14 Tuổi Mở Tài Khoản Ngân Hàng MB Bank Có Được Không?

Với lối sống ngày càng hiện đại như ngày nay, nhu cầu quản lý tài chính của hầu hết các khách hàng đều tăng lên đáng kể. Không những chỉ có các bạn sinh viên, người đi làm mới có nhu cầu mở tài khoản. Mà ngay cả các bạn học sinh cấp 2, cấp 3 cũng đã muốn tự sở hữu một tài khoản ngân hàng riêng. Vậy với chính sách hiện tại, các khách hàng 14 tuổi mở tài khoản ngân hàng MB Bank được hay không?

Cùng Bankcredit tìm hiểu thông tin cụ thể thông qua bài viết ngày hôm nay nhé.

14 Tuổi Mở Tài Khoản Ngân Hàng MB Bank Có Được Không?
14 Tuổi Mở Tài Khoản Ngân Hàng MB Bank Có Được Không?

Sơ Lược Về Ngân Hàng MB Bank

MBBank là tên gọi tắt của Ngân hàng TMCP Quân Đội (Military Commercial Joint Stock Bank). Đây là ngân hàng có nguồn vốn vững chắc, mạnh về mô hình quản lý. Cũng như có độ minh bạch thông tin rõ ràng, phổ biến và tiện lợi khi cung cấp sản phẩm đến khách hàng.

Đây là doanh nghiệp trực thuộc Bộ Quốc Phòng, được thành lập chính từ các cổ đông như: Tổng Công ty Đầu tư và kinh doanh vốn Nhà nước, Tập đoàn Viettel, Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn và Tổng Công ty Trực thăng Việt Nam.

Với nhiều năm hình thành và phát triển, Ngân hàng MBBank đã ghi dấu ấn mạnh mẽ trên thị trường tài chính. Bằng tốc độ tăng trưởng mạnh, luôn nằm trong Top các ngân hàng có hiệu quả kinh doanh ấn tượng nhất Việt Nam.

14 Tuổi, 15 Tuổi Mở Tài Khoản Ngân Hàng MB Bank Có Được Không?

Hầu hết, chúng ta đều nghe đến điều kiện mở tài khoản tại MBBank là khách hàng từ đủ 18 tuổi trở lên, hoặc có sở hữu CCCD/CMND. Tuy nhiên, với một số trường hợp các khách hàng chỉ từ 14, 15 tuổi thì có được mở tài khoản hay không?

14 Tuổi Mở Tài Khoản Ngân Hàng MB Bank Có Được Không?

Theo chính sách Nhà nước, người đủ 14 tuổi được phép cấp thẻ CMND/CCCD. Dựa theo yếu tố này, các bạn học sinh 14 tuổi đã đủ điều kiện đăng ký mở tài khoản tại Ngân hàng MB Bank.

14 Tuổi Mở Tài Khoản Ngân Hàng MB Bank Có Được Không?
14 Tuổi Mở Tài Khoản Ngân Hàng MB Bank Có Được Không?

15 Tuổi Mở Tài Khoản Ngân Hàng MB Bank Có Được Không?

Cũng tương tự như quy định trên, các khách hàng từ 15 tuổi, có thẻ CCCD/CMND chính chủ đã có thể mở tài khoản ngân hàng Quân Đội.

Tuy nhiên, khách hàng cần phân biệt rõ về việc mở tài khoản ngân hàng và mở thẻ ATM. Mở tài khoản là điều kiện bắt buộc để thực hiện mở thẻ ATM. Công dân từ đủ 15 tuổi có CCCD, cũng không được phép sở hữu thẻ ATM tại ngân hàng. Ngoại trừ trường hợp, là do người thân họ (chủ thẻ chính) chia sẻ hạn mức tín dụng cho người đủ 15 tuổi, chưa có tài khoản ngân hàng.

Cách Mở Tài Khoản Ngân Hàng MB Bank Cho Người 14 Tuổi

Điều Kiện Mở Tài Khoản MB Bank Cho Người 14 Tuổi

Hiện nay, công dân từ 14 tuổi đã có thể tiến hành làm CMND/CCCD. Vậy nên, điều kiện cần để khách hàng 14 tuổi mở tài khoản MBBank đó là có giấy tờ tùy thân. Cũng như có người bảo lãnh hợp pháp.

Những thẻ mà các bạn 14 tuổi được nhận sẽ là thẻ phụ. Đây là loại thẻ dành cho đối tượng chưa đủ tuổi muốn sử dụng. Một số loại thẻ phụ bao gồm: VPLady, Platinum, Number 1, MC2, StepUp, VNA, Mobifone & Priority.

Các loại thẻ phụ này sẽ do chủ thẻ chính chịu trách nhiệm thanh toán, phụ thuộc hoàn toàn vào loại thẻ chính. Cũng như chủ thẻ chính cũng phải chịu mọi trách nhiệm của thẻ phụ nếu xảy ra sự cố. Người đứng tên thẻ chính là người đại diện pháp luật của người sử dụng thẻ phụ.

Tham khảo:

Cách Mở Tài Khoản Ngân Hàng MB Bank Cho Người 14 Tuổi Online

Cách để các khách hàng 14 tuổi mở tài khoản MB Bank vô cùng đơn giản. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện đăng ký online tại nhà. Chỉ với sự hỗ trợ của chiếc điện thoại thông minh, có kết nối Internet là được.

Cụ thể quy trình thực hiện như sau:

 • Bước 1: Cài đặt ứng dụng MB Bank online về điện thoại di động.

Sau khi mở ứng dụng, mọi người hãy chọn Tạo tài khoản tại giao diện chính => Nhập số điện thoại mà mình đang sử dụng.

Cách Mở Tài Khoản MB Bank Cho Người 14 Tuổi?
 • Bước 2: Cung cấp các thông tin để đăng ký mở tài khoản MB Bank cho người 14 tuổi. Ở bước này, bạn cần cung cấp chính xác thông tin cá nhân của mình cho hệ thống ngân hàng. Căn cứ theo trình tự các bước như sau:
  • Nhập mã OTP được gửi về số điện thoại cung cấp.
  • Chụp ảnh 2 mặt của thẻ CMND/CCCD/hoặc hộ chiếu.
  • Xác thực khuôn mặt cá nhân theo hướng dẫn của hệ thống.

 • Bước 3: Tiếp theo, khách hàng chỉ cần chọn một STK ngân hàng MB Bank theo gợi ý. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng SĐT của mình làm số tài khoản ngân hàng. Điều này sẽ giúp bạn dễ nhớ hơn và tránh tình trạng quên số tài khoản ngân hàng MB Bank.
Hoàn tất các bước mở tài khoản ngân hàng MB Bank cho người 14 tuổi.
Hoàn tất các bước mở tài khoản ngân hàng MB Bank cho người 14 tuổi.

Cuối cùng, nhập mã xác nhận được gửi về số điện thoại là hoàn tất quá trình đăng ký mở tài khoản MB Bank cho khách hàng 14 tuổi.

Cách Mở Tài Khoản MB Bank Cho Người 14 Tuổi Tại Quầy Ngân Hàng

Hoặc, bạn cũng có thể lựa chọn phương thức mở tài khoản truyền thống tại quầy giao dịch ngân hàng MBBank. Các thao tác ở cách thức này được thực hiện như sau:

 • Bước 1: Đến quầy giao dịch MB Bank gần nơi mình sinh sống nhất.
 • Bước 2: Trao đổi với nhân viên về mong muốn đăng ký cho khách hàng 14 tuổi mở tài khoản ngân hàng mb bank
 • Bước 3: Cung cấp thông tin chủ tài khoản để tiến hành đăng ký mở.
 • Bước 4: Lúc này, nhân viên sẽ tiến hành xác minh các thông tin khách hàng cung cấp. Nếu không có gì sai sót, phía ngân hàng sẽ hỗ trợ mở tài khoản MB Bank cho bạn một cách nhanh chóng
 • Bước 5: Cuối cùng, bạn chỉ cần đợi hoàn tất quá trình để nhận được thông tin đăng nhập từ MB Bank và sử dụng là xong.

Tham khảo:

Cách Mở Tài Khoản MB Bank Cho Người 18 Tuổi

Nhìn chung, cách thức mở tài khoản cho khách hàng 18 tuổi hay 14, 15 tuổi đều giống nhau. Nếu bạn đã đủ 18 tuổi, có CCCD/CMND, thì có thể lựa chọn 1 trong 2 cách trên để đăng ký mở tài khoản chính cho bản thân.

Mở Tài Khoản Ngân Hàng MB Bank Cho Người 14 Tuổi Có Mất Phí Không?

Có 2 trường hợp mất phí và không mất phí khi mở tài khoản MBBank cho khách hàng 14 tuổi:

 • Trường hợp mất phí: Học sinh tự đăng ký mở tài khoản, không vào các dịp ưu đãi của ngân hàng. Bắt buộc bạn phải nộp khoản cước phí theo quy định chung của đơn vị ở mỗi thời kỳ. Thông thường rơi vào khoảng 50.000 VND. Đó là đã tính luôn cả chi phí phát hành thẻ. Mức phí này sẽ được trích trực tiếp vào vào số dư tối thiểu tài khoản MBBank của bạn.
 • Trường hợp miễn phí: Học sinh đăng ký tạo Tài khoản cá nhân theo gói sản phẩm liên kết giữa ngân hàng và nhà trường.

Mở Tài Khoản Ngân Hàng MB Bank Cho Người 14 Tuổi Mất Bao Lâu?

Tính từ lúc bắt đầu chuẩn bị thủ tục, làm hồ sơ cho đến khi nhận thẻ và kích hoạt. Các bạn học sinh 14 tuổi sẽ mất khoảng từ 7 – 10 ngày để hoàn thành.

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Thẻ MB Bank Dành Cho Người 14, 15 Tuổi

Các bạn học sinh 14, 15 tuổi lần đầu sử dụng tài khoản ngân hàng MBBank. Chưa biết cách sử dụng tài khoản của mình như thế nào? Có thể tham khảo các gợi ý và hướng dẫn của BankCredit sau đây nhé:

Cách Đổi Mã PIN

 • Bước 1: Đến ATM của ngân hàng MBBank và đưa thẻ vào khe nhận theo đúng chiều.

 • Bước 2: Chọn ngôn ngữ phù hợp.
 • Bước 3: Nhập mã PIN ATM mà ngân hàng đã cấp lần đầu tiên khi nhận tài khoản.
 • Bước 4: Chọn mục “Đổi PIN”.
 • Bước 5: Nhập mã PIN mới theo mong muốn và nhập hai lần giống nhau.
 • Bước 6: Trên màn hình lúc này sẽ hiển thị thông báo đổi mã PIN thành công.
 • Bước 7: Bấm thoát và nhận lại thẻ là xong.

Cách Rút Tiền Ngoài Cây ATM

 • Bước 1. Đưa thẻ vào khe ATM theo chiều mũi tên -> chọn “Ngôn ngữ” phù hợp và nhập mã pin của tài khoản.
 • Bước 2. Chọn giao dịch “Rút tiền” -> nhập số tiền cần rút và “Xác nhận”.
 • Bước 3. Nhận thẻ -> Ấn chọn nút “Hoàn tất giao dịch” => nhận tiền.

Thao Tác Chuyển Và Thanh Toán Online

 • Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng internet banking về máy sau, khi đã đăng ký sử dụng dịch vụ tại ngân hàng
 • Bước 2: Điền thông tin đăng nhập cá nhân vào tài khoản.
 • Bước 3: Chọn dịch vụ chuyển khoản.
 • Bước 4: Điền thông tin người nhận, bao gồm: tên người nhận, số tài khoản, số tiền và nội dung chuyển tiền.
 • Bước 5: Nhập mật khẩu/mã OTP và nhấn chọn “tiếp tục” để hoàn thành giao dịch.

Có Nên Để Học Sinh 14 Tuổi Mở Tài Khoản Ngân Hàng MB Bank Không?

Việc để mở tài khoản ngân hàng cho học sinh 14 tuổi tại ngân hàng MBBank hay không, sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Như là:

 • Trong trường hợp gia đình có bố mẹ phải đi làm ăn xa. Các bạn nhỏ nên có thẻ ngân hàng để dễ dàng nhận khoản chi phí mà bố mẹ gửi về. Nhằm trang trải cho cuộc sống và chuyện học hành.
 • Cũng có nhiều bạn 14 tuổi đã phải đi làm, việc để tiền mặt trong người nhiều sẽ không an toàn. Lúc này, thẻ ngân hàng MBBank sẽ là một giải pháp vô cùng hợp lý.
 • Có khá nhiều gia đình, bố mẹ muốn cho con có riêng một khoản thu chi, để sử dụng cá nhân. Lúc này, các bạn học sinh 14 tuổi có thể thực hiện đăng ký thẻ ngân hàng để tiện cho việc phục vụ cho nhu cầu cá nhân nhé.

Phần Kết

Việc để các bạn 14 tuổi mở tài khoản ngân hàng MB Bank được xem là một giải pháp vô cùng thuận tiện. Nó có thể giúp cha mẹ kiểm soát được chi tiêu của con cái, cũng như hỗ trợ các bạn nhỏ tập thói quen kiểm soát chi tiêu bản thân.

Thông tin được biên tập bởi: Bankcredit.vn

4.8/5 - (20 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *