6+ Cách Tra Cứu, Kiểm Tra Số Dư Tài Khoản Vietcombank Nhanh

Hiện nay, rất nhiều người sử dụng tài khoản của ngân hàng Vietcombank nhưng không phải ai cũng biết cách kiểm tra số dư trong tài khoản. Bạn đang muốn tra cứu số dư tài khoản Vietcombank để biết chính xác số dư hiện có. Có nhiều cách tra cứu tài khoản bằng điện thoại, máy tính mà người có tài khoản Vietcombank nên biết. Tìm hiểu bài viết để có thể tra cứu nhanh và chính xác nhất năm 2024

 • Kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank.
 • Tra cứu số dư tài khoản VCB
 • Cách kiểm tra tài khoản VCB.
 • Kiểm tra tài khoản Vietcombank qua SMS.

Cùng BANKCREDIT tìm hiểu thông tin nhé!

Số Dư Tài Khoản Vietcombank Là Gì?

Là số tiền có trong tài khoản Vietcombank và có thể sử dụng để rút tiền hay chuyển khoản, thanh toán. Số dư tài khoản bao gồm các khoản: số dư thực thế và số dư khả dụng.

 • Số dư thực tế Vietcombank: là số tiền có trong tài khoản mà bạn đang sở hữu. Bạn có thể sử dụng được dùng để thanh toán hay rút/chuyển tiền với số dư này.
 • Số dư khả dụng được tính như sau: Số dư khả dụng = Số dư thực tế trên thẻ + Hạn mức thấu chi (nếu có) – Số tiền phong toả (nếu có) – Số dư tối thiểu cần có.

Xem thêm:

Vì Sao Cần Phải Tra Cứu Số Dư Tài Khoản Vietcombank?

Khách hàng luôn có nhu cầu kiểm tra số sư tài khoản ngân hàng Vietcombank thường xuyên để nắm rõ trong tài khoản của mình còn bao nhiêu? Chi tiêu gần nhất như thế nào? Khoản chi tiêu có hợp lý hay không? Từ đó, khách hàng sẽ điều chỉnh cách chi tiêu một cách hợp lý hơn và hiệu quả hơn. Giúp cho bạn có kế hoạch chi tiêu tiết kiệm dài hạn cho bản thân.

6+ Cách Tra Cứu Số Dư Tài Khoản Vietcombank Nhanh Chóng

Dưới đây là một số cách kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank, khách hàng có thể tham khảo sau đây:

Tham khảo:

Tra Cứu Số Dư Tài Khoản Vietcombank Qua Hệ Thống Cây ATM

Một trong những hình thức tra cứu số dư tài khoản Vietcombank phổ biến, đơn giản nhất là tra cứu trực tiếp tại cây ATM. Với độ phủ sóng rộng khắp toàn quốc, cây ATM của Vietcombank xuất hiện tại nhiều tỉnh thành trên cả nước. Đối với hình thức tra cứu số dư kiểu này đòi hỏi chủ tài khoản phải có thẻ trên tay. Trường hợp quên thẻ hoặc không mang theo thẻ ATM sẽ không thể thao tác.

Để thực hiện tra cứu số dư tài khoản ngân hàng Vietcombank bằng cây ATM, bạn cho thẻ theo hình mũi tên và nhập mật khẩu của thẻ ATM. Sau khi nhập xong mật khẩu lựa chọn mục truy vấn số dư để kiểm tra toàn bộ số dư hiện có trong tài khoản. Với cách thức này, chủ tài khoản có thể dễ dàng kiểm tra được số tiền hiện có trong tài khoản của mình.

Tra cứu tài khoản Vietcombank tại cây ATM nhanh nhưng mất thời gian đi lại và xếp hàng
Tra cứu tài khoản Vietcombank tại cây ATM nhanh nhưng mất thời gian đi lại và xếp hàng

Tra Cứu Số Dư Tài Khoản Vietcombank Bằng SMS (Tin Nhắn)

Cũng được coi là một cách đơn giản nhằm tra cứu số dư tài khoản Vietcombank nhanh chóng, đơn giản là tra cứu bằng tin nhắn điện thoại. Với mỗi ngân hàng, khi khách hàng mở thẻ tại ngân hàng đó đều được yêu cầu cung cấp một số điện thoại để đăng ký tài khoản thẻ. Khách hàng muốn tra cứu số dư cần sử dụng số điện thoại đăng ký nhận biến động của số dư tài khoản ngân hàng Vietcombank.

Như vậy, khi có bất kỳ giao dịch nào phát sinh hệ thống đều sẽ tự động gửi một tin nhắn về điện thoại. Bạn sẽ luôn luôn cập nhật được số dư tài khoản Vietcombank. Trường hợp khách hàng đã mở thẻ nhưng lại chưa đăng ký nhận biến động số dư qua SMS. Thì chỉ cần mang theo CMND/CCCD đến cửa hàng giao dịch và đăng ký số điện thoại nhận tin nhắn. Mỗi tháng khách hàng sẽ phải trả một khoản phí nhỏ cho ngân hàng.

Nhận tin nhắn điện thoại khách hàng sẽ mất một khoản phí nhỏ mỗi tháng
Nhận tin nhắn điện thoại khách hàng sẽ mất một khoản phí nhỏ mỗi tháng

Tra Cứu Số Dư Tài Khoản Vietcombank Trên Ứng Dụng Điện Thoại

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ 4.0. Vietcombank và nhiều ngân hàng khác ở Việt Nam đã triển khai hình thức ứng dụng ngân hàng trên điện thoại. Chủ tài khoản chỉ cần tải app ứng dụng của ngân hàng Vietcombank về điện thoại có kết nối internet. Và kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank bất kỳ lúc nào. Hình thức này cũng được rất nhiều chủ tài khoản sử dụng do không mất phí và có thể thực hiện nhiều thao tác khác.

Vietcombank cũng triển khai ứng dụng trên điện thoại
Vietcombank cũng triển khai ứng dụng trên điện thoại

Tra Cứu Số Dư Tài Khoản Vietcombank Bằng Cách Liên Hệ Tổng Đài

Có nhiều người sử dụng tài khoản của ngân hàng Vietcombank. Nhưng vì lý do nào đó không thể thực hiện được việc tra cứu số dư bằng các hình thức thông qua app hay tin nhắn. Một trong những cách cũng đơn giản và dễ dàng là gọi điện thoại vào số tổng đài Vietcombank 1900 54 54 13. Sau đó, cung cấp thông tin trùng khớp với CMND/ CCCD, tài khoản thẻ,… để truy vấn số dư. Bằng hình thức kiểm tra này, khách hàng sẽ phải chịu cước cuộc gọi.

Tra cứu số dư tài khoản Vietcombank bằng hình thức gọi điện lên tổng đài để được hỗ trợ nhanh nhất
Tra cứu số dư tài khoản Vietcombank bằng hình thức gọi điện lên tổng đài để được hỗ trợ nhanh nhất

Kiểm Tra Số Dư Tài Khoản Vietcombank Qua Banking Online

Tra cứu số dư tài khoản Vietcombank bằng Internet Banking cũng là hình thức tra cứu trên các thiết bị có kết nối mạng. Khách hàng có thể tiến hành tra cứu trên cả điện thoại hay máy tính. Tuy nhiên, để tra cứu được khách hàng cần cung cấp các thông tin cần thiết. Và đăng ký dịch vụ Internet Banking với ngân hàng.

Hình thức tra cứu bằng Internet Banking cũng dễ thực hiện khi chỉ cần truy cập vào website ngân hàng. Và nhập tên tài khoản cùng mật khẩu. Khách hàng có thể thực hiện tra cứu số dư trong tài khoản. Chuyển tiền hoặc xem lịch sử giao dịch,… Đăng ký dịch vụ Internet Banking Vietcombank mỗi tháng khách hàng sẽ mất một khoản phí nhỏ trừ luôn ở tài khoản.

Tra cứu nhanh số dư tài khoản bằng dịch vụ Internet banking trên điện thoại
Tra cứu nhanh số dư tài khoản bằng dịch vụ Internet Banking trên điện thoại

Kiểm Tra Số Dư Tài Khoản Vietcombank Trực Tiếp Đến Quầy Giao Dịch

Một cách thức tra cứu số dư Vietcombank biến động số dư dành cho những người lớn tuổi. Hoặc những người không quá am hiểu về công nghệ là tra cứu trực tiếp tại quầy giao dịch. Khách hàng đến điểm giao dịch của ngân hàng Vietcombank. Cung cấp đầy đủ các giấy tờ tùy thân mà giao dịch viên yêu cầu.

Tra cứu trực tiếp tại quầy giao dịch, khách hàng cần nắm được lịch làm việc của các điểm giao dịch Vietcombank. Đáp ứng được mọi khó khăn về mạng internet hay mất điện, điện thoại hết pin,…

Điểm giao dịch của Vietcombank phủ sóng khắp toàn quốc
Điểm giao dịch của Vietcombank phủ sóng khắp toàn quốc

Tra cứu tài khoản Vietcombank vô cùng đơn giản. Khách hàng có thể thực hiện theo một trong những cách tra cứu trên vô cùng nhanh, dễ dàng và chính xác. Khách hàng cũng nên thường xuyên tra cứu biến động số dư để kiểm tra số dư tài khoản tránh trường hợp gặp phải kẻ gian chiêu trò lừa đảo đánh cắp tiền mà không biết.

 • Số tài khoản Vietcombank ghi ở đâu?
 • Chi nhánh gần nhất để kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank.
 • Tra cứu số dư tai khoản Vietcombank bằng cách nào?

Tham khảo:

Việc Kiểm Tra Số Dư Tài Khoản Vietcombank Có Mất Phí Không?

Tùy theo bạn kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng Vietcombank qua hình thức nào. Mức phí hiện hành như sau:

 • Qua internet Banking: Miễn phí.
 • Qua trực tiếp điện thoại, hay ứng dụng: Miễn phí.
 • Qua SMS: phí 1.000 VNĐ

Phần Kết

Trên đây là thông tin về tra cứu tài khoản Vietcombank và những vấn đề liên quan. Hi vọng bài viết hữu ích dành cho bạn. Nếu bạn có đóng góp gì xin vui lòng liên hệ BANKCREDIT hoặc để thông tin chúng tôi sẽ liên hệ bạn. Xin cảm ơn.

Thông tin được biên tập bởi: Bankcredit.vn

Các bài viết liên quan

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *