Số Tài Khoản Vietcombank Có Bao Nhiêu Số? Cách Kiểm Tra

Hiện nay, tài khoản ngân hàng quá đỗi quen thuộc đối với mỗi người dân. Trong số các ngân hàng lớn ở Việt Nam, Vietcombank sở hữu số lượng khách hàng vô cùng đông đảo. Tuy nhiên, nhiều người trong số đó chưa thể nhớ được số tài khoản ngân hàng của mình là bao nhiêu. Cùng Bank Credit tìm hiểu về cách kiểm tra số tài khoản Vietcombank dễ dàng nhanh chóng.

Xem thêm:

Số Tài Khoản Vietcombank Là Gì?

Trước khi đi tìm hiểu cách kiểm tra số tài khoản Vietcombank. Bạn cần tìm hiểu số tài khoản Vietcombank là gì? Chính là các dãy số mà đơn vị này cung cấp cho các khách hàng của họ khi mở tài khoản. Mỗi khách hàng sẽ có một hay nhiều số tài khoản ngân hàng Vietcombank. Mỗi tài khoản sẽ tương ứng với một dãy số tài khoản ngân hàng nhất định. Các dãy số này được khách hàng sử dụng vào mục đích giao dịch chuyển, nhận tiền và thanh toán trực tuyến.

Số tài khoản ngân hàng Vietcombank thông thường sẽ có 10 hoặc 13 chữ số
Số tài khoản ngân hàng Vietcombank thông thường sẽ có 10 hoặc 13 chữ số

Tham khảo:

Số Tài Khoản Ngân Hàng Vietcombank Có Bao Nhiêu Số?

Số tài khoản ngân hàng Vietcombank thông thường sẽ có 10 hoặc 13 chữ số. Ví dụ như số tài khoản 0491000452143. Mỗi các số, cặp số sẽ thể hiện cho từng ý nghĩa khác nhau như: Loại tài khoản, chi nhánh, mã khách hàng.

Cụ thể như sau:

 • Ba số đầu: 049 thể hiện cho mã chi nhánh, trường hợp này là chi nhánh Vietcombank Thăng Long, Hà Nội.
 • Số 1 tiếp theo thể hiện cho loại tài khoản, trường hợp này là tài khoản thanh toán.
 • Hai số 00 tiếp theo: Thể hiện loại tiền tệ, chính là tiền VNĐ.
 • Các số còn lại 0452143 thể hiện mã khách hàng, mã số này với mỗi số tài khoản khác nhau sẽ khác nhau

Số Tài Khoản Ngân Hàng Vietcombank Nằm Ở Đâu?

Số tài khoản của ngân hàng Vietcombank thường sẽ nằm trong phong bì lúc nhận thẻ kèm với đó là mã PIN được bảo mật. Nếu bạn đã từng sử dụng thẻ ngân hàng chắc hẳn sẽ biết số tài khoản ngay khi làm thủ tục tại ngân hàng Vietcombank.cc

Cố một số trường hợp, khách hàng có nhu cầu mở tài khoản nhưng không nhận thẻ. Lúc này, giao dịch viên của ngân hàng sẽ thông báo số tào khoản khi mở thẻ tại Vietcombank, tài khoản của bạn sẽ được bảo mật tuyệt đối an toàn.

4+ Cách Kiểm Tra Số Tài Khoản Vietcombank Trên Điện Thoại

Cũng giống như các ngân hàng khác, số tài khoản ngân hàng Vietcombank đều có nhiều hơn 10 chữ số. Do vậy, nhiều khách hàng không thể nhớ hết được số tài khoản của mình. Khi cần giao dịch, họ đều phải tra cứu số tài khoản ngân hàng của mình. Vậy cách kiểm tra số tài khoản ngân hàng Vietcombank như thế nào?

Tả Cứu Số Tài Khoản Ngân Hàng Vietcombank Trực Tiếp Cây ATM

Vietcombank là một ngân hàng thuộc top 4 ngân hàng lớn nhất tại Việt Nam. Do vậy, hệ thống cây ATM của Vietcombank cũng trải dài khắp trên cả nước. Khách hàng có thể dễ dàng tìm thấy cây ATM ở bất kì tỉnh thành nào. Vì thế, khách hàng của Vietcombank cũng có thể sử dụng cây ATM để tra cứu số tài khoản của mình. Cách làm như sau:

 • Đưa thẻ vào cây đúng theo quy định
 • Nhập mật khẩu để đăng nhập
 • Chọn mục vấn tin số dư
 • Tiến hành in hóa đơn rồi sau đó nhận hóa đơn sao kê. Trên tờ hóa đơn sẽ thể hiện số tài khoản ngân hàng Vietcombank trên đó.

Kiểm Tra Số Tài Khoản Vietcombank Bằng Cách Liên Hệ Tổng Đài

Ngân hàng Vietcombank luôn làm tốt khâu chăm sóc khách hàng
Ngân hàng Vietcombank luôn làm tốt khâu chăm sóc khách hàng

Ngân hàng Vietcombank luôn làm tốt khâu chăm sóc khách hàng. Ngân hàng này cũng cung cấp dịch vụ hỗ trợ giải đáp cho khách hàng thông qua tổng đài cố định. Số hotline của Vietcombank hiện nay là 1900545413. Tổng đài Vietcombank luôn hoạt động 24/24 nên khách hàng có thể liên hệ mọi lúc mọi nơi khi có nhu cầu.

Ngoài việc tra cứu số tài khoản ngân hàng, bạn cũng có thể hỏi thêm bất kỳ dịch vụ nào khác. Tuy nhiên, bạn cần cung cấp số CMND/CCCD và 4 số cuối của thẻ ATM. Nếu thông tin chính xác, bạn sẽ được tổng đài viên hướng dẫn chi tiết để giải đáp mọi thắc mắc.

Kiểm Tra Số Tài Khoản Ngân Hàng Vietcombank Qua SMS Banking

Đây là cách kiểm tra số tài khoản ngân hàng Vietcombank đơn giản, nhanh chóng và tiện lợi nhất. Tuy nhiên, khách hàng phải đăng ký sử dụng dịch vụ SMS banking thì mới có thể thực hiện được. Tất nhiên, bạn  sẽ phải trả phí sử dụng dịch vụ hàng tháng. Hiện nay Vietcombank đang áp dụng mức phí 10 000 đồng/tháng cho các khách hàng.

Nếu đăng ký dịch vụ này, khi tài khoản của bạn có sự biến động về số dư Vietcombank sẽ gửi tin nhắn về điện thoại của bạn. Trong nội dung của tin nhắn sẽ có hiển thị cả số tài khoản của khách hàng. Do đó, bạn chỉ cần dựa vào đó để biết được số tài khoản ngân hàng của mình là bao nhiêu.

Kiểm Tra Số Tài Khoản Vietcombank Qua Ứng Dụng VCB Digibank

Digibank là ứng dụng cho phép người dùng sử dụng trực tiếp trên máy tính hoặc điện thoại
Digibank là ứng dụng cho phép người dùng sử dụng trực tiếp trên máy tính hoặc điện thoại

Digibank là dịch vụ tiện ích ngân hàng Vietcombank ra mắt giúp khách hàng thuận tiện hơn trong việc sử dụng các dịch vụ. Đây là ứng dụng cho phép người dùng sử dụng trực tiếp trên máy tính hoặc điện thoại smartphone có kết nối internet. Khi đăng ký sử dụng dịch vụ này, khách hàng cũng có thể kiểm tra số tài khoản Vietcombank của mình một cách dễ dàng.

Khi sử dụng dịch vụ Digibank trên máy tính, khách hàng có thể tra cứu số tài khoản bằng cách:

 • Truy cập vào đường link: https://vcbdigibank.vietcombank.com.vn/
 • Nhập các thông tin cá nhân của khách hàng để đăng nhập vào tài khoản của mình
 • Sau khi đăng nhập thành công, khách hàng có thể thấy số tài khoản cũng như các thông tin khác của mình trong ứng dụng này.

Trường hợp bạn sử dụng VCB Digibank trên điện thoại:

 • Vào CH Play hoặc APP Store để tải ứng dụng về
 • Đăng nhập vào ứng dụng
 • Xem thông tin số tài khoản.

Tùy theo bạn kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng Vietcombank qua hình thức nào. Mức phí hiện hành như sau:

Kiểm Tra Số Tài Khoản Ngân Hàng Vietcombank Có Mất Phí Không?

Khách hàng tra cứu số tài khoản Vietcombank qua: ATM, tổng đài, Internet Banking, VCB Digital,…miễn phí hoàn toàn.

 • Phí internet Banking: Không thu phí
 • Phí VCB Digibank: không thu phí
 • Phí SMS: 1.000 VND

Phần Kết

Tóm lại, khách hàng có nhiều cách để kiểm tra số tài khoản vietcombank của mình. Bank Credit chỉ cung cấp cho bạn những cách tra cứu đơn giản nhanh nhất. Hy vọng những thông tin đó hữu ích với các bạn.

Thông tin được biên tập bởi: Bankcredit.vn

Xem thêm dịch vụ Vietcombank:

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *