Cách Đăng Ký Internet Banking TPBank Online Nhanh Chóng

TPBank hay Tiên Phong Bank là một trong những ngân hàng lớn và có danh tiếng cao. Năm 2019, TPBank xếp thứ 3 trên 10 ngân hàng tư nhân uy tín hàng đầu trong lĩnh vực tài chính của cả nước. Với sự ra mắt của dịch vụ Internet Banking TPBank vô cùng tiện lợi, TPBank ngày càng chứng tỏ được khả năng phục vụ khách hàng chu đáo, tận tâm của mình. Bài viết dưới đây sẽ cùng bạn tìm hiểu sâu hơn về dịch vụ này.

Internet Banking TPBank Là Gì?

Internet Banking TPBank Là Gì?
Internet Banking TPBank Là Gì?

E-Banking TPBank hiện không còn là cụm từ xa lại với nhiều người. Đây là dịch vụ ngân hàng trực tuyến cho phép chủ tài khoản quản lý và tiến hành các giao dịch trên mạng internet qua laptop, máy tính. Sự ra đời của ứng dụng internet Banking TPBank đã giúp con người có thể thực hiện các giao dịch tài chính, ngân hàng mọi lúc mọi nơi. Nó được hướng đến là phương thức giao dịch đầy triển vọng trong thời kỳ cách cửa của kỷ nguyên số đang dần rộng mở. 

Xem thêm: Vay tín chấp TPbank theo lương

Internet Banking TPBank là ứng dụng ngân hàng điện tử do ngân hàng thương mại Tiên Phong –  TPBank triển khai tới các khách hàng của mình. Ứng dụng này giúp việc thanh toán. Giao dịch đảm bảo an toàn và được diễn ra nhanh chóng mọi lúc, mọi nơi. Đồng thời E-Banking tiên phong Bank cũng tính hợp nhiều tính năng khác để đáp ứng đầy đủ và hữu ích nhất các hoạt động tài chính của chủ tài khoản.

Chức Năng Chính Của EBanking TPBank Hỗ Trợ

Chức Năng Chính Của EBanking TPBank Hỗ Trợ
Chức Năng Chính Của EBanking TPBank Hỗ Trợ

Cũng giống như các ngân hàng điện tử khác, E-Banking của TPBank cũng vô cùng thuật tiện, nhanh chóng. Khi sử dụng dịch vụ Internet Banking TPBank, bạn sẽ được trải nghiệm nhiều tiện ích hấp dẫn, tuyệt vời.

 • Quản lý tài khoản: truy vấn số dư trong các tài khoản tiền gửi có kỳ hạn. Và không kỳ hạn, lịch sử các giao dịch đã phát sinh,… 
 • Chuyển tiền trên internet Banking TPBank: cùng ngân hàng và liên ngân hàng chỉ trong khoảng thời gian 8 giây. Nhanh hơn các ngân hàng khác.
 • Thanh toán hóa đơn: hóa đơn tiền điện, tiền nước, học phí. Bảo hiểm, thuế, cước viễn thông,…
 • Nạp thẻ điện thoại, mua sắm online,…
 • Gửi tiết kiệm không cần thủ tục, tiến hành mọi lúc, mọi nơi và có lãi suất cao hơn từ 0,1 đến 0,3% so với đến gửi trực tiếp tại quầy.
 • Đặt vé máy bay, khách sạn. Xem phim,…
 • Tra cứu thông tin các chi nhánh giao dịch và cây ATM chấp nhận các thẻ của ngân hàng TPBank.
 • Cập nhật tỷ giá vàng. Tỷ giá ngoại tệ, lãi suất,…

Hướng Dẫn Cách Đăng Ký Internet Banking TPBank

Hướng Dẫn Cách Đăng Ký Internet Banking TPBank
Hướng Dẫn Cách Đăng Ký Internet Banking TPBank

Để đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking ngân hàng TPBank, trước hết khách hàng phải có tài khoản ngân hàng TPBank. Nếu chưa có xin hãy liên hệ với tổng đài tư vấn hoặc đến địa điểm giao dịch TPBank gần nhất để tạo tài khoản. Điều kiện đăng ký tài khoản Internet Banking TPBank bao gồm:

 • Công dân hoặc người nước ngoài định cư, lưu trú hợp pháp tại Việt Nam từ 18 tuổi.
 • Có Căn cước công dân/Chứng minh nhân dân/Hộ chiếu,… hợp pháp.

Khi đã có tài khoản, khách hàng chỉ cần mang Căn cước công dân/Chứng minh nhân dân/Hộ chiếu,… hợp lệ đến chi nhánh, phòng giao dịch của TPBank để được hỗ trợ đăng ký Internet Banking TPBank sớm nhất.

Xem thêm: Tổng đài TPBank hỗ trợ CSKH

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Internet Banking TPBank

Để sử dụng các tiện ích của ngân hàng trực tuyến. Trước hết bạn cần đăng nhập vào tài khoản của mình trên website của TPBank tại đây.Tên tài khoản đăng nhập là mã số CIF căn cứ vào số Căn cước công dân/Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu của bạn. Mật khẩu tài khoản sẽ do ngân hàng cung cấp mặc định. Người dùng sẽ phải đổi nó trong lần đăng nhập Internet Banking TPBank đầu tiên.

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Internet Banking TPBank
Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Internet Banking TPBank

Tra Cứu Tài Khoản Qua Internet Banking TPBank

Khi đã đăng nhập vào dịch vụ Internet Banking TPBank. Bạn có thể kiểm tra số dư tài khoản, lịch sử giao dịch. Ngoài ra các tiện ích của dịch vụ thẻ bạn sẽ được hưởng cùng nhiều thông tin cần thiết khác cũng được cập nhật đầy đủ trên giao diện Internet Banking TPBank.

Có thể bạn quan tâm:

Chuyển Tiền Qua IBanking TPBank

Để tiến hành chuyển khoản, bạn click chuột vào mục “Chuyển tiền”. Tại đây sẽ có 4 lựa chọn chuyển tiền là chuyển trong nội bộ TPBank. Chuyển liên ngân hàng, chuyển qua số thẻ và chuyển qua tài khoản chứng khoán. Bạn lựa chọn phương thức chuyển tiền mình muốn và khai báo thông tin. Sau đó nhập mã SMS OTP là chuyển tiền thành công. Đặc biệt với tính năng lưu danh bạ, bạn sẽ không cần khai báo thông tin người nhận tiện khi giao dịch những lần sau đó.

Gửi Tiền Tiết Kiệm Qua E-Banking TPBank

Để gửi tiết kiệm, bạn chọn đến mục “Tiết kiệm” và lựa chọn gói tiết kiệm phù hợp với nhu cầu. Sau đó tiến hành khai các thông tin như kỳ hạn gửi, số tiền gửi,… Cuối cùng nhập mã SMS OTP để xác nhận gửi tiền tiết kiệm thành công.

Tra Cứu Số Dư Tài Khoản Qua Mobile Banking TPBank

Bạn có thể tải App Mobile về máy để tra cứu.

Sau khi bạn tải về thì đăng nhập tài khoản là mã số CIF ứng với số CMND/passport của bạn do ngân hàng cấp. Mật khẩu là do ngân hàng cấp cho bạn sau khi thực hiện đăng ký Internet Banking TPBank bạn có thể đổi mật khẩu nhé!

Tham khảo:

Lúc này màn hình sẽ hiện ra những thông tin để bạn lựa chọn. Nếu bạn muốn tra cứu tài khoản thì bấm vào mục tài khoản vào xem nhé! Những thông tin hiển thị như: số tài khoản, số dư hiện tại, số dư khả dụng, những giao dịch gần nhất. Để kiểm tra những thông tin khác bạn có thể tìm trên đấy nhé.

Hạn Mức Giao Dịch Qua Internet Banking TPBank Là Bao Nhiêu?

Hạn mức chuyển khoản ngân hàng trực tuyến được TPbank quy định theo phương thức mã xác thực. Khách hàng có thể thực hiện giao dịch với hạn mức tối đa là 300 triệu đồng và 1,5 tỷ/ngày.

Phương thức xác thực Hạn mức /lần Hạn mức/ngày
OTP-SMS 50,000,000 VND 100,000,000 VND
Token Key/Token Card 100,000,000 VND 100,000,000 VND
TPBank eToken 300,000,000 VND 1,500,000,000 VND
Vân tay/Face ID 1,000,000 VND 5,000,000 VND
Push notification 20,000,000 VND 20,000,000 VND

Biểu Phí Sử Dụng Dịch Vụ Internet Banking TPBank

Khi sử dụng dịch vụ bạn cần để ý các mức phí sau:

Khoản mục Mức phí (Chưa bao gồm VAT) Mức phí tối thiểu Mức phí tối đa
Phí quản lý dịch vụ
Phí đăng ký Miễn phí    
Phí sử dụng dịch vụ 5.000 VND/ tháng (thu định kỳ theo tháng)    
Phí gửi OTP – SMS Miễn phí    
Phí cấp Soft Token lần đầu 600.000 VND/license    
Phí cấp lại Soft Token  Miễn phí    
Phí cấp Token Key lần đầu 300.000 VND    
Phí cấp lại Token 300.000 VND    
Phí cấp lại thẻ mật khẩu (Thẻ matrix) lần đầu 60.000 VND    
Phí cấp lại thẻ mật khẩu (Thẻ matrix) lần thứ hai  20.000 VND/lần    
Phí hủy dịch vụ 20.000 VND/lần    
Phí khôi phục dịch vụ Miễn phí    
Phí chuyển tiền
Phí chuyển tiền nội bộ      
Phí chuyển tiền nội bộ TPB Không thu phí    
Phí chuyển tiền liên ngân hàng
Chuyển tiền nội bộ tỉnh, giá trị thấp (<500 triệu VND) 8.000 VND/lần hoặc 1 USD/lần    
Chuyển tiền nội bộ tỉnh, giá trị cao (500 triệu VND) 0,01% Giá trị giao dịch 20.000 VND 300.000 VND
Chuyển tiền liên tỉnh 0,04% Giá trị giao dịch 20.000 VND 600.000 VND
Phí chuyển tiền liên ngân hàng tới số thẻ mở tại Ngân hàng khác 8.000 VND/lần    
Phí tra soát khiếu nại 20.000 VND/lần (Nếu khách hàng khiếu nại sai)    

Lưu Ý Khi Dùng Dịch Vụ Internet Banking TPBank

Để có thể sử dụng Internet Banking một cách an toàn và tối ưu, bạn có thể tham khảo một số lưu ý sau đây:

 • Nên thay đổi mật khẩu thường xuyên, mật khẩu thay đổi phải đủ bảo mật, có đủ độ dài theo quy định, chứa chữ in hoa, chữ thường, ký tự số và ký tự đặc biệt.
 • Trường hợp bạn xác thực dùng token, hãy đảm bảo token của bạn được bảo mật thật sự an toàn, không được để ai tiếp cận. Còn nếu bạn sử dụng mã OTP, không tiết lộ mã OTP cho bất kỳ ai.
 • Trường hợp bạn phát hiện có tài khoản cố gắng xâm nhập Internet Banking của bản thân, cần lập tức thông báo với TPBank để khóa tài khoản qua số: 1900 58 58 85. Các bạn có thể dễ dàng nhận biết điều này nếu không giao dịch mà vẫn có mã OTP gửi về điện thoại.

Phần Kết

Dịch vụ ngân hàng điện tử Internet Banking TPBank mang lại cho khách hàng nhiều lợi ích. Giao dịch các hoạt động tại chính chủ động, mọi lúc mọi nơi. Mong rằng bài viết trên đây đã giúp bạn đọc có được những thông tin hữu ích về dịch vụ này của ngân hàng Tiên Phong – TPBank.

Thông tin được biên tập bởi: https://bankcredit.vn/

5/5 - (7 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *