng nên hay không nên thực hiện các giao dịch tài chính tại đơn vị này, có thể an tâm lựa chọn trong thời gian tới. Nếu còn điều gì thắc mắc về các dịch vụ, sản phẩm của ngân hàng Quân đội, vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo địa chỉ sau để được hỗ trợ kịp thời.

Thông tin được biên tập bởi: Bankcredit.vn

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *