Tài Khoản Vietinbank IPay Bị Khóa: Nguyên Nhân Và Cách Mở TK

Nếu bạn là một khách hàng trung thành của ngân hàng Vietinbank, thì việc biết đến các giao dịch qua app Ipay là điều hết sức đơn giản. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, có đôi khi bạn gặp phải tình trạng tài Khoản Vietinbank iPay bị khóa. Khiến cho việc thực hiện các giao dịch trên hệ thống bị gián đoạn một lúc.

Vậy nguyên nhân và cách khắc phục vấn đề trên như thế nào? Mời các bạn cùng tìm hiểu thông qua bài viết hôm nay của BankCredit nhé.

Tài Khoản Vietinbank IPay Bị Khóa: Nguyên Nhân Và Cách Mở TK
Tài Khoản Vietinbank IPay Bị Khóa: Nguyên Nhân Và Cách Mở TK

Tài Khoản Vietinbank IPay Là Gì?

VietinBank iPay hay còn được gọi là ngân hàng trực tuyến. Đây là ứng dụng cho phép người dùng thực hiện các giao dịch tài chính online. Như chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, gửi tiết kiệm tiện lợi, nhanh chóng….

Nếu đang sử dụng thẻ ngân hàng VietinBank mà muốn dùng ứng dụng Vietinbank Ipay. Thì khách hàng phải đến trực tiếp đơn vị để đăng ký. Nếu chưa có tài khoản ngân hàng, bạn có thể làm thẻ ATM và đồng thời đăng ký sử dụng dịch vụ cùng lúc.

Lợi Ích Khi Sử Dụng Vietinbank IPay

Là một trong những ngân hàng trực tuyến với nhiều ưu điểm nổi bật, Vietinbank Ipay được đánh giá là app tài chính ưu tín nhất hiện nay. Với các tính năng hữu dụng phải kể đến như:

 • Chuyển khoản nhanh chóng ngay cả cuối tuần trong và ngoài hệ thống.
 • Có thể thực hiện tra cứu tài khoản như tra cứu lịch sử giao dịch, truy vấn số dư, sao kê vv…
 • Nạp thẻ cào điện thoại, mua sắm online, thanh toán hóa đơn.
 • Và nhiều tiện ích nổi trội khác, khi khách hàng tham gia sử dụng dịch vụ thuộc hệ thống Vietinbank.

Tham khảo:

Nguyên Nhân Và Cách Xử Lý Khi Tài Khoản Vietinbank IPay Bị Khóa

Để biết chính xác nguyên nhân và cách xử lý khi tài khoản Vietinbank IPay bị khóa, các bạn hãy xem qua những vấn đề gợi ý dưới đây.

Vietinbank IPay Bị Khóa Do Nhập Sai Mật Khẩu Quá Quy Định

Vietinbank IPay Bị Khóa Do Nhập Sai Mật Khẩu Quá Quy Định
Vietinbank IPay Bị Khóa Do Nhập Sai Mật Khẩu Quá Quy Định

Để bảo vệ an toàn cho tài khoản, khi khách hàng quên mật khẩu và nhập sai quá 3 lần. Hệ thống sẽ tự động khóa tài khoản Vietinbank iPay của bạn lại ngay lập tức. Đó là tính năng tự động của Vietinbank, giúp hạn chế và quản lý các rủi ro. Về việc đánh cắp tài sản mà chủ sở hữu có thể gặp phải.

Để mở lại tài khoản khi bị khóa, bạn hãy đến trực tiếp tại chi nhánh ngân hàng gần nhất. Mang theo giấy tờ cá nhân và yêu cầu hỗ trợ mở khóa tài khoản. Đồng thời, tiến hành đặt lại mật khẩu mới cho tài khoản của mình.

Tài Khoản Vietinbank IPay Bị Khóa Do Lỗi Hệ Thống

Đối khi, trường hợp thẻ Vietinbank iPay của bạn bị khóa là do lỗi hệ thống khi bảo trì. Khiến bạn không thể nào thực hiện được bất cứ một giao dịch nào. Thời gian bảo trì kéo dài chỉ trong khoảng một thời gian ngắn. Do đó, cách khắc phục là bạn hãy chờ đợi khi hệ thống thông báo đã bảo trì xong nhé.

Tài Khoản Vietinbank IPay Bị Khóa Do Thời Gian Dài Không Dùng Đến

Nếu bạn đăng ký sử dụng dịch vụ Vietinbank iPay quá lâu, nhưng không sử dụng trong một thời gian dài. Thì rất dễ dẫn đến tình trạng bị ngân hàng khóa. Trong khoảng hơn 1 năm, nếu ngân hàng kiểm tra tài khoản của bạn không phát sinh một giao dịch nào. Thì ngay lập tức sẽ khóa tài khoản của bạn lại, cũng như ngừng mọi giao dịch thực hiện sau đó.

Nếu như bạn vẫn muốn sử dụng tài khoản này, cách khắc phục duy nhất là tìm đến trực tiếp chi nhánh Vietinbank gần nhất. Mang theo giấy tờ tùy thân để nhờ nhân viên hỗ trợ mở lại tài khoản.

Vietinbank IPay Bị Khóa Do Chủ Tài Khoản Yêu Cầu

Khi không muốn dùng tài khoản ngân hàng, bạn có thể yêu cầu đơn vị khóa tài khoản Vietinbank iPay của mình lại. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc, bạn không thể đăng nhập vào ứng dụng được nữa.

Tài Khoản Vietinbank IPay Bị Khóa Do Dùng Sai Mục Đích

Trường hợp khách hàng thực hiện và giao dịch các hoạt động mua bán vi phạm pháp luật. Hệ thống ngân hàng sẽ ngay lập tức khóa tài khoản của bạn lại, mà không cần thông báo trước. Nếu bạn không biết tài khoản của mình vi phạm điều gì, hãy liên hệ trực tiếp với ngân hàng. Để nhờ xác minh và hỗ trợ kiểm tra tài khoản của mình, xem có đúng là vi phạm hay không.

Hướng Dẫn Cách Mở Tài Khoản Vietinbank IPay Bị Khóa

Trong trường hợp tài khoản Vietinbank Ipay của bạn đã bị khóa và bạn muốn mở lại ngay lập tức. Hãy tham khảo 1 trong 2 cách mở được BankCredit gợi ý sau đây:

Mở Tài Khoản Vietinbank IPay Online

Khách hàng có thể mở tài khoản Vietinbank iPay trên Website của Vietinbank. Với các thao tác đơn giản được thực hiện ngay tại nhà như sau:

 • Bước 1: Vào trang Web chính thức của Vietinbank và đăng nhập tài khoản cá nhân.
Mở Tài Khoản Vietinbank IPay Online
Mở Tài Khoản Vietinbank IPay Online
 • Bước 2: Tại phía dưới thanh Menu, chọn vào nút “Quên mật khẩu” để thực hiện nội dung mở tài khoản khi bị khóa.
 • Bước 3: Một mã OTP xác thực sẽ được gửi về SĐT của bạn. Cũng như thông tin mật khẩu mới sẽ được gửi về địa chỉ Email cá nhân mà bạn đã đăng ký.

 • Bước 4: Kiểm tra Email và nhập những thông tin theo yêu cầu, để đăng nhập thành công vào hệ thống Vietinbank iPay.

Mở Tài Khoản Vietinbank IPay Tại Quầy Ngân Hàng

Đây là cách mở lại tài khoản Vietinbank iPay đơn giản và an toàn nhất. Khách hàng chỉ cần mang theo các loại giấy tờ tùy thân. Như CMND/CCCD hoặc hộ chiếu còn hiệu lực để xác minh thông tin cá nhân. Đến ngay chi nhánh/PGD Vietinbank gần nơi sinh sống nhất. Sau đó, nhờ bộ phận nhân viên hỗ trợ mở lại tài khoản Ipay là xong.

Tuy nhiên, quý khách hàng cần lưu ý đến giờ làm việc Vietinbank. Để tránh mất thười gian và công sức di chuyển nhiều lần nhé.

Tham khảo:

Liên Hệ Tổng Đài Hỗ Trợ

Bạn cũng có thể gọi điện đến số Tổng đài Vietinbank 1900 558868 (hoặc +84439418868 nếu ở nước ngoài), để yêu cầu mở khoá TK Ipay Vietinbank. Khi gọi tổng đài, lưu ý cần cung cấp một số thông tin đầy đủ để xác minh danh tính. Các thông tin bao gồm:

 • Họ tên chủ tài khoản.
 • Ngày tháng năm sinh.
 • Số thẻ CMND hoặc căn cước công dân/ngày cấp/nơi cấp.
 • Số điện thoại đã đăng ký thẻ tín dụng/ATM Vietinbank.

Lưu Ý Khi Dùng Vietinbank IPay Để Hạn Chế Bị Khóa Tài Khoản

Trong quá trình sử dụng dịch vụ Ipay Vietinbank, các bạn nên bỏ túi một số điều dưới đây để hạn chế việc tài khoản của mình bị khoá:

 • Tạo dãy mật khẩu đủ mạnh để hạn chế việc bị nhìn lén mật khẩu, mất mật khẩu.
 • Ghi nhớ kỹ mật khẩu cho mỗi lần đăng nhập. Tránh tình trạng nhập sai quá 3 lần, dẫn đến tình trạng bị khoá tài khoản Ipay.
 • Không nên đăng nhập tài khoản Vietinbank Ipay của mình trên nhiều điện thoại. thiết bị khác nhau.
 • Cần thoát ra khỏi tài khoản Ipay Vietinbank sau khi sử dụng xong.

Một Số Thắc Mắc Của Khách Hàng Khi Dùng Vietinbank IPay

Tài Khoản Vietinbank IPay Bị Khóa Có Rút Tiền Được Không?

Nếu tài khoản iPay ngân hàng Vietinbank bị khóa, khách hàng vẫn có thể rút tiền được tại các cây ATM cùng hệ thống. Hoặc đến trực tiếp chi nhánh, phòng giao dịch để thực hiện rút tiền.

Mở Khóa Tài Khoản Vietinbank IPay Có Mất Phí Không?

Khi muốn mở khóa tài khoản Ipay Vietinbank, khách hàng sẽ không phải tốn bất kỳ chi phí nào. Bạn có thể thực hiện việc mở khóa qua online, hoặc đến chi nhánh, ngân hàng như chúng tôi đã đề cập ở trên nhé.

Bên cạnh đó, nếu muốn thay đổi thông tin tài khoản hay thay đổi mật khẩu Vietinbank Ipay. Người dùng cũng sẽ không phải mất 1 khoản phí dịch vụ nào cả.

Cách Lấy Lại Mật Khẩu Vietinbank IPay Bị Khóa Như Thế Nào?

Nếu tài khoản Ipay đã bị khoá, trước hết khách hàng cần phải thực hiện mở khoá tài khoản theo hướng dẫn ở trên. Rồi sau đó mới có thể tiến hành việc lấy lại mật khẩu đăng nhập được.

Tài Khoản Vietinbank IPay Bị Khóa Có Nhận Được Tiền Không?

Khi tài khoản Vietinbank ipay bị khóa, bạn vẫn có thể rút tiền mặt như bình thường tại phòng giao dịch. Hoặc rút tiền tại hệ thống máy ATM của ngân hàng Vietinbank. Tuy nhiên, bạn sẽ không được phép thực hiện các giao dịch tài chính trên hệ thống. Như chuyển tiền, thanh toán hay truy vấn số dư tài khoản,…

Phần Kết

Trên đây là toàn bộ thông tin mà BankCredit muốn chia sẻ đến các bạn, liên quan đến việc tài khoản Vietinbank Ipay bị khóa. Hy vọng với nội dung bài viết này, các khách hàng sẽ bỏ túi được một vài cách mở khóa phù hợp. Để giúp cho quá trình sử dụng dịch vụ tài Vietinbank được diễn ra suôn sẻ nhất.

Thông tin được biên tập bởi: Bankcredit.vn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *