Internet Banking là một trong những dịch vụ được các ngân hàng triển khai mạnh mẽ trong thời gian gần đây nhằm giúp khách hàng thuận tiện hơn trong các giao dịch. Tuy nhiên dịch vụ internet banking của mỗi ngân hàng lại có những tiện ích khác nhau. Để người dùng tài khoản của Vietcombank hiểu hơn về dịch vụ này. Hãy đến Bankcredit, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu internet Banking vcb nhé.

Internet banking giúp khách hàng có thể dễ dàng giao dịch ở bất kỳ đâu
Internet banking giúp khách hàng có thể dễ dàng giao dịch ở bất kỳ đâu

Internet Banking vcb (Vietcombank) là gì?

Internet banking vcb là dịch vụ được ngân hàng Vietcombank cung cấp dựa trên sự kết hợp giữa internet và công nghệ thông tin. Chỉ cần một thiết bị thông minh có kết nối với internet là các khách hàng đã có thể thực hiện được các giao dịch với ngân hàng mà không cần phải tới các quầy giao dịch hay các cây ATM. Khi sử dụng dịch vụ này khách hàng có thể cảm thấy hài lòng bởi những ưu điểm mà nó mang lại.

Xem thêm:

Tổng đài vietcombank

Swift code vietcombank

Giao diện internet Banking VietcomBank được thiết kế đơn giản. Khoa học nên thực hiện các thao tác rất nhanh chóng. Phù hợp cho người dùng ở mọi lứa tuổi. Thông qua internet Banking vcb bạn sẽ tiết kiệm được thời gian thực hiện giao dịch. Các chi phí cũng được giảm thiểu đến mức nhỏ nhất.

Internet banking vcb có nhiều ưu điểm nổi bật
Internet banking vcb có nhiều ưu điểm nổi bật

Ưu điểm khi sử dụng dịch internet banking vietcom

Nhờ vào dịch vụ internet Banking vcb mà khách hàng có thể dễ dàng thanh toán các hóa đơn tiêu dùng mà không bị giới hạn về số lần hay số tiền thanh toán. Đồng thời, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về bảo mật bởi internet Banking vcb cam kết thực hiện các hệ thống bảo mật tốt nhất thông qua xác thực người dùng.

Dịch vụ internet Banking vcb giúp bạn thiết lập và ghi nhớ tên người hưởng một cách dễ dàng. Ngoài ra, khách hàng còn có thể tính chuyển đổi ngoại tệ. Tính lãi tiền gửi, lãi vay ,…thông qua ứng dụng này. Với doanh nghiệp thì bạn có thể yêu cầu được cung cấp nhiều user khác nhau.

Ngoài ra, còn có các dịch vụ theo yêu cầu:

  • Tùy chọn cài đặt dịch vụ: giúp bạn dễ dàng thanh toán nhanh chóng, tiện lợi.
  • Cài đặt lưu trữ các danh sách, thiết lập theo tên mà bạn muốn.
  • Chuyển đổi ngoại tệ, lập lịch trả nợ, tiền gửi ngân hàng.

Điều kiện để tham gia internet Banking vcb

Internet banking vcb là một trong những dịch vụ được cung cấp bởi ngân hàng Vietcombank. Do vậy để sử dụng được dịch vụ này thì khách hàng buộc phải có đăng ký tài khoản tiền gửi tại ngân hàng Vietcombank.

Nếu khách hàng muốn sử dụng tính năng tra cứu thông tin thì chỉ cần đăng ký sử dụng dịch vụ VCB- ib@nking. Còn trong trường hợp nếu bạn muốn sử dụng tính năng chuyển khoản. Và thanh toán trực tuyến thì cần đăng ký sử dụng cả dịch vụ VCB – ib@nking và VCB – SMS banking.

Các tính năng dịch vụ của internet Banking vcb

Ngân hàng trực tuyến uy tín
Ngân hàng trực tuyến uy tín

Giúp khách hàng có thể tiện lợi và nhanh chóng trong giao dịch, internet banking vcb cung cấp các tính năng dịch vụ sau:

Truy vấn thông tin internet Banking Vietcombank

Bao gồm thông tin số dư tài khoản, thông tin về tài khoản, tra cứu sao kê, thông tin thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ. Với dịch vụ này, bạn chỉ cần ở nhà là có thể nắm bắt được mọi “biến động” trong tài khoản của mình.

Các tính năng thanh toán dành cho khách hàng cá nhân

Chuyển khoản với các tài khoản trong cùng hệ thống; chuyển tiền cho các đơn vị tài chính, bảo hiểm, chứng khoán… có mối quan hệ hợp tác và giao dịch với Vietcombank. Thực hiện thanh toán các hóa đơn dịch vụ, hàng hóa như viễn thông, hàng không, du lịch,…với các đơn vị có hợp tác. Thực hiện các hoạt động tiết kiệm trực tuyến như mở các tài khoản tiết kiệm, tất toán tài khoản. Rút hoặc nộp một phần tiền tiết kiệm vào ngày đến hạn.

Các tính năng thanh toán dành cho khách hàng doanh nghiệp

Với tính năng thanh toán dành cho khách hàng là doanh nghiệp thì bạn có thể chuyển tiền từ tài khoản của mình đến tài khoản của người khác một cách dễ dàng. Hoặc chuyển tiền cho người nhận thông qua hộ chiếu. Hoặc các loại giấy tờ tùy thân như chứng minh thư, thẻ căn cước ngay tại các điểm giao dịch. Thực hiện việc thanh toán lương, chi phí,…thông qua bảng kê.

Giao diện internet banking vcb dễ sử dụng
Giao diện internet banking vcb dễ sử dụng

Hướng dẫn cách đăng ký internet Banking vcb (vietcombank)

Để có thể sử dụng dịch vụ internet Banking vcb thì khách hàng có thể thực hiện đăng ký bằng các cách sau:

Đăng ký ngay tại các quầy giao dịch.

Khách hàng chỉ việc mang CMND/thẻ căn cước/hộ chiếu đến trực tiếp tại các phòng giao dịch. Hoặc chi nhánh của Vietcombank. Nhân viên giao dịch của ngân hàng sẽ cung cấp cho bạn mẫu đơn đăng ký sử dụng dịch vụ và hướng dẫn các bước đăng ký.

Xem thêm:

Vay tiền cấp tốc online 24/24

Vay tiền theo lương tại ngân hàng

Thực hiện đăng ký trực tuyến ibanking Vietcombank

Đăng ký online dễ dàng
Đăng ký online dễ dàng

Cách này dành cho những khách hàng đã mở tài khoản thanh toán tại ngân hàng từ trước. Khách hàng chỉ cần truy cập vào website của Vietcombank và thực hiện đăng ký online theo các bước được hướng dẫn. Nhân viên của ngân hàng sẽ liên lạc với khách hàng để xác nhận thông tin.

Sau đó khách hàng có thể sử dụng được dịch vụ. Nếu có vướng mắc trong quá trình đăng ký khách hàng cũng có thể liên hệ trực tiếp tới hotline của Vietcombank là 1900545413. Hoặc tới các chi nhánh gần nhất của Vietcombank để được hỗ trợ một cách tốt nhất.

Hướng dẫn cách sử dụng Internet Banking Vietcombank

Sau khi bạn đã đăng ký dịch vụ Ebanking Vietcombank, thì nhân viên ngân hàng sẽ cấp cho bạn một tài khoản để bạn đăng nhập. Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn cách sử dụng. Cùng BANKCREDIT tìm hiểu nhé!

Đăng nhập

Bạn có thể truy cập vào trang website chính thức của Vietcombank tại đây.

Tại mục này bạn có 2 lựa chọn đó là: cá nhân và doanh nghiệp.

Lựa chọn doanh nghiệp hay cá nhân
Lựa chọn doanh nghiệp hay cá nhân

Sau khi lựa chọn xong, bạn cần thực hiện các thao tác sau đây.

Bước 1: Điền thông tin internet Banking vcb

  • Tên đăng nhập: Sau khi bạn đăng ký ngân hàng sẽ cấp tên đăng nhập cho bạn.
  • Mật khẩu: Ngân hàng gửi vào mail hoặc SMS.
  • Mã kiểm tra: mã xác thực bên phải.

Bước 2: Truy cập và sử dụng VCB-iB@nking

Tại bước này bạn sử dụng tất cả các tiện ích mà Vietcombank cung ứng.

Khi bạn thực hiện một thanh toán, hay dịch vụ Ibanking Vietcombank nào tốn phí thì sẽ báo mã OTP cho bạn.

Đổi mật khẩu Ebanking Vietcombank

Khi đăng nhập lần đầu hệ thống sẽ báo bạn thay đổi mật khẩu bạn cần thực hiện như sau:

  • Nhập mật khẩu lần đầu mà ngân hàng cung cấp
  • Nhập mật khẩu mới tùy chọn
  • Xác thực lại mật khẩu mới

Sau đó bấm nút xác nhận. Như vậy là bạn hoàn tất thay đổi mật khẩu.

Ngoài ra, còn có nhiều dịch vụ khác như: thanh toán, chuyển tiền, gửi tiền tiết kiệm….Bài viết sau chúng tôi sẽ cập nhập cho bạn.

Có thể nói internet Banking vcb là một trong những giải pháp hiệu quả. Tích cực được Vietcombank đưa ra nhằm đem tới cho khách hàng sự nhanh chóng. Tiện ích về giao dịch trong thời đại công nghệ số. Bạn hãy tham gia và cùng trải nghiệm những ưu điểm tuyệt vời của dịch vụ này nhé.

Thông tin được biên tập bởi : Bankcredit.vn

Bankcredit là website cung cấp những thông tin tài chính – ngân hàng. Bên cạnh đó, chúng tôi còn hỗ vay tiền trả góp tại các ngân hàng, tài chính uy tín, sẵn sàng phục vụ 24/7. Ngoài ra, các bạn không đủ điều kiện vay ngân hàng, chúng tôi vẫn hỗ trợ được bằng vay tiền online bằng cmnd là giải pháp tốt nhất dành cho bạn.

4.5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *