6+ Cách Tra Cứu/ Kiểm Tra Số Dư Tài Khoản Đông Á Nhanh

Trong quá trình sử dụng các dịch vụ của ngân hàng Đông Á, làm thế nào để bạn có thể kiểm tra được số dư trong tài khoản cá nhân của mình còn lại bao nhiêu? Hãy cùng BankCredit tìm hiểu về 6+ cách tra cứu số dư tài khoản ngân hàng Đông Á nhanh nhất 2023 thông qua bài viết dưới đây.

6+ Cách Tra Cứu Số Dư Tài Khoản Đông Á Bank Khi Bị Quên Chi Tiết
6+ Cách Tra Cứu Số Dư Tài Khoản Đông Á Bank Khi Bị Quên Chi Tiết

Số Dư Tài Khoản Đông Á Bank Là Gì?

Số dư tài khoản Đông Á Bank là số tiền còn lại trong tài khoản cá nhân của mỗi khách hàng. Số tiền này sẽ được dùng trong những cuộc giao dịch tài chính như thanh toán hóa đơn, chuyển tiền, nhận tiền, mua sắm….

Tại Sao Cần Kiểm Tra Số Dư Tài Khoản Ngân Hàng Đông Á?

Việc thường xuyên kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng Đông Á sẽ giúp cho khách hàng có thể nắm được những thông tin liên quan đến số tài khoản, số tiền dư còn lại của mình. Hay thậm chí là lịch sử các cuộc giao dịch tại ngân hàng Đông Á Bank.

Số dư trong tài khoản ngân hàng sẽ thường xuyên có sự biến động mỗi khi bạn thực hiện giao dịch. Tùy theo số tiền trong mỗi lần giao dịch là bao nhiêu, thì số dư cũng sẽ thay đổi theo đúng số tiền đã được sử dụng đó.

Tham khảo:

6+ Cách Tra Cứu Số Dư Tài Khoản Đông Á Bank Nhanh Chóng

Với những lợi ích của việc thường xuyên kiểm tra số dư kể trên. Việc nắm được một vài cách tra cứu sẽ là công cụ tuyệt vời để bạn có thể thực hiện được công việc trên.

Và ngay sau đây, BankCredit sẽ giới thiệu đến các bạn 5+ cách tra cứu số dư tài khoản ngân hàng Đông Á nhanh nhất 2024

Tra Cứu Số Dư Tài Khoản Đông Á Bank Qua Mobile Banking

Đây là một trong những ứng dụng hữu ích, hỗ trợ khách hàng có thể thực hiện việc tra cứu số dư tài khoản của mình ngay tại nhà, Thông qua một vài bước đơn giản như sau:

 • Bước 1: Đăng ký sử dụng và tải dịch vụ DongA Internet Banking về thiết bị di động.
Tra cứu số dư tài khoản Đông Á Bank qua Mobile Banking
Tra cứu số dư tài khoản Đông Á Bank qua Mobile Banking
 • Bước 2: Đăng nhập tài khoản vào hệ thống bằng Mã số khách hàng (là mã số thẻ ngân hàng của bạn), Và Mật khẩu truy cập (do ngân hàng cung cấp, và bạn có thể đăng nhập rồi sau đó thay đổi một mật khẩu mới).
 • Bước 3: Chọn mục “Thông tin tài khoản” để tiến hành kiểm tra số dư tài khoản của mình tại ngân hàng Đông Á Bank.

Tra Cứu Số Dư Tài Khoản Ngân Hàng Đông Á Qua SMS Banking

Dịch vụ SMS Banking Đông Á là dịch vụ dùng để quản lý tài khoản. Nhận thông báo về biến động số dư đến cho khách hàng thông qua tin nhắn tự động từ hệ thống ngân hàng.

Sau mỗi cuộc giao dịch, những thông tin liên quan như người nhận, ngày tháng, số tiền giao dịch, thời gian giao dịch. Và cả số dư tài khoản còn hiệu tại sẽ được Đông Á Bank gửi trực tiếp đến tin nhắn SMS của bạn. Do đó, bạn chỉ cần tìm lại tin nhắn giao dịch gần đây nhất để tiến hành tra cứu số dư của mình.

Tra cứu số dư tài khoản Đông Á Bank qua ứng dụng SMS Banking

Bên cạnh đó, khách hàng cũng có thể thực hiện tra cứu số dư thông qua cú pháp:

 • DAB SD [MM]  Gửi đến 1900545464 hoặc tổng đài 8149.
 • Hoặc trong trường hợp khách hàng muốn tra cứu số dư một tài khoản khác. Thì có thể soạn tin theo cú pháp: DAB SD [MM][Số tài khoản ngân hàng][MM] Gửi đến 1900545464 hoặc tổng đài

Trong đó: MM chính là mật mã tài khoản của bạn.

Cước phí đăng ký sử dụng dịch vụ tin nhắn SMS của ngân hàng Đông Á mỗi tháng sẽ là miễn Phí. Riêng đối với Tài khoản thẻ đa năng, thì mức phí duy trì sử dụng dịch vụ tin nhắn này sẽ là 10.000 đồng/tháng. Trong đó việc nhận tin nhắn thông báo số dư tài khoản khi thay đổi sẽ là 1.100 đồng/SMS.

Kiểm Tra Số Dư Tài Khoản Đông Á Bank Qua Tổng Đài

Bên cạnh những cách tra cứu trên. Khách hàng cũng có thể lựa chọn cách tra cứu đơn giản hơn là thông qua số tổng đài Đông Á 1900545464.

Khi gọi đến tổng đài, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp đến tổng đài viên số CMND/CCCD để thuận tiện cho việc xác nhận chủ tài khoản. Và sau khi xác nhận thành công, tổng đài viên sẽ hỗ trợ tra cứu thông tin liên quan đến số tài khoản, số dư, lịch sử giao dịch…của bạn.

Truy Vấn Xem Số Dư Tài Khoản Đông Á Tại Cây ATM

Hệ thống cây máy ATM ngoài chức năng hỗ trợ khách hàng rút/nhận tiền mặt. Nó còn hỗ trợ khách hàng thực hiện kiểm tra số dư trong tài khoản của mình một cách nhanh chóng và dễ dàng. Quy trình các bước kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng thông qua cây ATM như sau:

 • Bước 1: Đút thẻ ngân hàng Đông Á Bank vào khe nhận thẻ của cây ATM.
Truy Vấn Xem Số Dư Tài Khoản Đông Á Tại Cây ATM
 • Bước 2: Nhập mã PIN của thẻ, bao gồm 4 chữ số.
 • Bước 3: Ấn chọn phím “Tài khoản thẻ” được hiển thị trên màn hình. Rồi chọn “Số dư tài khoản” để tiến hành thực hiện kiểm tra.
 • Bước 4: Chọn “Hủy giao dịch” để kết thúc việc tra cứu. Hoặc chọn mục “ in biên lai” nếu muốn lưu giữ lại số dư tài khoản cá nhân.

Tra Cứu Số Dư Tài Khoản DongABank Trực Tiếp Phòng Giao Dịch

Đây được xem là cách tra cứu phù hợp với hầu hết mọi đối tượng khách hàng của ngân hàng Đông Á Bank. Tuy hơi mất thời gian và công sức để di chuyển và xếp hàng chờ đợi. Nhưng cách tra cứu này sẽ đảm bảo tính chính xác tuyệt đối cho các bạn.

Tra Cứu Số Dư Tài Khoản DongABank Trực Tiếp Phòng Giao Dịch

Khi đến tại các chi nhánh/ PGD Đông Á Bank. Khách hàng cần phải đem theo thẻ CMND/CCCD để giúp nhân viên giao dịch có thể xác nhận chủ tài khoản. Và hỗ trợ bạn kiểm tra số dư tài khoản một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất.

Khách hàng cũng cần nên lưu ý đến thời gian làm việc tại các chi nhánh/PGD của ngân hàng Đông Á Bank. Nhằm tránh việc đi sai thời gian, tốn nhiều công sức vô ích.

Tham khảo: Giờ làm việc ngân hàng Đông Á mới nhất

Kiểm Tra Số Dư Tài Khoản Ngân Hàng Đông Á Internet Banking

Internet Banking là dịch vụ của ngân hàng Đông Á. Hỗ trợ khách hàng kiểm soát và tra cứu số dư của mình nhanh chóng ngay tại nhà. Khi muốn sử dụng tính năng hữu ích này. Bạn có thể đăng ký trực tiếp tại quầy hoặc thông qua link đăng ký online https://ebanking.dongabank.com.vn.

Khi truy cập vào link, hãy đọc kỹ các điều khoản sử dụng. Và chọn “Đồng ý”. Tiếp theo, làm theo chính xác những hướng dẫn, và xác nhận mật khẩu để tạo được thành công tài khoản online.

Để tra cứu số dư tài khoản ngân hàng Đông Á thông qua ứng dụng này. Khách hàng sẽ cần làm theo các bước hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Truy cập website: www.ebanking.dongabank.com.vn. Tại mục Khách hàng, ấn chọn Đăng nhập.
 • Bước 2: Đăng nhập chính xác thông tin về Mã số khách hàng và Mật mã truy cập.
 • Bước 3: Chọn Thông tin tài khoản để tiến hành kiểm tra số dư tài khoản Đông Á.

Ngoài ra, khi sử dụng tính năng Internet Banking. Khách hàng cũng có thể thực hiện việc nạp tiền vào tài khoản điện tử, chuyển khoản, thanh toán hóa đơn mua sắm online, truy vấn lịch sử giao dịch…một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Tra Cứu Số Dư Tài Khoản Ngân Hàng Đông Á Có Mất Phí Không?

Với các thao tác tra cứu số dư tài khoản ngân hàng Đông Á Bank. Khách hàng sẽ hoàn toàn không phải chịu bất kỳ mức phí phát sinh nào cả. Nhưng riêng với dịch vụ SMS Banking. Khách hàng sẽ phải chịu một mức phí nhất định để duy trì dịch vụ hàng tháng. Cụ thể:

 • Cước phí tra cứu số dư: 550 VND/lần tra cứu (trong 10 giao dịch gần nhất).
 • Phí truy vấn thông tin: 1.100 VNĐ/tin nhắn.

Từ khóa: tra cứu số dư tài khoản đông á. Tra cứu số dư tài khoản ngân hàng đông á

Kết Luận

Trên đây là 6+ cách tra cứu số dư tài khoản ngân hàng Đông Á đơn giản và thuận tiện nhất hiện nay. Hy vọng thông qua bài viết của BankCredit trên. Khách hàng có thể ứng dụng được 1 trong 5 cách để dễ dàng kiểm tra số dư tài khoản. Và thực hiện quản lý chi tiêu cá nhân một cách hiệu quả.

Thông tin được biên tập bởi: Bankcredit.vn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *