Cách Tạo Tài Khoản Ngân Hàng Cho Học Sinh Online Nhanh

Tạo tài khoản ngân hàng cho học sinh dưới 18 tuổi như thế nào?  Thủ tục cần có khi tạo tài khoản cho học sinh là gì? Đây là các câu hỏi được khá nhiều khách hàng quan tâm trong thời gian gần đây. Bởi nhu cầu sử dụng tài khoản ngân hàng của học sinh, sinh viên ngày càng tăng.

Và nếu như bạn cũng đang thắc mắc về vấn đề này, hãy cùng BankCredit tìm hiểu thông qua bài viết sau nhé.

Quy Định Mới Nhất Về Việc Mở Tài Khoản Ngân Hàng Việt Nam

Theo quy định mới nhất, về việc tạo tài khoản ngân hàng tại Việt Nam. Các đối tượng được phép mở tài khoản giao dịch, bao gồm cá nhân và những tổ chức kinh doanh có tư cách pháp lý. Cụ thể như sau:

 • Khách hàng từ đủ 18 tuổi trở lên, có đầy đủ năng lực hành vi dân sự theo quy định của pháp luật.
 • Khách hàng từ 15 – 18 tuổi không bị hạn chế/mất năng lực hành vi dân sự.
 • Khách hàng dưới 15 tuổi, người bị mất năng lực hành vi. Có thể thông qua người đại diện để mở tài khoản, theo đúng quy định pháp luật.
 • Các tổ chức được thành lập, hoạt động hợp pháp theo quy định của pháp luật nhà nước Việt Nam.

Tài Khoản Ngân Hàng Là Gì?

Tài Khoản Ngân Hàng Là Gì?
Tài Khoản Ngân Hàng Là Gì?

Đây là loại tài khoản được ngân hàng cung cấp, với mục đích để lưu trữ tài sản của khách hàng. Tài khoản này cho phép người dùng, có thể thực hiện các giao dịch tài chính cơ bản. Như: Gửi tiền, chuyển khoản, rút tiền và thanh toán hóa đơn…

Bạn có thể đăng ký tạo tài khoản, bằng cách điền thông tin tại chi nhánh/PGD ngân hàng gần nhất. Hoặc lựa chọn cách thức đăng ký tài khoản trực tuyến, được hỗ trợ trên các app hệ thống của ngân hàng. Đây được xem là cách đăng ký tạo tài khoản hiện đại, giúp tiết kiệm thời gian và công sức đi lại.

Hiện tại, có hai loại tài khoản đang được nhiều ngân hàng triển khai sử dụng: tài khoản tiết kiệm và tài khoản thanh toán.

Tài Khoản Thanh Toán

Tài khoản thanh toán sẽ giúp khách hàng gửi, nhận, hoặc chuyển tiền trong và ngoài hệ thống. Đồng thời, chủ sở hữu cũng có thể thực hiện rút tiền mặt, thanh toán hóa đơn… Phục vụ cho những nhu cầu sinh hoạt hàng ngày ở bất cứ khi nào.

Khi gửi tiền vào tài khoản thanh toán cá nhân, bạn sẽ được hưởng mức lãi suất không kỳ hạn hấp dẫn từ tài khoản này. Tuy nhiên, nhìn chung mức lãi suất này sẽ không quá cao.

Tài Khoản Tiết Kiệm

Khác với thông tin tài khoản thanh toán. Tài khoản tiết kiệm được tạo ra, nhằm giúp khách hàng có thể kiếm được lợi nhuận. Từ số tiền nhàn rỗi khi thực hiện gửi tiền tiết kiệm vào tài khoản. Hoạt động này được duy trì dựa theo hình thức sổ tiết kiệm, do đó bạn không thể rút tiền gốc trước khi hết hạn gửi.

Học Sinh Tạo Tài Khoản Ngân Hàng Có Được Không?

Theo quy định hiện hành, các thanh thiếu niên ở độ tuổi từ 16 tuổi trở lên. Đều phải đi đăng ký CCCD hợp lệ. Đây cũng được xem là thủ tục tiên quyết cần có để mở TK ngân hàng. Chính vì vậy, bạn có thể tự mở tài khoản ngân hàng riêng của bản thân, nếu đủ tuổi và đủ giấy tờ.

Hiện tại, những học sinh sở hữu CCCD là đã có thể tạo tài khoản ngân hàng. Ngay cả khi học sinh đó chưa đủ 18 tuổi theo quy định. Trong trường hợp này, sẽ một số ngân hàng không chấp nhận hỗ trợ. Hoặc nếu chấp nhận, cũng cần yêu cầu có ít nhất một người bảo lãnh.

Tham khảo:

Điều Kiện Để Mở Tài Khoản Ngân Hàng Dành Cho Học Sinh

Điều kiện khi mở tài khoản ngân hàng, được quy định cho mỗi đối tượng cụ thể như sau:

Tạo Tài Khoản Ngân Hàng Cho Học Sinh

Điều Kiện Để Mở Tài Khoản Ngân Hàng Dành Cho Học Sinh.
Điều Kiện Để Mở Tài Khoản Ngân Hàng Dành Cho Học Sinh.

Techcombank hiện đang triển khai gói dịch vụ cho Trường học (gọi tắt là B – school). Theo đó, nhà trường, phụ huynh, học sinh và giáo viên sẽ hưởng được nhiều lợi ích toàn diện. Điều kiện để tận hưởng ưu đãi sản phẩm này, là bạn phải sử dụng ít nhất 3 dịch vụ sau: Tiền gửi thanh toán, thu hộ học phí/ thanh toán lương qua thẻ CBNV và F@st e-bank.

Tạo Tài Khoản Ngân Hàng Cho Sinh Viên

Điều kiện bắt buộc phải có, là bạn đang theo học tại những trường có liên kết với ngân hàng mở thẻ. Như thế, sinh viên mới được đăng ký mở tài khoản ngân hàng. Cũng như được phép phát hành thẻ thanh toán cùng lúc.

Thẻ ATM sẽ được tích hợp thêm mã vạch thay thế thẻ thư viện. Thẻ có in thông tin và hình sinh viên đầy đủ, nên cũng có thể dùng thay thế thẻ sinh viên. Một số trường hợp ví dụ như: Sacombank đang hỗ trợ dịch vụ mở tài khoản ngân hàng, cho sinh viên thuộc các trường đại học như Văn Hiến, HUTECH, UEF…

Tạo Tài Khoản Ngân Hàng Cho Trẻ Em

Bên cạnh việc đăng ký mở tài khoản thanh toán, cha mẹ cũng có thể tạo thêm, tài khoản tiết kiệm cho con trẻ. Techcombank hiện có những sản phẩm như “Tiết kiệm Superkid” – Thực hành tiết kiệm thông minh cho trẻ. Đây là sản phẩm dành cho bé từ 0 đến 15 tuổi, được đứng tên trực tiếp tại tài khoản Superkid.

Hướng Dẫn Cách Tạo Tài Khoản Ngân Hàng Cho Học Sinh Đơn Giản

Có rất nhiều cách để các bạn học sinh, sinh viên có thể đăng ký tạo tài khoản ngân hàng. Sau đây, BankCredit sẽ giới thiệu đến các bạn 3 cách sở hữu TK ngân hàng nhanh nhất 2023 như sau:

Tạo Tài Khoản Ngân Hàng Cho Học Sinh Online Qua App

Quy trình đăng ký tạo tài khoản ngân hàng, dành cho đối tượng học sinh 14, 15 tuổi online như sau:

 • Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng ngân hàng mà bạn muốn đăng ký mở thẻ về di động.
 • Bước 2: Đăng ký tạo tài khoản cá nhân.
 • Bước 4: Tại giao diện màn hình chính, chọn lựa mục “Mở tài khoản”.
 • Bước 5: Cung cấp số điện thoại và xác nhận mã OTP qua tin nhắn SMS.
 • Bước 6: Cung cấp ảnh chụp 2 mặt thẻ CMND/CCCD không nhàu nát, mờ ảnh.
 • Bước 7: Hệ thống sẽ yêu cầu bạn quay cận khuôn mặt, theo chiều mũi tên mà ứng dụng hướng dẫn.
 • Bước 8: Kiểm tra và lựa chọn hình thức nhận thẻ phù hợp. Sau đó, chọn mục “Nộp”.
 • Bước 9: Nếu thông tin kê khai đã được xác nhận chính xác. Bạn sẽ được nhận thông báo từ ngân hàng.

Mở Tài Khoản Ngân Hàng Cho Học Sinh Trên Website Trực Tuyến

Mở Tài Khoản Ngân Hàng Cho Học Sinh Trên Website Trực Tuyến

Các ngân hàng hiện cũng cho phép người dùng, là học sinh, sinh viên mở thẻ trực tuyến trên website. Quy trình đăng ký tạo tài khoản ngân hàng trực tuyến cho học sinh như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào website chính thức của ngân hàng mà bạn muốn mở thẻ. Sau đó, chọn mục mở tài khoản.
 • Bước 2: Chọn “Sản phẩm” => Chọn “Loại thẻ” => Lựa chọn loại thẻ học sinh/ sinh viên.
 • Bước 3: Ấn nút Đăng ký.
 • Bước 4: Tại đây, bạn cần cung cấp đầy đủ các thông tin cá nhân cách chính xác. Sau đó, gửi yêu cầu đăng ký tạo tài khoản.
 • Bước 5: Đợi phản hồi từ phía ngân hàng để được hướng dẫn chi tiết quy trình nhận thẻ.

Tạo Tài Khoản Ngân Hàng Cho Học Sinh Tại Chi Nhánh

Được coi là cách mở truyền thống, dễ thực hiện và được hỗ trợ nhiệt tình. Tuy nhiên, bạn sẽ mất khá nhiều thời gian để di chuyển và chờ đợi đến lượt phục vụ.

Một số ngân hàng chấp nhận hỗ trợ mở tài khoản cho học sinh, sinh viên tốt nhất hiện nay:  Vietcombank, MB Bank, Agribank, BIDV,… Bạn hãy mang theo thẻ CMND/CCCD tới PGD gần nhất để đăng ký, theo các bước hướng dẫn sau đây.

 • Bước 1: Đến ngân hàng mà bạn muốn tạo tài khoản gần nhất.
 • Bước 2: Yêu cầu nhân viên hỗ trợ mở tài khoản ngân hàng.
 • Bước 3: Nhân viên sẽ phát cho bạn một mẫu đăng ký tạo tài khoản, theo form chung của ngân hàng.
 • Bước 4: Bạn hãy tiến hành điền đầy đủ các thông tin trên mẫu giấy đó. Tiếp theo, nộp đơn đăng ký lại cho nhân viên ngân hàng và kèm theo giấy tờ tùy thân.
 • Bước 5: Phía nhân viên sẽ thực hiện xác nhận thông tin. Cũng như kiểm tra xem bạn đã đáp ứng đủ điều kiện mở tài khoản hay chưa.
 • Bước 6: Khi đã hoàn tất việc thẩm định, đơn vị sẽ làm những biết cuối cùng để hoàn thiện hồ sơ đăng ký cho bạn.
 • Bước 7: Ngân hàng sẽ gửi sẽ cho bạn giấy hẹn ngày đến nhận thẻ. Và khi đến hạn, bạn hãy đến PGD để nhận tài khoản là xong.

Tham khảo: Giờ làm việc của ngân hàng mới nhất

Nên Tạo Tài Khoản Ngân Hàng Cho Học Sinh Ở Đâu?

Để thu hút thêm lượng người dùng đăng ký mở thẻ. Hiện nay, có một số ngân hàng đã điều nhân viên, cán bộ đến tận trường tư vấn. Cũng như hướng dẫn học sinh làm thủ tục tạo tài khoản an toàn, nhanh chóng. Chính vì thế, các bạn học sinh có thể tận dụng cơ hội này để mở thẻ, theo sự hướng dẫn tận tình của nhân viên. Thường các đơn vị chỉ yêu cầu bạn tải ứng dụng ngân hàng về máy, sau đó đăng ký mở thẻ là xong.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đến chi nhánh giao dịch gần nhất để mở tài khoản ngân hàng. Trường hợp là đối tượng từ 6 – 15 tuổi, thì cần phải có người bảo lãnh đi kèm. Nếu không, thì  chỉ cần cung cấp giấy tờ tùy thân hợp lệ, để giao dịch viên hỗ trợ nhanh nhất.

Ngân Hàng Nào Mở Tài Khoản Ngân Hàng Học Sinh?

Đa số hiện nay, ngân hàng nào cũng đều phát động chương trình mở tài khoản ngân hàng. Dành cho đối tượng học sinh, sinh viên theo chương trình liên kết với các trường đại học và cao đẳng. Với mục đích chi trả lương tháng cho thầy cô và ủy nhiệm chi cho học sinh nộp học phí.

Ngân Hàng Nào Mở Tài Khoản Ngân Hàng Học Sinh?

Danh sách gợi ý các ngân hàng liên kết mở tài khoản cho học sinh uy tín nhất hiện nay:

 • Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn – Agribank.
 • Ngân hàng TMCP Ngoại thương – Vietcombank.
 • Ngân hàng TMCP Công thương – Vietinbank.
 • Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam – BIDV.
 • Ngân hàng TMCP Tiên Phong – TPBank.
 • Ngân hàng TMCP Quân đội – MBBank.
 • Ngân hàng TMCP Kỹ thương – Techcombank.
 • Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín – Sacombank.
 • Ngân hàng Á Châu – ACB.
 • Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng – VP bank.

Lợi Ích Khi Mở Tài Khoản Ngân Hàng Cho Học Sinh

Đối với những đối tượng khách hàng là học sinh, sinh viên. Khi sử dụng tài khoản ngân hàng, sẽ có thể nhận được những lợi như sau:

 • Nhận được tiền chu cấp từ gia đình khi đi học xa nhà. Nhằm phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt và đóng học phí.
 • Có thể thực hiện nộp tiền học phí nhanh chóng, thông qua dịch vụ ngân hàng điện tử.
 • Không cần mang theo nhiều tiền mặt bên người nhất, là với đối tượng là học sinh. Nhằm giảm thiểu những rủi ro có thể xảy ra.
 • Thanh toán và mua đồ dùng cần thiết bằng hình thức chuyển khoản tiện lợi.
 • Nạp thẻ điện thoại đặt phòng khách sạn, thanh toán tiền điện, tiền nước,….tại nhà nhanh chóng.

Tạo Tài Khoản Ngân Hàng Cho Học Sinh Cần Lưu Ý Điều Gì?

Với điều kiện không quá khắt khe và thủ tục đơn giản. Hầu hết, các đối tượng học sinh sinh viên đều mong muốn có thể đăng ký mở tài khoản ngân hàng. Tuy nhiên, để tránh gặp rắc rối khi thực hiện đăng ký. Các bạn nên chú ý một vài điểm sau:

 • Sau khi nhận được thẻ ngân hàng, cần phải thay đổi mã PIN ngay lập tức để kích hoạt. Mã PIN phải là dãy số bí mật, dễ nhớ và nên được thay đổi thường xuyên để bảo vệ tài khoản tốt ưu.
 • Tìm hiểu rõ về cách rút tiền, chuyển tiền qua người thân, nhân viên ngân hàng. Để tiến hành được các giao dịch an toàn. Tránh bị đánh cắp hoặc chiếm dụng tài khoản.
 • Hai dịch vụ SMS Banking/Internet Banking có thể hỗ trợ bạn quản lý, bảo vệ tài khoản. Chính vì vậy, nên đăng ký sử dụng dịch vụ ngay khi mở thẻ thành công nhé.

Không Có CMND/CCCD Có Mở Tài Khoản Ngân Hàng Được Không ?

Chắc chắn là không nhé. Mọi người nên nỗ lực làm lại thẻ CMND/CCCD nếu thất lạc hay bị quá hạn. Trước khi muốn tạo tài khoản ngân hàng.

15 Tuổi Nên Mở Tài Khoản Ngân Hàng Nào?

Nếu bạn đã đủ 15 tuổi, không bị mất năng lực hành vi dân sự. Cũng như sở hữu đầy đủ thẻ CMND/CCCD. Thì đã có thể đề nghị tạo tài khoản ngân hàng, với các ngân hàng hỗ trợ tốt nhất hiện nay. Như: VIB, Sacombank, Eximbank,  VPBank, Vietinbank, vv…

14 Tuổi Nên Mở Tài Khoản Ngân Hàng Nào? Cách Mở Ra Sao?

Với trường hợp khách hàng đăng ký mở thẻ dưới 14 tuổi, cần phải có người bảo lãnh, giám hộ đi kèm. Tất nhiên, những học sinh 14 tuổi cần phải có CMND/CCCD thì mới có thể đăng ký được.

Tạo Tài Khoản Ngân Hàng Học Sinh Có Mất Phí Không?

Có 2 trường hợp không mất phí và mất phí, áp dụng cho học sinh mở tài khoản ngân hàng như sau:

 • Mất phí: Học sinh tự đăng ký mở tài khoản, không trúng vào dịp ưu đãi nào của ngân hàng. Thì phải nộp cước phí theo mức phí quy định chung của đơn vị theo từng thời kỳ. Thông thường sẽ rơi vào khoảng 50.000. VND. Đó là đã tính luôn phí phát hành thẻ. Mức phí này sẽ được trích vào số dư tối thiểu của tài khoản.
 • Miễn phí: Học sinh đăng ký tạo TK cá nhân theo gói sản phẩm liên kết giữa nhà trường.

Tạo Tài Khoản Ngân Hàng Cho Học Sinh Mất Bao Lâu ?

Tính từ lúc bắt đầu làm thủ tục cho đến khi nhận thẻ và kích hoạt. Các bạn học sinh sẽ mất khoảng từ 7 – 10 ngày.

Phần Kết

Việc tạo tài khoản ngân hàng cho học sinh giúp mang đến nhiều trải nghiệm hữu ích. Không chỉ cho bản thân học sinh, sinh viên mà còn cho cả đối tác liên kết nhà trường. Hy vọng với những thông tin được chia sẻ trên đây, các đọc giả đã biết cách tự mở TK ngân hàng. Và bỏ túi một số lưu ý trong quá trình sử dụng tài khoản cách suôn sẻ nhất.

Thông tin được biên tập bởi: Bankcredit.vn

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *