MBBank là ngân hàng thương mại uy tín lớn hàng đầu, trực thuộc quyền quản lý của Bộ Quốc phòng. Đơn vị này sở hữu mạng lưới chi nhánh và phòng giao dịch rộng khắp các tỉnh thành Việt Nam. Vậy, sản phẩm, dịch vụ ngân hàng MBBank có tốt hay không? Cùng với Bank Credit tìm hiểu ngay dưới bài viết sau bạn nhé!

Bảng Tóm Tắt Về Ngân Hàng TMCP Quân Đội (MBBank)

 Tên giao dịch Tiếng Việt  Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB Bank)
 Tên giao dịch Tiếng Anh  Military Commercial Joint Stock Bank
 Tên viết tắt  MBBank
 Mã Swift Code  MSCBVNVX
 Loại hình  Ngân hàng Thương mại cổ phần
 Ngày thành lập  04/11/1994
 Vốn điều lệ  Đang cập nhật
 Trụ sở chính  18 Lê Văn Lương, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
 Tổng Đài MBBank  1900 5454 26
 Email  mb247@mbbank.com.vn
 Website  www.mbbank.com.vn

MBBank Là Ngân Hàng Gì?

MBBank tên giao dịch tiếng Anh là Military Commercial Joint Stock Bank. Dịch sang tiếng Việt là ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội. MBBank trực thuộc quyền quản lý của bộ Quốc phòng. Tính đến năm 2018, vốn điều lệ của ngân hàng MBBank là 21.605 nghìn tỷ đồng.

Tính đến nay, MBBank đã có hơn 100 chi nhánh và 190 phòng giao dịch
Tính đến nay, MBBank đã có hơn 100 chi nhánh và 190 phòng giao dịch

Cổ đông chính của ngân hàng Quân đội gồm có:

 • Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước.
 • Tập đoàn Viettel.
 • Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn.
 • Tổng công ty Trực thăng Việt Nam.

MBBank bên cạnh kinh doanh dịch vụ ngân hàng còn tham gia vào một số lĩnh vực khác như: Quản lý quỹ, môi giới chứng khoán, bảo hiểm, kinh doanh địa ốc, khai thác tài sản,…

Tính đến nay, MBBank đã có hơn 100 chi nhánh và 190 phòng giao dịch trải dài 48 tỉnh, thành phố. Bên cạnh đó, ngân hàng MBBank có văn phòng đại diện tại nước Nga, chi nhánh ở Campuchia và Lào.

Xem thêm:

Danh Sách Công Ty Thành Viên Của Ngân Hàng MBBank (Quân Đội)

Danh sách công ty thành viên của ngân hàng MB Bank nắm trên 50% cổ đông gồm có:

Tên công ty Tên tiếng Anh Lĩnh vực hoạt động
Công ty cổ phần Chứng khoán MB (MBS) MB Securities Joint Stock Company Thực hiện các dịch vụ chứng khoán, đồng thời cung cấp các sản phẩm chứng khoán như chứng quyền có bảo đảm, hợp đồng tương lai, ETF,…;
Công ty cổ phần Quản lý Quỹ đầu tư MB (MBCapital) MB Fund Management Stock Company MBCapital thực hiện các nghiệp vụ kinh doanh là quản lý quỹ và thực hiện ủy thác đầu tư
Công ty Quản lý nợ và Khai thác tài sản Ngân hàng TMCP Quân Đội (MBAMC) MB Assets Management Company Limited Lĩnh vực hoạt động chính của MBAMC là thu hồi nợ, tư vấn thẩm định tài sản, quản lý và khai thác tài sản;
Công ty Tài chính TNHH MB Shinsei (MS Finance) MB Shinsei Finance Limited Liability Company Sản phẩm chính của MS Finance là các dịch vụ cho vay tiền mặt, vay trả góp hoặc thẻ tín dụng, ngành nghề hoạt động là tài chính;
Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Quân đội (MIC) Military Insurance Corporation Ngành nghề hoạt động là kinh doanh bảo hiểm (sản phẩm chính là bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm phi nhân thọ như bảo hiểm tài sản, trách nhiệm, kỹ thuật…);
Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ MB Ageas (MBAL) MB Ageas Life Insurance Company Limited​ Ngành nghề hoạt động là kinh doanh bảo hiểm (sản phẩm là bảo hiểm nhân thọ).

Lịch Sử Hình Thành Và Phát Triển Của Ngân Hàng MB (Quân Đội)

 • Ngày 4/11/1994: Ngân hàng TMCP Quân Đội chính thức thành lập số vốn điều lệ đến 20 tỷ đồng. Một số cổ đông chính gồm có: Viettel, Tổng công ty đầu tư và kinh doanh SCIC, tổng công ty trực thăng VN, tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn.
 • Giai đoạn 1994 – 2004: Giai đoạn đầu tiên giúp ngân hàng xác định chiến lượt phát triển và phương châm hoạt động trong kinh doanh. MBBank đã vượt qua khủng hoảng tài chính Châu Á năm 1997 và ngân hàng TMCP có lãi duy nhất. Đến đầu năm 2004 tổng nguồn vốn huy động tăng lên hơn 500 lần nâng tổng vốn điều lệ lên đến 7.000 tỷ đồng.
 • Giai đoạn 2005 – 2009: Ngân hàng MBBank thực hiện hàng loạt giải pháp đổi mới toàn diện từ quy mô cho đến tăng cường nhân sự trên diện rộng nhằm phát triền mạng lưới và cung cấp dịch vụ đến cho khách hàng tốt nhất.
 • Giai đoạn 2010 – 2016: Ngân hàng MB vươn lên dẫn đầu về nhiều chỉ tiêu tài chính quan trọng. Hoàn thành mục tiêu nằm TOP 3 ngân hàng TMCP do nhà nước năm cổ phần chi phối năm 2013. Chính thức thành lập 2 công ty trong đó: bảo hiểm nhân thọ MB Ageas Life và tài chính Mcredit hoàn thiện mô hình tập thể đa năng.
 • Giai đoạn 2017 – 2021: Ngân hàng MBBank chú trọng hoàn thiện hệ thống về nhiều mặt kết hợp với công nghệ tiên tiến để cải thiện và liên tục đổi mới. Tại ra các dịch vụ đa năng mang đến khách hàng nhiều trãi nghiệm mới mẻ.
 • Năm 2022: Tính đến quý 1/2022 tổng tài sản ngân hàng MB đạt móc 649.040 tỷ đồng vốn điều lệ đạt 37.783 tỷ đồng, đứng vụ trí thứ 6 toàn ngành ngân hàng Việt Nam.

MBBank Là Ngân Hàng Của Nhà Nước Hay Tư Nhân?

Chúng tôi đã cung cấp trên, MB là một doanh nghiệp trực thuộc của Bộ Quốc Phòng. Đây là một trong những ngân hàng đạt rất nhiều thành tựu quý giá. Ngân hàng MB Bank là thành viên của ngân hàng Nhà Nước.

Chính vì thế, mọi hoạt động của ngân hàng Quân Đội đều được Ngân hàng Nhà nước giám sát rất chặt chẽ. Đến với ngân hàng MB khách hàng sẽ hài lòng về đội ngũ nhân viên và sự uy tín của ngân hàng.

Ý Nghĩa Logo Ngân Hàng MBBank

Logo ngân hàng MB có ý nghĩa gì? Đó chính là ngôi sao được thiết kế đứt đoạn có màu đỏ, biểu tượng của logo mang tính chất người quân nhân đeo quân hàn trên vai áo được đảm nhận sứ mệnh bảo vệ cho tổ Quốc.

Ngoài ra, hình ảnh ngôi sao này được thiết kế đặt nghiêng thể hiện cho sự hiện đại hóa và mang lại sự mới mẻ cho thị trường tài chính – ngân hàng.

MB Bank Viết Tắt Của Ngân Hàng Nào?

Được viết tắt của ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Quân Đội.

Mã Swift Code Ngân Hàng MB Là Gì?

Mã Swift code ngân hàng MBBank gồm 8 ký tự: MSCBVNVX

Trong đó:

 • MSCB: dùng để nhận dạng tên ngân hàng (MSCB là Military Commercial Joint Stock Bank)
 • VN: Nhận dạng tên quốc gia (VN là Việt Nam)
 • VX: Xác định vị trí mã vùng trụ sở tại Hà Nội

Các Sản Phẩm, Dịch Vụ Ngân Hàng MBBank Cung Cấp

Hiện nay, ngân hàng MBBank cung cấp đa dạng sản phẩm, dịch vụ sau:

Sản phẩm thẻ

Ngân hàng MBBank kinh doanh đa dạng các sản phẩm thẻ gồm: Thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ và thẻ trả trước. Cụ thể:

 • Thẻ tín dụng gồm có: Thẻ tín dụng Quốc tế MB Visa Infinity, MB JCB Sakura, MB Visa và thẻ tín dụng doanh nghiệp MB Visa Commerce.
 • Thẻ ghi nợ quốc tế và nội địa gồm có: Thẻ ghi nợ quốc tế MB Visa, VINID Visa, thẻ ghi nợ nội địa Active Plus, MB Private/MB VIP, Bankplus, thẻ quân nhân và thẻ ghi nợ nội địa doanh nghiệp Business.
 • Thẻ trả trước: Thẻ trả trước New Plus và thẻ trả trước quốc tế Bankplus Mastercard.

Tham khảo:

Gửi Tiền tiết kiệm

Ngân hàng MBBank được biết đến là ngân hàng gửi tiền tiết kiệm tốt nhất hiện nay. Có rất nhiều sản phẩm đa dạng cùng với đó là nhiều hình thức gửi khác nhau, khách hàng có thể lựa chọn.

Các hình thức gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng MB nổi bật như: Gửi tiền tiết kiệm cho con, tiết kiệm lập nghiệp, tiết kiệm dài hạn linh hoạt,…

Tham khảo: Lãi suất gửi tiết kiệm MBBank mới nhất.

Dịch vụ ngân hàng điện từ

MBBank là 1 trong số các ngân hàng được đánh giá là ngân hàng công nghệ tài chính và dịch vụ hỗ trợ khách hàng tốt nhất. Tính đến thời điểm hiện tại, MBBank cung cấp một số sản phẩm cơ bản sau:

 • App MBBank: Dịch vụ này tương tự với Internet Banking, được thực hiện thông qua ứng dụng di động.
 • Internet Banking MBBank: Được hỗ trợ giao dịch giúp khách hàng quản lý tài khoản qua kết nối điện thoại, máy tính trên trang website.
Dịch vụ ngân hàng điện từ MBBank đa dạng
Dịch vụ ngân hàng điện từ MBBank đa dạng
 • Bankplus MBBank: Dịch vụ tiện ích này được kết hợp giữa tập đoàn Viettel với ngân hàng MBBank. Dịch vụ ngân hàng điện tử này cho phép khách hàng dùng điện thoại cá nhân đã đổi SIM Bankplus hoặc đăng ký dịch vụ thực hiện qua tài khoản Bankplus.
 • SMS Banking: SMS Banking tương tự với Internet Banking nhưng được kết nối qua thiết bị di động có SIM như điện thoại, máy tính bảng.

Lưu ý: App MBBank chính là ứng dụng ngân hàng số DUY NHẤT dành cho khách hàng tại Việt Nam đạt danh hiệu danh giá là SAO KHUÊ 2019.

Sản phẩm cho vay vốn

Vay vốn là 1 trong số các sản phẩm được nhiều người lựa chọn tại ngân hàng Quân đội. Điều kiện vay vốn tại MBBank đơn giản, thủ tục và thời gian giải ngân nhanh chóng.

 • Vay tín chấp: Lãi suất thấp, điều kiện vay tín chấp đơn giản. Thời gian giải ngân nhanh chóng chỉ trong vài ngày hỗ trợ một số nhu cầu về tiêu dùng và mua sắm hàng tháng của quý khách hàng.
 • Vay thế chấp: Hỗ trợ vay thế chấp sổ đỏ với đa dạng tài sản linh hoạt đạt mức lãi suất thấp nhất. Kỳ hạn vay thế chấp dài, thủ tục đơn giản hóa, không quá phức tạp.

Ưu điểm nổi bật của sản phẩm cho vay vốn MBBank chính là thủ tục đơn giản, lãi suất thấp. Do đó, khách hàng ưa chuộng và ưu tiên lựa chọn sản phẩm của ngân hàng Quân đội hơn.

Xem thêm:

Dịch vụ bảo hiểm nhân thọ

Tại ngân hàng Quân Đội được biết đến bảo hiểm nhân thọ MB Ageas đây là thanh viên của tập đoàn MB, chuyên cung cấp các gói bảo hiểm như: tai nạn, bệnh tật, học tập,….

Ngân Hàng MBBank Có Tốt Không? Có Uy Tín Không?

Như chúng tôi chia sẻ ở trên, ngân hàng MBBank trực thuộc Bộ Quốc phòng Việt Nam. Hoạt động dưới quyền quản lý của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam nên mọi hoạt động được kiểm soát một cách chặt chẽ.

Ngân hàng MBBank đạt nhiều thành tựu danh giá
Ngân hàng MBBank đạt nhiều thành tựu danh giá

Từ ngày thành lập cho đến thời điểm hiện tại, ngân hàng Quân đội Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật sau:

 • App ngân hàng số DUY NHẤT cho khách hàng ở Việt Nam đạt danh hiệu SAO KHUÊ 2019.
 • Top 10 sản phẩm chất lượng cao, được người Việt Nam tin dùng.
 • Top 40 thương hiệu giá trị nhất ở Việt Nam.
 • Top 10 ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín nhất năm 2018.
 • Ngân hàng số tiêu biểu năm 2018.
 • Ngân hàng cộng đồng tiêu biểu nhất năm 2018.
 • Top 10 ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín nhất năm 2019.
 • MBBank liên tiếp lọt vào top 10 ngân hàng Thương mại uy tín Việt Nam.

Ngân Hàng MBBank Có Lừa Đảo Không?

Từ những thành tựu và các giải thưởng đã đạt được trong những năm qua cho thấy ngân hàng MB rất uy tín trên thị trường. Khách hàng có thể yên tâm sử dụng dịch vụ của ngân hàng và cũng là địa chỉ đáng tin cậy khi bạn có nhu cầu hỗ trợ vay vốn, gửi tiền tiết kiệm hay có nhu cầu mở tài khoản giao dịch nhé!

Thông Tin Lịch Làm Việc Ngân Hàng MBBank

Lịch làm việc ngân hàng MB 2022: mở cửa từ thứ 2 – thứ 6 hàng tuần. Hiện tại có một số chi nhánh có giờ làm việc vào sáng thứ 7. Khung giờ như sau:

 • Buổi sáng: 8h00 – 12h00
 • Buổi chiều: 13h30 – 17h30

Tham khảo: Giờ làm việc MBBank mới nhất 2022

Kênh Liên Hệ Đến Bộ Phận CSKH MBBank

Khách hàng có thể liên hệ đến ngân hàng MB qua các kênh hỗ trợ dưới đây:

 • Đường dây trong nước: 1900 545 426
 • Đường dây quốc tế: 024 37 67 4050
 • Email hỗ trợ: mb247@mbbank.com.vn
 • Trụ sở chính: 18 Lê Văn Lương, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Website: https://www.mbbank.com.vn

Cách Tra Cứu ATM/Chi Nhánh/PGD Ngân Hàng MBBank Gần Nhất

Nhằm giúp khách hàng tiết kiệm thời gian cũng như sắp xếp công việc. Chúng tôi hướng dẫn bạn cách tra cứu các CN/PGD gần nhất của ngân hàng MBBank:

Bước 1: Khách hàng truy cập theo đường dẫn sau: https://www.mbbank.com.vn/chinhanh/phonggiaodich

ngân hàng mbbank

Bước 2: Khách hàng lựa chọn chi nhánh hoặc ATM rồi tìm kiếm. Hay có thể tìm kiếm theo tỉnh/thành hoặc quận/huyện rồi tìm kiếm.

ngân hàng mbbank

Bước 3: Sau khi tìm kiếm kết quả sẽ hiển thị đầy đủ: tên chi nhánh, số điện thoại, fax, địa chỉ,….của ngân hàng MBBank.

MBBank Liên Kết Với Những Ngân Hàng Nào?

Chúng tôi tổng hợp danh sách ngân hàng MB liên kết dưới đây:

 • Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BIDV.
 • Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam – Vietinbank.
 • Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam – Vietcombank.
 • Ngân hàng TMCP Đông Nam Á – SeABank.
 • Ngân hàng TMCP Á Châu – ACB.
 • Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín – Sacombank.
 • Ngân hàng TMCP An Bình – ABBank.
 • Ngân hàng TMCP Phương Tây – Westernbank.
 • Ngân hàng TMCP Đại Dương – Oceanbank.
 • Ngân hàng Xăng dầu Petrolimex – PG Bank.
 • Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng – VPBank.
 • Ngân hàng TMCP quân đội – MBBank.
 • Ngân hàng TMCP Bảo Việt – BaoVietBank.
 • Ngân hàng TMCP Đông Á – DongABank.
 • …….

Phần Kết

Ngân hàng MBBank hiện được đánh giá là 1 trong số các ngân hàng thương mại uy tín nhất tại Việt Nam. Nếu bạn đang phân vân rằng nên hay không nên thực hiện các giao dịch tài chính tại đơn vị này, có thể an tâm lựa chọn trong thời gian tới. Nếu còn điều gì thắc mắc về các dịch vụ, sản phẩm của ngân hàng Quân đội, vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo địa chỉ sau để được hỗ trợ kịp thời.

Thông tin được biên tập bởi: Bankcredit.vn

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *