Dịch vụ Internet Banking VPBank là một sản phẩm của ngân hàng VPBank. Đây là một dịch vụ mang lại rất nhiều những tiện ích cho khách hàng sử dụng. Dịch vụ cho phép khách hàng thanh toán trực tuyến, chuyển tiền cũng như gửi tiền online mà không cần mật thời gian đến các địa điểm giao dịch. Bài viết sau đây sẽ cung cấp thêm cho các bạn về dịch vụ Internet Banking của VPBank.

Tham khảo:

Nhân viên hướng dẫn ibanking vpbank tại quầy giao dịch
Nhân viên hướng dẫn I-Banking VPBank tại quầy giao dịch

INTERNET BANKING VPBANK LÀ GÌ?

Internet Banking VPBank là một dịch vụ trực tuyến của ngân hàng VPBank. Bạn có thể sử dụng dịch vụ này trên các thiết bị di động, máy tính có kết nối internet. Với dịch vụ này thì các khách hàng có thể sử dụng những dịch vụ của ngân hàng VPBank mà không cần mất thời gian đến các quầy giao dịch.

Dịch vụ internet banking vpbank mới nhất 2021
Dịch vụ internet Banking VPBank mới nhất 2021

Sử dụng dịch vụ này khá tiện lợi vì bạn không phải phụ thuộc vào ngân hàng mà có thể giao dịch ở mọi nơi chỉ cần có internet. Đây là một dịch vụ được bảo mật tuyệt đối thông qua mỗi mã OTP mà khách hàng sẽ nhận được thông qua số điện thoại của mình.

Có thể bạn quan tâm:

HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ E-BANKING VPBANK MỚI NHẤT 2022

Có 2 cách để đăng ký E-Banking VPBank đơn giản, nhanh chóng. Đó là: các bạn đăng ký E-Banking VPBank tại ngân hàng & đăng ký E-Banking VPBank online tại nhà.

Đăng ký internet Banking VPBank tại ngân hàng

Bạn có thể đến ngân hàng gần nhất để đăng ký internet Banking VPBank, cách đăng ký như sau :

 • Bước 1 : Chuẩn bị CMND/CCCD mang theo để đăng ký
 • Bước 2 : Tại quầy giao dịch bạn lấy số thứ tự để gặp nhân viên
 • Bước 3 : Điền thông tin đầy đủ lên giấy tờ và làm theo hướng dẫn của nhân viên VPBank
 • Bước 4 : Hoàn tất đăng ký internet Banking VPBank, rồi đổi lại mật khẩu theo ý muốn.

Việc đăng ký tại ngân hàng sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về thông tin đăng ký & cách sử dụng internet Banking của ngân hàng VPBank.

Các bạn đi ra ngoài ngân hàng VPBank cần chú ý đến giờ làm việc. Giờ hoạt động của ngân hàng VPBank từ thứ 2 -đến thứ 7 hàng tuần, giờ mở cửa sáng : 8h – 11h45  chiều : 13h30 – 17h30. Các bạn nhớ nắm rõ giờ hoạt để thuận tiện cho việc đi lại, tiết kiệm được thời gian của mình.

Có thể bạn quan tâm:

Đăng ký internet Banking VPBank online

Nếu các bạn bận rộn không có thời gian ra ngoài ngân hàng để đăng ký E-Banking VPBank, thì việc đăng ký trên online là giải pháp tốt nhất dành cho bạn. Bank Credit sẽ hướng dẫn cho bạn đăng ký internet Banking VPBank trên online nhanh chóng.

Bước 1 : Các bạn truy cập vào trang website của VPBank để đăng ký internet Bank VPBank online hoặc tải ứng dụng internet Banking VPBank online. Các bạn có thể truy cập tại đây.

Bước 2 : Sau khi truy cập màn hình sẽ xuất hiện “ Đăng ký VPBank online “ các bạn click vào đó nhé !

B2 - Đăng ký internet banking vpbank
B2 – Đăng ký internet banking vpbank

Bước 3 : Rồi chọn “ Khách hàng đã có sản phẩm tại VPBank “. Như hình bên dưới

B3 - Đăng ký Internet Banking Vpb
B3 – Đăng ký Internet Banking Vpb

Bước 4 : Lúc này màn hình I-Banking VPBank sẽ hiện như hình bên dưới. Bạn sẽ điền những thông tin chính xác như : Số tài khoản/số điện thoại/email đăng ký/số chứng minh thư. Sau đó bạn cần nhập mã xác thực và đồng ý các điều khoản rồi bấm tiếp tục.

B4 - Điền đầy đủ thông tin internet bank vpbank chính xác
B4 – Điền đầy đủ thông tin internet bank vpbank chính xác

Bước 5 : Xác nhận lại những thông tin trên bước 3 có đúng hay không, rồi bấm tiếp tục để hoàn tất việc đăng ký internet Banking VPBank.

Lưu ý : Những thông tin mà bạn cần phải điền để đăng ký internet Banking VPBank phải chính xác. Vì đó là quyền lợi của bạn. Nếu các bạn điền sai thông tin ngân hàng sẽ không chấp nhận, bạn cần phải nhập thêm lần nữa.

CÁCH SỬ DỤNG INTERNET BANKING VPBANK NHANH CHÓNG

Hiện nay, nhu cầu vật chất con người ngày càng một nâng cao, việc sử dụng Smartphone, laptop ngày càng phổ biến. Chính vì thế, ngân hàng VPBank đã ra mắt app ứng dụng I-Banking VPBank online để phục vụ cho khách hàng thuận tiện nhất.

Bạn có thể tải các App qua CH Play( hệ điều hành Android ) hay App Store ( Hệ điều hành IOS ) để thuận tiện cho việc thanh toán, giao dịch.

Cách sử dụng internet Banking tại VPBank hết sức dễ dàng, đơn giản.

 • Việc đầu tiên các bạn muốn sử dụng để giao dịch thanh toán bất cứ giao dịch nào đó là “đăng nhập tài khoản
 • Sau khi đăng nhập, màn hình sẽ hiện ra như : số tài khoản/số dư tài khoản/khoản vay/tài khoản tiết kiệm/các dịch vụ tiện ích khác…
 • Nếu bạn muốn chuyển khoản cho bạn bè, gia đình thì chọn “ chuyển khoản “ → chọn tài khoản cần chuyển → nhập số tiền cần chuyển/nhập nội dung/tài khoản người nhận → nhập mã OTP → Hoàn tất.
 • Nếu bạn muốn thanh toán các dịch vụ : chọn thanh toán → chọn loại dịch vụ bạn cần thanh toán → mã khách hàng → kiểm tra → nhập thông tin → hoàn tất.

Khi các bạn thực hiện chuyển tiền trong ngân hàng VPBank sẽ không mất phí, còn khác ngân hàng sẽ mất phí 7.700đ/giao dịch. Phí này đã bao gồm VAT.

Lưu ý : Khi thanh toán các đơn hàng, dịch vụ internet Banking tại VPBank các bạn cần kiểm tra lại thông tin cho chính xác. Tránh trường hợp chuyển nhầm tài khoản.

Xem thêm : Số tổng đài VPBank – giải đáp mọi thông tin cho khách hàng.

LƯU Ý KHI SỬ DỤNG DỊCH VỤ INTERNET BANKING VPBANK

Internet Banking của VPBank là một dịch vụ vô cùng tiện ích và có tính bảo mật cao. Khi đăng nhập vào tài khoản các bạn sẽ luôn nhận được một mã OTP vào số điện thoại đăng ký thì mới có thể đăng nhập.
Tuy nhiên trong quá trình sử dụng bạn cũng cần lưu ý những rủi ro khác nhau. Bạn nên hạn chế sử dụng dịch vụ Internet Banking của VPBank tại những thiết bị công cộng có chung nhiều người sử dụng. Nếu bạn sử dụng thì hãy lưu ý xóa những thông tin giao dịch của mình trên máy tính.

Bạn không nên sử dụng dịch vụ Internet Banking ở những thiết bị công cộng
Bạn không nên sử dụng dịch vụ Internet Banking ở những thiết bị công cộng

Khi sử dụng dịch vụ Internet Banking của VPBank thì bạn nên sử dụng thêm dịch vụ SMS Banking để có thể nắm rõ được những biến động trong tài khoản của mình. Bạn tuyệt đối không được cung cấp những thông tin cá nhân như số tài khoản, tên đăng nhập và mật khẩu cho bất kỳ ai. Nếu bạn cung cấp những thông tin này thì sẽ có nguy cơ tài khoản của bạn sẽ bị mất và bị kẻ xấu lợi dụng.

I-BANKING VPBANK MANG LẠI LỢI ÍCH GÌ CHO BẠN?

 • Chuyển tiền nhanh chóng 24/7, bất kể cả chủ nhật hay lễ.
 • Chuyển tiền nội mạng không mất phí.
 • Chuyển tiền quốc tế.
 • Thanh toán định kỳ.
 • Nạp tiền điện thoại nhanh chóng, đơn giản.
 • Thanh toán tất cả các dịch vụ như : hóa đơn điện, internet, truyền hình, cáp….
 • Hỗ trợ gửi tiền tiết kiệm online.
 • Tích điểm cho các giao dịch, có nhiều phần tặng hấp dẫn từ việc bạn đổi điểm.
 • Tra cứu các thông tin cần thiết.
 • Độ bảo mật internet Banking VPBank rất cao.
Quầy giao dịch tại ngân hàng VPBank
Quầy giao dịch tại ngân hàng VPBank

NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI SỬ DỤNG INTERNET BANKING VPBANK

Bank Credit tổng hợp những trường hợp mà bạn hay mắc phải khi sử dụng dịch vụ internet Banking VPBank, và để giải quyết những trường hợp đó mời các bạn đọc xem phần dưới đây, chúng tôi sẽ giải thích cho bạn.

Đặt lại mật khẩu I-Banking VPBank

Các hệ thống ngân hàng lớn luôn bắt bạn thay đổi mật khẩu liên tục, vì tính bảo mật cao của ngân hàng. Hệ thống thông tin VPBank cũng không ngoại lệ. Để thuận tiện cho việc đổi lại mật khẩu internet Banking VPBank bạn cần phải thực hiện sau :

Việc đầu tiên đó là bạn cần phải đăng nhập internet Banking VPBank online → chọn nút cài đặt → chọn đổi mật khẩu → sau đó bạn đổi mật khẩu → xác nhận hoàn tất.

Lưu ý :

 • Mật khẩu ít nhất là 8 ký tự
 • Không chứa khoảng trống
 • Ít nhất là 1 chữ viết hoa, ký tự số, dấu đặc biệt ( @#!% )

Lấy lại tên đăng nhập trên internet Banking VPBank

Có 2 cách để bạn lấy lại tên đăng nhập :

 • Bạn đem CMND/CCCD ra ngân hàng VPBank rồi làm theo hướng dẫn
 • Gọi lên 1900 54 54 15 chọn phím 4 để hỗ trợ.

Lấy lại mật khẩu internet Banking VPBank

Nếu bạn quên mật khẩu hoặc nhập sai vượt quá số lần đăng nhập của ngân hàng. Để muốn có lại mật khẩu internet Banking VPBank chúng tôi hướng dẫn bạn 2 cách để có mật khẩu mới :

Cách 1 : Bạn đem CMND/CCCD ra ngân hàng VPBank rồi làm theo hướng dẫn của nhân viên ngân hàng.

Cách 2 : Bạn gọi lên tổng đài 1900 54 54 15 → ấn phím 1 để yêu cầu cấp lại mật khẩu → sau đó kiểm tra tin nhắn của bạn để nhận mật khẩu mới nhé !

Lưu ý : Nhớ dùng số điện thoại mà bạn đăng ký để gọi lên tổng đài. Bạn không cung cấp mã OTP hay mật khẩu mới cho bất kỳ ai kể cả nhân viên ngân hàng.

Các bài viết liên quan đến ngân hàng VPBank

PHẦN KẾT

Hy vọng qua bài viết trên, sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về cách sử dụng internet Banking VPBank. Trong quá trình bạn sử dụng dịch vụ bị lỗi ngoài mong muốn bạn có thể gọi đến tổng đài VPBank hoặc để lại thông tin cho Bankcredit.vn. Chúng tôi sẽ sẵn sàng phục vụ cho quý khách hàng.

Thông tin được biên tập bởi : Bankcredit – Vay tiền cấp tốc

BANCREDIT là website chuyên hỗ trợ vay tiền trả góp ngân hàng – tài chính uy tín. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẽ sàng 24/7 phục vụ cho quý khách. Ngoài ra, khách hàng không đủ điều kiện vay tín chấp tại ngân hàng, chúng tôi hỗ trợ bạn khoản vay tiền online từ 1 – 15 triệu chỉ cần cmnd là đủ điều kiện.

4.7/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *