5+ Cách Kiểm Tra Số Tài Khoản Ngân Hàng Nhanh Và Đơn Giản Nhất

Ngày nay, tài khoản ngân hàng đã trở nên cần thiết với mọi người. Mở tài khoản ngân hàng giúp mọi người có thể gửi tiền, thanh toán trực tuyến, tiết kiệm… Tuy nhiên, vì nhiều lý do đôi khi bạn quên mất số tài khoản của mình là bao nhiêu. Do đó, hôm nay Bank Credit sẽ hướng dẫn mọi người cách kiểm tra số tài khoản ngân hàng nhanh chóng.

Số Tài Khoản Ngân Hàng Là Gì?

Số tài khoản ngân hàng là một dãy gồm nhiều số do ngân hàng cung cấp cho khách hàng khi mở tài khoản. Dãy số này thường được gửi trực tiếp cho khách hàng ở mặt trong của phong bì khi khách hàng nhận thẻ ATM.

Một số tài khoản ngân  hàng thông thường có từ 09 đến 15 số
Một số tài khoản ngân hàng thông thường có từ 09 đến 15 số

Một số tài khoản ngân hàng trung bình sẽ có từ 09 đến 15 số. Mỗi ngân hàng có thể dùng tất cả các chữ số hoặc có thể thêm các chữ cái vào dãy số. Cụ thể như:

 • Số tài khoản của ngân hàng Vietcombank: Tính đến thời điểm hiện tại là 13 số.
 • Số tài khoản của ngân hàng Vietinbank: Tính đến thời điểm hiện tại là 12 số.
 • Số tài khoản của ngân hàng Agribank: Tính đến thời điểm hiện tại là 13 số.
 • Số tài khoản của ngân hàng BIDV: Tính đến thời điểm hiện tại là 14 số.
 • Số tài khoản của ngân hàng Bắc Á Bank: Tính đến thời điểm hiện tại là 15 số.

Chức Năng Của Số Tài Khoản Ngân Hàng

Trước khi thực hiện kiểm tra số tài khoản ngân hàng, khách hàng cần tìm hiểu chức năng số tài khoản ngân hàng mang lại:

 • Giúp khách hàng chuyển nhận tiền một cách nhanh chóng.
 • Giúp bạn thanh toán các hóa đơn sinh hoạt và chi tiêu.
 • Thực hiện các giao dịch thanh toán lương cho nhân viên.
 • Kiểm soát tài chính của bạn.
 • ….

Phân Biệt Số Tài Khoản Ngân Hàng Và Số Thẻ ATM

Hiện nay, nhiều bạn đang có nhầm lẫn giữa số tài khoản ngân hàng và số thẻ ATM. Thực tế, 2 dãy số này là hoàn toàn khác nhau. Mỗi dãy số mang một công dụng riêng biệt.

Số thẻ ATM là dãy số được in nổi trên thẻ ATM. Khi khách hàng nhận được thẻ có thể nhìn thấy một cách dễ dàng. Số thẻ ATM cũng gồm khoảng từ 15 đến 19 chữ số. Số tài khoản ngân hàng thường chỉ được gửi qua Email hoặc ở mặt trong của phong  bì chứa thẻ ATM.

Mỗi tài khoản ngân hàng có thể mở nhiều thẻ ATM. Tức là khách hàng có thể có nhiều số thẻ ATM hoạt động cùng lúc. Hoặc khi mất thẻ ATM bạn có thể làm lại thẻ. Lúc này, số thẻ ATM cũng sẽ thay đổi. Trong khi đó, số tài khoản ngân hàng vẫn sẽ không đổi.

Xem thêm:

5+ Cách Kiểm Tra Số Tài Khoản Ngân Hàng Nhanh Nhất 2023

Hiện nay, các ngân hàng đều cung cấp nhiều dịch vụ giúp tra cứu số tài khoản ngân hàng rất nhanh chóng. Cụ thể như sau:

Tra Cứu Số Tài Khoản Ngân Hàng Tại Cây ATM

Hầu hết tất cả các ngân hàng đều có hệ thống cây ATM trải dài trên khắp các tỉnh thành. Thông qua hệ thống ATM, khách hàng cũng có thể tra cứu số tài khoản ngân hàng của mình. Các bước thực hiện tra cứu số tài khoản qua hệ thống ATM như sau:

Tất cả các ngân hàng đều có các cây ATM trải dài trên khắp các tỉnh thành
Tất cả các ngân hàng đều có các cây ATM trải dài trên khắp các tỉnh thành
 • Cho thẻ vào cây ATM đúng chiều quy định.
 • Lựa chọn ngôn ngữ: tiếng Anh hoặc tiếng Việt.
 • Nhập mật khẩu của thẻ để có thể sử dụng các dịch vụ.
 • Chọn mục in sao kê.
 • Nhận tờ sao kê. Trên đó sẽ có in dãy số tài khoản ngân hàng của khách hàng.

Tra cứu số tài khoản ngân hàng tại các cây ATM là cách làm đơn giản, hiệu quả. Đây cũng là cách được nhiều người thực hiện khi muốn tra cứu số tài khoản của mình hoặc của người khác nếu thân thiết.

Tra Cứu/ Kiểm Tra Số Tài Khoản Ngân Hàng Qua Bộ Phận CSKH

Ngày nay, các ngân hàng đều chú trọng khâu chăm sóc khách hàng. Do đó, mỗi ngân hàng hoạt động hợp pháp đều có tổng đài hỗ trợ chăm sóc khách hàng. Tại đây, khách hàng có thể được hỗ trợ tất cả các vấn đề liên quan đến tài khoản ngân hàng của mình trong đó có tra cứu số tài khoản ngân hàng.

Để thuận tiện hơn trong quá trình tra cứu số dư tài khoản, trước khi liên hệ tổng đài bạn cần chuẩn bị một số thứ. Cụ thể, bạn cần chuẩn bị chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân, 4 số cuối ATM, họ tên, ngày tháng năm sinh. Sau khi kết nối với tổng đài của ngân hàng, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn là được.

Các ngân hàng đều chú trọng khâu chăm sóc khách hàng
Các ngân hàng đều chú trọng khâu chăm sóc khách hàng

Một số tổng đài của các ngân hàng lớn được BANKCREDIT cung cấp cho bạn dưới đây:

 • Bộ phận CSKH Techcombank: 1800.588.822
 • Bộ phận CSKH Vietcombank: 1900.54.54.13
 • Bộ phận CSKH Vietinbank: 1900.55.88.68
 • Bộ phận CSKH BIDV: 1900.9247
 • Bộ phận CSKH Agribank: 043.831.371

Kiểm Tra Số Tài Khoản Ngân Hàng Qua Tin Nhắn SMS Banking

Bạn cũng có thể tra cứu số tài khoản bằng cách dùng dịch vụ SMS Banking. Tuy nhiên, khi sử dụng dịch vụ này bạn sẽ phải trả phí hàng tháng. Thông thường phí dịch vụ SMS Banking của các ngân hàng lớn tại Việt Nam từ 7000 đến 15000 đồng/ tháng.

Khi sử dụng dịch vụ này, bạn có thể kiểm tra số tài khoản của ngân hàng mình chọn trong các tin nhắn gửi về. Ví dụ như tin nhắn thông báo biến động tài khoản hay tin nhắn trừ phí dịch vụ hàng tháng. Trong nội dung tin nhắn có dòng thể hiện số tài khoản ngân hàng của bạn.

Tra Cứu Số Tài Khoản Ngân Hàng Trên Banking Online/ Internet Banking/ Mobile Banking

Cũng giống như SMS Banking, tra cứu số tài khoản thông qua Internet Banking, Mobile Banking rất đơn giản và nhanh chóng. Tuy nhiên, bạn phải đăng ký sử dụng dịch vụ này và phải trả phí hàng tháng. Khi sử dụng Internet Banking/ Mobile Banking, bạn chỉ cần đăng nhập vào là sẽ có thể thấy thông tin về số tài khoản của mình.

Kiểm Tra Số Tài Khoản Ngân Hàng Tại Chi Nhánh Hoặc PGD

Nếu bạn không nhớ hoặc đã quên số tài khoản. Xin vui lòng mang CMND/CCCD hay hộ chiếu ra ngoài chi nhánh/ phòng giao dịch gần nhất để kiểm tra lại số tài khoản mà bạn đang sử dụng.

Khi nhân viên ngân hàng tiếp nhận thông tin và tiến hành tra cứu số tài khoản. Với cách thực hiện khách hàng thời gian diễn ra rất lâu vui lòng đến sớm lấy số thứ tự để thực hiện giao dịch.

Kiểm Số Tài Khoản Ngân Hàng Dựa Trên Biên Lai Giao Dịch

Đây là cách thức rất dễ dàng ai cũng có thể thực hiện được. Khách hàng chỉ cần đến giao dịch rút tiền sẽ in biên lai, trên biên lại sẽ có: số tài khoản bạn đang cần, số dư,..Hoặc có thể kiểm tra lại biên cũ nếu bạn lưu giữ nhé!

Việc Tra Cứu Số Tài Khoản Ngân Hàng Có Mất Phí Không?

Đây là một dịch vụ hoàn toàn miễn phí cho người dùng. Việc tra cứu số tài khoản được xem là rất tiện ích cho chủ tài khoản nào đó. Chính vì thế chưa có ngân hàng nào đưa biểu phí khi tra cứu cả.

Quên Số Tài khoản Ngân Hàng Phải Làm Sao?

Có nhiều cách để lấy lại số tài khoản ngân hàng, mỗi ngân hàng được định danh bằng thông tin cá nhân của bạn được hệ thông xác nhận. Chỉ cần bạn cung cấp các thông tin đầy đủ là có thể lấy lại số tài khoản ngân hàng.

Tham khảo: Cách lấy lại số tài khoản ngân hàng Vietcombank

Phần Kết

Trên đây là toàn bộ các cách kiểm tra số tài khoản ngân hàng nhanh chóng Bank Credit cung cấp cho bạn. Mong rằng, sau bài viết này khách hàng có thể dễ dàng tra cứu được số tài khoản của mình ở mọi lúc mọi nơi.

Thông tin được biên tập bởi: Bankcredit.vn

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *